Type to search

Fashion Style

7 เคล็ดลับฉบับมือโปร แต่งตัวออกงานหรูได้แบบเพอร์เฟกต์ 

Share

หลายคนอาจเคยประสบปัญหาว่า เมื่อต้องไปออกงานสังคมที่ต้องพบเจอผู้คนมากมาย เราจะมีวิธีการแต่งตัวอย่างไรให้ดูดี และได้รับคำชื่นชมจากผู้ที่ร่วมงาน โดยเฉพาะงานเลี้ยงแบบค็อกเทล ที่คุณผู้ชายอาจต้องใส่ใจการแต่งตัวมากขึ้นสักหน่อย  เพราะการแต่งตัวไปร่วมงานค็อกเทล (Cocktail Attire) ให้เพอร์เฟกต์อาจจะต้องอาศัยทริคเล็กๆเพื่อเพิ่มเสน่ห์

สำหรับวันนี้ Mover จึงรวบรวมคำแนะนำจากสไตล์ลิสต์ชื่อดังมาให้คุณผู้ชาย เพื่อช่วยให้การแต่งตัวลุคค็อกเทลในโอกาสพิเศษของคุณดูดีขึ้นอีกระดับกันครับ 

 

งานเลี้ยงแบบค็อกเทล 

การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทล (The Cocktail Party) การจัดงานเลี้ยงแบบค็อกเทลเหมาะที่จะใช้จัดเลี้ยงกับแขกจำนวนมาก ๆ งานเลี้ยงค็อกเทลส่วนใหญ่จะใช้เวลาในการจัดเลี้ยงไม่น้อยกว่า 2 ชั่วโมง แต่ถ้าเลี้ยงค็อกเทลแล้วต่อด้วยอาหารเย็น จะไม่มีการกำหนดเวลา อาหารที่จะใช้จะเลือกใช้อาหารประเภทคานาเป้และออร์เดิฟ และการจัดโต๊ะจะจัดแบบบุฟเฟ่ต์ การจัดเลี้ยงแบบนี้เพื่อพบปะพูดคุยกัน ไม่มีเก้าอี้ให้

เวลาที่นิยมจัดเลี้ยงเริ่มระหว่าง 5 โมงเย็น และ 3 ทุ่ม อาหารที่ใช้ขนาดพอคำใช้มือจับ หยิบสะดวก ไม่ต้องใช้ส้อมหรือช้อน เลือกอาหารที่คล้าย ๆ กัน เช่น คานาเป้ แซนด์วิชเปิดหน้า กุ้งบาบีคิว เนื้อปั้นก้อน อาหารประเภทเนื้อสัตว์ ควรจิ้มด้วยไม้จิ้มฟัน เพื่อให้แขกจับได้สะดวก สำหรับเครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ อย่างน้อยควรมี 3 อย่าง เช่น ยิน หรือ วอดก้า สก็อตเบอร์เบิ้น และควรจะมีรัมสำหรับผสม

ชุดค็อกเทล (Cocktail Attire) คืออะไร?

หากในการ์ดเชิญไปงานระบุเดรสโค้ดว่า คุณผู้ชายจะต้องสวมชุดค็อกเทล นั่นหมายความว่า คุณจะต้องใส่เสื้อเชิ้ตพร้อมชุดสูท สวมรองเท้าสุภาพ พร้อมกับผูกเนคไทด์หรือติดโบว์ไทด์ไว้ที่คอปก หรือหากงานปาร์ตี้ดังกล่าวเป็นงานสบายๆ ไม่เป็นทางการมาก คุณผู้ชายก็สามารถใส่เสื้อคลุม (blazer) พร้อมกับกางเกงสีดำก็ได้ไม่ผิดกติกา


ไม่ให้เสียเวลา Mover จะขออาส่าพาส่องเคล็ดลับที่จะไม่ลับอีกต่อไปให้หนุ่มๆได้ไปแต่งตามกันครับ

 

patyrns.com

1. ตั้งเป้าหมายในการแต่งตัวไว้ : นี่คือสิ่งแรกที่ต้องคิดก่อนที่จะเลือกเสื้อผ้าสักชิ้นสวมใส่ออกไปข้างนอกว่า เป้าหมายของวันนี้คืออะไร ลองถามตัวเองด้วยคำถามง่ายๆอย่างเช่น วันนี้อยากแต่งตัวสไตล์ไหน? อยากได้ชุดลำลองสบายๆ หรือใส่สูทแบบเป็นทางการ? ชุดที่เลือกใส่จะเหมาะกับสถานที่และถูกกาละเทศะหรือไม่?

luxe.digital

distinguishedcompany.tumblr.com

azuro-republic.com

101outfit.com

2. แต่งตัวตามสไตล์ปกติของคุณ : แน่นอนว่าหากเป็นโอกาสพิเศษคุณอาจจะต้องแต่งตัวดีขึ้นมาหน่อย แต่การแต่งตัวดีขึ้นไม่ได้หมายความว่าคุณจะต้องเปลี่ยนเป็นคนละคนโดยสิ้นเชิง ให้คุณคงสไตล์เดิมของคุณเอาไว้ แต่เลือกเสื้อผ้า หรือชุดที่เหมาะสมกับโอกาสนั้นๆ จะทำให้คุณมั่นใจมากกว่าปกติ

www.ebay.co.uk

thefashionisto.com

thefashionisto.com

Urban Wear Winter

3. ลงทุนกับสิ่งที่มีคุณค่าเหนือกาลเวลา : อย่าเสียเวลาหรือเงินมากๆไปกับการซื้อของตามเทรนด์กระแสแฟชั่น แต่ให้ลงทุนกับสิ่งของที่มีคุณค่าเหนือกาลเวลา อย่างเช่นชุดสูทสีเรียบๆ เนื้อผ้าดีๆ คัตติ้งเนี้ยบสักตัว หรือนาฬิกาที่เหมาะแก่การลงทุน สิ่งเหล่านี้จะอยู่กับคุณจนถึงรุ่นลูกรุ่นหลาน รับรองว่าคุณจะไม่เสียใจที่ตัดสินใจซื้อของเหล่านี้เลย

asos.com

doozylist.com

thefashionisto.com

lookastic.com

menstyle1.com

4. เลือกโทนสีให้ถูกต้อง : ยิ่งโดยเฉพาะคุณผู้ชายแล้ว การจะใส่เสื้อผ้านั้นคงจะต้องคำนึงถึงโทนสีเป็นพิเศษ เพราะสีที่ใช่จะทำให้ลุคการแต่งตัวของคุณดูดีและแมชท์ง่ายกว่าปกติ ที่สำคัญคือโทนสีเหล่านี้จะไม่ทำให้ลุคของคุณในวันพิเศษพลาดแน่นอน เช่น สีดำ, สีขาว, สีกรมท่า, สีเทา และ สีน้ำตาล เป็นต้น

kepler-lake-constance.com

fullfitwear.com

iwishtocontinue.tumblr.com

stylebrewery.com

m.dhgate.com

5. มีเอกลักษณ์ในการแต่งตัว : ถึงแม้ว่าจะเลือกเสื้อผ้าสีเรียบๆ คลาสสิกดูไม่โดดเด่น หรือแปลกตาเท่าไหร่ แต่คุณผู้ชายก็สามารถใส่ความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองลงไปได้อย่างเช่น เลือกเนื้อผ้าของสูทเป็นผ้าไหม หรือใส่เครื่องประดับสนุกๆ อย่างเช่นนาฬิกาข้อมือ เข็มขัด หรือถุงเท้าก็ยังได้

cemisspicture.site

azuro-republic.com

@menwithclass

bows-n-ties.com

danielrecollection.com

6. เช็กอากาศก่อนเลือกชุด : ไม่ว่าสไตล์ของคุณจะปังแค่ไหน แต่ถ้าหากใส่ไปไม่ดูอากาศก็อาจจะพังได้ ดังนั้นอย่าลืมดูสถานที่และสิ่งแวดล้อมของงานที่เราจะไปก่อนเลือกชุดใส่ ถ้าเช็กดีแล้วมั่นใจได้เลยว่าชุดที่คุณเลือกใส่ในวันนั้นจะเพอร์เฟ็กต์แน่นอน

instaloverz.com

www.gq-magazine.co.uk

fuckyeahsunglasses.com

trendsoutfits.com

menstyle1.com

7. เลือกไซส์ที่ใช่ : ไม่มีอะไรน่าเสียดายไปกว่าการที่เห็นหนุ่มแต่งตัวดี สไตล์ดดนใจ แต่ผิดไซส์อีกแล้ว เพราะถึงแม้ว่าสไตล์ หรือรสนิยมของคุณจะดีแค่ไหน แต่ถ้าเสื้อสูทหลวมเกินไป หรือกางเกงคับเกินไป ก็คงดูไม่ดีแน่ๆ เพราะฉะนั้นอย่ามัวแต่ใช้เวลาไปกับการเลือกชุดสวย แต่ให้เช็กด้วยว่าชุดนี้ใช่ไซส์ที่พอดีกับคุณด้วยรึเปล่า

luxe.digital

klambeni.com

grownuphowtos.wordpress.com

 คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการแต่งชุดค็อกเทล 

คำถาม : อะไรเป็นสิ่งสำคัญในการแต่งชุดค็อกเทลของผู้ชาย?

คำตอบ : การสวมชุดค็อกเทลไม่มีอะไรยุ่งยาก เพียงแค่เลือกสูทสีเข้มอย่างสีเทา หรือสีดำ พร้อมกับเสื้อเชิ้ตสีขาว รองเท้าหนังสีดำสักคู่ และตบท้ายด้วยการผูกไทด์ คุณสามารถแต่งเติมหรือทำนอกเหนือจากนี้ได้หากในงานมีระบุเพิ่มเติมในเดรสโค้ด

m.dhgate.com

www.menswearstyle.co.uk

คำถาม : ใส่ยีนส์ได้ในชุดค็อกเทลได้ไหม?

คำตอบ : ถ้าให้ตอบตามจริงก็คงต้องบอกว่าไม่ แต่ก็ขึ้นอยู่กับงานที่คุณจะไปด้วย หากเจ้าภาพโอเค คุณก็สามารถใส่กางเกงยีนส์สีเข้มอย่างสีดำ หรือสีเทาพร้อมกับเสื้อคลุม (blazer) ได้

machovibes.com

luxe.digital

คำถาม : ชุดค็อกเทลในงานแต่งต้องใส่อะไรบ้าง?

คำตอบ : โดยปกติแล้วการไปงานแต่งงานผู้ชายจะนิยมใส่สูทสีดำ หรือสีกรมท่า พร้อมกับเสื้อเชิ้ตสีขาว รองเท้าหนัง พร้อมโบว์ไทด์หรือเนคไทด์ แต่ก็ขึ้นอยู่กับสถานที่งานแต่งด้วย หากงานแต่งจัดขึ้นที่ทะเลก็สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม

junebugweddings.com

alyda.eveningdressesmodels.ga

คำถาม : ถ้าเป็นงานปาร์ตี้ค็อกเทลควรใส่อะไร?

คำตอบ : ชุดค็อกเทลในงานปาร์ตี้ก็แต่งตามปกติเหมือนที่อธิบายไว้ด้านบน การแต่งตัวขึ้นอยู่กับว่างานจัดขึ้นในตอนกลางวัน หรือกลางคืนมากกว่า เพราะถ้าเป็นกลางวันก็จะได้ลุคที่ลำลองมากกว่าปาร์ตี้ตอนกลางคืน

@rowanrow

www.machomoda.com.br

Mens Fashion

คำถาม : ชุดค็อกเทลจำเป็นต้องผูกไทด์ไหม?

คำตอบ : จำเป็น แล้วแต่จะเลือกชนิดของไทด์ ถ้าเป็นโบว์ไทด์จะให้ความรู้สึกดูเด็กและสนุกกว่า แต่ถ้าหากเป็นเนคไทด์จะได้ลุคเป็นทางการและสุภาพมากขึ้น

www.thefashionisto.com

ce-ca.tumblr.com

คำถาม : ต้องสวมเสื้อตัวนอกทุกครั้งในการแต่งชุดค็อกเทลเลยไหม?

คำตอบ : ใช่ คุณจำเป็นจะต้องใส่สูท หรือเสื้อตัวนอกทุกครั้งที่เดรสโค้ดระบุไว้ว่าให้สวมชุดค็อกเทลมาร่วมงาน ซึ่งข้อนี้ถือเป็นกฎที่หลีกเลี่ยงไม่ได้

www.montagio.com.au/

www.dresses2019.com

เป็นยังไงกันบ้างครับ หลังจากคลายข้อสงสัยการแต่งชุดค็อกเทลกันไปแล้ว หนุ่มๆคงสงสัยว่ามันง่ายขนาดนั้นเลยหรอ ใช่ครับมันไม่ยากเลยแค่หนุ่มๆเก็บรายละเอียดเล็กๆน้อยๆ ก็จะทำให้วันนั้นของคุณเพอร์เฟกต์ แถมเพิ่มเสน่ห์และถูกกาลเทศะอีกด้วยล่ะครับ

Source : luxe.digital

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags