Type to search

Fashion Recommended Brand Style

รวม 6 แบรนด์ Sneakers ยอดฮิตสำหรับผู้ชายเท่ ๆ อย่างคุณ

Share

ถ้าบอกว่า Sneakers เป็นไอเทมแฟชั่นที่ฮอตฮิตตลอดกาลมันคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร  นอกจากจะใส่เพื่อความดูดี และเพื่ออัพลุคในการแต่งตัวของคุณโดดเด่นไม่ธรรมดา ยังสามารถนำมามิกซ์กับเสื้อผ้าได้หลากสไตล์อีกด้วย วันนี้ทีมงาน Mover ขอแนะนำแบรนด์ รองเท้าผ้าใบ สุดคู8ที่ผู้ชายทุกคนต้องมี พร้อมแล้วตามมาดูกันเลยครับ

#1 | Nike

เปิดตัวกันที่รองเท้า Sneakers แบรนด์แรกอย่าง Nike ผลิตโดย Bill Bowerman โค้ชนักกีฬาผู้โด่งดังของมหาวิทยาลัยโอเรกอน ด้วยความที่รองเท้ามีหลากหลายสไตล์ สามารถใส่คู่กับเสื้อผ้าได้หลายแบบ ทำให้ใครหลายคนชอบที่จะสวมใส่เจ้าร้องเท้ายี่ห้อนี้ คุณจะใส่กับชุดแนวสตรีทคูลๆ ก็ได้ หรือใส่กับชุดทำงานสร้างลุคให้ไม่จำเจทำให้ดูดีไปอีกแบบเช่นกัน ขึ้นอยู่กับโอกาส สถานะการณ์และความเหมาะสมครับ

royalfashionist.com

soletopia.com

T-Shirt + Blazer + Jeans + Nike = ความลงตัว เป็นสไตล์ที่น่าสนใจดีครับ

k15h13.tumblr.com

hommes.my

otokomaeken.com

แต่งน้อยแต่คูลมาก อาจเสริมด้วยกระเป๋าสะพายหรือเป้สักใบ แค่นี้จบครบเซ็ตเลยครับ

#2 | Adidas

รองเท้า Adidas มีต้นกำเนิดมากจากประเทศ เยอรมนี ซึ่งเจ้าของผู้คิดค้นและผลิตคือ อดอล์ฟ หรือ แอดดิ ดาสเลอร์ นั่นเอง นับว่าเป็นสนีกเกอร์อีกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงโด่งดังและได้รับการเผยแพร่ไปทั่วโลก ซึ่งเริ่มต้นจากการผลิตอุปกรณ์กีฬาต่างๆ ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า รวมไปถึงรองเท้า ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ที่ผู้คนรู้จักกันมากที่สุดนับตั้งแต่ในช่วงสงครามโลก ซึ่งในปัจจุบันความฮิตยังคงไม่มีทีท่าว่าจะลดลงเลยครับ เพราะขณะนี้รองเท้าถูกออกแบบมาให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของคนในปัจจุบัน มีความเป็นแฟชั่นมากขึ้น จึงทำให้ผู้ที่หลงรักในการแต่งตัวไม่พลาดที่จะมีรองเท้า “อาดิดาส” เป็นแบรนด์สนีกเกอร์คู่ใจครับ

i.pinimg.com

kicks-crew.com

costinm.tumblr.com

unstablefragments2.tumblr.com

#3 | Converse

สำหรับคนที่ชอบความมินิมอลคงถูกใจไม่ใช่น้อย ความจริงแล้วรองเท้า Converse เป็นแบรนด์ที่มีอายุมายาวนานแล้วเหมือนกันนะครับ แต่พึ่งได้รับกระแสความนิยมในช่วงที่นักบาสเกตบอลชื่อ Charles Hollis Chuck Taylor มีส่วนร่วมในการคิดค้นติดสัญลักษณ์รูปดวงดาวตรงข้อเท้า ถือเป็นต้นกำเนิดของรองเท้า “Converse Chuck Taylor” ในตอนนั้นครับ จนกระทั่งต่อมาเหล่าไอดอล และดารามากมายนิยมใส่เจ้าสนีกเกอร์แบรนด์นี้จนฮิตกันไปทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยเช่นกัน เกริ่นมาแบบนี้อย่าลืมไปจัดกันมาสักคู่นะครับ

imlostindiscovery.tumblr.com

รองเท้า Converse มีส่วนช่วยในเรื่องการแต่งตัวได้ค่อนข้างมากเลย เพราะเสื้อผ้าที่เราใส่ออกจากบ้านทุกวันย่อมมีไสตล์ที่แตกต่างกันอยู่แล้ว หากต้องการหารองเท้าที่สามารถสวมใส่เข้ากับชุดได้แทบทุกแนว ทีมงานคิดว่าคอนเวิร์ดข่องข้างตอบโจทย์นะครับ เป็นความธรรมดา เรียบง่าย แต่ดูดีไม่น้อยเลย แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะครับ

i.pinimg.com

iqfashion.tumblr.com

เห็น Converse คู่สีขาวแบบนี้ สำหรับบางคนการใส่รองเท้าให้เลอะเปอะเปื้อน มีคราบดำปนน้ำตาล ถือว่าเป็นศิลปะและความวินเทจอย่างหนึ่ง ซึ่งจะจริงหรือเปล่าเราไม่รู้ แต่แนะนำว่าควรซักบ้างดีกว่านะครับ ฮ่าๆๆ

i.pinimg.com

@numbersixlondon

#4 | Vans

เมื่อพูดถึง Vans แค่เห็นชื่อนี้ก็รู้แล้วครับว่าเป็นสนีกเกอร์ฮิตครองใจผู้ชายหลายคนแน่นอน โดยเฉพาะเหล่าสาวกสาย Street ไม่มีทางพลาดอยู่แล้ว โดยระยะเวลา 50 กว่าปีมาแล้วที่รองเท้า Vans ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง รู้ไหมครับว่ารองเท้าคู่แรกที่ทางบริษัทได้ผลิตขายคือ Vans #44 Deck Shoes หรือ Authentic ในปัจจุบัน นอกจากนั้นแล้ว “แวน” ยังผลิตรองเท้าเจาะกลุ่มคนเล่น Skate นักสเก็ตบอร์ดชื่อดังในยุคสมัยนั้นต่างก็ใช้ Vans กันหมดไม่ว่าจะเป็น Z-boys Tony Alva และ Stacy Peralta เนื่องจากความแข็งแรงทนทานและพื้นหนาที่เรียกว่า Waffle Sole ถูกคิดค้นโดยคุณ James และตั้งชื่อว่า Waffle Sole

@mensfashion_guide

ในปัจจุบันรองเท้า Vans Old Skool ได้รับความนิยมจากเซเลบและกลุ่มวัยรุ่นอย่างมากอย่างมาก ใส่เดินชิวๆ ในวันสบายๆ

i.pinimg.com

i.pinimg.com

@titoloshop

#5 | Onitsuka Tiger

ต่อกันด้วยรองเท้าผ้าใบสัญชาติญี่ปุ่นแท้ๆ Onitsuka Tiger  โดยคุณ Kihachiro Onitsuka เจ้าของแบรนด์มีความต้องการในการที่ผลิตรองเท้า Ontisuka เพื่อที่จะทำให้เยาวชนและวัยรุ่นหันมาให้ความสนใจกับการเล่นกีฬาให้มากขึ้น ซึ่งเขาใช้สัญลักษณ์ที่เป็นหน้าเสือมาเป็นตราของรองเท้า จนเป็นโลโก้ของแบรนด์รองเท้าอย่างที่เราเห็นในทุกวันนี้ แน่นอนครับว่าความนิยมแพร่หลายมาอย่างรวดเร็ว ด้วยความเป็นรองเท้ากีฬาที่ใส่สบาย ๆ ลุยได้ทุกที่ แถมยังมีความลงตัวกับแฟชั่นเสื้อผ้าอย่างไม่น่าเชื่อเลยครับ

onitsukatigermagazine.com

onitsukatigermagazine.com

jcrew.com

#6 | New Balance

New Balance สนีกเกอร์แบรนด์สุดท้ายที่ Mover อยากบอกต่อ โลโก้ตัว N ที่สะดุดตาบ่งบอกถึงเอกลักษณ์ที่เจ๋งไม่เหมือนใคร ซึ่งจุดเริ่มต้นของรองเท้ายี่ห้อนี้เกิดจาก William J. Riley ต้องการผลิตรองเท้าที่มีความโค้งมน และรับได้ทุกสภาพแวดล้อม มีการออกแบบจุดสามจุดเพื่อความสมดุล และความสบายในการใส่รองเท้าจึงเป็นที่มาของชื่อนั่นเอง พูดถึงความนิยมในหมู่ผู้ชายแล้วถือว่ามีความฮิตใส่กับค่อนข้างเยอะอยู่พอสมควร เพราะตอบโจทย์ในทุกไลฟ์สไตล์ รวมถึงแฟชั่นที่หลากหลายในปัจจุบัน ราคาอยู่ในระดับที่จับต้องได้ ซึ่งหากใครชอบ หรืออยากลองเปลี่ยนมาใส่รองเท้าแบรนด์นี้ลองหาซื้อได้ตามชอปในห้างทั่วไปครับ

i.pinimg.com

luxuryandvintagemadrid.com

myfashiontricks.blogspot.com

modaaprovada.com

zoara.com

รองเท้าสนีกเกอร์แต่ละแบรนด์ที่ทาง Mover แนะนำ เป็นอย่างไรบ้างครับ ชอบรุ่นไหนเป็นพิเศษบ้างหรือเปล่า ลองหารองเท้าคู่ที่ใช่และเข้ากับสไตล์ของคุณมากที่สุด รับรองว่าจะช่วยทำให้การแต่งตัวนั้นสมาร์ทสุด ๆ ไปเลยครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags