Type to search

Style

Off Duty! ตามติด 9 แฟชั่นของเหล่า “ซุปเปอร์ฮีโร่” คนดังในวันที่ไม่ต้องกอบกู้โลก

Share

ทุกวันนี้โลกที่เต็มไปด้วยวายร้ายและจอมโกง ก็มีแต่เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่จะพอให้ช่วยโลกของเราสงบสุขมากยิ่งขึ้น ใครๆ มองว่ากลุ่มพวกเขาเหล่านั้น เท่ เนี๊ยบ และเป็นถึงฮีโร่ในดวงใจของใครต่อหลายๆ คน แต่เพื่อนๆ อยากรู้ไหมว่าที่ในจอพวกเขา เท่ซะขนาดนี้และนอกจอล่ะจะเป็นยังไง วันนี้ Mover อยากพาทุกคนไปชมแฟชั่นของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ทั้งจากค่าย Marvel และ DC ในวันที่พวกเขานั้นไร้พลังเหมือนคนทั่วไป

#1 IRONMAN | ROBERT DOWNEY JR.

บทบาทในหนังของ Tony Strark จะหล่อ เนี๊ยบแค่ไหน แต่ตัวจริงของเขาอย่าง Robert downey Jr. นั้นเรียกได้ว่า พลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือกันเลยทีเดียว จากแฟชั่นสตรีทสไตล์ที่ได้เหล่าปาปารัสซี่เข้าไปแชะ ส่วนใหญ่ก็จะมาในลุคชิว ๆ เสื้อยืด กางเกง หมวก ทั่วๆ ไป เสมือนสลัดคราบนักเเสดงชื่อดังระดับโลกไปเลยก็ว่าได้ และสำหรับไอเทมที่จะขาดไม่ได้หรือเป็น signature ของ Robert downey Jr. เลยก็คือ หมวกและแว่นตา ที่ทำให้เห็นที่ไรก็ต้องบอกว่านี่แหละตัวจริง! ถึงแฟชั่นบนท้องถนนจะดูชิวๆ ไม่มีอะไรมาก แต่พองานพรมแดงหรืองานถ่ายแบบเท่านั้นล่ะ ร่าง Tony Stark กลับเข้ามาจุติอีกครั้ง เล่นทำเอาลืมกันไปเลยว่าเขาคือชายวัย 53 ปี

image source: robertdowneyjr

#2 CAPTAIN AMERICA | CHIRS EVANS

เรื่องของความยุติธรรมคงไม่มีใครเกินฮีโร่คนนี้กับ Captain america รับบทโดย Chris Evans ด้วยความที่มีรูปร่างหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์ และมีคาแรกเตอร์ที่มีความเป็นผู้นำสูง จึงได้รับความสนใจจากสาวๆ ทั้งจากในจอและชีวิตจริง สำหรับผลงานการแสดงของ Chris Evans ก่อนที่จะกลายมาเป็นซุปเปอร์ฮีโร่แบบทุกวันนี้ ก็ผ่านมามากมายหลากหลายแนว ทั้ง What’s Your Number? ที่เป็นหนังแนวคอมเมอดี้ หรือ Fantastic Four ที่รับบทเป็นฮีโร่ผู้มีพลังวิเศษ ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้หลายๆ คนรู้สึกคุ้นหูคุ้นตากับพระเอกหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดี

สำหรับแฟชั่นสไตล์ Chris Evans ก็ไม่ได้แตกต่างไปจากลุค Steve Rogers มากมาย เพราะในวันสบายๆ จะมาในลุคเสื้อยืด เสื้อเชิ้ต แบบ Slim fit ที่ช่วยเน้นสัดส่วนของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดี และเพิ่มดีเทลด้วยหมวกแก็ปและนาฬิกาข้อมือเพื่อให้ดูมีสไตล์มากขึ้น ถึงจะเป็นลุคที่ดูธรรมดาเหมือนจะไม่มีอะไรมากแต่ก็ดูดีมากเช่นกัน หนุ่มๆ คนไหนอยากดูดีแบบนี้ ลองฟิตหุ่นให้เป๊ะขึ้นแล้วลองหันมาใส่เสื้อสไตล์ Slim fit อาจจะเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เข้ากับเราก็เป็นได้

thechrisevansblog

beardedchrisevans

#3 THOR | CHRIS HEMWORTH

หลังจากมีฮีโร่จากโลกมนุษย์มาหลายคน ขอมาทางฝั่งโลกเทพเจ้าบ้าง นั่นก็คือ Thor หรือเทพเจ้าแห่งสายฟ้า รับบทโดย Chris Hemworth ก็น่าจะเป็นอีกหนึ่งคนที่เป็นขวัญใจสาวๆ ได้ ด้วยเรื่องของคาแรกเตอร์ที่มีหลากหลายสไตล์ ทั้งมาดผมยาวคล้ายกับเทพเจ้ากรีกโบราณ และลุคผมสั้นที่ให้ความรู้สึกเท่มากขึ้น  สำหรับสไตล์การแต่งตัวของ Chris Hemworth ก็จะออกไปทางชิวๆ ไม่แฟชั่นจ๋ามาก ออกไปทางแบดบอยนิดๆ อย่างเสื้อเชิ้ตที่เลือกใส่ก็จะปลดกระดุม เอาเสื้อออกนอกกางเกง และมีเเว่นตากันเเดดหรือเครื่องประดับเช่น แหวน นาฬิกาข้อมือ เสริมบุคลิกให้น่ามองยิ่งขึ้น

Image Source: chrishemsworth

#4 SPIDERMAN | TOM HOLLAND

น้องใหม่จากครอบครัวแมงมุมคนล่าสุดเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก ‘Tom Holland’ ที่ถือน่าจะเป็นซุปเปอร์ฮีโร่ที่มีอายุน้อยที่สุดแล้วเพราะบทบาทของ Spiderman หรือ Peter Parker นั้นยังเรียนอยู่ไฮสคูลอายุเพียง 15-16 ปี สำหรับตัวจริงอย่าง Tom Holland ก็มีอายุ 22 ปี ซึ่งก็ไม่ได้แตกต่างกันมากมาย ถึงจะมีอายุน้อยที่สุดในบรรดาเหล่าฮีโร่ทั้งหลากหลายแต่คาแรกเตอร์ความเท่นั้นเรียกได้กินกันไม่ลงเลยทีเดียว สำหรับสไตล์การแต่งตัวจะให้ความรู้สึกเป็นคุณชายน้อยอยู่เล็กๆ คล้ายๆ กับผู้ดีอังกฤษ เช่น การเลือกแมทช์เสื้อโปโลกับกางเกงแสลค และนำเสื้อเข้าในกางเกง หรือไปสายสตรีทหน่อยก็จะเลือกเป็นเสื้อที่มีความ Oversize ขึ้นมาเล็กน้อย ซึ่งไม่ว่าจะลุคไหนส่วนมากหนุ่ม Tom ก็เลือกที่จะเซตผมเพื่อเป็นสไตล์ฉะนั้นใครอยากดูดีแบบน้ีลองดู!

image source: tomholland2013

#5 DEADPOOL | RYAN REYNOLDS

มาสายกวน สายเกรียนตัวพ่อ ต้องยกให้คนนี้เลย Deadpool ที่รับบทโดย Ryan Reynolds ถึงในภาพยนตร์เราอาจจะรู้สึกตะหงิดๆ กับใบหน้าของเขาที่ถูกไฟคลอกจนทำให้ผิวหนังเยินไปหมด แต่บอกเลยว่าตัวจริงคือเท่และมีสไตล์มาก ถึงจะแต่งงานเป็นเป็นคุณพ่อลูก 2 แล้ว แต่ความฮอตก็ยังไม่หยุด สำหรับสไตล์การแต่งตัวนั้น ด้วยความที่ Ryan Reynolds ค่อนข้างมีรูปร่างสูงมีกล้ามเนื้อกำลังดีไม่อ้วนไม่ผอมเกินไปด้วยส่วนสูง 188 ซม. ทำให้จะใส่อะไรก็เข้า ดูสูงยาวไปหมด การแมทช์จึงไม่ใช่ปัญหามากมาย สำหรับลุคประจำวันก็ง่ายๆ สบายๆ เป็นยีนส์ เสื้อยืดหรือเชิ้ต ตามด้วยรองเท้าผ้าใบ หาแจ็คเกตมาคลุมเพื่อเพิ่มความน่าสนใจขึ้นอีกระดับ และไอเทมอย่างแว่นตากันหรือหมวกมาเสริมลุคความเป็นเซเลบริตี้มากขึ้น

image source:  vancityreynolds

#6 DOCTOR STRANGE | BENEDICT CUMBERBATCH

นอกจากหนุ่ม Tom holland ก็มี ‘Benedict Cumberbatch’ จาก Doctor strange ที่ส่งตรงมาจากสหราชอาณาจักร เรียกได้ว่าเป็นผู้ดีอังกฤษของแท้ หลายๆ คนอาจจะคุ้นเคยหน้าตาของ Benedict Cumberbatch ดี จากซีรีย์เรื่อง Sherlock รับบทเป็น Holmes ประกบคู่กับนักแสดงชื่อดังอย่าง Martin Freeman ซึ่งก็อาจจะเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หลายคนเริ่มรู้จักเขามากขึ้นด้วย ทั้งหน้าตาที่เป็นเอกลักษณ์สไตล์อังกฤษใครเห็นก็จำได้ มาพูดถึงสไตล์การแต่งตัวกันบ้าง สำหรับหนุ่มอังกฤษคนนี้ ก็จะออกไปทางชิวๆ สบายๆ เหมือนคนอื่นๆ และไม่เน้นสีที่จัดจ้านมากเกินไป จะออกไปทางสีพื้นๆ แต่ก็ให้ความรู้สึกที่เรียบหรู ถ้าเป็นฤดูหนาวขึ้นมาหน่อย เสื้อเชิ้ตและหา Sweater มาคลุมก็ได้ลุคที่น่าสนใจมากขึ้นแล้ว

Cr. pinterest

Cr. pinterest

Cr. pinterest

Cr. pinterest

#7 THE FLASH | GRANT GUSTIN

ขอย้ายค่ายจากฝั่ง Marvel มาที่ Dc กันบ้าง สำหรับเรื่องแรกก็เป็นฮีโร่ที่มีความเร็วเป็นเอกลักษณ์ เชื่อว่าหลายๆ คนน่าจะพอเดาออกแล้วว่าเป็นใคร นั่นคือ The Flash ที่รับบทโดย ‘Grant Gustin’ พระเอกหนุ่มที่เรียกเสียงฮือฮาจากสาวๆ ได้มากมาย ด้วยความที่เป็นฮีโร่ที่หน้าตาโดดเด่นมาพร้อมกับความสามารถสุดเท่ สำหรับสไตล์การแต่งตัวนั้นก็คล้ายกับแฟชั่นของวัยรุ่นเมกันทั่วๆ ไป โดยจะเน้นไปที่อะไรดูสบายๆ ใส่ง่าย แต่ก็ให้ลุคที่ดูดี กางเกงยีนส์แมทช์คู่กับเสื้อยืดและผ้าใบ ก็รอดแล้ว หรือถ้าอยากเพิ่มลุคให้ดูน่าสนใจมากขึ้นอาจจะเลือกหยิบแจ็คเกตมาแมทช์เพิ่ม และอย่าลืมเซตผมให้เป็นทรงมากขึ้นรับรองว่าทำให้ลุคธรรมดาดูดีขึ้นเป็นกอง!

image source: grantgust

#8 WONDER WOMAN | GAL GADOT

มีหนุ่มๆ มาหลายคนแล้ว ขอเอาสาวๆ มาให้กระชุ่มกระชวยหัวใจบ้างกับ ‘Gal Gadot’ สำหรับเส้นทางชีวิตในวงการของ Gal เริ่มต้นมาจากการเป็นตัวแทนของประเทศอิสราเอล เพื่อไปประกวดมิสยูนิเวิร์ส ในปี 2004 แต่น่าเสียดายที่เธออาจจะไม่ได้คว้าตำแหน่งในปีนั้น หลังจากนั้นก็ได้ก้าวเข้าสู่วงการบันเทิงอย่างเต็มตัว สำหรับเรื่องแจ้งเกิดที่ทำให้พวกเรารู้จักเธอมากขึ้นก็คือ Fast and Furious , Justice League และ Wonder woman ซุปเปอร์ฮีโร่สาวอย่างที่เรารู้จักกันในทุกวันนี้ สำหรับสไตล์การแต่งตัวของสาว Gal ก็มีหลายลุคหลายสไตล์ จะเป็นสปอร์ตเกิร์ลก็ดี หรือลุคออกงานเลือกเป็นเดรสสั้นที่ดูสวยแบบทะมัดทะแมง หรือเดรสยาวที่ทำให้ลุคดูแพงมากขึ้น สำหรับวันชิว ๆ อาจแมทช์ด้วยแจ็คเกตยีนส์สักตัวเพิ่มก็ได้ลุคสาวเท่มาครอบครองแล้ว

image source: gal_gadot

#9 MAN OF STEEL | HENRY CAVIL

มาที่คนสุดท้ายกันแล้วกับซุปเปอร์แมนคนล่าสุดอย่าง Henry Cavil ที่ถูกจับตามองจากหลายต่อหลายคนจากการมารับบทบาทเป็นซุปเปอร์ฮีโร่  ผู้ผดุงความยุติธรรม สำหรับสไตล์การแต่งตัวของ Henry Cavi ด้วยความที่เป็นคนรูปร่างสูงใหญ่และมีบุคลิกที่ค่อนข้างเป็นผู้ใหญ่ขึ้นมานิดนึง การแมทช์ส่วนมากก็จะมาในลุคเสื้อเชิ้ตแบบ Slim fit ที่เน้นสัดส่วน และเสริมลุคด้วยนาฬิกาข้อมือ

image source: henrycavill

จบไปแล้วกับแฟชั่นของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ในวันที่ไม่ได้กอบกู้โลก เป็นยังไงกันบ้าง สำหรับหลายๆ คนสไตล์การแต่งตัวก็ไม่ค่อยแตกต่างจากคนทั่วๆ ไปมากมาย ถึงในจอพวกเขาจะเท่มากมายซักแค่ไหน แต่ในชีวิตจริงแล้วนั้นพวกเขาก็เหมือนคนธรรมดาๆ ทั่วๆไป แล้วเพื่อนๆ ชอบแฟชั่นของใครเป็นพิเศษ บ้างหรือเปล่ามาแชร์กันได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags