Type to search

Gadget & IT

เปิดข้อมูลลับ The New iPhone 2018 กับการมาของสมาร์ทโฟนรุ่นยอดนิยม

Share

มักจะเป็นธรรมเนียมปฏิบัติของทุกปีไปเป็นที่เรียบร้อย กับการปล่อยข่าวหลุดออกมาให้เป็นกระแสก่อนงาน Apple Event เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยอดฮิตอย่าง iPhone ซึ่งไม่รู้ว่าข่าวที่ว่าเหล่านี้เป็นข่าวที่มาจากแบรนด์เองหรือสื่อดันไปขุดคุ้ยขึ้นมา แต่ไม่ว่าจะเป็นข่าวจริงหรือข่าวปลอมก็มีคนให้ความสนใจเป็นพิเศษ และเพื่อเกาะกระแสไม่ให้เอ๊าท์ของเหล่าสาวกแอปเปิ้ล Mover จะพาไปตามกระแสงาน Apple Event ที่จะมีขึ้นในวันพุธที่ 12 กันยายนนี้กับปรากฏการณ์ใหม่ของ iPhone รุ่นล่าสุดกันสักหน่อย ส่วนจะมีอะไรน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกัน

The First Time of iPhone 3 Model

จากกระแสเมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีข่าวหลุดว่า Apple เตรียมที่จะเปิดตัวสุดยอดโปรดักฮิตอย่าง New iPhone กับปรากฏการณ์ 3 โมเดลครั้งแรก ได้แก่ iPhone 9, iPhone Xl และ iPhone Xl Plus ที่เป็นรุ่นสานต่อความสำเร็จของ iPhone X และ iPhone 8 Series ด้วยบอดี้ดีไซน์เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น

geeklygadgets.com

Re-Feature to perfect

หลังจาก iPhone X ดีไซน์ไร้ขอบแบบมีรอยแหว่งด้านบนของหน้าจอได้รับกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่าเป็นดีไซน์ที่แย่ที่สุดของแอปเปิ้ลและไม่น่าไปได้ไกลแน่นอน แถมยังมีการตัดระบบสแกนลายนิ้วมืออกไปอีก แต่กลายเป็นว่าสมาร์ทโฟนฝั่งแอนดรอยด์เองก็มีดีไซน์แบบนี้แทบจะทุกแบรนด์เช่นกัน ทำให้การเปิดตัวโปรดักใน Apple Event ที่จะถึงนี้ไอโฟนรุ่นใหม่จะยังคงดีไซน์ Notch Screen Design ที่ว่านี้เอาไว้

cnet.com

iPhone 9

youtube/Eleven Masters

ทายาทซีรีส์เลขหนึ่งเดียวที่ยังคงมีลมหายใจต่อไปและอาจจะเป็นรุ่นที่มีราคาถูกที่สุดในการเปิดตัวครั้งนี้หลังจากข่าววงในเผยออกมานั่นคือ iPhone 9 โมเดลเดียวเท่านั้น และจะไม่มีโมเดล Plus ออกมาให้เห็นอีกต่อไป และ iPhone 9 ตัวนี้มาพร้อมกับหน้าจอ LCD Display ขนาด 5.8 นิ้ว กล้องถ่ายรูปความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ส่วนดีไซน์ยังคงความเหมือนกันกับบอดี้ iPhone 8 ทั้งหมด นอกจากนี้นี่อาจจะเป็นครั้งแรกกับการถอดปุ่มโฮมทรงกลมที่เป็นเอกลักษณ์ของแอปเปิ้ลมาตลอดเพื่อเพิ่มพื้นที่ให้กับหน้าจอ และหันไปใช้ระบบสแกนใบหน้า (Face ID)ในการยืนยันและปลดล็อคหน้าจอแทน

iPhone Xl

ทายาทรุ่นสานต่อความสำเร็จของ iPhone X ที่ว่ากันว่าครั้งนี้ทาง Apple จะยกดีไซน์ตัวเครื่องทั้งหมดจาก iPhone X มาวางไว้บน iPhone Xl หรือ iPhone 11 หลังจากกระแสตอบรับจากหลาย ๆ ฝั่งดีเกินคาดทำให้แอปเปิ้ลไม่ได้เปลี่ยนแปลงมากนัก เน้น Minor Change เอามากกว่า ส่วนในเรื่องวัสดุจะมีการเอาจอแสดงผล OLED รุ่นใหม่มาใช้ พร้อมกับชิปประมวลผล A12 รวมไปถึง AI มาใช้งานบน iOS เป็นครั้งแรก (ต้องบอกก่อนว่าถ้าเป็นเรื่อง AI ฝั่งแอนดรอยด์นำไปไกลแล้วเหมือนกัน) ตัว iPhone XI อาจจะถูกวางตำแหน่งทางการตลาดให้อยู่ที่รุ่นกลาง ๆ ราคาแถว ๆ 35k ขึ้นไป

iPhone Xl Plus

priceandreleasedate.com

อีกหนึ่งรุ่นที่มีการคาดเดาว่าจะเป็น iPhone ที่มาในรูปแบบหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 6.5 นิ้วแต่ความละเอียดระดับฟูลไฮเดฟเหมือนเดิม มากับกล้องถ่ายรูป Dual Camera ที่คาดว่าน่าจะยกระดับความสามารถด้วยเทคโนโลยี AR ที่จับมาใช้งานกับกล้องเป็นครั้งแรก พร้อมหน่วยความจำที่จุได้มากกว่าเดิมและคาดว่าราคาทะลุ 40k แน่นอน

New iPhone

PoliticalReporter.com

iPad รุ่นใหม่แต่ขนาดเท่าเดิม

ปิดท้ายกันด้วย iPad แท็บเล็ตที่ทำตลาดแบบไร้คู่แข่ง หลังจากที่ในช่วงสองปีที่ผ่านมาแท็บเล็ตฝั่งแอนดรอยด์ได้ล้มหายตายจากไปจากตลาดแท็บเล็ตโลก ทำให้ iPad ของฝั่ง Apple กลายเป็นสินค้าผูกขาดเกือบ 100% ในตลาดและหลังจากหักปากกาเซียนทั้งหลายด้วยการไม่เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ในช่วงงาน WWDC ช่วงกลางปีที่ผ่านมา ทำให้สื่อหลายสำนักคาดว่า ครั้งนี้ Apple น่าจะทำการตีบวก iPad Pro ใหม่อีกครั้งด้วยการเพิ่มความแรงของ CPU จากเดิม A10 มาเป็น A11 พร้อมกับใส่ RAM และ ROM ให้มากขึ้น รวมถึงมีการปรับปรุงอุปกรณ์เสริมอย่างคีย์บอร์ดบลูทูธให้ลงตัวยิ่งขึ้นอีก และแน่นอนราคาก็น่าจะขยับอีกเล็กน้อยเช่นกัน 

Mysmartprice.com

ทั้งหมดนี้ก็ต้องบอกกันก่อนว่า เป็นเพียงข้อมูลจากสื่อและแหล่งข่าวต่าง ๆ ในต่างประเทศเท่านั้น ส่วนของจริงจะตรงตามนี้หรือไม่เราคงต้องมารอลุ้นกันอีกครั้ง เพราะครั้งนี้ดูแล้ว Apple เองก็น่าจะอยู่นิ่งไม่ได้แล้ว หลังจากโดน Huawei แซงทะยานขึ้นอันดับสองของโลกไปเรียบร้อย ซึ่งน่าสนุกดีว่า Apple จะแก้เกมกลับมาได้ยังไงกับงานครั้งนี้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags