Type to search

Grooming Style

“ผมแสกกลาง” อีกหนึ่งทรงผมเท่ ๆ ที่คุณเองก็ทำตามได้ไม่ยาก

Share

ท่ามกลางทรงผมที่เป็นที่นิยมมากมายในยุคปัจจุบัน มีอยู่ผมทรงหนึ่งครับที่ถูกใช้กันมาอย่างยาวนานและเป็นที่นิยมมาจนถึงปัจจุบันซึ่งถ้าเราลองไปดูตามแม็กกาซีน หรือตามเอ็มวีเพลงในช่วงยุค 90 ละก็เราจะต้องได้เห็นทรงนี้กันแน่นอน ซึ่งทรงนั้นก็คือ “ผมแสกกลาง” นั่นเอง ในวันนี้ Mover จะพาทุกท่านได้มารูปจักกับผมแทรกกลางแบบต่าง ๆ และเหล่าคนดังที่ตัดผมทรงนี้ รับรองว่าหล่อ เท่ และมีสไตล์ไม่ตกยุคแน่นอน

#1 | เราจะตัดผมทรงนี้ยังไง

@bambam1a

โดยพื้นฐานของผมทรงนี้แล้ว มาจากผมทรงหน้าม้า หากใครมีความสามารถก็สามารถตัดได้เองเลย แต่ถ้าไม่ละก็ต้องไปร้านตัดผมใช่มั้ยละ แล้วจะบอกชั่งตัดผมว่ายังละทีนี้เราถึงจะได้ ผมแสกกลาง อย่างที่เราต้องการ แนะนำให้เรานำรูปที่ต้องการนั้นไปให้ช่างตัดผมได้ดูเลยนะครับ ทั้งด้านหน้าและหลังด้วยจะดีมากๆ ช่างเขาจะได้รู้ว่ามุมไหนควรเป็นแบบไหน แต่ไม่ต้องห่วงหากเป็นร้านที่หรูๆหน่อยละก็ช่างเขาสามารถประยุกต์ทรงนั้นให้สามารถเข้ากับรูปหน้าเราได้ด้วย แล้วยังจัดทรงให้เราพร้อมสรรพเลยด้วย เราก็แอบลักจำตอนช่างนั้นเซตให้เรา หรือจะถามเขาไปเลยก็ได้ เพราะของแบบนี้เขาไม่ค่อยหวงวิชากันหรอกครับ เพื่อความหล่อเท่ของลูกค้าในทุก ๆ วันนี่นา

#2 | ผมแสกกลางแบบผมตรง

@xuminghao_o

คนที่มีผมตรงอยู่แล้วสามารถนำหวีมาหวีแสกกลางออกมาให้เป็นทรงได้เลย และเราสามารถทำให้ผมอยู่ทรงได้ด้วยการนำสเปรย์มาฉีดอย่างบางเบา แค่นี้ก้ได้ทรง ผมแสกกลาง เท่ๆกันแล้ว แต่สำหรับคนที่พึ่งจะลองทำทรงนี้ครั้งแรกละก็ผมอาจจะไม่ค่อยอยู่ทรงสักเท่าไร เรามี 2 วิธีสำหรับท่านที่ติดปัญหานี้

Step 1 | สำหรับคนที่ต้องการความรวดเร็ว

@jsunghoon

สามารถใช้ความร้อนจากแกนม้วนผมไฟฟ้ามาช่วย ทำให้การแสกกลางของเรานี้อยู่ทรง แต่วิธีนี้จะต้องใช้ความชำนาญอยู่พอสมควร เพราะตัวแกนม้วนผมไฟฟ้านี้มันร้อนมากๆ หากโดนส่วนต่างๆของใบหน้าอาจทำให้เกินการไหม้ได้ จากที่เราจะได้ทรงผมแสกกลางหล่อๆ จะกลายเป็นได้แผลไหม้แทน ต้องระวังกันไว้ดีๆ แต่สำหรับคนที่มีเวลา ต้องการให้ผมแสกกลางอย่างใจเย็นเราแนะนำวิธีที่สองนี้เลย

Step 2  | สำหรับคนที่สามารถเฝ้ารอผมแสกกลางได้อย่างใจเย็น

@minsung8809

วิธีนี้ค่อนข้างจะใช้เวลาสักหน่อย ถือเป็นการเตรียมความผมของเส้นผมในการแสกกลาง เราสามารถนำกิ๊บ หรือยางมัดผมมาติดระหว่างผมสองฝั่งของเราหลังจากนำหวีมาแยกผมทั้งสองฝั่งแล้ว มันอาจจะฟังดูหวานแหววไปหน่อยสำหรับผู้ชายแมนๆ แต่นี้คือวิธีที่จะทำให้เราได้ทรงผมแสกกลางมาอย่างที่เราต้องการ เพราะฉะนั้นเราควรมีเวลาจริงๆสำหรับวิธีนี้ เพราะเราต้องทิ้งไว้แบบนี้สักหนึ่งคืน หรือตลอดวันที่เราไม่ได้ไปไหน จริง ๆ เราก็ไม่ควรจะออกไปไหนตอนเตรียมการผมทรงนี้อะนะ ถ้าไม่อยากโดนเข้าใจผิด

#2 | ผมแสกกลางแบบหยักศก

@lekteeradetch

สำหรับผมแสกกลางแบบหยักศกนี้ก็ไม่มีอะไรที่แตกต่างจาก แบบผมตรงมากนัก แถมคนที่มีผมตรงก็สามารถทำทรงนี้ได้ด้วย แต่คุณก็จำเป็นจะต้องใช้แกนม้วนผมไฟฟ้าเป็นด้วยนะ แต่ถ้าไม่เป็ฯละก็เราจะมาบอกเทคนิคง่ายๆกัน เพียงแค่เราแบ่งผมออกเป็นส่วนๆ หลังจากใช้หวีแบ่งผมออกทั้งทางซ้ายและขวาแล้ว และให้นำแกนม้วนผมไฟฟ้ามาม้วนผมส่วนต่างๆ แต่ไม่ต้องนานเกินไปละ ห้ามเกิน 5 วินาที ไม่งั้นละก็จากที่ผมจะมีเทกเจอร์หยักศกเล็กน้อย จะกลายเป็นหัวฟูไปได้นะ ระวังกันให้ดีๆ แล้วก็ืำเช่นนั้นกับผมทุกสิ่วนที่เราแบ่งก็เป็นอันเรียบร้อยสำหรับการทำผมหยักศก ส่วนคนที่มีผมหยักศกอยู่แล้วก็เพียงแค่ นำหวีมาหวีจัดทรงได้เลย คนที่ทำผมทรงนี้เป็นครั้งแรกก็คงจะไม่อยู่ทรงกันสักหน่อยใช่มั้ยละครับ เราก็สามารถทำให้ผมอยู่ทรงได้ด้วยการใช้สเปรย์ หรือทำตาม Step 1 และ 2 ที่ได้กล่าวมาข้างต้นได้เลย

ผมแสกกลางต้องอยู่ตรงกลางเท่านั้นหรือ ?

@ryu_vachirawich

หลายๆคนหากมองเพียงชื่อผมแสกกลางแล้วละก็คงอาจจะคิดไปว่าทรงผมทรงนี้จะต้องแสกกลางเท่านั้น แต่จริงๆแล้วไม่เลย ผมแสกกลางอาจจะเบียงทางมาสักทิศเพื่อเพิ่มลูกล่นให้ทรงผมของคุณ ไม่จำเป็นที่จะตรงตรงกลางเป๊ะๆ แบบนั้นก็คงจะน่าเบื่อแย่ แต่ก็ไม่ใช่เบียงมาเกินไปแบบนั้นก็จะถูกเรียกว่า ผมแสกข้างไป และผมทรงแสกกลางแบบเบียงนิดหน่อยนี้คือที่อยากแนะนำมากที่สุดสำหรับทุกท่าน เพราะดูไม่ซ้ำซากจำเจ และเพิ่มความน่าสนใจในตัวคุณได้อีกเป็นกอง

ผมแสกกลาง

@thanapob_lee

ไม่เว้นแม้แต่ ต่อ ธนภพ กับผมแสกกลางที่เบี่ยงไปทางซ้ายนิดหน่อย กับผู้ชายคนนี้แล้ว การทำผมทรงนี้ถือเป็นวันชิลๆของเขาที่ไม่ต้องไปเซตผมอะไรมากมาย และเราจะได้เห็นลุตนี้ของต่อค่อนข้างที่จะบ่อยทีเดียว ในวันสบาย ๆ ของเขาในอินสตาแกรม

และเรายังสามารถนำผมแสกกลางร่วมกับสไตล์การแต่งตัวของเราแนวอื่นๆก็ยังได้ หรือจะไว้คู่กับหนวดก็ทำให้เกิดความขัดแย้งที่น่าค้นหาของการไว้ผมทรงแสกกลาง จากเดิมที่ดูมีความเนิร์ด ๆ นิด ๆ ให้มีความแมนขึ้นมาอีกหน่อย ก็ทำให้ดูแปลกตา ดึงดูดความสนใจได้มากขึ้นเลยทีเดียว

@jamyjamess

สำหรับของเจมส์ ธีรดนย์ก็เป็นผมแสกกลางอีกหนึ่งสไตล์ที่มีความเพิ่มเทกเจอร์ของความหัวยุ่งๆเข้าไปด้วยดูแล้วทำให้ดูมีมิติ และไม่เนิร์ด แถมยังคูลมากๆอีกต่างหาก จะเห็นได้เลยว่าผมแสกกลางไม่ได้ทำให้ดูเนิร์ดอย่างที่คิด ถ้าเรารู็จักมาปรับแต่งก็จะทำให้เกิดความคูล และเท่มากๆให้กับตัวเรา และเพิ่มความครีเอทในการแต่งตัวได้เป็นไหน ๆ สลับลุคได้มากมายจริง ๆ กับชายคนนี้

@jamyjamess

แต่ถ้าอยากลองแนวเนิร์ดๆ เจมส์ ธีรดนย์ก็ได้ลองเป็นต้นแบบสไลต์เนิร์ดให้ชมกันแล้ว แสกกลางบวกแว่นสักอัน หล่อเนิร์ด ๆ ย้อนยุคหน่อยก็ทำได้ง่ายสบายมาก

@ccaptainch

แสกกลางแบบหยักศก ของกัปตัน ชลธร นี้แหละที่ดูดีเกาหลีสไตล์ที่สุดจริงๆ คุณคนไหนที่สนใจสไตล์นี้ทรงแบบกัปตันนี้แหละคือใช่ทางที่สุดแล้ว เหมาะมากทั้งเดินออกงาน และเดินเที่ยวห้าง เดินช็อปปิ้งอย่างมีสไตล์ รับรองได้เลยสาวๆจะต้องเหลียวหลังกลับมามองคุณแน่นอน

@thirdd

อีกหนึ่งหนุ่มจาก 9by9 ที่มาพร้อมผมทรงแสกกลางกับผมสีชมพู บอกได้คำเดียวเลยว่าปั้งมาก โดดเด้รแบบไม่ต้องพูดอะไรเยอะ เกาหลีสไตล์แบบเต็มรูปแบบ เท่และคูลสุดๆ ไม่ต้องเดินผ่านคุณก็จะเป็นที่สะดุดตาแน่นอน ด้วยทรงผมสุดจี๊ดและสีผมสุดเจ็บ แสกกลางแบบเปิดหน้าผาก ตามหลักโหงวเฮ้งแล้ว เรียกได้ว่าเปิดรับทรัพย์อีกด้วย หล่อคูลไม่พอเล่นโชคลางด้วยนะเนี่ย

@jaylerr

เจเจ กฤษณภูมิ เป็นอีกคนที่ทำผมทรงนี้ได้อย่างเข้ามากมาย ด้วยรูปหน้าที่ยาวตาตี๋ดูเกาหลีสไตล์อีกหนึ่งคน จนเรียกได้ว่าสามารถทำผมแสกกลางได้น่ามองอย่างไม่มีที่ติ จากที่เห็นเราบอกได้เลยว่าหนุ่มที่มีสไตล์ควรได้ลองทำผมทรงนี้ดู แล้วคุณจะค้นพบความคูลอีกรูปแบบ ผมแสกกลางเป็นทรงผมยอดฮิตของเหล่าซุป’ตาร์มาก ๆ จะที่เห็นมาเราบอกได้เลยว่าวง 9by9 ทั้งวงนั้นเคยทำผมทรงแสกกลางมาแล้วทั้งนั้น นี้แหละคือทรงผมสำหรับผู้ชายที่มั่นใจในตัวเองอย่างแท้จริง

@bambam1a

ก็ถือเป็นอีกทรงที่ไม่ได้ยากอะไรเลย ไม่จำเป็นต้องตัดเข้ารูปแบบทรง อันเดอร์คัททั้งหลาย และเป็นอีกทรงที่ซุปเปอร์สตาร์เกาหลีชอบตัดกัน หากใครกำลังมองหาทรงผมแนวใหม่ๆ อยากจะเปลี่ยนลุค ก็ลองไปจัดดูซักครั้ง ไม่แน่คุณอาจจะฮอตขึ้นมาก็ได้นะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags