Type to search

Tutorial

“Uni Style” 5 วิธี แต่งตัวไปเรียน มหาวิทยาลัยแบบเท่ ๆ

Share

วัยรุ่นวัยมันส์จะต้อง แต่งตัวไปเรียน มหาวิทยาลัยทั้งที จะให้ใส่แค่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงแสลคมันดูธรรมดาไปจริงไหมนะครับ การที่เราอยากจะดูหล่อหรืออยากเท่ในทุก ๆ เวลานั้นมันไม่ใช่เรื่องแปลกแน่นอน เพียงแต่ต้องรู้จักคำว่าพอดีและพอเหมาะกับสถานที่และเวลา เพราะเสื้อผ้าที่มีสไตล์นอกจากจะช่วยเสริมบุคคลิก และเพิ่มความมั่นใจ ยังทำให้คุณมีเสน่ห์ชวนหลงไหล ชนิดที่ว่าสาว ๆ เห็นต้องเหลียวมองกันเป็นแถว

สำหรับผู้ชายที่ไม่รู้ว่าจะแต่งชุดไปเรียนให้คูลยังไงดี ไม่ต้องกังวลไปครับ วันนี้ Mover มี 5 Step  แต่งตัวไปเรียน ให้เท่ แบบง่ายๆ เป็นตัวเสริมความมั่นใจในวันมีเรียน เพราะมหาวิทยาลัยถือว่าเป็นอีกหนึ่งสังคมใหญ่ที่เราต้องพบปะผู้คนมากมาย ดังนั้นรูปลักษณ์ภายนอกต้องดูดีไว้ก่อน ถ้ามีเหล่าก๊วนเพื่อนตัวกวนที่แต่งตัวกันเก่ง ๆ แล้ว ยิ่งยอมไม่ได้เลยครับ ต้องสู้เขาครับ แหมะ เกริ่นมาซะยาวเรามาดูกันเลยครับทุกคนว่ามีทริคอะไรบ้าง

#1 เท่ได้ด้วยเสื้อคลุม

แต่งตัวไปเรียน

@tumcial

“เสื้อคลุม” เชื่อว่าผู้ชาย 90 % ต้องมีไอเทมชิ้นนี้ติดไว้ในตู้เสื้อผ้าอย่างแน่นอน โดยการใส่เสื้อคลุม ซึ่งหากเป็นเสื้อยีนส์แนะนำให้ลองพับแขนดูสักเล็กน้อย เผื่่อคุณใส่นาฬิกา เลทข้อมือ จะได้โชว์ให้เห็นกันไปเลย เรียกว่าได้ความเท่เพิ่มอีกต่อ แต่ถ้าลองแจ็คเก็ต หรือเสื้อฮู้ต ก็เป็นแนวทางเสริมหล่อที่เข้าท่าเลยทีเดียวครับ ขอบอกว่าแต่ละคนจะได้ลุคความหล่อที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสไตล์ของเสื้อที่คุณนำมาแมทซ์กันนะครับ และการใส่เสื้อคลุมนอกจากทำให้ดูดีแล้วเนี่ย ยังช่วยกันร้อน กันหนาวให้คุณได้ด้วย

#2 | เสริมหล่อด้วยกางเกงหลายสไตล์

@tawan_v

แต่งตัวไปเรียน

@s.yacht

สัปดาห์นึงเรามีเรียนตั้งหลายวัน ถ้าจะใส่กางเกงตัวเดิม ๆ ไปเรียนคงน่าเบื่อแย่ ลองสลับดูมั้ยครับ เช่น วันนี้ใส่ยีนส์ ต่อไปใส่ชิโน่ หรือแสลคบ้าง จะพับขาปล่อยขา ซึ่งแล้วแต่คุณเลือกแต่งได้ตามใจชอบครับ เพราะแฟชั่นเสื้อผ้าแสดงออกถึงรสนิยม ดังนั้นไม่ต้องกลัวถูกผิด จะได้มีความหลากหลายกันหน่อย แต่อย่าลืมว่าต้องคำนึกถึงความเหมาะสม เพราะในบางคลาสที่อาจารย์ค่อนข้างเข้มงวด การใส่กางเกงขาด ๆ  ถือว่าไม่ควรครับ

#3 | กระเป๋าคู่ใจ

@thanapob_lee

@ud_awat

เลือกใช้กระเป๋าใบที่ใช่ ทำให้คุณเท่ได้อย่างไม่มีข้อกังขา หากวันไหนของเยอะหน่อย การสะพายเป้ช่วยให้คุณทะมัดทะแมงมากขึ้น หรือถ้าคุณชอบความชิล กระเป๋าผ้าเป็นไอเทมที่ตอบโจทย์ครับ เหมาะกับนักศึกษาสายฮิปเตอร์ ถ่ายรูปเท่ๆ กันไปอีก ทริคเล็กๆ ในการเลือกกระเป๋าไม่มีอะไรมากครับ เริ่มจากเลือกสีพื้นๆ เช่น ดำ ขาว กรม เทา  เพราะค่อนข้างเข้ากับเสื้อผ้าได้หลายแนว แต่หากใครชอบความมีสีสัน ตรงนี้ก็ไม่ติดนะครับ ส่วนรูปทรงเอาที่คุณรู้สึกว่าเมื่อใส่แล้วไม่ใหญ่ หรือเล็กไปนับว่าโอเคแล้ว

#4 | รองเท้าคูลๆ 

@newwiee

@lee.thanat

@jamyjamess

ผู้ชายส่วนใหญ่คงจะเลือกใส่รองเท้า loafers หนังเท่ ๆ กับชุดนิสิตนักศึกษากันอยู่แล้ว แต่ถ้าจะมีเปลี่ยนมาใส่รองเท้าผ้าใบชิล ๆ บ้างในบางวันบางคลาสที่ไม่เคร่งก็ช่วยให้เท่ไปอีกแบบเช่นกัน แถมยังใส่ง่าย ทำให้เดินสะดวก ไม่เมื่อยหรือเจ็บเท่ากับพวกรองเท้าหนังบางประเภท และที่เห็นฮิตกันมาก ๆ คงหนีไม่พ้นรองเท้าผ้าใบสีขาว ซึ่งเป็นความมินิมอลที่หลายคนติดใจ ใส่กันยาว ๆ จนเรียนจบเลยทีเดียว

#5 | Accessory ต้องมีอย่าให้ขาด

@pangpondoo

พวก Accessory ต่างๆ นับว่าเป็นอุปกรณ์เสริมความเท่ที่มีติดตัวไว้จะดีมากๆ อย่างนาฬิกา เลทข้อมือ และแหวน ขอแนะนำให้ใช้พวกสแตนเลสแท้ เพราะใส่แล้วไม่ลอกไม่ดำ หรือว่าคุณจะลองเจาะหูใส่จิวให้ดูคูล ออกแนวแบดบอยสักนิด เป็นสร้างกิมมิกให้กับตัวเอง ทำให้คุณดูโดดเด่นขึ้นมาได้เยอะพอตัวครับ

@gun_atthaphan

ทั้งหมดเป็นวิธีช่วยเสริมความเท่ในวันไปเรียนที่คุณสามารถนำไปทำตามได้นะครับ ลองประยุกต์สิ่งเหล่านี้เข้ากับบุคคลิกของตัวเอง แนวทางของตัวเอง เชื่อเถอะครับว่าคุณต้องเป็นอีกคนนึงที่น่าจับตามอง มีคำพูดที่มักได้ยินกันบ่อยๆ ว่า เป็นผู้หญิง “อย่าสุดสวย” ทางเราก็คิดว่า เป็นผู้ชายต้องอย่าหยุดหล่อเช่นกันครับ 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags