Type to search

Fashion Featured Shop For Men Style

10 แบรนด์เสื้อผ้าสายมินิมอล ราคาเบา คุณภาพแน่น

Share

คงต้องยอมรับว่าสไตล์แฟชั่นที่กำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องในเวลานี้คงหนีไม่พ้นสายมินิมอล แต่ก่อนที่หนุ่มๆจะไปรู้จักสไตล์ เรามาเข้าใจความหมายกันก่อนดีกว่า

“Minimal style”  มินิมอลสไตล์ หมายถึงการแต่งตัวที่เน้นความเรียบง่ายของเสื้อผ้าทั้งรูปแบบ ทรง สีสันและลวดลาย แต่ไม่ได้หมายความว่าหนุ่มๆต้องใส่เพียงสีขาว ดำเท่านั้น มินิมอลสไตล์ยังรวมไปถึงสีเทา เบจหรือแนวเอิร์ธโทนได้อีกด้วย ซึ่งแบรนด์ที่หนุ่มๆส่วนใหญ่คุ้นเคยคงหนีไม่พ้น Muji กับ Uniqlo แต่วันนี้ Mover จะขอนำเสนอ 10 แบรนด์สายมินิมอล ทั้งแบรนด์ไทยและต่างประเทศมาให้หนุ่มๆสายนี้เอาไว้เป็นทางเลือกกันครับ 

Twentysecond

ขอเริ่มกันที่แบรนด์ Twentysecond  แบรนด์ไทยแท้แต่กำเนิด ที่มีจุดเริ่มต้นจากแหล่งชอปปิ้งสุดฮิตของเหล่าวัยรุ่นอย่างสยามสแควร์ซอย 2 เสื้อผ้าของทางร้านครบครันตั้งแต่หัวจรดเท้า ในสไตล์มินิมอล เหมาะกับหนุ่มๆมือใหม่หัดมินิมอลที่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร หรือจะเป็นหนุ่มเก๋าที่มินิมอลมานานแต่เบื่อแบรนด์เดิมก็ลองเข้าไปดูกันได้ ราคาเริ่มต้นที่ 500 – 3,000 บาทเท่านั้น

@Twentysecond

@Twentysecond

@Twentysecond

@Twentysecond

Smitr.classic

อีกหนึ่งแบรนด์สัญชาติไทยที่เน้นความ minimalอย่างชัดเจน ผสมผสานกลิ่นอาย English oldจากความชอบของผู้ก่อตั้ง จึงทำให้เสื้อผ้ามีทั้งความร่วมสมัยและคลาสสิคผสมผสานกันอย่างลงตัว ถึงแม้เป็นแบรนด์น้องใหม่แต่ด้วยการออกแบบและคุณภาพทำให้ smitr.classic มีกลุ่มแฟนที่เหนียวแน่นและกำลังได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ราคาเริ่มต้นที่ 500 – 3,000 บาท

 

@Smitr.classic

@Smitr.classic

@Smitr.classic

Thesliverneedle

แบรนด์ไทยที่ใช้ความมินิมอลเป็นหัวใจในการออกแบบ เสริมความโดดเด่นด้วยการใช้แถบสีตกแต่งในรายละเอียดต่างๆเช่น สาบกระดุม สาบข้อมือ ปกเสื้อ ซึ่งทำออกมาได้ลงตัวและน่าสนใจ เป็นการสร้างลูกเล่นใหม่ๆให้หนุ่มมินิมอล เหมาะสำหรับหนุ่มสายนี้ที่รักความสดใสหรืออยากเติมสีสันให้กับวันสบายๆของตัวเอง ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 – 3,000 บาท

@thesliverneedle

@thesliverneedle

@thesliverneedle

@thesliverneedle

Standard Archives

แบรนด์แฟชั่นไทยที่มีความคิดไกลระดับโลก นอกจากจะเน้นเสื้อผ้าแนวเรียบง่าย คุณภาพดี ที่ใส่ได้เรื่อยๆแล้ว เขายังนำเศษด้ายเหลือใช้มาทอเป็นผืนและนำไปตัดเย็บเป็นเสื้อผ้า มินิมอลแบบรักษ์โลกจึงกลายเป็นภาพจำสำหรับ Standard Archives ในวันนี้ ราคาเริ่มต้นที่ 500 – 2,000 บาท

@standardarchives

@standardarchives

@standardarchives

@standardarchives

@standardarchives

JBB*

แบรนด์ไทยสายมินิมอล ที่อายุแบรนด์ไม่น้อยแต่คาแรคเตอร์ของแบรนด์ยังดูเด็กอยู่เสมอ ด้วยทรงเรียบง่ายแต่แทรกดีเทล เช่น กระเป๋าเสื้อ ปก ลายผ้า ที่ทำให้เสื้อผ้าของJBB ดูภูมิฐานแต่น่ารัก หากนำมามิกซ์แอนด์แมชท์ดีๆ เสื้อผ้าแทบทุกชิ้นสามารถใส่ได้ทั้งในวันทำงานและวันพักผ่อน ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 – 25,000 บาท

@jbbmenswear

@jbbmenswear

@jbbmenswear

@jbbmenswear

@jbbmenswear

Greyhound

ไม่พูดถึงแบรนด์นี้คงไม่ได้สำหรับสายมินิมอล Greyhound แบรนด์ไทยที่ตอกย้ำมินิมอลสไตล์มาอย่างยาวนานจนเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์ที่กล่าวถึงเมื่อไหร่ก็เข้าใจได้ทันที ไม่ว่าจะโทนสี รูปทรง ที่ผสมผสานสไตล์และเอกลักษณ์ของแบรนด์ไว้ได้อย่างลงตัว ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 – 15,000 บาท

@greyhoundoriginal

@greyhoundoriginal

@greyhoundoriginal

@greyhoundoriginal

@greyhoundoriginal

Club Monaco

ลองมาดูแบรนด์ฝั่งตะวันตกสายมินิมอลที่น่าสนใจกันบ้าง Club Monaco แบรนด์สัญชาติอเมริกันภายใต้การออกแบบของดีไซเนอร์ชาวแคนาดา แบรนด์นี้มีความโดดเด่นในแบบหรูหราแต่มินิมอล ไม่ว่าจะเป็นเนื้อผ้า รูปทรงและการตัดเย็บแสดงถึงความหรูหรา เนี้ยบ เสริมบุคลิกภาพของผู้สวมใส่แต่ดีไซน์และสีสันจะเน้นความมินิมอล เน้นการใช้งาน เรียบง่ายแต่ไม่ตกยุค ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 – 15,000 บาท

@clubmonaco

@clubmonaco

@clubmonaco

@clubmonaco

COS

แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอังกฤษที่มีความชัดเจนในสไตล์minimal ซึ่งมักหยิบแรงบันดาลใจมาจากสถาปัตยกรรมและกราฟิก เมื่อรวมกับคุณภาพของผ้าและการตัดเย็บแล้ว ยิ่งทำให้เสื้อผ้าของ COS โดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ในความคลาสลิคและมินิมอล เหมาะกับทุกโอกาสไม่ว่าจะเป็นทางการ กึ่งทางการหรือวันสบายๆ เลยทำให้หนุ่มๆสายนี้พลาดไม่ได้ที่จะเป็นเจ้าของ ราคาเริ่มต้นที่ 1,000 – 15,000 บาท

@cosstores

@cosstores

@cosstores

@cosstores

A.P.C.

แบรนด์เสื้อผ้าจากฝรั่งเศสอายุกว่า20 ปี แต่ไม่มีชอปที่เมืองไทยจึงทำให้ยังไม่เป็นที่รู้จักมากนัก ซึ่งความน่าสนใจของแบรนด์นี้นอกจากคัทติ้งและคุณภาพแล้ว คือ ไอเท็มของเสื้อผ้าที่มีหลากหลายสไตล์ภายใต้คอนเซปมินิมอล ทั้งแนวทางการ สปอร์ตและลำลอง เหมาะสำหรับหนุ่มๆที่อยากได้ไอเท็มเก๋ในสไตล์มินิมอล ราคาเริ่มต้นที่ ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 – 25,000 บาท

@apc_paris

@apc_paris

@apc_paris

@apc_paris

 

Jil Sander

มินิมอลแต่ไม่น่าเบื่อ คือนิยามที่เหมาะที่สุดสำหรับแบรนด์นี้ ถึงแม้เสื้อผ้าส่วนใหญ่จะเป็นแนวมินิมอล แต่ Jil Sander จะหยอดความสนุกสนานลงไปในทุกคอลเลคชั่น ทำให้เสื้อผ้ามีความสนุกสนาน ลบภาพความมินิมอลที่จำเจ ซ้ำซากออกไปได้อย่างสิ้นเชิง ราคาเริ่มต้นที่ 3,000 บาท

@jilsander

@jilsander

@jilsander

@jilsander

@jilsander

10 แบรนด์สายมินิมอลทั้งไทยและต่างประเทศนี้คงจะเป็นตัวช่วยให้กับหนุ่มๆได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นหนุ่มมือใหม่อยากลองมินิมอลหรือสายมินิมอลรุ่นเก่าที่กำลังมองหาแบรนด์ใหม่ๆ และถ้าหากหนุ่มๆมีแบรนด์ใหม่น่าสนใจก็ลองแนะนำกันมาได้ Mover ยินดีไปอินไซด์มาให้อย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags