Type to search

Lifestyle

วงดนตรีแห่งยุค The 1975 โชว์เพลงเด็ด แบบไม่มีผิดหวัง!

Share

คอนเสิร์ต The 1975 live in BKK

จัดขึ้นในวันที่ 13-14 กันยายน

 

the1975

  • The 1975 วงอินดี้ป็อป ร็อค สัญชาติอังกฤษ ประกอบด้วย สมาชิกวง 4 คน แมทธิว ฮีลีย์  , อดัม ฮานน์ มือกีต้าร์ , รอส แมคโดนัลด์  และจอร์ช แดเนียล
  • จุดเริ่มต้น ของ The 1975 เริ่มมาจากการพบเจอกันของพวกเขาที่โรงเรียนไฮสคูลประเทศอังกฤษ
  • อัลบั้มแรก ของ The 1975 เป็นชื่อเดียวกับชื่อวง นั่นคือ อัลบั้ม The 1975
  • ผลงานเพลงที่ทำให้เป็นที่รู้จักมากขึ้น คือ Robber , Girl , Somebody else , A change of heart , The sound , Sincerity is scary
  • ปัจจุบันได้ออกอัลบั้มใหม่ เมื่อพฤจิกายนปีที่ผ่านมามีชื่อว่า A Brief Inquiry Into Online Relationships

THE 1975

the1975

@the1975

The1975 หรือที่แฟน ๆ ชาวไทยเรียกกันว่า “เดอะ หนึ่งเก้าเจ็ดห้า” เป็นวงดนตรีแนว อินดี้ ป็อป ร็อก จากแมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ ซึ่งประกอบด้วยสมาชิกวงทั้ง 4 คน ได้แก่ แมทธิว ฮีลีย์ นักร้องนำของวง , อดัม ฮานน์ มือกีต้าร์ , รอส แมคโดนัลด์ มือเบส และจอร์ช แดเนียล มือกลอง

จุดเริ่มต้นของ The 1975 เริ่มมาจากสมัยที่พวกเขายังเป็นวัยรุ่น ทั้ง 4 คน ได้เจอกันที่โรงเรียนไฮสคูลแห่งหนึ่งในเมืองแมนเชสเตอร์ และได้ร่วมกันฟอร์มวงดนตรีขึ้นมา เวทีแรกของพวกเขาไม่ใช่งานแสดงที่ใหญ่อะไรมากมายหากเทียบกับปัจจุบัน เป็นเพียงงานที่จัดโดยเจ้าหน้าที่สภาท้องถิ่นของเมือง แต่ก็นับว่าเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเพราะหลังจากนั้นก็ทำให้พวกเขาได้ผ่านงานโชว์ งานแสดง หรือคอนเสิร์ตมากมาย จนเริ่มเป็นที่รู้จักยิ่งขึ้น แต่ก็ยังไม่ใช่ในนาม The 1975

ก่อนจะเป็น The 1975  อย่างทุกวันนี้ พวกเขาได้ผ่านการคิดค้นและใช้ชื่อวงมามากมาย ไม่ว่าจะเป็น The Slowdown, Bigsleep , Forever Drawing Six , Me and You Versus Them , Talkhous แต่สุดท้ายก็มาจบลงที่ชื่อ The 1975 ซึ่งเป็นชื่อที่ นักร้องนำของวงอย่าง แมทธิว ฮีลีย์ ได้รับแรงบันดาลใจมาจากหนังสือเล่มหนึ่ง ซึ่งด้านหลังมีข้อความระบุไว้ว่า 1 June, The 1975

แนวเพลงของ The 1975 มีซาวด์ดนตรีเป็นเอกลักษณ์ แต่ไม่เคยยึดติดกับแนวเพลงใดเป็นพิเศษ พวกเขาชอบทำและทดลองอะไรใหม่ๆ อยู่เสมอ นี่อาจจะเป็นอีกหนึ่งเสน่ห์ที่ทำให้วงของพวกเขาประกาศศักดาคว้าสองรางวัลอย่าง วงยอดเยี่ยม และอัลบั้มยอดเยี่ยมแห่งปีอย่าง ’A Brief Inquiry Into Online Relationships’ ในงานการประกาศรางวัล Brit Award ปีล่าสุดมาครอง

brits.co.uk

brits.co.uk

สำหรับการทัวร์คอนเสิร์ตในวันที่ 13-14 กันยายน พวกเขามาพร้อมอัลบั้มใหม่ล่าสุดอย่าง A Brief Inquiry Into Online Relationships ที่ปล่อยไปช่วงเดือนพฤศจิกายนปีที่ผ่านมา โดยมีทั้งเพลง Give Yourself A Try, Love It If Me Made It, และ TOOTIMETOOTIMETOOTIME

และเพลงเก่าที่หลายคนอยากจะได้ฟังกันแบบสด ๆ ทั้ง Robber , Girl , Somebody else , A change of heart , The sound , Sincerity is scary ถึงจะไม่ได้อยู่ในอัลบั้มนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นเพลงชูโรงของ The 1975

@bell_supol

@bell_supol

@bell_supol

@bell_supol

 

สำหรับรอบแรกที่จบลงไปแล้ว แฟนๆที่ไปชมต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าไม่ผิดหวังเลยจริง ใครที่พลาดการทัวร์คอนเสิร์ตรอบนี้ไป คงแอบเสียดายอยู่ไม่น้อย วันนี้เราเลยขออนุญาตรวบรวมคลิปจากแฟนๆ มาให้ชมกัน บอกเลยว่าแค่ดูในคลิปก็มันส์แล้ว

 

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags