Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

ทำความรู้จักทีม JUSTICE LEAGUE พวกเขามารวมตัวกันในวันที่โลกไม่ต้องการฮีโร่?

Share

ถ้าจะบอกว่าหนังเรื่องไหนที่น่าจับตามองที่สุดในปีนี้ ต้องมีเรื่องนี้ติดเป็น 1 ใน 3 อย่างแน่นอน กับ Justice League หนังรวมฮีโร่จากค่าย DC หลังจากที่ปล่อยให้ค่ายคู่แข่งอย่าง MARVEL  กินตลาดแฟน ๆ หนังซุปเปอร์ฮีโร่มานาน ได้เวลาที่ DC จะต้องแสดงให้แฟน ๆ เห็นและลบคำสบประมาทต่าง ๆ ที่เคยครหาจากหนังเรื่องก่อนหน้าออกไปและผงาดขึ้นมาเทียบเท่าคู่แข่งได้แล้ว วันนี้เราเลยจะพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเหล่าสมาชิกของทีมนี้กันครับ

comicbookmovie.com

จากโปสเตอร์และรายชื่อนักแสดงก็การันตีแล้วว่าฮีโร่ในทีม JUSTICE LEAGUE นี้จะมีอย่างน้อย ๆ 5 ตัว ผสมกันระหว่างฮีโร่ที่เคยโผล่ออกมาแล้วในจักรวาลและฮีโร่ที่โผล่มาแว้บ ๆ เป็น Easter Egg ให้เราเดากันใน Batman v Superman: Dawn of Justice และเรื่องนี้จึงถือเป็นการเปิดตัวฮีโร่ใหม่แกะกล่องเพราะบางตัวนั้นนับว่าเป็นการปรากฏตัวออกมาบนจอเงินเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เลยก็ว่าได้ ซึ่งประกอบไปด้วย

1. The Batman

ชื่อจริง : Bruce Wayne

“มหาเศรษฐีกำพร้า ที่ประดิษฐิ์สิ่งของเจ๋ง ๆ ไว้ปราบเหล่าร้ายในยามค่ำคืน”

ความสามารถ : รวย ฉลาด แข็งแกร่งมาก ๆ (ระดับมนุษย์)

อาวุธ : รถ (Batmobile) ดาวกระจาย (Batarang) และอื่น ๆ อีกมากมาย

geektyrant.com

หนึ่งตัวละครที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จัก เพราะเคยถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์หลายต่อหลายครั้ง และล่าสุดก็กลายเป็นไตรภาคขึ้นหิ้งไปแล้วด้วยฝีมือกำกับของ คริสโตเฟอร์ โนแลน ผู้กำกับที่มีแฟน ๆ รอชมหนังฝีมือเขามากที่สุดคนหนึ่ง  และนำแสดงโดย คริสเตียน เบล เขาทำให้คนดูเชื่อว่าแบทเมนต้องเป็นแบบเขาจนทำให้ยากที่จะสร้างภาพจำใหม่ ๆ ให้คนดู แต่ก็อย่างที่เรารู้ว่าไตรภาคนั้นไม่ได้ถูกนำมารวมในจักรวาล DCEU นี้ จึงต้องมีแบทแมนคนใหม่มาสานไม้ต่อ และก็ไปตกในมือของ เบน แอฟเฟล็ก นักแสดงวัย 45 ปีที่เคยเล่นหนังฮีโร่มาแล้วอย่าง แดร์เดวิล (ในปี 2003) และเขาเองยังเคยได้รับรางวัลออสการ์ในฐานะผู้กำกับอีกด้วยในเรื่อง Argo และในการแสดงเป็นแบทแมนนั้นเราเคยเห็นเขาไปแล้วใน Batman v Superman กับกระแสวิจารณ์ในแง่ลบช่วงแรก ๆ เพราะคนคิดว่าเขาแก่เกินไปสำหรับบทนี้ แต่เขาก็พิสูจน์แล้วว่าเขาไม่ใช่แบทแมนแบบ เบล และไม่คิดจะเป็นแต่เขาคือแบทแมนแบบ เบน ๆ ที่มีความสุขุมและดูเลือดเย็นยิ่งกว่า

newsarama.com

ตอนนี้แบทแมนก็ได้ถูกวางแผนในการทำหนังเดียวของตัวเองไปแล้ว โดยที่ได้ผู้กำกับอย่าง Matt Reeves จาก Planet of the Apes ทั้ง 2 ภาคมากำกับ ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก ๆ ว่าทิศทางของหนังจะออกมาในรูปแบบใด นอกจากนี้เนื้อเรื่องของแบทแมนก็ยังถูกนำมาสร้างเป็นทีวีซีรีส์อีกด้วย โดยเป็นเรื่องราวของ บรูซ เวย์น ในวัยเด็กหลังจากเหตุการณ์สูญเสียที่เราก็รู้ ๆ กันอยู่ โดยใช้ชื่อเรื่องว่า GOTHAM ปัจจุบันมีออกมาแล้วถึง 4 ซีซั่น ซึ่งเรื่องราวกำลังเข้มขันอยู่เลยครับ

2. Wonder Women

ชื่อจริง : Diana Prince (Diana of Themyscira)

“ลูกเทพพระเจ้า บนเกาะ Amazon ที่มีแต่สตรี”

ความสามารถ : แข็งแกร่งเกินมนุษย์หลายเท่า

อาวุธ : เชือกที่เมื่อถูกรัดแล้วจะพูดแต่ความจริง โล่และปอกแขนที่แข็งแกร่ง ดาบ (ที่ไม่รู้เป็นเล่มเดิม (หัก) หรือเล่มใหม่)

entertainment.ie

พึ่งจะมีหนังเดี่ยวไปเมื่อต้นปีนี้เอง และได้รับคำวิจารณ์ที่ดีที่สุดเท่าที่หนังในจักรวาลเดียวกันเคยได้รับ ทั้งสนุกสุดมันส์และที่สำคัญอีกหนึ่งสิ่งคือนักแสดงนำอย่าง กัล กาด็อท ที่มีดีกรีเป็นถึงผู้เข้าประกวดมิสยูนิเวิร์สปี 2004  เลยที่เดียว ซึ่งต้องยอมรับเลยว่าเธอช่างดึงดูดสายตาเสียจริง ๆ ต้องคอยดูกันว่าในหนังรวมดาวเรื่องต่อไปนี้ เธอจะโดดเด่นกว่าฮีโร่คนอื่น ๆ หรือไม่

batman-news.com

วันเดอร์ วูแมน เคยถูกสร้างเป็นซีรีส์ฉายทางทีวีเป็นตอน แต่ก็นานมาก ๆ แล้วตั้งแต่ปี 1975 นู่น จนเกือบจะได้กลับมาเป็นทีวีซีรีส์อีกครั้งแต่ก็ต้องโดยเก็บไปซะก่อน นี่จึงเป็น วันเดอร์ วูแมน บนโลกภาพยนตร์ที่เราได้เห็นเป็นคนแรก จากกระแสตอบรับที่ดีหนังเดี่ยวภาคต่อของเธอจึงถูกดันขึ้นมาอย่างรวดเร็ว และคาดว่าเราจะได้ดูกันในปี 2019

3. The Flash

ชื่อจริง : Barry Allen

“ชายที่ถูกสายฟ้าฟาด จนกลายเป็นสายฟ้า (ความเร็ว)”

ความสามารถ : วิ่งเร็วสุด ๆ ไปเลย

อาวุธ : ความเร็ว

digitalspy.com

แบรี่ อัลเลน คือชื่อจริงของแฟลชคนแรก ตัวละครนี้เคยโผล่มาแว้บ ๆ แล้ว 2 ครั้งในเรื่อง Batman v Superman ครั้งแรกคือตอนที่ บรูซ เวย์ แบทแมนของเรานั่งหลับอยู่ และฝันเห็นแสงวูบวาบเป็นภาพของคน ๆ หนึ่งที่พยายามจะเตือนอะไรบางอย่าง นั่นคือแฟลชนั่นเอง น่าจะเป็นการปูสู่เนื้อเรื่องของอีเวนต์ใหญ่อีกหนึ่งอีเวนต์ของ DC นั้นก็คือ Flashpoint ส่วนเรื่องราวจะเป็นยังไง ผมขอไม่สปอยล์แล้วกันนะครับเพราะทางค่ายหนังได้ประกาศแล้วว่าอีเวนต์นี้มาแน่นอน ส่วนอีกครั้งก็เป็นตอนที่ บรูซ เวย์ คนดีคนเดิมเปิดไฟล์ของเหล่าฮีโร่ที่ถูกค้นพบและเราก็ได้เห็นเขาโชว์วิ่งในร้านสะดวกซื้อจนข้าวของกระจุยกระจายมาแล้ว

digitalspy.com

หลายคนอาจจะจำสับสนเพราะตัวของแฟลชเองพึ่งจะมีซีรีส์ออกมาก่อนหน้านี้ และก็ดำเนินมาจนถึงซีซั่นที่ 4 กันแล้ว แต่ต้องบอกก่อนว่าซีรีส์กับหนังเรื่องล่าสุดนี้ไม่มีความเกี่ยวข้องใด ๆ กันเลยทั้งสิ้นครับ ดังนั้นสบายใจได้ถ้าคุณไม่เคยดูซีรีส์เรื่องนี้มาก่อนและกลัวว่าจะดูหนังไม่รู้เรื่อง แต่สำหรับตัวซีรีส์เรื่องนี้ผมแนะนำเลยครับว่าถ้าคุณเป็นแฟนหนังฮีโร่คุณต้องไม่พลาด เพราะมันเข้มข้นจริง ๆ คุณจะได้เห็นวายร้ายในการ์ตูน แฟลชจากจักรวาลต่าง ๆ มารวมกันเพียบ

4. Aquaman

ชื่อจริง : Arthur Curry

“ราชาแห่งท้องทะเล ผู้ปกครองนคร Atlantis”

ความสามารถ : แข็งแกร่งเหนือมนุษย์  หายใจในน้ำได้ พูดคุยกับสัตว์ได้

อาวุธ : ตรีศูล

comicbook.com

ตัวละครนี้ที่ไม่เคยปรากฏบนจอภาพยนตร์ แต่เขาก็แอบโผล่มาแว้บ ๆ เช่นกันใน Batman v Superman เขาคือราชาผู้ปกครองเมืองบาดาล Atlantis ใต้ท้องทะเล โดยเขาเป็นครึ่งมนุษย์ครึ่งเงือก เขาจึงยืนอยู่กึ่งกลางของเผ่าพันธุ์ทั้ง 2 ทำให้เขาไม่เหมือนใครในเผ่าพันธุ์เดียวกันเลย อาวุธคู่กายคือ หอกตรีศูล ถ้าใครคิดภาพไม่ออกให้คิดถึงเทพเจ้าแห่งท้องทะเลในตำนานปกรณัมกรีกโพไซดอนครับ ประมานนั้นเลย

nerdist.com

นักแสดงที่มารับบทตัวละครนี้คือ เจสัน โมมัว ที่เราเคยเห็นเขามาแล้วจากซีรีส์ชุดที่ดังเป็นพลุแตกอย่าง Game of Thrones ในบท คาล โดรโก ในซีซั่นแรก เป็นคาแรคเตอร์ที่มีความบ้า เถื่อน ดิบ และฮาร์ดคอร์สุด ๆ ซึ่งตรงกับบุคคลิกและคาแรคเตอร์ของเขาแบบสุด ๆ ดังนั้นเราก็จะได้เห็นอควาแมนในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ Justice League นี้ที่ทั้งดิบ เถื่อน และ ฮาร์ดคอ และที่สำคัญผมแนะนำให้จำตาดูราชาคนนี้ไว้ให้ดีเลยครับ เพราะผมว่าเขาต้องแอบซ่อนความไว้ฮาแน่ ๆ เท่าที่ได้เห็นจาก B-roll ที่ถูกปล่อยออกมาก่อนหน้านี้

5. Cyborg

ชื่อจริง : Victor Stone

“หนุ่มใกล้ตายที่ถูกคืนชีพให้กลายเป็นครึ่งคนครึ่งหุ่นยนต์ด้วย Mother Box”

ความสามารถ : เป็นครึ่งหุ่นยนต์ สามารถเปลี่ยนร่างกายเป็นอาวุธได้ เจาะระบบต่าง ๆ

อาวุธ : ร่างกลายของเขากลายเป็นอาวุธได้

dontfeedthegamers.com

หนุ่มน้อยนักอเมริกันฟุตบอลที่ต้องมาเกิดอุบัติเหตุทำให้ต้องพิการ แต่โชคดีที่พ่อของเขาเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่วิจัยเกี่ยวกับเทคโนโลยีจากต่างดาว จึงได้ใช้มันทำให้ลูกของเขากลายเป็นครึ่งคนครึ่งเครื่องจักร และวิทยาการชิ้นนี้ที่เขาใช้นั้นก็เป็นหนึ่งในสิ่งสำคัญที่จะนำเรื่องราวของเรื่องดำเนินไป ถึงแม้เขาจะดูเป็นฮีโร่อายุน้อย แต่เชื่อเลยว่าพลังที่เขามีต้องไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

inverse.com

และนี้คือการโผล่มาในจอภาพยนตร์ครั้งแรกของตัวละครนี้เช่นกัน นำแสดงโดย เรย์ ฟิชเชอร์ นักแสดงหน้าใหม่แกะกล่อง โดยหลังจากนี้เรื่องนี้เขาก็เตรียมจะกลับมาในหนังเดี่ยวของตัวเองที่มีคิวกำหนดการฉายในปี 2020 ทั้งนี้หนังยังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาและยังไม่ได้ตัวผู้กำกับ และเชื่อเลยว่าชะตากรรมของหนังเดี่ยวตัวละครนี้มีเดิมพันกับ Justice League เรื่องนี้อย่างแน่นอน

 การรวมตัวกัน 

io9.gizmodo.com

การที่ผู้มีพลังทุกคนจะมารวมตัวกันได้นั้น ไม่ใช้เรื่องบังเอิญแน่นอน ในฉากจบเรื่อง Batman v Superman นั้นเราได้เห็น วันเดอร์ วูแมน และ แบทแมน ได้ตัดสินใจจะตามหาเหล่าผู้มีพลังเหนือมนุษย์ เพื่อชักจูงมาให้ร่วมกันคอยปกป้องโลก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ แน่นอนที่จะชักจูงคนเหล่านี้ หนทางจะเป็นอย่างไรนั้น จะชักจูงด้วยวิธีไหนนั้นเราต้องไปหาคำตอบกันในหนัง

 แล้วเขาจะกลับมามั้ย? .. คำถามที่ฉันเจอ 

heroichollywood.com

อย่างที่เรารู้ในหนัง Batman v Superman ตอนจบของเรื่องนั้น Superman ได้ลงไปนอนในโลง ซึ่งทำให้หลายคนคิดว่าเขาจะมาโผล่ในหนังเรื่องนี้หรือไม่ แต่ก็ไม่ใช่ความลับอะไรอีกแล้วเมื่อมีทั้งชื่อ ทั้งโปสเตอร์ ทั้งในตัวอย่าง เขาได้ปรากฏตัวให้เราได้เห็นและการันตีว่าเขาอยู่ในหนังเรื่องนี้อย่างแน่นอน ซึ่งใจจริง ๆ ผมอยากให้เขาเก็บเรื่องนี้ไว้เป็นความลับนะ ต่อให้รายชื่อของ Henry Cavill ผู้รับบทนี้จะอยู่ในโปรเจคนี้มาตลอด แต่ก็ไม่คิดว่าทาง Warner จะปล่อยออกมาง่าย ๆ ขนาดนี้ แต่ก็ยังพอให้คิดได้ว่า นั้นอาจะเป็นแค่เพียงส่วนหนึ่งเท่านั้นไม่ใช่เซอร์ไพรส์ที่สำคัญอะไรจากหนังเรื่องนี้ ต้องไปลุ้นกันเองว่าเขาจะกลับมาในรูปแบบไหนหรืออย่างไร แต่เชื่อเลยว่าหลายคนคงแอบโดนสปอยล์จากรูปที่ถูกแอบถ่ายในกองถ่ายมาบ้างแล้วล่ะ ถ้ารู้อะไรก็ทำใจโล่ง ๆ ไว้นะครับ

 โลกที่กว้างกว่าเดิม 

areajugones.sport.es

ก่อนหน้านี้ในหนังเรื่องอื่น ๆ เราได้รู้จักโลกในจักวาลนี้ยังน้อยนัก เช่น เมือง Gotham (เมืองแบทแมน) เมือง Metropolis (เมืองซุปเปอร์แมน)  เกาะ Themyscira (เกาะของวันเดอร์วูแมน) นอกจากนี้ก็ยังมีสถานที่ที่เจาะจงนิดหน่อย เช่น ปราสาทของบรูซเวนย์ ตึกเวนย์เอ็นเตอร์ไพรส์ ถ้ำแบทแมน สำนักงานหนังสือพิมพ์เดลี่แพลนเน็ต คุกอาร์กแคมท์ เป็นต้น และแน่นอนว่าใน Justice League นี้เราจะได้เห็นโลกและภูมิทัศน์ขอโลกใบนี้ในหนังเพิ่มอย่างแน่นอน ที่แน่ ๆ และดูถ้าจะสำคัญคงเป็น Atlantis เมืองใต้บาดาลที่ปกครองโดย Aquaman ที่ได้ใช้เทคนิคการถ่ายทำในน้ำจริง ๆ เพื่อให้เกิดความพริ้วไหวสมจริง S.T.A.R. Lab แลปทดลองที่แบรี่ อัลเลน (Flash) และ พ่อของ วิคเตอร์ สโตน (Cyborg) ทำงานอยู่ นอกจากนี้ยังต้องมีสถานที่สำคัญอื่น ๆ อีกแน่นอนที่เราจะได้พบ

นอกจากสมาชิกทีมที่ผมกล่าวมาแล้วก็ยังมีอีกหลาย ๆ ตัวละครที่น่าสนใจเช่น Mera ราชินีแห่งท้องของ Atlantis รับบทโดย Amber heard ที่ต้องบอกเลยว่า “อู้ววหู้” แอเรียลต้องชิดซ้าย Lex Luthor ตัวร้ายจากภาคก่อนที่ และอีกหลายตัวละครที่จะแวะเวียนกันมาจากภาคก่อน ๆ ภาพยนตร์เรื่อง Justice  League นี้มีกำหนดการเข้าฉาย 16 พฤศจิกายน 2017 ในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ นำแสดงโดย เฮนรี่ คาวิลล์, เบน แอฟเฟล็ค , กัล กาด็อท , เจสัน โมมัว , เอซรา มิลเลอร์  และ เรย์ ฟิชเชอร์ อย่าลืมไปชมกันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags