Type to search

Lifestyle

คู่มือ ‘พับขากางเกง’ อย่างไรให้ดูดี พร้อมวิธีเลือกรองเท้าให้เหมาะ

Share

ทุกคนที่ใส่กางเกงขายาว (pants) อาจเคยเจอปัญหาที่ขางกางเกงของเรายาวจนเกินไป ทำให้การใส่ออกมาแล้วทำให้การแต่งตัวของเราในวันนั้นเท่น้อยลง เนื่องจากการกองของขากางเกงที่ดูไม่สวยงาม แต่ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปได้ง่าย ๆ ถ้าเรารู้จักการ พับขากางเกง ที่จะทำให้ปัญหาขากองหมดไปและทำให้การแต่ตัวของเราในวันนั้นดูมีสไตล์ขึ้นได้อย่างไม่น่าเชื่ออีกด้วย ถ้าอยากรู้ว่าควรพับอย่างไรไปดูพร้อมกันได้เลยครับ

ก่อนที่จะพูดถึงว่าควรพับขากางเกงแบบไหน เราควรรู้ก่อนว่ากางเกงอะไรที่พับขาได้บ้าง จริง ๆ เราก็สามารถพับขากางเกงขายาวได้ทุกรูปแบบแต่ที่นิยมพับกันคือ กางเกงชิโน(Chino) และ กางเกงยีนส์(Jeans) เนื่องมาจากเป็นกางเกงที่สวมใส่ได้ง่ายและนิยมใส่กันในประเทศไทยของเราด้วยตัวกางเกงที่ดูดีอยู่แล้วและเหมาะกับการแต่งกายได้ในทุกรูปแบบทุกสไตล์การแต่งตัว

พับขากางเกง

Fashionising.com

 

 ความยาวของขาและความยาวของขากางเกง 

เรื่องต่อมาที่ควรรู้คือความยาวของขาเราและความยาวของขากางเกงนั้นก็มีความสำคัญเป็นอย่างมากอันเนื่องมาจากถ้าเราเลือกกางเกงที่มีความยาวไม่เหมาะกับขาเรานอกจากจะทำให้ขณะสวมใส่ดูไม่เข้ากับเราแล้วยังทำให้การพับขากางเกงออกมาดูไม่สวยงามด้วย ความยาวของขางกางเกงมีความเหมาะสมสำหรับการพับหรือไม่ ถ้าสั้นไปก็จะไม่เหมาะสมกับการพับเนื่องจากจะพับได้น้อยและอาจจะดูเต่อไป หรือ ถ้ายาวมากจนเกินไปพับแล้วยังกองอยู่เยอะก็จะดูรุ่มร่ามไม่เท่เอาซะเลย

พับขากางเกง

modissimo.fr

 กางเกงชิโน (Chino Pants) 

พูดถึงกางเกงชิโนหรือ Chino กางเกงยอดฮิตที่นิยมใส่กันสุดๆในพ.ศ. นี้ด้วยตัวกาเกงนั้นสวมใส่ง่ายและมีความสบาย เหมาะสมกับประเทศเมืองร้อนแบบประเทศไทยของเรา มีสีให้เลือกมากมายหลากหลายสี ทรงของกางเกงก็มีให้เลือกได้อีกหลายทรงไม่ว่าจะเป็น Loose (กระบอกหลวม) , Regular (กระบอกกลาง) , Slim (กระบอก) , Skinny (กระบอกเล็ก) , Super Skinny (เดฟ) ให้เลือกใส่ได้ตามความเหมาะสมของรูปร่างของเรา จึงไม่แปลกที่จะเป็นกางเกงที่หนุ่ม ๆ นิยมนำมาใส่ฮิตติดลมบนสุด ๆ ในขณะนี้ ใส่ได้ในทุกช่วงวัยตั้งแต่วัยรุ่นจนไปถึงวัยทำงาน โดยมีรูปแบบการพับที่นิยมอยู่สองรูปแบบ

พับขากางเกง

bloglovin.com

  • Single Cuff เป็นการพับขากางเกงที่นิยมและทำได้ง่ายที่สุดโดยเริ่มจากการที่พับปลายขาด้สนในออกมาด้านนอกให้มีความยาวประมาณ 1 นิ้วแล้วพับตามรอยนี้ต่อไปสองถึงสามรอบแล้วแต่ขนาดความยาวของขากางเกงหรือขนาดความยาวของขาของเรากะให้พอดีแค่นี้ก็ดูดีได้แบบง่ายๆ แล้วครับ

พับขากางเกง

  • Long Cuff เป็นการพับขากางเกงที่เหมาะกับกางเกงที่มีขายาวค่อนข้างมากหรือในกรณีที่ขาของเราค่อนข้างสั้น วิธีการก็จะมีความคล้ายคลึงกับ Single Cuff แต่จะแตกต่างกันตรงที่จะพับปลายขาขึ้นมาประมาณ 2 นิ้วขึ้นไปจะได้รอยพับที่มีขนาดค่อนข้างใหญ่เท่ไปอีกแบบนึง

พับขากางเกง

การพับขากางเกงชินโนนั้นเหมาะกับการแต่งตัวในวันที่ไม่ได้งานที่เป็นทางการเนื่องจากการพับขากางเกงนั้นทำให้ลุคที่ดูไม่จริงจังหรือสบายๆ ดังนั้นถ้าเราพับขาขึ้นมาแล้วต้องไปงานที่จริงจังก็อย่าลืมพับขาลงมาให้กองแทนกันนะครับ

พับขากางเกง

homemousado.com

การพับขากางเกงชินโนนั้นเหมาะกับการแต่งตัวในวันที่ไม่ได้งานที่เป็นทางการเนื่องจากการพับขากางเกงนั้นทำให้ลุคที่ดูไม่จริงจังหรือสบายๆ ดังนั้นถ้าเราพับขาขึ้นมาแล้วต้องไปงานที่จริงจังก็อย่าลืมพับขาลงมาให้กองแทนกันนะครับ

 กางเกงยีนส์ 

อีกหนึ่งกาเกงสุดคลาสสิกยอดฮิตตลอดกาลที่หนุ่มๆ ทุกคนคงมีเป็นอาวุธคู่ใจเวลาใส่ออกจากบ้านใส่แล้วดูเท่ ใส่แล้วดูดีมีทั้งแบบผสมผ้ายืด หรือ ผ้าดิบ แล้วยังทรงให้เลือกใส่มากมายที่นิยมใส่กันมี Straight , Slim Fit , Skinny และ Super Skinny โดยมีสไตล์การที่นิยมพับอยู่สี่รูปแบบดังนี้ครับ

พับขากางเกง

www.thebudgetdiet.com

  • Clean Cuff หรือ Single Cuff เป็นรูปแบบการพับยีนส์ที่ทำได้ง่ายและพบได้บ่อยที่สุด โดยจะมีความคล้ายคลึงกับการพับ Single Cuff ของกางเกงชิโนเลยโดยเริ่มจากการพับขากางเกงด้านในขึ้นมาให้มีขนาดประมาณ 1 นิ้วแล้วทำการพับซ้ำแบบนี้ไปอีกสองถึงสามรอบตามความเหมาะสมของความยาวกางเกงและความยาวของขาเราการพับแบบนี้มีข้อดีคือถ้ายีนส์ของเราเป็นยีนส์ที่มีริม(ด้านขอบของผ้าที่นำมาตัดยีนส์แล้วนำมาเย็บเป็นตะเข็บด้านในของกางเกง)ก็จะสามารถโชว์ได้อย่างชัดเจน

พับขากางเกง

  • Long Cuff อีกหนึ่งรูปแบบการพับยีนส์ที่คล้ายการพับแบบ Long Cuff ของกางเกงชิโนเลย โดยเริ่มจากการพบขากางเกงด้านในขึ้นมาประมาณ 2 นิ้วแล้วพับซ้ำแบบนี้อีกหนึ่งรอบเป็นอันเสร็จเป็นการพับที่เหมาะกับกางเกงยีนส์ที่มีความยาวของขากางเกงมากๆ และเช่นเดียวกับ Clean Cuff คือได้โชว์ริมของกางเกงได้อย่างชัดเจน

พับขากางเกง

  • Skinny Cuff การพับขาสไตล์เด็กแนวทำได้โดยพับขากางเกงได้ในออกมาประมาณครึ่งนิ้วหรือประมาณเหนือตะเข็บช่วงปลายขาเล็กน้อยพับต่อขึ้นไปอีกสองถึงสามทบจะได้ส่วนพับที่เล็กกว่าแบบอื่นมากๆ เหมาะกับกางเกงที่มีความยาวขาไม่มากจนเกินไปและเหมาะกับทรงกางเกงที่ค่อนข้างเข้ารูปด้วย

พับขากางเกง

  • One Cuff เป็นการพับรูปแบบนึงที่อาจจะไม่ได้รับความนิยมมากนักแต่มีความเท่ในแบบเรียบง่ายไม่แพ้การพับแบบอื่นๆ แน่นอนรวมไปถึงมีวิธีการพับที่ง่ายมากๆ ง่ายที่สุดในทุกรูปแบบเพียงแค่พับขากางเกงด้านในขึ้นมาทบเดียวไม่ควรเกิน 2 นิ้วเป็นอันเสร็จเห็นริมได้ชัดเจน เหมาะกับกางเกงที่มีขายาวพอดีๆกับขาของผู้สวมใส่เพราะถ้ายาวเกินไปหรือสั้นเกินไปอาจดูเสี่ยวมากกว่าดูสวยได้นะ

พับขากางเกง

  • Double Cuff เป็นรูปแบบการพับที่มีข้อดีคือส่วนที่พับจะคงรูปอยู่ได้ดีกว่า Clean Cuff หรือ Long Cuff การพับแบบนี้เริ่มจากพับกางเกงด้านในขึ้นมาประมาณ 2 นิ้วแต่คราวนี้เราจะไม่พับทับขึ้นไปแบบปกติแต่เราจะพับทบจากส่วนที่เราพับออกมาตอนแรกขึ้นไปให้ปลายชนกับตะเข็บช่วงปลายขาหรือจะพับทบเก็บไปเลยก็ได้แล้วแต่ความชอบของแต่ละคนการพับแบบนี้ทำให้เห็นรืมได้ชัดเจนแค่นี้ก็ดูเป็นคนคูลๆง่ายๆแล้ว

พับขากางเกง

พับขากางเกง

lifestylebyps.com

 การเลือกใส่รองเท้า 

หลังจากที่เราได้สไตล์การพับขาที่เราชอบแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่จะช่วยทำให้การพับขาของเรานั้นโดดเด่นยิ่งขึ้นคือการเลือกรองเท้าให้เหมาะสม โดยการพับแต่ละแบบนั้นเหมาะสำหรับรองเท้าต่างๆดังนี้ครับ

พับขากางเกง

theidleman.com

  • Boot Shoes รองเท้าบูททรงสูงสุดเท่ที่ใครหลายๆ คนคงมีไว้ในครอบครองนั้นเหมาะสำหรับการพับแบบ Long Cuff ของทั้งกางเกงชินโน และกางเกงยีนส์ เพราะการพับแบบนี้จะทำให้โชว์บูทของเราไดอย่างเต็มที่ หรือจะพับแบบ One Cuff สำหรับกางเกงยีนส์ก็เท่ไปอีกแบบ
  • Sneaker Shoes รองเท้าที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีกันอย่างแน่นอน ด้วยการที่รองเท้าทรงนี้เป็นรองเท้าที่ค่อนข้างเหมาะกับทุกสไตล์การแต่งตัวจึงเหมาะสำหรับการพับหลากหลายแบบคือ Single Cuff ของกางเกงชิโน หรือ Clean Cuff ของกางเกงยีนส์แบบ Double Cuff ของยีนส์ ก็เหมาะสมรวมไปถึงแบบ Skinny Cuff ของยีนส์ ก็มีความเหมาะสม
  • Leather Shoes รองเท้าหนังก็เป็นอีกหนึ่งไอเทมที่เหมาะใส่กับกางเกงพับขาและเสริมลุคเข้มๆให้แก่ผู้สวมใส่ด้วยโดยเหมาะกับการพับแบบ Single Cuff ของชิโน หรือ Clean Cuff ของยีนส์ และแบบ One Cuff และ Double Cuff ของกางเกงยีนส์
พับขากางเกง

themanguide.com

นี่ก็เป็นวิธีการพับขากางเกงที่เราได้แนะนำให้หนุ่มได้ลองพับตามกันดู อย่าคิดว่าการพับขาเป็นเรื่องเล็กน้อย เพราะแค่เราพับออกมาให้ดูดีและเลือกใส่ให้เหมาะสมกับรองเท้าก็จะช่วยเสริมบุคลิกของเราให้ดูดีดูเฉียบขึ้นได้อย่างง่ายๆ ใครที่พับเป็นประจำอยู่แล้วหรืออยากลองพับดูสามารถนำไปประยุกต์ใช้กันได้ขอให้สนุกกับการมิกซ์แอนด์แมตช์การแต่งตัวและการพับขากางเกงครับ


บทความน้ีเรียบเรียงข้ึนโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags