Type to search

Advertorial Art & Design Lifestyle Recommended Brand Style

“Hamilton Ventura” ไอคอนแห่งนาฬิกา ที่ปฏิวัติวงการเรือนเวลาจากอดีตสู่ปัจจุบัน

Share

ถ้าพูดถึงความคลาสสิคของโมเดลนาฬิกาทั่วโลกนับตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้น Hamilton Ventura คงเป็นนาฬิกาเรือนแรก ๆ ที่หลายคนนึกถึง ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และยังเป็นไอเท็มคู่ใจของเหล่าคนดังมากมายมากกว่า 60 ปีแล้วด้วย

Ventura คือ โมเดลนาฬิกาสุดคลาสิคจาก Hamilton แบรนด์ที่มีประวัติศาสตร์ยาวนาน มีจุดกำเนิดอยู่ที่เมืองแลงคาสเตอร์ รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา ตั้งแต่เมื่อปี 1892 เป็นนาฬิกาทรงสามเหลี่ยมอันเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นแปลกตา ผลงานการออกแบบของ Richard Arbib นักออกแบบชื่อดังที่มีประสบการณ์ในวงการอุตสาหกรรมมาอย่างยาวนาน และนี่ก็ยังถือว่าเป็นนาฬิกาข้อมือเรือนแรกของโลกที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่ด้วยเช่นกัน ทำให้หน้าปัดของโมเดลรุ่นแรกนั้นจะมีเส้นซิกแซกเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของคำว่า “Electric” อยู่ด้วย

และแน่นอนว่าเหล่าคนดังในสมัยนั้นก็ต้องมีเจ้า Ventura ไว้ครอบครองด้วยเช่นกัน และหนึ่งในนั้นก็คือ Elvis Presley นักร้องร็อคแอนด์โรลชื่อดัง ซึ่งประกาศตัวเป็นแฟนคลับตัวยงของนาฬิการุ่นนี้ จนมันได้รับขนานามว่า “นาฬิกาเอลวิส” จนถึงปัจจุบัน Ventura ก็ยังคงวนเวียนอยู่ในแวดวงแฟชั่นอยู่เสมออย่างเช่น ในภาพยนตร์ Men In Black ทั้ง 3 ภาคที่นาฬิกาเรือนนี้ได้ถูกใช้เป็นหนึ่งในอุปกรณ์สุดล้ำสมัยบนข้อมือสำหรับเหล่าบุรุษชุดดำที่คอยปกป้องโลก

  Hamilton Ventura with Style  

และล่าสุดในปี 2017 ก็นับว่าเป็นการครบรอบ 60 ปีของนาฬิกาตระกูล Hamilton Ventura ดังนั้นจึงได้มีการเปิดตัวเรือนเวลารุ่นใหม่ถึง 3 รุ่นด้วยกัน โดยแต่ละเรือนจะนำเสนอเรื่องราวที่แตกต่างกันบนแนวคิดจากอดีต สู่ปัจจุบัน และก้าวไปในอนาคต เพื่อตอกย้ำจุดยืนของความงามไร้กาลเวลาขอให้เด่นชัดขึ้น โดยคอลเล็กชันใหม่จะประกอบด้วยนาฬิกาดีไซน์คลาสสิคถึง 3 รุ่นด้วยกัน

   Ventura Classic S&L  

ด้วยตัวเรือนสีทองตามสไตล์สุดคลาสสิคของ Ventura ในช่วงปี 1957 ทำให้ Ventura Classic S&L เรือนนี้มีกลิ่นอายของความวินเทจอยู่มากพอสมควร ในส่วนของกลไกนั้นเป็นระบบควอตซ์ เพื่อนำความรู้สึกของนาฬิกาข้อมือ ที่ใช้พลังงานจากแบตเตอรี่เรือนแรกของโลกให้กลับมาอยู่บนข้อมือของเหล่านักสะสมอีกครั้ง โดยมี 2 ขนาดให้เลือกก็คือ ไซส์ S ตัวเรือนขนาด 24 x 36.5 มิลลิเมตร และไซส์ L ขนาด 32.3 x 50.3 มิลลิเมตร สนนราคาที่เรือนละ 34,500 บาท

patyrns

 

ซึ่ง Ventura Classic S&L เรือนนี้ก็ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของหนุ่มมาดนักธุรกิจเป็นหลัก แน่นอนว่าเพราะดีไซน์ที่ดูคลาสสิค และโทนสีน้ำตาลที่เข้ามาช่วยให้ทุกอย่างดูเรียบหรูขึ้น ดังนั้นหากลองจับคู่กับการแต่งตัวสไตล์ย้อนยุคหน่อย ๆ ก็จะเข้ากันได้ดี อย่างเช่น เสื้อเชิ้ตสีแนวเอิร์ธโทน เพิ่มความวินเทจกับสายเอี๊ยมและกางเกงขากระบอก เท่านี้ก็คลุมโทนความเป็นต้นกำเนิดนาฬิกากลไกไฟฟ้าสุดคลาสสิคอย่าง Ventura ได้แล้ว

 

menstyle1

thetieguy

eldrick

  Ventura Classic Jeans  

Hamilton ventura

ส่วนรุ่นที่สองนั้นมีชื่อว่า Ventura Classic Jeans เป็นการตีความในสไตล์แฟชั่นที่เข้ากับยุคปัจจุบันมากขึ้น โดยนำเสนอรูปแบบของลายผ้าเดนิมที่ถือว่าเป็นหนึ่งในแฟชั่นที่ไม่มีวันตาย โดยจะใช้ตัวเรือนสเตนเลสสตีลขัดเงา ขับเคลื่อนด้วยกลไกควอตซ์ หน้าปัดเป็นภาพพิมพ์ของลายผ้าเดนิมเช่นเดียวกับสาย มีสองขนาดให้เลือก คือ ไซส์ S ตัวเรือนขนาด 24 x 36.5 มิลลิเมตร และไซส์ L ขนาด 32.3 x 50.3 มิลลิเมตร สนนราคาที่ 33,500 บาท

Imgur

และสไตล์ที่เข้ากับนาฬิกาสไตล์เดนิมแบบนี้ก็คงจะต้องเป็นสไตล์ยีนส์ ๆ อย่างแน่นอน แต่จะมากหรือน้อยนั้นก็แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน เพราะบางครั้งการเลือกไอเท็มสักชิ้นขึ้นมาเป็นจุดสายตาก็จะช่วยให้ภาพรวมของลุคนั้นไปในทิศทางเดียวกัน เช่น การสวมเสื้อแจ็คเก็ตยีนส์คู่กับกางเกงชิโน่หรือแสลค พร้อมนาฬิกา Ventura Classic Jeans ก็จะทำให้ลุคของคุณมีความเป็นเดนิมแบบคลาสสิคได้ดีทีเดียว

  Ventura Elvis80 Skeleton  

และเรือนสุดท้ายคือ Ventura Elvis80 Skeleton ที่นำแนวคิดการออกแบบมาจากไมโครโฟนของเอลวิส และฉลุหน้าปัดเพื่อเปิดให้เห็นกลไก สำหรับตัวเรือนทำจากสเตนเลสสตีลขนาด 42.5 x 44.6 มิลลิเมตร ตามแบบฉบับนาฬิกาแห่งอนาคต ซึ่งสนนราคาอยู่ที่ 61,000 บาท

แน่นอนว่าเมื่อนี่คือดีไซน์สุดล้ำแห่งโลกอนาคต สไตล์การแต่งตัวที่เข้ากับ Ventura Elvis80 Skeleton เรือนนี้ก็เห็นจะเป็นสไตล์ชุดสูทสุดเนี๊ยบที่ไม่ว่าจะอยู่ในยุคสมัยไหนก็ดูเข้ากันได้ไม่มีสะดุด โดยเน้นการใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวหรือสีโทนสว่างด้านใน แล้วสวมทับด้วยเสื้อสูทสีดำหรือสีโทนเข้มแบบเท่ ๆ ส่วนท่อนล่างจะเป็นกางเกงแสลคหรือยีนส์สีดำก็สามารถใส่ได้ตามสะดวก ปิดท้ายด้วยรองเท้าหนังขัดมันสักคู่เป็นอันเรียบร้อย

ไม่ว่าจะเป็นอดีต ปัจจุบัน หรืออนาคต แต่นาฬิกา Hamilton Ventura แต่ละรุ่นก็ยังคงรักษาเสน่ห์ตามแบบฉบับของคอลเลคชันนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณแห่งความเป็นผู้นำด้านเรือนเวลาตั้งแต่ยุคแรกเริ่ม และยังคงอุทิศสรรค์สร้างผลงานนาฬิการุ่นนี้ให้เป็นที่รู้จักในฐานะต้นแบบของนาฬิกากลไกไฟฟ้าเรือนแรกของโลก

ติดตามข่าวสารแบรนด์ Hamilton ได้ที่

www.hamiltonwatch.com | www.facebook.com/hamiltonwatch | www.twitter.com/hamiltonwatch

www.instagram.com/hamiltonwatch | www.pinterest.com/hamiltonwatch

#HamiltonWatch #ThisIsVentura


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1