Type to search

Make A Move

งานในฝันชัดๆ 5 อาชีพ ที่เปิดโอกาสให้คุณได้ “ดื่ม” ระหว่างทำงาน 

Share

อาชีพในฝันของเหล่านักดื่มตัวยง ทำงานไปด้วย ดื่มไปด้วย เมาเบาๆ และไม่เสียงาน!

 

ก็เพราะการดื่มกับผู้ชายเป็นของคู่กันมาแต่ไหนแต่ไร หนุ่มๆหลายคนก็คงจะรักการดื่มเป็นชีวิตจิตใจ แต่เวลาคอแห้งทีไร ก็ทำงานอยู่ทุกที ก็อาจจะเป็นเรื่องไม่เหมาะนักที่จะดื่มเวลางาน

แต่จะดีกว่าไหมล่ะ? ถ้ามันมีอาชีพที่ดื่มไป ทำงานไปได้ วันนี้ Mover จะพามาดูสุดยอด 5 อาชีพแสนชิลล์ ที่ทำให้คุณสามารถแอบดื่มเวลางานได้ แหม่ สวรรค์ซะจริงๆ

 

Bartender – บาร์เทนเดอร์

อาชีพบาร์เทนเดอร์

unsplash.com

 

ไม่ว่าคุณจะใช่หุ้นส่วนร้านเหล้า ผับ บาร์หรือไม่ก็ตาม แต่ถ้าคุณมีอาชีพเป็นบาร์เทนเดอร์แล้วล่ะก็.. ได้ดื่มอย่างสาแก่ใจอย่างแน่นอน ก็เพราะคุณจำเป็นต้องรู้รสชาติเวลาชงเครื่องดื่มต่างๆในร้านนั่นเอง แต่การเป็นบาร์เทนเดอร์ก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะบาร์เทนเดอร์ ไม่ได้เพียงแค่ทำให้ดริ๊งค์อร่อย แต่คุณต้องขยัน เรียนรู้อยู่ตลอด เพื่อเกิดเครื่องดื่มที่มีเอกลักษณ์ของคุณเองยังไงล่ะ

 

Brewmaster – ผู้เชี่ยวชาญด้านการทำเบียร์

unsplash.com

 

ส่วนอาชีพนี้ขอเรียกได้ว่า เป็นอาชีพทำเงินแห่งทศวรรษเลยทีเดียว อีกทั้งเครื่องดื่มเบียร์นั้น เป็นสิ่งที่คนจำนวนมากชอบดื่ม ไม่ว่าจะเทศกาลไหนๆ วันเกิด ดูบอล หรือ แม้กระทั่งอกหัก คงจะดีไม่น้อย ถ้าหากเราได้ใช้พรสวรรค์ในการชอบดื่ม มาประกอบอาชีพผู้ผลิตเบียร์ เพราะเป็นอาชีพที่ทำรายได้มหาศาลอย่างไม่น่าเชื่อ แม้ว่าในประเทศไทย ในเรื่องกฎหมายนั้นยังไม่ซัพพอร์ทตรงนี้มากนัก แต่หากใจรักในการดื่มแล้วล่ะก็ อาชีพนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลย

 

Travel Blogger – บล็อกเกอร์ท่องเที่ยว

unsplash.com

 

คงเป็นอีกหนึ่งอาชีพในฝันของหลายๆคน เพราะขั้นตอนการทำงานนั่นน่าสนุกเสียเหลือเกิน แล้วการเป็นบล็อกเกอร์เราจะได้ไปแอบดื่มตอนไหนนะ? ก็ตอนที่เราไปเที่ยวไงล่ะ วิธีมีความสุขง่ายๆ ก็เพียงแค่ไปรีวิวร้านแฮงค์เอ้าท์ต่างๆ ร้านอาหาร ร้านเครื่องดื่ม ข้อดีคือคุณจะสามารถเลือกไปที่ไหนก็ได้ตามใจ ไม่ว่าจะในเมือง ริมชายหาด หรือบนภูเขา ก็ล้วนแล้วแต่จะเจอเครื่องดื่มตามท้องถิ่นนั้นๆ เรียกได้ว่าชิมเพลิน กันเลยทีเดียว

 

Freelance – อาชีพอิสระ

unsplash.com

 

แหงล่ะสิ ก็เราทำอาชีพอิสระ จะดื่มตอนไหนก็ไม่มีใครมาว่าอะไรอยู่แล้ว ไม่มีเจ้านายมาคอยเพ่งเล็ง ซึ่งการดื่มระหว่างทำงานเนี่ย จะเหมาะมากๆกับอาชีพครีเอทีฟทั้งหลาย ก็เพราะว่าสมองของคุณใช้งานมาหนักทั้งวัน ก็ต้องมีผ่อนคลายกันบ้างเป็นธรรมดา ถ้าหากคุณเป็นฟรีแลนซ์อยู่ที่บ้าน ก็อาจจะต้องหาซื้อเครื่องดื่มมาไว้ในตู้เย็นเอง แต่หากคุณออกไปทำงานตาม Co-Working Space บางที่ รู้หรือไม่ว่าเขามีเบียร์เย็นๆแช่ตู้ให้เราได้หยิบทั้งวันเลยนะ สุดยอด!

 

Sommelier – ผู้เชี่ยวชาญเรื่องไวน์

unsplash.com

 

เป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของคนที่มีใจรัก นักดื่มไวน์ กันเลยทีเดียว สำหรับอาชีพ Sommelier (ซอมเมลิเยอร์) อาชีพนี้บูมมากในต่างประเทศ แต่ในไทยยังไม่เป็นที่นิยมมากนัก จึงเป็นโอกาสของนักดื่ม ที่จะมาหารายได้กันตรงนี้เลย เพราะทำเงินได้ดีมากก โดยคุณจะต้องเชี่ยวชาญในเรื่องไวน์ คอยเสิร์ฟ และแนะนำเรื่องไวน์ แบบเชิงลึกให้กับลูกค้า ตั้งแต่ชนิดของไวน์ วัตถุดิบที่ใช้ทำ แหล่งกำเนิดของวัตถุดิบ ขั้นตอนการผลิต อาหารที่ใช้กินคู่กับไวน์ชนิดต่างๆ รวมไปถึงวิธีการเสิร์ฟ

 

นี่สิ อาชีพในฝันที่เราตามหา หลายคนอ่านแล้วคงเริ่มรู้สึก อยากเปลี่ยนงานกันบ้างไม่น้อยเลยทีเดียว เพราะเรื่องกินดื่มนั้น เราถนัดยิ่งนัก แต่ก็ระวังสุขภาพกันด้วย ดื่มแต่พอดี ย่อมดีกับตัวเรา ดื่มมากไป จนขาดสติ จะเดือดร้อนชาวบ้านเขาเอาได้ .

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags