Type to search

Fashion Tutorial

การแต่งตัวด้วยกางเกงขาสั้น แบบไหนถึงจะเรียกว่าดูดี ?

Share

 ช่วงฤดูฝนแบบนี้ อากาศค่อนข้างแปรปรวน บางวันอากาศร้อนแดดเปรี้ยง จู่ ๆ ฝนตกเฉยเลย ถ้าวันไหนใส่กางเกงยีนส์ตัวเก่งออกไปข้างนอก คงไม่เวิร์คแน่ เพราะฉะนั้น ‘กางเกงขาสั้น’ นี่ละ ไอเท็มที่เหมาะกับอากาศช่วงนี้แบบสุด ๆ

แต่ผู้ชายหลายๆ คนก็ไม่ชอบใส่กางเกงขาสั้น เพราะรู้สึกว่าอาจจะดูไม่สุภาพ วันนี้ MOVERเลยขอพาหนุ่มๆมาดูกันดีกว่า Mix and Match การแต่งตัวผู้ชายกับกางเกงขาสั้น ยังไงให้ได้ลุค Casual ใส่สบาย ๆ แต่ก็ยังดูดี มีสไตล์อยู่ ลองมาดูกันครับ

instagram.com/benbrownnn

@gun_atthaphan

@bell_supol

@_mantory

@oabnithi

“แมทช์กางเกงขาสั้นกับเสื้อยืด”

instagram.com/newwiee

เบสิคไอเท็มสุด ๆ นึกอะไรไม่ออกว่าจะแต่งอะไรก็เสื้อยืดไว้ก่อนละกัน ซึ่งสีพื้นฐานที่หนุ่ม ๆ ควรมีติดตู้คือขาว เทา ดำ และสีกรม มีติดตัวไว้ 4 สี้นี้รับรองได้ใส่ชัวร์ ดูดีตลอด และลักษณะของ กางเกงขาสั้น แบบที่ใส่ยังไงก็ดูดีคือ ไม่ทรงใหญ่หรือเล็กจนเกินไป ส่วนความยาว ถ้าจะให้ดีควรไม่ยาวเกินเข่า ควรเท่าเข่าหรือสูงกว่านั้น

hcauq.tumblr.com

polyvore.com

polyvore.com

กางเกงขาสั้น เป็นลุคที่แมทช์ได้ทั้งกับรองเท้า Sneakers / Boat shoes / Loafer รวมไปถึงรองเท้าแตะ ควรเลือกรองเท้าทรงที่ไม่หัวแหลมมาก หัวมนหน่อยๆ จะดูเข้ากับกางเกงขาสั้นมากกว่า ส่วนโทนสีควรเลือกสีที่แมทช์กับกางเกงหรือเสื้อ หรือถ้าอยากสนุกจะเลือกโทนสีเจ็บมาแมทช์ให้โดดเด่นขึ้นก็ไม่ว่ากัน

tumblr.com

mensfashionworld.tumblr.com

scoutsixteen.com

strato.co.jp

jackthread.com

“ลุคกึ่ง Formal ด้วยเสื้อเชิ้ต”

taylorstitch.com

เสื้อเชิ้ตชิ้นสำคัญที่ขาดไม่ได้เลยสำหรับ การแต่งตัวของผู้ชาย เพราะเป็นอะไรที่ใส่แล้วได้ฟีล Casual และ Formal ได้ในตัวเดียว ขึ้นอยู่กับการมิกซ์ของเรา เสื้อเชิ้ตก็มีหลากสไตล์ ไม่ว่าจะแขนสั้นหรือแขนยาว สีพื้น ๆ หรือมีลวดลายกราฟิกก็ดี

gap.us

polyvore.com

polyvore.com

johanfrancoise.blogspot.co.uk

syndicate.details.com

flicklr.com

man.totokaelo.com

“มิกซ์ 3 ไอเท็มให้ได้ลุคเท่สุด”

thesartorialist.com

การแต่งตัวผู้ชาย ที่ดูดีขั้นเบสิคคือควรมีเสื้อผ้า 3 ชิ้น ให้ดูมีเลเยอร์ขึ้นมากกว่าแค่การแต่งตัวแบบใส่แค่เสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ต อะ ฟังดูยากละ เพราะบางคนแค่จะแต่งตัวธรรมดา ๆ ยังยากเลย คิดไม่ออกว่าจะใส่ Mix and Match ยังไงให้โอเค เอาง่าย ๆ เลย แค่คุณมีเสื้อยืดสีพื้นๆ กับเสื้อเชิ้ตดี ๆ สักตัว เอามามิกซ์กันเลย! เปิดกระดุมออก ก็ได้ลุคซัมเมอร์ชิลล์ ๆ แล้วถ้ามีเสื้อยืดลาย หรือ เสื้อเชิ้ตลาย ก็ลองเลือกสลับกันกับเสื้อสีพื้น ๆ หรือลองแมทช์กับ กางเกงขาสั้น ที่มีลวดลายก็ได้ อย่างถ้าเสื้อยืดลายเสื้อเชิ้ตข้างนอกก็ควรที่จะเป็นสีพื้นๆ  นอกเสียจากลายบางลายที่มันไปด้วยกันได้จริง ๆ ค่อยลองมา Mix and Match ให้สนุกขึ้น

toyastales.tumblr.com

coffeeinthemountains.tumblr.com

ลองหาแจ็คเก็ตเท่ๆ สักตัว อย่างแจ็คเก็ตยีนส์ แจ็คเก็ตบอมเบอร์ ก็ดูเท่ไปอีกแบบ หรือเสื้อ Blazer ผ้าดี ๆ สักตัวทรงหลวมนิด ๆ ก็ดูหล่อ

การแต่งตัวผู้ชาย

zara.com

matome.naver.jp

ได้ลองดูไอเดียใน สไตล์การแต่งตัวของผู้ชาย ด้วยกางเกงขาสั้นกันแล้ว ยังไงก็ลองเอาไป Mix and Match กับเสื้อผ้าที่มีในตู้ดูกันได้นะครับ หรือสาว ๆ คนไหนที่มีแฟน แล้วอยากลองหาไอเดียมาเสริมหล่อให้แฟนของคุณให้ดูดีขึ้นไปอีกก็นำไปปรับใช้ได้ รับรองดูดีได้แน่ ๆ ด้วยสไตล์เรียบง่ายแบบนี้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags