Type to search

Recommended Brand Style

Business Casual: 5 ไอเดียการใส่ เสื้อเชิ้ต แบบเรียบง่ายแต่ดูดี

Share

การเลือกใส่ เสื้อเชิ้ต สักตัวอาจดูเหมือนไม่ใช่เรื่องยากอะไร แต่จริง ๆ แล้วถ้าหากคุณลองสนใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่ซ่อนอยู่ในเสื้อเชิ้ตแต่ละตัว คุณจะพบว่าโลกของเสื้อเชิ้ตนั้นมีอะไรมากกว่าที่คุณคิดอีกเยอะเลยทีเดียว โดยเฉพาะกับสไตล์ง่าย ๆ อย่าง Business Casual ที่สามารถใส่ให้เหมาะกับทุกโอกาสและยังได้ลุคที่ดูดีแบบคนทำงานรุ่นใหม่อีกด้วย

  Business Casual  

ดังนั้นวันนี้ MOVER จึงจะมาว่ากันด้วยเรื่องของ Business Casual ที่เน้นความเรียบง่ายของ เสื้อเชิ้ต สำหรับคนทำงานหรือนักธุรกิจ แต่แฝงด้วยดีเทลหรือลูกเล่นบางอย่างในแพทเทิร์นการออกแบบและตัดเย็บที่ละเอียดอ่อน ทำให้ไม่ว่าจะสวมใส่คู่กับอะไร หรือใส่ไปไหนก็ยังดูดีได้แบบเน้น ๆ

 #1 Infinite Blue 

เริ่มต้นความเท่แบบ Business Casual ด้วยเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินเข้มลายจุดสีแดงที่ตัดกันอย่างพอดี ไม่ทำให้ดูเรียบจนเกินไป และยังมีลูกเล่นที่ปลายแขนเสื้อที่เมื่อพับขึ้นมาแล้วด้านในจะเป็นเนื้อผ้าอีกแบบหนึ่ง ทำให้ทุกครั้งที่ต้องพับแขนก็จะได้เปลี่ยนลุคไปได้ไม่มีเบื่อ จะเลือกไปสวมคู่กับกางเกงยีนส์ตัวเก่งก็เข้าท่า หรือเอามาเป็นเสื้อคลุมสวมทับเสื้อยืดสีพื้น ๆ อย่างสีขาวก็สามารถทำได้เช่นกัน

ข้อดีของเสื้อเชิ้ตสีน้ำเงินแบบนี้คือจะทำให้คุณดูสุขุมนุ่มลึก มีเสน่ห์แบบผู้ใหญ่ แต่ในขณะเดียวกันก็จะไม่ดูเรียบเกินไปเพราะมีลูกเล่นที่ลายจุดกับแพทเทิร์นต่าง ๆ เข้ามาช่วยให้ดูเหมือนคุณเป็นคนที่ใส่ใจในการแต่งตัว ดังนั้นจะใส่ไปทำงานหรือใส่ไปเที่ยวเล่นชิล ๆ ก็สามารถทำได้เหมือนกัน

 #2 Gray Scale 

สีเทาก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่เหมาะกับบิสสิเนสสไตล์ ที่สำคัญคือสามารถจับคู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้ง่ายไม่ว่าจะเป็นกางเกงยีนส์ ชิโน่ หรือสแลค และยิ่งถ้าเสื้อเชิ้ตของคุณมีดีเทลหรือลูกเล่นเสริมอื่น ๆ เช่นแถบที่ปลายแขนเสื้อ หรือเนื้อผ้าที่มีดีเทลมากกว่าปกติไม่ใช่ดูเรียบไปหมดจนดูไม่น่าดึงดูด ก็จะยิ่งทำให้ลุคของคุณแตกต่างจากคนอื่น ๆ ได้อย่างง่ายดาย

และถ้าคุณต้องทำงานหรืออยู่ในจุดที่ต้องการความน่าเชื่อถือ การใส่เสื้อเชิ้ตสีเทานั้นก็ยิ่งช่วยเสริมบุคลิกให้ดูน่าเคารพ มีความเป็นผู้ใหญ่แต่ไม่ดูสูงวัย เพราะลูกเล่นต่าง ๆ ของเนื้อผ้าและการตัดเย็บจะช่วยเบรคภาพรวมคุณให้ดูทันสมัยและเป็นคนที่แต่งตัวเป็น ถือว่าเป็นสไตล์ที่เหมาะกับมาดหนุ่มนักธุรกิจรุ่นใหม่ไฟแรง

 #3 Suit Up 

ในบางครั้งการใส่เสื้อเชิ้ตตัวเดียวอาจยังไม่พอ เราจึงต้องมีไอเท็มเสริมอย่างเสื้อสูทมาช่วยคอมพลีทลุคให้ดูดีแบบ Business สไตล์มากขึ้น แต่แน่นอนว่าความ Casual ก็ยังคงอยู่เช่นกัน ด้วยการเลือกเสื้อเชิ้ตสีโทนสว่างอย่างสีขาว อาจจะมีลูกเล่นเป็นลวดลายต่าง ๆ เพื่อให้ดูสดใสไม่ดูเรียบจนเกินไป แล้วสวมทับด้วยสูทสีดำเรียบ ๆ สักตัวก็ถือว่าใช้ได้

ส่วนท่อนล่างนั้นจะเลือกเป็นกางเกงแสลคหรือกางเกงยีนส์ก็ขึ้นอยู่กับโอกาสที่จะไปได้เลย แล้วจะปิดท้ายด้วยรองเท้าผ้าใบสีขาวสักคู่ก็ยิ่งช่วยเบรคความเป็นทางการ ทำให้คุณดูเป็นหนุ่ม Business Casual ที่มีความใส่ใจในการแต่งตัว

 #4 Intense Sky 

มาต่อกันที่การเลือกเสื้อเชิ้ตสไตล์คนทำงาน แต่นำมาใส่ในวันธรรมดาที่ต้องการความชิลแบบมาก ๆ อย่างเสื้อเชิ้ตสีสว่างเช่น สีฟ้า-ขาว ซึ่งน่าจะตอบโจทย์ที่สุด เพราะทั้งสองสีนี้จะให้ความรู้สึกที่สดใสและมีเสน่ห์อยู่ตลอดเวลา ยิ่งถ้าได้แพทเทิร์นการตัดเย็บที่แปลกตาอย่างการใช้โทนสีที่แตกต่างกันตามข้อมือ ปกเสื้อ หรือแถบกระดุมก็ยิ่งทำให้ดูมีสไตล์แล้ว

ข้อดีของเสื้อเชิ้ตก็คือสามารถใส่ได้ทั้งแบบตัวเดียวเดี่ยว ๆ และการสวมเป็นเสื้อคลุมทับเสื้อยืดตัวใน ทำให้ช่วยเพิ่มตัวเลือกในการแต่งตัวได้อีกเยอะเลยทีเดียว เพียงแค่ต้องจับคู่สีให้ดูเข้ากันที่สุด ส่วนช่วงล่างจะเป็นชิโน่หรือจ๊อกเกอร์แพนท์เพื่อความคล่องตัวก็ทำได้เช่นกัน

 #5 Casual Flannel 

ปิดท้ายด้วย เสื้อเชิ้ต ลายตารางสีขาว-ดำสุดคลาสสิค ไม่ว่าจะใส่ไปทำงานหรือเที่ยวเล่นก็ดูเท่แบบเน้น ๆ หลายคนอาจจะคิดว่าเสื้อเชิ้ตแบบนี้จะใส่ยาก จับคู่กับเสื้อผ้าชิ้นอื่น ๆ ได้น้อยเพราะมีข้อจำกัดเรื่องลายที่ดูเยอะอยู่แล้ว แต่จริง ๆ แล้วเพียงแค่เราหยิบเอาแจ็คเก็ตสีเข้มสักตัวมาสวมทับก็จะช่วยให้ทุกอย่างดูลงตัวมากขึ้น

สไตล์สีขาว-ดำแบบนี้จะช่วยทำให้คุณดูเคร่งขรึมมากขึ้น มีความเป็นร็อคแฝงอยู่จาง ๆ เมื่อจับคู่กับท่อนล่างอย่างชิโน่หรือแสลคสีโทนสว่างก็ถือว่าเข้ากันเป็นอย่างดี ตบท้ายด้วยรองเท้าหนังสีดำเท่ ๆ สักคู่ก็เป็นอันเรียบร้อย เรียกว่าดูดีแบบชิล ๆ ได้แม้จะใส่เสื้อเชิ้ตอยู่

สไตล์ง่าย ๆ แบบ Business Casual ทั้ง 5 ที่เรายกมากันนี้จริง ๆ แล้วก็ไม่มีสูตรตายตัว เพราะทุกอย่างสามารถปรับได้ตามรสนิยมและความชอบส่วนบุคคล แต่หัวใจหลักของเรื่องนี้คือความเรียบง่ายที่ดูดี ไม่จำเป็นต้องโดดเด่นแต่ทุกครั้งที่มองต้องมีเสน่ห์ในแบบที่เป็นตัวคุณ อย่างเสื้อเชิ้ตจาก S’fare ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่วัยทำงานได้อย่างลงตัว

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags
waritto

it's not too late to MOVE forward.

  • 1