Type to search

News

WONDERFRUIT RETURNS คอดนตรีห้ามพลาด วันเดอร์ฟรุ๊ต กลับมาอีกครั้ง 14-17 ธันวาคมนี้

Share

กลับมาเป็นครั้งที่ 4 กับ วันเดอร์ฟรุ๊ต เฟสติวัลระดับโลกจัดโดยคนไทย ที่เฉลิมฉลองศิลปะ ดนตรี และไอเดียสร้างสรรค์ ผสานความยั่งยืนและความหลากหลายทางวัฒนธรรมแบบไม่เหมือนใคร เหล่าวันเดอเรอร์เตรียมตัวให้พร้อม #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นในวันที่14-17 ธันวาคม 2560 ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา บัตรเข้างานราคาเฟสแรกเปิดจำหน่ายแล้ววันนี้ ทาง www.wonderfruit.co

ความมุ่งมั่นหลักของวันเดอร์ฟรุ๊ต คือการผลักดันวิถีความยั่งยืนผ่านทุกอย่างที่เราทำ วันเดอร์ฟรุ๊ตได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำเฟสติวัลที่ชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์ และหันมาศึกษาการใช้ระบบทุนธรรมชาติ (Natural Capital) ในเฟสติวัลอย่างจริงจัง อันเป็นจุดเริ่มต้นของแคมเปญจำหน่ายเครื่องดื่มพิเศษ “Mangrove Drink” ในงานครั้งที่ผ่านมา ที่เปิดโอกาสให้เหล่าวันเดอเรอร์ได้มีส่วนร่วมลงทุนปลูกต้น Mangrove เพื่อช่วยคืนความอุดมสมบูรณ์ให้แก่ป่าชายเลนในประเทศเมียนมาร์

ล่าสุดวันเดอร์ฟรุ๊ต เผยว่ามีแผนผลักดันการใช้ระบบ natural capital ในการจ่ายค่าตอบแทนศิลปินและผู้ทำงานกับวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะจ่ายเป็น “TREE Tokens” หนึ่งในสกุลเงินดิจิตัล (cyprtocurrency/ digital currency) ซึ่งใช้ซื้อขายแลกเปลี่ยนบนเครือข่ายบล็อกเชน (Blockchain) และอีกนัยหนึ่งที่สำคัญที่สุดนั้น ผู้ถือ TREE Tokens คือผู้มีส่วนร่วมลงทุนปลูกต้น Mangrove เพื่อชดเชยคาร์บอนฟุตพริ้นท์และสร้างความยั่งยืนแก่โลกใบนี้

และสำหรับวันเดอเรอร์ เตรียมสัมผัสประสบการณ์ที่สนุกและสร้างสรรค์ครบทุกรูปแบบเช่นเคย จาก ศิลปะ ดนตรี ประสบการณ์สำหรับครอบครัว ฟาร์มทูฟีสต์ ทอร์คและเวิร์คช็อป และ สุขภาพและการผจญภัย

คอดนตรีตัวจริงทั้งหลาย วันเดอร์ฟรุ๊ต เผยไลน์อัพเฟสแรก พบกับเจ้าพ่อเทคโน Richie Hawtin ร่วมด้วย ศิลปินฮิปฮอปรุ่นเก๋าจากอังกฤษ Roots Manuva ศิลปินจากเท็กซัส Khruangbin กับแนวเพลงไซคีเดลิคผสมกลิ่นอายเพลงหมอลำของไทย และวงร็อคไซคีเดลิคของไทยที่ดังไกลระดับสากล Khun Narin นักร้องสาวชาวอังกฤษเจ้าของเพลงโซลฟังสบาย Izzy Bizu

พร้อมทั้งดีเจและโปรดิวเซอร์ดนตรีอิเล็กทรอนิกส์และเทคโน อย่าง Gui Boratto, Nicola Cruz และ Be Svendsen ซึ่งเฟสแรกนี้ถือว่าเป็นทีเซอร์เรียกน้ำย่อยกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพอีกจำนวนมากในเฟสถัดไป นอกจากนี้ การกลับมาเป็นครั้งที่ 3 กับ Intermission โอกาสสำหรับนักดนตรีมือสมัครเล่น กับการทำเวิร์คช็อปเรียนรู้เทคนิคจากกูรูโปรดิวเซอร์ เพื่อเตรียมพร้อมขึ้นแสดงสดบนเวทีใหญ่ของวันเดอร์ฟรุ๊ต ซึ่งจะมีการเปิดรับเดโม่ผลงานเร็วๆ นี้

Scratch Talks พื้นที่เผยแพร่ความคิดสร้างสรรค์ การันตีด้วยไลน์อัพสปีกเกอร์ กับหัวข้อพูดคุยที่จะสร้างแรงบันดาลใจให้แก่ผู้ฟัง อาทิ Bea Johnson นักเขียนหนังสือขายดี “Zero Waste Home” จะมาเล่าถึงวิธีการใช้ชีวิตแบบอีโคด้วยการลดปริมาณขยะให้เป็นศูนย์ของเธอและครอบครัว ผศ.ดร. สิงห์ อินทรชูโตจากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และล่าสุดได้รับการยกย่องเป็นหนึ่งใน Asia’s Green Game-changers และ อนุกูล ทรายเพชร ผู้ก่อตั้ง Folkrice จะมาแชร์แนวคิดด้านความรับผิดชอบสิ่งแวดล้อมของเขา

เตรียมท้องไปอิ่มกับไลน์อัพร้านอาหาร ขอต้อนรับการกลับมาของ Morimoto Bangkok กับเมนูซูชิและสาเกมาตรฐานระดับโลก ร้านสุดฮิป Straight Outta Thonglor เตรียมเสริฟอาหารและเครื่องดื่มไม่อั้น ร้านอาหารไทยสตรีทฟู้ดเจ้าเก่าและเจ้าใหม่ และเพิ่มสมาชิกใหม่ด้วยคาราวานอาหารไทยแบบคลีน และขาดไม่ได้คือกลุ่ม Thailand Young Farmer กับสเตชั่นทำอาหารสไตล์ออแกนิคของพวกเขาที่สร้างความสนใจให้กับผู้ร่วมงานทุกปี และในปีนี้ เหล่าฟาร์มเมอร์กลุ่มนี้ได้เข้ามามีส่วนร่วมลงพื้นที่ ปรับวันเดอร์ฟรุ๊ตฟาร์มตามคอนเซ็ปต์ใหม่ The FARMacy ฟาร์มสมุนไพร แหล่งรวมพืชพันธุ์และผลิตผลออแกนิคจากธรรมชาติ ปลูกและโตในฟาร์ม ให้คุณประโยชน์ครบวงจร ที่เหล่าวันเดอเรอร์สามารถสัมผัสได้โดยตรง

และพลาดไม่ได้กับเวที Solar Stage โดย Gregg Fleishman สเน่ห์ของช่วงเวลาพระอาทิตย์ขึ้นและตกดิน ผสานกับไลน์อัพดนตรีที่ลงตัวที่สุด นับเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำและถูกกล่าวถึงมากที่สุดของวันเดอร์ฟรุ๊ตในครั้งที่ผ่านมา Gregg คอนเฟิร์มว่าจะกลับมาอีกครั้งกับการเมคโอเวอร์โครงสร้าง Solar Stage ให้อลังการยิ่งกว่าเก่า ด้าน Adam Pollina ครีเอทีฟดีไซเนอร์ที่สร้างผลงานกับเราตั้งแต่ปีแรก

ปีนี้เขาได้รับหน้าที่ดูแลการออกแบบ The Quarry นอกจากนี้ พบกับผลงานศิลปะอินสตอลเลชั่นอีกมากมาย อาทิ ผลงานเอเลี่ยนกับศิลปะรูปแบบ biomorphic ของศิลปินดีไซเนอร์ชาวฟิลิปปินส์ Leeroy New ผลงานประติมากรรมอินเตอร์แรคทีฟที่ศิลปิน ปุญญิศา ศิลปรัศมี ได้แรงบันดาลใจมาจากของเล่นเทศกาลตัวมังกรจีนในวัยเด็ก และผลงาน sanctuary ที่สื่อถึงการค้นพบและการเยียวยา โดยศิลปินมากฝีมือจากแคลิฟอเนีย Tigre Bailando

และสำหรับแฟนๆ โปรแกรมด้านสุขภาพในวันเดอร์ฟรุ๊ต พบกันเช่นเคยกับพาร์ทเนอร์โยคะจากฮ่องกง Rosemary Vandenbroucke และ โปรแกรม gong baths โดย Martha Collard การดีท็อกซ์ร่างกายและทำสมาธิด้วยเสียงกล่อมจากฆ้อง เป็นหนึ่งในโปรแกรมที่มีผู้เข้าร่วมมากที่สุดเมื่อครั้งที่ผ่าน ในขณะที่โซนแคมป์วันเดอร์ (Camp Wonder) ยังคงอัดแน่นไปด้วยโปรแกรมสำหรับเด็กและครอบครัว อาทิ โปรแกรม Buglife เด็กๆ จะได้เรียนรู้โลกของแมลง หรือฟังนิทานและทำกิจกรรมสนุกๆ แบบรักษ์โลกกับทีมงานเจ้าประจำ นำโดย Anna Manuel จาก Heads & Tales 

WONDERFRUIT

ย้ำอีกครั้งว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงไลน์อัพโปรแกรมเฟสแรกที่ปล่อยออกมาให้หายคิดถึงกันก่อน ติดตามการประกาศไลน์อัพกับประสบการณ์ที่อัดแน่นสำหรับทุกคนได้เร็วๆ นี้ วันเดอร์ฟรุ๊ต #Wonderfruit2017 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 14-17 ธันวาคมนี้ ณ เดอะฟิลด์ แอท สยามคันทรีคลับ พัทยา โดยเปิดจำหน่ายบัตรเฟสแรกในราคา 5,000 บาท/ใบ (สำหรับผู้ใหญ่) ใช้เข้างานได้ทั้ง 4 วัน พร้อมสิทธิ์ในการนำเต็นท์มากางในโซน General Camping นอกจากนี้ วันเดอร์ฟรุ๊ตยังมีบัตรประเภทอื่นๆ ที่มีราคาแตกต่างกันไป สามารถดูรายละเอียดและซื้อผ่านทางเว็บไซต์ www.wonderfruit.co

ติดตามการอัพเดทข่าวสารและกิจกรรมของวันเดอร์ฟรุ๊ตผ่านช่องทางต่างๆ ได้ที่

เว็บไซต์ เฟสบุ๊ค อินสตาแกรม และ ยูทูป


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags