Type to search

Featured Style

ชวน 25 ครีเอทลุคด้วย ‘กางเกงยีนส์’ ให้สไตล์ไม่ซ้ำเดิม

Share

  1 | ขากระบอก  

‘ยีนส์ขากระบอก’ ไอเท็มสุดคลาสสิคที่กำลังมาแรงและ must have อย่างมากในซีซั่นนี้ ขอเท้าความกลับไปสักนิดด้วยเรื่องของความเป็นมาที่หลาย ๆ คนอาจจะเข้าใจผิด ‘ขากระบอก’ นั้นเป็นทรงกางเกงที่มีมานานและฮิตมากโดยเฉพาะในช่วงยุค 80s – 90s จะว่าเป็นเทรนด์แฟชั่นของยุคนั้นเลยก็ว่าได้ เพราะคนดังหลาย ๆ คนมักจะหยิบไอเท็มนี้มาแมทช์ในชีวิตประจำวัน รวมถึงนิตยสารแฟชั่นหลายหัว ก็มักจะให้เหล่านายแบบ นางแบบสวมกางเกงทรงกระบอกเพื่อถ่ายแบบขึ้นปก

———————

Leonardo Di Carprio กับแฟชั่นขากระบอก

จากภาพยนตร์เรื่อง The Basketball Diaries

———————

wehearit.com

———————

Brad Pitt กับการถ่ายแบบให้แบรนด์ Levi’s

———————

theproductguide.net

———————

Matt dillon ในนิตยสาร Teen magazine

———————

bonanza.com

เมื่อเวลาผ่านไป เทรนด์เก่าไปเทรนด์ใหม่ก็มา หนุ่ม ๆ สาว ๆ เริ่มหันมาใส่เดฟ หรือพวกสแลคที่เข้าสมัยมากขึ้น ขณะที่ ‘ขากระบอก’ กลายเป็นแฟชั่นตกยุคของเหล่าคุณลุง คุณป้า… แต่ถึงอย่างไร กางเกงทรงนี้ ก็ไม่เคยตายจากวงการแฟชั่น เมื่อความนิยมใหม่ที่กำลังมาเป็นของกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่โหยหาความคลาสสิค เทรนด์แฟชั่นเริ่มย้อนกลับไปในยุค 90s อีกคร้ัง ‘ขากระบอก’ ถูกออกแบบ ให้เข้ากับยุคสมัย เพิ่มความเป็นแฟชั่น ใส่ง่าย และที่สำคัญยังคงกลิ่นอายความคลาสสิคดังเดิม

———————

 How to Mix & Match 

 #Everyday looks 

———————

ขึ้นชื่อว่ายีนส์แล้วและยิ่งเป็น ‘ขากระบอก’ ด้วยนั้น พวกคุณไม่ต้องกังวลเรื่องการแมทช์เลย เพราะข้อดีของมันคือ หาอะไรมาแมทช์ด้วยง่ายมาก สำหรับสไตล์แรกเป็นแบบ everyday look style ง่าย ๆ สบาย ๆ แมทช์ขากระบอกคู่กับเสื้อยืด เสื้อเชิ้ตเท่ ๆ สักตัวมีลวดลายนิดหน่อย หรือจะสีพื้นธรรมดาเลยก็ได้ แนะนำว่าหากต้องการความคลาสสิคแบบที่สุด ควรแมทช์ขากระบอกซีดคู่กับเสื้อยืดสีขาว และเติมแต่งลุคด้วยเข็มขัดสักเส้น โดยรวมแล้วเป็นลุคที่คุณสามารถใส่ได้ทุกวัน ไม่ทางการจนเกินไป และไม่ชิลล์จนเกินไป

ในส่วนของรองเท้า ก็แล้วแต่ความชื่นชอบเลย แต่ถ้าเน้นความคลาสสิคก็ต้อง Converse all star ไม่ก็ Vans และแน่นอนว่าสีขาว หรือดำ!

ถ้าอยากเพิ่มลูกเล่นก็ลองหา ‘หมวก’ มาช่วยเสริมคาแรกเตอร์ให้น่าสนใจขึ้นได้ เพราะลุคนี้เข้ากับการใส่หมวกมาก!

หากต้องการให้ช่วงขาดูยาวขึ้น ลองใส่เสื้อเข้าในกางเกง!

นอกจากนี้ขากระบอกก็สามารถแมทช์เท่ ๆ กับ สเวตเตอร์ได้อีกด้วย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องเรียนหรือทำงานในห้องแอร์เย็น ๆ ก็ก็อปลุคนี้เป็นไอเดียไปได้เลย คูล ๆ สมวัย!

 #Vintage style 

นอกจาก everyday look ชิลล์ ๆ แล้ว คุณยังสามารถจับกางเกงขากระบอกมาครีเอทในสไตล์วินเทจได้อีกด้วย เพราะด้วยตัวกางเกงที่มีความคลาสสิค วินเทจอยู่แล้ว หากเลือกท่อนบนที่ไปในทิศทางเดียวกัน รับรองว่าคุณจะได้ลุควินเทจแบบ 100 เปอร์เซ็นต์…และไอเท็มแบบไหนดี ? สำหรับสไตล์แรก ขอแนะนำ Jean x Jean  การนำไอเท็มยีนส์มาชนกันหรือง่าย ๆ ก็คือการใส่ยีนส์ทั้งตัวนั่นแหละ อาจจะเป็นแจ็คเก็ต หรือเชิ้ตยีนส์ก็ได้ตามความชื่นชอบ ความเหมาะสม และถ้าเลือกยีนส์ท่อนล่าง ท่อนบนเป็นสีเดียวกันอีกนะกู้ดเลย

 Tips  : สไตล์วินเทจต้องใส่กางเกงเอวสูง

 #Vacation style 

‘ขากระบอก’ กับลุคท่องเที่ยว แน่นอนว่าพอมีคำว่าการท่องเที่ยวเข้ามาเกี่ยวข้องลุคของคุณจะต้องจัดเต็ม ต้องไปเที่ยวแบบเท่และดูดี ฉะนั้นคุณอาจจะต้องลองหาไอเท็มที่ดูคูล ดูเยอะ หรือไอเท็มที่คุณไม่ได้หยิบมาใส่บ่อย ๆ มาลองใส่ดู สัก 1-2 ไอเท็ม พอให้รู้ว่านี่แหละวาระพิเศษที่เราจะต้องดูดีในต่างแดน อาจจะเป็น แจ็คเก็ตหนังสีดำแมทช์คู่กับเสื้อยืดขาวทับใน หรืออาจจะหมวกบีนนี่สีสันสดใสแมทช์คู่กับรองเท้าผ้าใบสีสันสดใสเช่นเดียวกันก็ได้


  2 | ขาเดฟ 

‘ขาเดฟ’ ไอเท็มเท่ ๆ ที่จะเพิ่มความสตรีทให้กับคุณ ยิ่งกางเกงตัวนั้นมีรอยขาดเล็ก ๆ น้อย ๆ ตามฉบับแฟชั่นแล้วด้วยนั้นความสตรีทของคุณจะยิ่งทวีคูณขึ้นไปอีก สำหรับข้อดีของ ‘ขาเดฟ’ คือ เป็นกางเกงที่เน้นสัดส่วน ถ้าคุณเป็นคนสูง รูปร่างสมส่วน ไม่อ้วนไม่ผอมจนเกินไป ช่วงขาพอมีกล้ามเนื้อบ้างประปราย จะเหมาะกับกางเกงทรงนี้มาก เพราะมันจะเสริมให้ช่วงขาของคุณดูยาว เล็ก น่ามอง แต่สำหรับใครที่มีรูปร่างท้วมสักเล็กน้อย กางเกงทรงนี้อาจจะไม่เหมาะกับคุณสักเท่าไร

———————

 How to Mix & Match 

 #Street style 

———————

อย่างที่บอกไปว่ากางเกงทรงนี้เสริมลุคสตรีท ฉะนั้นสไตล์ที่เหมาะและอยากจะแนะนำที่สุดก็คือ Street style เป็นลุคดิบ เท่ น่าค้นหาและสมวัย ในส่วนของการแมทช์ หากอากาศหนาวเข้าใกล้มา คุณอาจจะลองหยิบ สเวตเตอร์ ฮูดดี้ มาแมทช์คู่กับยีนส์เดฟขาดสีซีดเท่ ๆ สักตัว หรือคุณอยากจะใส่แค่เสื้อยืดธรรมดา ก็ได้เช่นกันแต่คุณอาจจะต้องเลือกแบบเสื้อสักเล็กน้อย เอาที่พอมีลวดลายนิด ๆ พอให้เป็นกิมมิค อย่างตราโลโก้แบรนด์ Supreme , anti social social club , Obey หรือ อาจจะเป็นเสื้อวงดนตรี เพื่อ Total look จะได้ไม่ดูเรียบจนเกินไป และที่สำคัญคุณจะต้องแมทช์คู่กับรองเท้าผ้าใบ

ลุคสตรีทเหล่านี้ เหมาะกับไอเท็มเสริมอย่าง หมวก มากๆ


  3 | ขาเต่อ  

‘ขาเต่อ’ กางเกงทรงดีที่มักจะถูกสังคมสบประมาท ตั้งแต่ กางเกงหนีน้ำท่วมบ้าง เอากางเกงเด็กมาใส่บ้าง ใส่แล้วดูเด๋อด๋าบ้าง จนทำให้หลายคนมองข้ามกางเกงทรงนี้ไป ทั้ง ๆ ที่ขาเต่อนั้นเป็นไอเท็มที่นำมาแมทช์แล้วสนุก ครีเอทได้หลากหลายแฟชั่น ทั้งยังสามารถใส่ลูกเล่นได้มากอีกด้วย อย่างการพับขากางเกงให้เต่อขึ้นมา เลือกแมทช์คู่กับรองเท้าหุ้มข้อ หรือพับกางเกงแล้วแมทช์พร้อมถุงเท้าข้อยาวสีสันสดใส และเลือกเสื้อสีเดียวกันกับถุงเท้าเพื่อการแมทช์ที่ลงตัว

———————

 How to Mix & Match 

 #Jacket street style 

———————

ขาเต่อก็สามารถเสริมลุคเท่ได้ด้วยแจ็คเก็ต คุณอาจจะเลือกเป็นแจ็คเก็ตบอมเบอร์ หรือเบสบอล เท่ ๆ สักตัว แมทช์พร้อมเสื้อยืด เสื้อกล้าม ทับไว้ด้านใน จะสีขาว สีดำ สีเทา ก็ได้ตามความชื่นชอบ แต่ขอแบบเรียบ ๆ และหากคุณเลือกแจ็คเก็ตตัวนอกเป็นโทนสีเข้ม เสื้อด้านในก็ควรจะเป็นสีอ่อน และถ้าแจ็คเกตเป็นโทนสีอ่อน เสื้อด้านในก็ควรจะเป็นสีเข้ม เพื่อความตัดกัน และที่สำคัญในขั้นตอนการเลือกรองเท้า ขอแนะนำว่าเป็นแบบผ้าใบจะเข้ามาก โดยคุณสามารถเลือกทั้งแบบหุ้มข้อและไม่หุ้มข้อได้เลย แล้วแต่สไตล์ของคุณเลย

 #Monotone chill style 

อีกหนึ่งลุคชิลล์ใส่ได้ ใส่ง่าย ๆ สำหรับคนที่ชอบคุมโทนเรียบ ไม่อยากเน้นแฟชั่นจัดจ้านแต่ก็ขอคงความดูดี อาจจะลองแมทช์ยีนส์ขาเต่อคู่กับเสื้อยืด หรือ สเวตเตอร์ สีพื้น ๆ แล้วลองสร้างกิมมิคด้วยวิธีจับคู่สี อย่าง การเลือกแมทช์สีเสื้อ ให้คู่กับสีของรองเท้า เช่น หากเลือกเสื้อเป็นสีดำ รองเท้าก็ควรจะเป็นสีดำเช่นเดียวกัน หรืออาจจะไม่ต้องเป็นสีเดียวกัน แต่เป็นโทนเดียวกันก็ได้


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags