Type to search

Lifestyle Sport & Hobbies

แนะนำ ซีรี่ส์ปี 2018 สนุกลุ้นระทึก จนทำให้คุณต้องอดนอน เพราะหยุดดูไม่ได้!

Share

เอาใจคอซีรีส์กันซะหน่อย สำหรับใครที่ชื่นชอบหรือติดตามดูซีรีส์อยู่บ่อย ๆ ก็น่าจะพอรู้ข่าวมาบ้างว่าในปีนี้มีซีรีส์ที่น่าดูและน่าสนใจเยอะมาก วันนี้ MOVER จะมาอัปเดต ซีรี่ส์ปี 2018 ซึ่งมีทั้งเรื่องที่กำลังฉายอยู่ ณ ตอนนี้ และเรื่องที่กำลังต่อคิวรอฉายไว้ให้ทุกคนได้เตรียมดูกันยาว ๆไปเลย

 #1 The End of the F***ing World 

เรียกได้ว่า The End of the F***ing World เป็นซีรีย์ที่มาแรงมาก ๆใน Netflix เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับความรักของคู่หนุ่มสาวสุดเพี้ยน เจมส์ หนุ่มที่คิดว่าตัวเองเป็นโรคจิตและมีความใฝ่ฝันอยากเป็นฆาตกร กับ อลิซซา หญิงสาวผู้มีความคิดสุดโต่ง ขัดแย้งกับเจมส์โดยสิ้นเชิง โดยเจมส์หวังให้อลิซซาเป็นเหยื่อรายแรกของเขา แต่ทุกอย่างไม่ได้ง่ายดายขนาดนั้น และเมื่อทั้งสองตกหลุมรักกันเรื่องราวการก่ออาชญากรรมจึงเกิดขึ้น ซีรีย์เรื่องนี้มีความสนุกแปลก ๆ สอดแทรกความตลกร้ายไว้ในเรื่องนี้ด้วย เป็นซีรีย์อีกเรื่องที่มีความน่าดูมาก ๆเลยครับ

วันที่ฉาย: 5 มกราคม 2018 ทาง Netflix

ตัวอย่าง

 #2 S.W.A.T. (Season 1) 

S.W.A.T. ซีรีย์แนว Action สุดมันส์ เรื่องราวการปฏิบัติภารกิจสุดอันตรายของเจ้าหน้าที่ตำรวจพิเศษแห่ง ลอส แอนเจลิส เพื่อจัดการกับกลุ่มก่อการร้ายพวกเขาต้องรับมืออย่างยากเย็น นำแสดงโดย Shemar Moore ซึ่งในเรื่องเขาถูกเพ่งเล็งจากกลุ่มคนเบื้องสูงในหน่วยงานและเขาถูกทดสอบว่าทำงานให้ฝ่ายใดกันแน่ระหว่างฝ่ายตำรวจผู้ผดุงความยุติธรรม หรือเลือกอยู่ข้างแกงค์เดิมที่เคยช่วยเหลือ หากให้ชอบซีรีย์แนวนี้แนะนำว่าให้ลองดูครับ S.W.A.T. อาจเป็นซีรียืเรื่องโปรดในใจของคุณก็ได้ครับ

วันที่ฉาย: 2 พฤศจิกายน 2017 ทางช่อง Fox ไทย

ตัวอย่าง

 #3 Dark (Season 1) 

สำหรับใครที่ชอบดูซีรีย์ที่มีความลึกลับซับซ้อน มีการซ่อนปมปัญหาของเรื่อง ขอบอกว่าเรื่อง Dark ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน โดยซีรีย์เรื่องนี้เล่าถึงเรื่องราวของคดีการหายตัวไปอย่างลึกลับของเด็กสองคนในเมืองวินเด็นที่ตั้งอยู่ในประเทศเยอรมันนี โดยมีการทดลองบางอย่างที่น่าสะพรึงกลัวเกิดขึ้นที่นี่ เป็นการดำเนินเรื่องระหว่างอดีตสลับตัดไปมากับปัจจุบัน โดยมีโจนัสพระเอกของเรื่องคอยดำเนินเรื่องราว ซึ่งเนื้อเรื่องมีความคาดเดาได้ยากแต่แฝงความสนุกลุ้นละทึก แฟนซีรีย์แนวนี้ไม่ควรพลาดนะครับ

วันที่ฉาย: 1 ธันวาคม 2017 ทาง Netflix

ตัวอย่าง

 #4 Black Mirror (Season 4) 

มาต่อกันที่ซีรีย์แนวไซไฟกันครับ Black Mirror เป็นซีรีย์ที่สื่อถึงเรื่องราวด้านมืดของโลกอนาคตที่มีความพัฒนาไปไกลมาก มีการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยที่มีไว้ช่วยเหลือมวลมนุษย์ แต่ใครจะรู้ว่ามันจะมีผลเสียที่คาดไม่ถึงมากมาย ตามมา ในซีรีย์เป็นการเรื่องราวให้จบภายในตอนนั้น ๆ ซึ่งมีทั้งหมด 6 ตอนด้วยกัน คือเราสามารถเลือกดูตอนไหนก่อนก็ได้ครับ

วันที่ฉาย: 29 ธันวาคม 2017 ทาง Netflix

ตัวอย่าง

 #5 Black Lightning 

ในสุดทางค่าย DC ก็ได้สร้างซีรีย์ใหม่ขึ้นมา Black Lightning เป็นซีรีย์ฮีโร่ผู้ผดุงความยุติธรรม เรื่องราวของ Jefferson Pierce และลูกสาวทั้งสอง พวกเขามีหน้าที่จัดการกับเหล่าร้ายที่ก่ออาชญากรรมในเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ โดยที่ลูกสาวทั้งสองคนของเขานั้นก็ได้สืบรับพลังจากผู้เป็นพ่อมานั่นเอง

ฉายวันที่: 16 มกราคม 2018 ทาง The CW

ตัวอย่าง

 #6 Van Helsing (Season 2) 

จากที่เคยทำเป็นภาพยนตร์จนโด่งดังเมื่อปี 2004 ในที่สุด Van Helsing ในกลับมาคืนชีพในซีรีย์อีกครั้ง เพียงแต่เปลี่ยนบทบาทของตัวละครหลักเป็นผู้หญิงแทน เธอก็คือ วาเนสซ่า เฮลซิง หรือลูกสาวของ แวน เฮลซิง นั่นเอง ตอนนี้เรื่องราวดำเนินมาถึง Season 2 แล้ว สำหรับใครที่เป็นสาวกแวมไพร์ละก็ซีรีย์นี้เป็นอีกเรื่องที่ทีมงาน Mover แนะนำให้ไปดูครับ

วันที่ฉาย: 19 มกราคม 2018 ทาง Netflix

ตัวอย่าง

 #7 The Good Doctor (Season 1) 

The Good Doctor เวอร์ชั่นฝั่งอเมริกา ซีรีย์ที่กำลังเป็นกระแสโด่งดัง เล่าถึงเรื่องราว ของ ดร. ฌอน เมอร์ฟี่ ศัลยแพทย์ ออทิสติกผู้มีความเป็นอัจฉริยะ เขาใช้ความสามารถในการช่วยเหลือผู้คนมากมาย แต่เนื่องจากการไม่ได้เป็นที่ยอมรับจากเพื่อนร่วมงาน ทำให้เขาต้องพยายามอย่างหนัก ยังมีเรื่องราวน่าสนุก น่าตื่นเต้น และชวนเรียกน้ำตาอีกมากมายใน  ซีรีย์เรื่องนี้ที่กำลังรอคุณอยู่

วันที่ฉาย: 25 พฤศจิกายน 2017

ตัวอย่าง

 #8 Marvel Agent Of Shield Season 5 

เข้าสู่ Season ที่ 5 สำหรับหรับซีรีย์  Marvel Agent Of Shield เรื่องราวกำลังเข้มข้นเลยล่ะครับ สำหรับใครที่เป็น  แฟนพันธุ์แท้ของซีรีย์เรื่องนี้ก็คงไม่น่าพลาดอยู่แล้ว แต่ถ้าใครที่ยังไม่เคยดู หากมีเวลาว่างเราขอแนะนำให้ไปดูนะครับ รับรองว่าสนุกจนหยุดดูไม่ได้ เนื้อหาในภาคนี้มีความเกี่ยวข้องกับนอกอวกาศและชาวครีมากขึ้น โดยฟิวส์ โคสัน และ เดซี่จะต้องรับมือกับอุปสรรคมากมาย ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดจะเชื่อมโยงไปยัง ทีม Guardian หรือไม่ ต้องติดตามครับ

วันที่ฉาย: 13 มกราคม 2018 ทางช่อง Fox Thai

ตัวอย่าง

 #9 The Walking Dead Season 8 

The Walking Dead ด้วยเนื้อหาของเรื่องที่มีความสนุก สร้างความตื่นเต้นให้กับคนดู และมีจุดพีคของเรื่องซึ่งทำให้เรื่องนี้เป็นซีรีย์ขวัญใจของใครหลายคน เนื้อเรื่องในภาคนี้เกิดขึ้นหลังจากเกิดความสูญเสียและตกอยู่ภายใต้อำนาจของ นีแกน แห่งกลุ่ม The Saviors เมื่อความอดทนถึงขีดสุด ริก จึงนำทีมชุมชนอเล็กซานเดรียระดมกำลังพลขอความร่วมมือกับชุมชนอื่น

วันที่ฉาย: 23 ตุลาคม 2017 และ The Walking Dead Season 8B (ครึ่งหลัง) เริ่มฉาย ตอนแรก 26 กุมภาพันธ์ 2018 ทางช่อง Fox ไทย

ตัวอย่าง

 #10 Izombie (Season 4) 

มาดูซีรีย์แนวซอมบี้กันอีกสักเรื่อง เป็นเรื่องที่มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน ซึ่งเรื่องนี้จะแตกต่างซีรีย์แนวซอมบี้ทั่วไปคือเนื้อหาจะเน้นไปทางด้านอาชญากรรมและสิ่งเหนือธรรมชาติซะมากกว่ามีเรื่องของการสืบสวนสอบสวนเข้ามาเกี่ยวข้อง โดยนางเอกที่เป็นซอมบี้ต้องกินสมองเพื่อรักษาความเป็นมนุษย์ของตัวเองไว้ แต่ด้วยตัวเธอเองได้รับความทรงจำจากการกินสมองของศพที่ถูกคนร้ายฆ่าตายจึงทำให้เธอเข้าร่วมทีมสืบสวนกับตำรวจเพื่อช่วยเหลือในการหาตัวฆาตกร

วันที่ฉาย: 26 กุมภาพันธ์ 2018 ทางช่อง Mono 29

ตัวอย่าง

 #11 13 Reasons Why (Season 2)

จากนวนิยายขายดีสู่ซีรีย์ที่ฉายทาง Netflix 13 Reason Why ซีรีย์แนวดราม่า ปริศนา เรื่องราวของ เคลย์ เจนเซน ที่กลับมายังบ้านเก่าอีกครั้งหลังจากที่เขาได้รับกล่องปริศนา ภายในกล่องเต็มไปด้วยเทปคาสเซ็ท ที่ถูกอัดเสียงของ   ฮันนาห์ เบเกอร์ อดีตเพื่อนเก่าของเขา ที่บอกเล่าเกี่ยวกับ 13 เหตุผลที่เธอตัดสินใจฆ่าตัวตาย! ซึ่งตอนนี้ซีรีย์ได้รับกระแสตอบรับที่ดีอย่างมาก ซึ่งทำให้ Season 2 กำลังจะมาภายในปีนี้ครับ

วันที่ฉาย: 31 มีนาคม 2018 ทาง Netflix

ตัวอย่าง

 #12 The Originals Season 5 

ซีรีย์แวมไพร์อย่าง The Original ซึ่งใน Season 5 ที่กำลังจะฉายภายในปี 2018 จะเป็น Season สุดท้ายแล้วครับ ใครที่ยังไม่เคยดูขอให้ทำความเข้าใจก่อนครับว่าเรื่องนี้เป็นภาคแยกมาจาก The Vampire Diaries ซึ่งจะต้องดูควบคู่กันไปทั้งสองเรื่อง ไม่งั้นคงได้งงกันแน่นอน โดยเรื่องนี้เป็นการปูเนื้อเรื่องของแวมไพร์รุ่นแรก เนื้อหามีความสนุก เข้มข้นเหมือนกัน มีเรื่องราวของมนุษย์หมาป่า แม่มด และสิ่งมีชีวิตเหนือธรรมชาติอื่น ๆเข้ามาสร้างสีสันอีกด้วย

วันที่ฉาย: 20 เมษายน 2018 ทาง The CW

ตัวอย่าง

  • The 100 Season 5

The 100 เป็นซีรีย์แนวแอคชั่น ดราม่า ถ้าให้พูดถึงฉากต่อสู้แล้วก็นับว่าเลือดสาดโหดใช่ย่อยเลย ซีรีย์นี้เล่าเกี่ยวกับเรื่องราวในโลกอนาคตที่มนุษย์นั้นไม่สามารถอาศัยอยู่บนโลกได้จึงพากันอพยพไปอยู่สถานีนอกอวกาศเป็นเวลานับร้อยปี และในที่สุดก็ได้มีการส่งตัววัยรุ่นที่ทำผิดกฎหมายจำนวน 100 คน ลงไปสำรวจยังโลกว่ามีความปลอดภัยมากพอที่จะกลับไปใช้ชีวิตหรือยัง เนื้อเรื่องแต่ละซีซั่นก็จะยิ่งเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆและอาจมีบางฉากที่ทำให้คนดูอย่างเราเสียน้ำตาได้

วันที่ฉาย: 24 เมษายน 2018 ทาง Netflix

 #13 A Korean Odyssey 

ซีรีย์เกาหลีก็มีเรื่องที่น่าสนใจเหมือนกันนะครับ A Korean Odyssey เป็นซีรีย์เกาหลีที่ดัดแปลงมาจากนวยายจีนเรื่อง Journey to the West หรือก็คือ ไซอิ๋วนั่นเอง เป็นเรื่องราวของซุนหงอคง ปีศาจวัว พระถังซัมจั๋ง ตือโป๊ยก่าย และซัวเจ๋ง พวกเขามีหน้าที่กำจัดเหล่าเทพแห่งความชั่วร้ายที่กระจายไปทั่วโลก เนื้อเรื่องน่าติดตาม มีครบทุกรสชาติ หากใครที่ไม่รู้ว่าจะหาอะไรทำแก้เบื่อ แนะนำให้ลองดูซีรีย์เรื่องนี้เลยครับ

วันที่ฉาย: 23 ธันวาคม 2017 ทางช่อง tvN

ตัวอย่าง 

..,ถูกใจเรื่องไหนกันบ้างครับ และนี่ก็เป็น ซีรี่ส์ปี 2018 ที่ทีมงาน Mover อยากแนะนำ หากใครมีเวลาว่างก็ลองเลือกเรื่องที่ชอบไว้ดูสักเรื่องนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags