Type to search

Fashion Style

ส่องสไตล์ “เบล สุพล” นักร้องเสียงดีที่มาพร้อมแฟชั่นที่มีเอกลักษณ์

Share

นักร้องหนุ่มมาดเซอร์อย่าง ‘เบล สุพล’ ที่ว่าเสียงร้องดีแล้วแต่ในเรื่องแฟชั่นการแต่งตัวก็ไม่น้อยไปกว่าเสียงร้องแม้แต่นิดเดียว ถึงคาแรกเตอร์ของหนุ่มเบล สุพล ออกไปทางผู้ชายเซอร์มีหนวดมีเคราดูติสท์ๆ แต่บอกเลยว่า หนุ่ม เบล เป็นคนที่แต่งตัวเก่งมากและยังสามารถแต่งตัวได้หลากหลายลุคหลายสไตล์อีกด้วย วันนี้ Mover เลยจะพาเพื่อน ๆ ไปส่องสไตล์แฟชั่นของหนุ่ม เบล สุพลกัน เผื่อเพื่อน ๆ จะมีแรงบันดาลใจในการแต่งตัวกันเพิ่มขึ้น

1 | STREET STYLE

ความสตรีทนั้นไม่เข้าใครออกใคร แม้แต่นักร้องเสียงหวานอย่าง ‘เบล สุพล’ ก็ไม่พลาดที่จะขอจัดเต็มด้วยแฟชั่นสไตล์นี้ สำหรับกฎเหล็กของสายสตรีทอาจจะไม่มีอะไรที่ตายตัว ขึ้นอยู่กับความชอบและนำเสื้อผ้ามา Adapt ให้เป็นตัวเองมากที่สุดมากกว่า แต่ความเป็นตัวเองเหล่านี้ก็ยังคงอยู่ในกรอบความเป็นฮิปฮอปเล็กๆ ความ Oldskool หน่อยๆ พอเอามารวมๆ กันแล้วก็จะได้กลิ่นอายของความเป็นแฟชั่นสตรีทสไตล์  สำหรับลุคแรกของเบล สุพล ขอเปิดด้วยความชิวเล็กๆ ที่ไม่ว่าใครก็สามารถหามาใส่ตามกันได้ ด้วยกางเกงยีนส์สีอ่อนแมทช์คู่กับเสื้อแขนยาวสีเข้ม และแน่นอนว่าปิดท้ายด้วย Sneaker ทรง Dads  ที่นับว่าเป็นเครื่องการันตีลุคของเราว่านี่แหละ สตรีทของจริง!

เบล สุพล

ถ้าอยากจะเพิ่มดีกรีความเท่ก็อยากจะแนะนำเป็น Jacket สักตัว ใส่คู่กับกางเกงส์ขาวยาวสีดำ และตัดกับเสื้อเชิ้ตตัวในที่เป็นลาย Chess และแน่นอนต้องตามด้วย Sneaker ความสตรีทของเบล สุพล มักจะเลือกแมทช์ด้วยเสื้อผ้าโทนสีเข้มและไม่ฉูดฉาดมากจนเกินไป และมีความคุมโทนอยู่นิดหน่อย ซึ่งก็ทำให้ลุคดูน่าสนใจไปอีกแบบ

เบล สุพล

‘T-shirt + Oldskool sock = Street style’

‘คุมโทนด้วยชุดสีดำทั้งตัวและเลือก Top เป็นเสื้อหนาวแขนยาว’

‘Camo Jacket เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อยไปกว่า Jacket ยีนส์’

2 | MINIMAL

เรียบง่ายด้วยสไตล์มินิมอล สำหรับลุคนี้เรียกได้ว่าเป็นการคุมโทนฉบับเบล สุพล ที่ส่วนมากจะเลือกเป็นเสื้อผ้าสีพื้นๆ ไม่มีลวดลายอะไรมากมาย และยังไม่น่าเบื่ออีกด้วย สำหรับลุคแรกคือง่ายสุด ๆ เสื้อยืดสีขาวหนึ่งตัวแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์สีดำสักตัว และรองเท้าผ้าใบสักคู่ คือจบเลย ออกไปเดินเที่ยวเล่นถึงฮ่องกงยังได้

คุมโทนด้วยสีฟ้าก็เป็นอะไรที่คลาสลิคมาก และยังทำให้ลุคของเราดูผู้ดีแบบสดใสอีกด้วย โดยเลือกเป็น เชิ้ตสีฟ้าอ่อนคู่กับกางเกงยีนส์สีน้ำเงินเข้มขึ้นมากหน่อยเพื่อไม่ให้สีมันกลืนกันมากจนเกินไป และหากระเป๋าสีฟ้าหรือน้ำเงินมาสะพายเพื่อเพิ่มกิมมิคความมินิมอลในตัวเราให้เพิ่มมากขึ้น

‘All Black = Minimal’

‘แมทช์ด้วยสีขาวตัดดำเป็นอะไรที่น่าลอง’

‘เสื้อเชิ้ตแบบเรียบเงียบตัดกับกางเกงโทนเข้ม’

3 | VINTAGE

ลุคต่อมาเป็นสไตล์ ‘Vintage’ ที่มีกลิ่นอายความย้อนยุคเล็กๆ แต่ก็ยังคงความเรียบเงียบ ด้วยเสื้อเชิ้ตแขนสั้นลายทาง แมทช์คู่กับกางเกงยีนส์  จากนั้นเลือกเป็นรองเท้าสีขาวที่ตัดกับสีของท่อนบน และเพิ่มทริคความน่าสนใจด้วยการใส่เสื้อเข้าในกางเกงก็จะทำให้ลุคดูเนี๊ยบมากยิ่งขึ้นไปอีกระดับ

‘เสื้อเชิ้ตลายฮาวายก็กำลังมาแรง’

‘สูทดำกับกางเกงขาม้าก็ให้ลุคที่ดู Disco หน่อยๆ’

‘เพิ่มความ 90s ด้วยเสื้อเชิ้ตสีสัน’

4 | EARTH TONE

หลังจากได้ย้อนยุคกันไปแล้ว ขอมาต่อที่สายรักธรรมชาติกันบ้าง ด้วยเสื้อผ้าสไตล์ Earth tone นั่นเอง ด้วยคาแรกเตอร์ของหนุ่มเบลที่ออกไปทางละมุนนิดๆ ธรรมชาติหน่อยๆ จึงทำให้การครีเอทลุคนี้กับคาแรกเตอร์ของเขาไม่ใช่เรื่องยากเลย สำหรับการแมทช์แนวนี้สีส่วนมากจะออกไปทางโทนพื้นๆ ดูแล้วสบายตา สำหรับลุคแรกเลือกเป็น Jacket สีไปทางน้ำตาลคู่กับกางเกงโทนส้มๆ และเสื้อตัวในก็เลือกเป็นสีที่ตัดกับกางเกง จะออกไปทางสีเขียวน้ำเงินผสมกัน เรียกได้ว่าเป็นการตัดกันที่ลงตัว!

‘แมทช์เสื้อยืดสีส้มคู่กับกางเกงสีน้ำตาลอิฐและรองเท้าสีขาว ลุคนี้คือคลีนสุด’

‘เลือกเป็น Jacket สีเขียวก็ทำให้ดูคูลมากขึ้น’

‘เชิ้ตขาวตัดกับกางเกงสีน้ำตาลก็ได้อีกลุคที่เป็นทางการมากขึ้น’

5 | FORMAL

หลังจากมีแนวๆ แฟชั่นไปหลายอัน ขอเปลี่ยนมาที่อะไรที่ดูเป็นทางการขึ้นมาสักหน่อย ถึงบางครั้งลุคของหนุ่มเบลจะดูเซอร์ๆ ไปบ้าง แต่ถ้าจะให้มาสายคุณชายแพงๆ บอกเลยว่า เบล สุพลก็เอาอยู่! อันแรกเริ่มด้วยการแมทช์แบบง่ายๆ เลือกเสื้อผ้าทุกชิ้นเป็นแบบ All black ไม่ว่าจะเป็น รองเท้า กางเกงและเสื้อตัวใน จากนั้นค่อยเพิ่มความน่าสนใจด้วยการหาสูทที่มีความลายสักเล็กน้อยมาใส่ให้ดูตัดกัน เพราะส่วนมากสูทที่มีลายอาจจะไม่ใช่ตัวเลือกของหนุ่มๆ ด้วยความที่อาจจะแมทช์ยากกว่าสูทที่เป็นสีพื้น แต่หากเราลองเลือกชุดด้านในที่ดู Plain สูทแบบลายก็เอาอยู่และเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากเลย

‘เสื้อสีเข้มตามด้วยสูทสีอ่อนก็รอด’

‘สูทเทากับกางเกงดำคือลุคคุณชายของจริง’

‘ใส่สูทบางครั้งไม่ต้องเซ็ทผมก็ดูดีได้’

‘สูทฉบับ Earth tone’

6 | TRAVELER

นอกจากจะเป็นนักร้องขวัญใจของใครต่อใครแล้ว หากเราได้มีโอกาสไปส่องตาม IG ของหนุ่มเบล จะพบว่าหนุ่มเบลนั้นเป็นคนที่ไปเที่ยวบ่อยมาก และแต่ละที่ที่ไปค่อนข้างสวยมากเลยทีเดียว ฉะนั้นเราจะพลาดไปได้ไงกับแฟชั่นนักท่องเที่ยว ต้องอัพเดทกันสักหน่อย ลุคแรกเป็นนักท่องเที่ยวก็จะมาชิวประมาณหนึ่งด้วยเสื้อยืดสีน้ำเงินธรรมดาๆ กับกางเกงขาสั้น แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ หมวกสุดเท่และแว่นกันแดด ตามวิถีนักผจญภัยรอบโลก!

‘ไปทะเล เสื้อยืดตัวเดียวก็เอาอยู่!’

‘ถ้าไปคอนเสิร์ตอาจจะต้องมี Backpack ติดตัวบ้างอะไรบ้าง’

‘เที่ยวเมืองหนาว ขอลุคแบบคุมโทนสีดำทั้งตัวคือเรียบหรูแต่ดูดี’

จบไปแล้วกับการตามติดแฟชั่นสไตล์เบล สุพล เป็นยังไงกันบ้าง เห็นไหมว่าหนุ่มเบล สุพล คนนี้ไม่ได้มีดีแค่เสียงร้องจริง ๆ แต่เรื่องแต่งตัวก็ไม่น้อยหน้าเลย สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่อยากไปส่องเพิ่มเติมก็สามารถไปส่องได้ที่ IG : bell_supol และชอบแฟชั่นไหนเป็นพิเศษก็มาแชร์กัน แล้วอย่าลืมเอาไปประยุกต์กับสไตล์ที่เป็นตัวคุณ รับรองว่าเท่ไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags