Type to search

Gadget & IT Lifestyle

แนะนำ 5 แบรนด์ Wireless Charger ไอเท็มยอดฮิตของคนยุคใหม่

Share

ในยุคนี้เราคงปฎิเสธไม่ได้ว่า “สมาร์ทโฟน” คืออุปกรณ์สำคัญลำดับต้นๆ ของมนุษย์ มันคืออุปกรณ์สุดพิเศษที่ทำให้เราสามารถเข้าถึงสิ่งต่างๆ ได้รวดเร็วนอกเหนือจากโทรศัพท์มือถือในยุคอดีต สมาร์ทโฟนในปัจจุบันทำให้เราสามารถสื่อสารกับเหล่าผู้คนได้ง่ายขึ้น ผ่านซอฟต์แวร์ที่ชื่อว่าแอปพลิเคชั่น ทำให้เราสามารถรับชมรายการทีวี หรือฟังเพลงที่อยากฟังได้ทุกที่ทุกเวลา ทำให้เราสามารถเล่นเกมได้มากมายหลากหลายรูปแบบ จนรวมไปถึงการทำงานต่างๆ ที่สมาร์ทโฟนสามารถกลายร่างเป็นอุปกรณ์ หรือเครื่องมือที่ทำให้การทำงาน หรือการทำสิ่งต่างๆ ง่าย เร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม แต่ด้วยความสามารถที่หลากหลายนี้ ก็มาพร้อมกับพลังงานการใช้งานที่มากตาม

Wireless Charger

ซึ่งแน่นอนว่าการ “ชาร์จไฟ” จึงเป็นอีกสิ่งหนึ่งสำคัญที่จะขาดไปไม่ได้ และ “Wireless Charger” ก็คือสุดยอดอุปกรณ์ชาร์จไฟยุคใหม่ ที่ทำให้การชาร์จไฟสะดวกมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม วันนี้ MOVER จึงได้รวบรวม 5 แบรนด์แท่นช๊าจไร้สายมาให้คุณได้ลองเลือกใช้กันดู แล้วชีวิตของคุณจะล้ำขึ้นอีกสเต็ปอย่างแน่นอน

1 | Belkin Boost Up Wireless Charging Pad 7.5W

แท่นชาร์จไร้สายตัวแรกที่หยิบมาแนะนำ ผมขอเป็นแท่นชาร์จไร้สายที่ออกแบบมาให้กับ iPhone เป็นหลักก่อน โดย Belkin Boost Up Wireless Charging Pad 7.5W  คือแท่นชาร์จไร้สายจากค่าย Belkin ที่ออกแบบมาสำหรับ iPhone 8, iPhone 8 Plus และ iPhone X โดยเฉพาะ แท่นชาร์จไร้สายตัวนี้โดดเด่นด้วยพลังการจ่ายไฟที่มากถึง 7.5W สร้างขึ้นมาจากวัสดุ ABS ที่ทนทาน มียางรองกันลื่นอยู่ด้านบน ซึ่งนอกจากกันลื่นแล้ว ยังป้องกันการเกิดรอย เพราะตัวสมาร์ทโฟนจะไม่สัมผัสกับแท่นชาร์จโดยตรง

Wireless Charger

ในด้านรูปทรง Belkin Boost Up Wireless Charging Pad 7.5W มีขนาดที่ใหญ่เล็กน้อย ทำให้เราไม่กังวลเวลาวางสมาร์ทโฟนของเราลงไป แล้วมันจะตกหรือหล่นลงมา นอกจากนี้ยังมีระบบตัดไฟอัตโนมัติ เมื่อชาร์จไฟจนเต็มแล้ว และยังมีชิปอัจฉริยะสำหรับจับวัสดุแปลกปลอมอีกด้วย โดย Belkin Boost Up Wireless Charging Pad 7.5W มีการรับประกัน 2 ปี และมีราคาอยู่ที่ 2,990 บาท พร้อมมีอะแดปเตอร์แถมมาด้วย

Belkin เป็นแบรนด์ที่ทำการจำหน่ายแท่นชาร์จไร้สายรูปแบบ Third Party เจ้าแรกๆ ของโลก อีกทั้ง Apple ยังแนะนำและรองรับสินค้าของแบรนด์นี้อีกด้วย

2 | Spigen F303W Wireless Fast Charge

Spigen F303W Wireless Fast Charge เป็นแท่นชาร์จไร้สายที่มีการออกแบบมาสำหรับวางบนโต๊ะทำงานโดยเฉพาะ ด้วยการออกแบบให้มีความลาดเอียง 45 องศา ทำให้เราสามารถวางสมาร์ทโฟนสุดรักของเราให้อยู่ในมุมที่มองเห็น หรือเหลือบตามองได้ง่าย Spigen F303W Wireless Fast Charge มีระบบการชาร์จเร็วซึ่งซัพพอร์ทอุปกรณ์ของ Apple  และ Samsung ส่วนสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ที่รองรับการชาร์จไร้สายสามารถใช้งานได้ แต่จะไม่รองรับการชาร์จเร็วเท่านั้นเอง

ความโดดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ Spigen F303W Wireless Fast Charge นั่นก็คือการที่ตัวชาร์จนั้นมี Coils สำหรับจ่ายไฟมากถึง 2 Coils ทำให้เราสามารถวางสมาร์ทโฟนของเราทั้งในแบบแนวตั้ง หรือแนวนอนก็ได้ และรับประกันว่าชาร์จได้ดีทั้ง 2 รูปแบบ โดยสำหรับตัวผม Spigen F303W Wireless Fast Charge เป็นแท่นชาร์จไร้สายที่น่าสนใจมากที่สุด เพราะผมเป็นคนติดโต๊ะทำงาน และด้วยราคาเพียง 1,690 บาท ผมว่าผมคงไม่พลาดที่จะหามันมาตั้งไว้ซักแท่นบนโต๊ะทำงานของผม

Spigen เป็นแบรนด์ชื่อดังด้านอุปกรณ์เสริมือถือจากประเทศเกาหลี และแบรนด์นี้โดดเด่นมากๆ โดยเฉพาะเคสมือถือแบบต่างๆ และแท่นชาร์จไร้สายคืออุปกรณ์ตัวใหม่ของแบรนด์แบรนด์นี้

3 | Samsung Wireless Charger Stand

Wireless Charger ตัวที่สามนี้ผมขอหยิบของค่าย Samsung มาแนะนำกับ Samsung Wireless Charger Stand โดยแท่นชาร์จไร้สายตัวนี้โดดเด่นเป็นอย่างมากในด้านงานออกแบบ ซึ่งเราสามารถชาร์จสมาร์ทโฟนของเราได้ทั้งแบบแนวตั้ง และแนวนอน เพราะมันเป็นแท่นชาร์จไร้สายรูปแบบ Convertible ที่สามารถพับได้ อีกทั้งยังใช้เนื้้อซิลิโคนนิ่มในการผลิตออกมา ทำให้สมาร์ทโฟนที่วางบนแท่นจะไม่มีการเกิดริ้วรอยขึ้นอย่างแน่นอน

ทั้งนี้ Samsung Wireless Charger Stand มีงานออกแบบมาค่อนข้างดี สามารถใช้วางเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นหนึ่งได้สบายๆ มาพร้อมกับเทคโนโลยี Wireless Fast Charge ทำให้เราสามารถชาร์จพลังไฟของสมาร์ทโฟนของเราได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งรองรับการทำงานกับสมาร์ทโฟนของ Samsung ทุกรุ่นที่มีที่รองรับระบบไร้สาย โดยมีราคาอยู่ที่ 2,090 บาท

Samsung เป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนชื่อดังที่มีประวัติมาอย่างยาวนาน ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับมือถือ ล้วนถูกออกแบบมาอย่างดีสำหรับการใช้งานกับสมาร์ทโฟนโดยเฉพาะ

4 | Energea WIDISC Fast Wireless Charging Pad

Energea WIDISC Fast Wireless Charging Pad เป็นแท่นชาร์จไร้สายของค่าย Energea ที่โดดเด่นด้วยงานออกแบบแบบอลูมิเนียม มีลักษณะรูปทรงเป็นแบบวงกลมขนาดไม่ใหญ่มาก น้ำหนักเบา มีขอบเป็นยางกันลื่นยึดจิดกับตัวสมาร์ทโฟนได้เป็นอย่างดี รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็วมาตรฐาน Qi มีกำลังไฟในการชาร์จสูงสุด 10W โดยมันมีราคาอยู่ที่ 1,490 บาทเท่านั้น

Energea เป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงอีกแบรนด์ที่ผลิตอุปกรณ์เสริมโทรศัพท์มือถือออกมามากมาย และแท่นชาร์จไร้สายของเจ้านี้ก็ดูน่าสนใจอีกเจ้าหนึ่ง

5 | Anker PowerWave Fast Wireless Charger Stand

Anker PowerWave Fast Wireless Charger Stand เป็นแท่นชาร์จไร้สายจากค่าย Anker ในรูปแบบแนวตั้ง ถูกออกแบบมาให้สามารถวางสมาร์ทโฟนชาร์ทได้ทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน สามารถจ่ายพลังไฟให้กับตัวสมาร์ทโฟนได้มากถึง 10W โดยสมาร์ทโฟนของ Samsung สามารถรับไฟได้มากถึง 10W, iPhone 7.5W ลแะสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ จะรับพลังไฟได้ 5W รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว สวยหรู และโดดเด่นเหมาะแก่การใช้งานมากๆ

Anker เป็นแบรนด์ผู้นำตลาดในเรื่องเทคโนโลยีการชาร์จ เพราะพวกเขาคือหัวหอกในด้านการผลิตหัวชาร์จ และ Power Bank ซึ่งมีวัตกรรมเจ๋งๆ ออกมามากมาย

ยังมีแท่นชาร์จไร้สายอีกหลายแบรนด์ และหลายรุ่นที่ผมไม่ได้หยิบมาแนะนำ โดยปัจจุบันแท่นชาร์จไร้สายเหล่านี้ยังอยู่ในยุคแรกเริ่ม ซึ่งนั่นทำให้แต่ละค่ายล้วนมีศักยภาพที่คล้ายๆ กัน จะแตกต่างกันหน่อยก็คืองานดีไซต์ แน่นอนว่าแท่นชาร์จไร้สายนอกจากเป็นอุปกรณ์ยุคใหม่สำหรับใช้ชาร์จไฟแล้ว มันยังถือเป้นเฟอร์นิเจอร์ดีๆ อีกชิ้นที่สามารถนำมาประดับโต๊ะทำงานของเราได้ ดังนั้นถ้าให้ผมแนะนำ เพื่อนๆ ลองเลือกแท่นชาร์จไร้สายให้ตรงกับการใช้งานครับ และให้ตรงกับรสนิยมการจัดโต๊ะ หรือจัดบ้านด้วยจะดีเอามากๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags