Type to search

Lifestyle Recommended Brand Style

แนะนำ Black Sneaker สีสุดคลาสสิกเหมาะกับทุกสถานการณ์

Share

อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นเสน่ห์ของรองเท้าสนีคเกอร์นั้นก็คือ เหล่ารุ่น Triple Black คือรุ่นที่ออกมาด้วยสีดำล้วน ซึ่งบางรุ่นก็ออกจะหายากไปเสียหน่อย งั้นเราลองมาดูรุ่นที่ฮิตที่หาซื้อได้ไม่ยาก ไว้ใส่เพิ่มลุคเท่ ๆ คุมโทนขรึม ๆ หรือใส่ในวันที่ต้องการความสุภาพก็ได้ทั้งสิ้นครับ

Nike Air Force 1 ’07
 “Triple Black” 

     คู่แรกที่จะแนะนำขอพูดถึงรองเท้าที่ทุกคนน่าจะรู้จักกันดีกับ NIKE AIR FORCE 1 ’07 ผลิตขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ. 1982 ในยุคแรกเริ่มเลยผลิตมาเพื่อเป็นรองเท้าสำหรับเล่นบาสเก็ตบอล โดยชื่อรุ่นนั้นก็มาจากรุ่นของเครื่องบินที่ทุกคนน่าจะเคยได้ยินชื่ออย่าง Air Force 1 นั่นเอง แล้วก็ถือได้ว่าเป็นรองเท้าบาสรุ่นแรกของ Nike ที่ใช้เทคโนโลยี Air เข้ามาในการผลิตรองเท้าอีกด้วย แม้เวลาจะผ่านมากว่า 35 ปีแล้วแต่ NIKE AIR FORCE 1 ’07 ก็ยังได้รับความนิยมอยู่และมีรูปลักษณ์ที่แทบไม่แตกต่างไปยุคแรกเริ่มเลยอีกด้วย เราจึงขอนำเสนอ NIKE AIR FORCE 1 ’07 “Tripple Black”ด้วยรูปทรงที่เท่และสีดำสนิทสมกับที่เป็น Black Sneaker เสริมให้รองเท้าคู่นี้เหมาะแก่การจับจองเป็นเจ้าของจริง ๆ

Black Sneaker

rakuten.com

culturekings.com.au

Nike Air Jordan 1
Retro High OG Triple Black 

หนึ่งในตำนานของ Nike ที่ไม่น่าจะไม่มีใครไม่รู้จักกับ Nike Jordan นั่นเอง โดยเริ่มขึ้นในปีค.ศ. 1984 สมัยที่ Michael Jordan นักบาสระดับตำนานยังเป็นนักบาสดาวรุ่งน่าจับตามองของวงการบาสเก็ตบอล NBA นั้น Nike ได้เซ็นสัญญากับ Jordan เพื่อทำรองเท้ารุ่นพิเศษที่ใช้ชื่อของเค้าเป็นชื่อรุ่นในการใส่ลงสนามแข่งขันนั่นเอง นี่ก็เป็นเรื่องราวที่เป็นจุดเริ่มต้นของตำนานสำหรับรองเท้ารุ่นนี้ และยังเป็นรุ่นที่ยังมีคนต้องการจับจองเป็นเจ้าของสำหรับตำนานรุ่นนี้ซึ่งในปัจจุบันก็ยังคงรักษารูปลักษณ์ที่เหมือนเดิมแต่เปลี่ยนวัสดุในการผลิตให้ดียิ่งขึ้น และรุ่นที่เรามานำเสนอคือ Nike Air Jordan 1 Retro High OG “Triple Black” นั่นเองด้วยรูปทรงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Air Jordan มาพร้อมกับสีดำที่มีเสน่ห์ทำให้เป็นอีกหนึ่ง Black Sneaker ที่น่ามีในครอบครองเป็นอย่างยิ่ง แต่ก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควรเลย

Black Sneaker

soul4street.com

kicksonfire.com

Nike Air Max 97
Ultra  “Triple Black” 

เคยออกมาวางขายในปีค.ศ. 1997 โดยมีดีไซน์มาจากรถไฟความเร็วสูงที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น Nike Air max 97 และมีจุดเด่นอยู่ที่นวัตกรรม Air-Sole ที่ทำให้สวมใส่แล้วเดินสบายเหมือนเดินอยู่บนอากาศ โดยจะแตกต่างจาก Air Max รุ่นอื่นที่ Air-Sole ของรุ่นนี้นั้นมีการเชื่อมระหว่างส้นเท้าและฝ่าเท้าเข้าไว้ด้วยกันเป็นเส้นเดียวตลอด โดยในปัจจุบัน Nike ได้นำ Nike Air max 97 กลับมาผลิตและจำหน่ายอีกครั้ง โดยเราขอแนะนำ Nike Air Max 97 Ultra “Triple Black” ด้วยรูปทรงย้อนยุคสุดคลาสสิกของ Nike Air max 97 มาพร้อมกับสีดำที่ทำให้รองเท้าคู่นี้ดูสวยงามอย่างลงตัวสุด ๆ ไปเลย และยังมีราคาที่ไม่สูงมากถ้าของยังไม่ขาดตลาดนะ

Black Sneaker

sneakernews.com

thedropdate.com

Adidas Originals
 Superstar “Triple Black” 

Adidas Originals Superstar โดยเริ่มผลิตครั้งแรกในปีค.ศ. 1969 โดยผลิตขึ้นมาเพื่อเป็นรองเท้าสำหรับบาสเก็ตบอล มีลักษณะที่โดดเด่นที่ส่วนปลายด้านหน้าของรองเท้านั้นมีลักษณะเหมือนเปลือกหอย และในปีค.ศ. 1983 ได้มีวงฮิปฮอปชื่อดังอย่าง Run–D.M.C. นำมาใส่ ยิ่งปลุกกระแสของ Adidas Originals Superstar ให้โด่งดังขึ้นไปอีกในยุคนั้น และในปัจจุบันก็ยังคงเป็นขวัญใจชาวสนีคเกอร์อย่างไม่เสื่อมคลายอีกด้วย ดังนั้น Adidas Originals Superstar “Tripple Black” มีทรงที่คลาสสิกเหมือนยุคแรกและสีดำทั้งคู่ทำให้เหล่าคนรัก Black Sneaker ควรเป็นเจ้าของซักคู่

Black Sneaker

zappos.com

Adidas NMD R1
Primeknit Shoe 
“Triple Black” 

NMD หรือ Nomad ได้รับการดีไซน์จากการดึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของรองเท้า 4 รุ่นในยุค 80 เข้าด้วยกันโดยใช้นวัตกรรมที่เรียกว่า Primeknit ที่ทำให้เกิดความรูสึกแบบ feel like sock หรือความรู้สึกที่กระชับสบายเหมือนการใส่ถุงเท้านั่นเอง รวมไปถึงใช้นวัตกรรมที่เรียกว่า Boost ในการทำพื้นรองเท้าที่ช่วยกระจายแรงกระแทกขณะทำกิจกรรมต่าง ๆ ได้อีกด้วย หลังจากออกมาหลายสี ก็ถึงคราว Adidas NMD R1 PRIMEKNIT SHOES “Tripple Black” หนึ่งในรุ่นของ NMD ที่มีสีดำสนิททั้งคู่ในทุกส่วนของรองเท้ารวมไปถึงในส่วนที่เรียกว่า EVA Plugs หรือปลั๊กด้านข้างของรองเท้ายังเป็นสีดำอีกด้วย แน่นอนว่าหน้าช็อปคงหาได้ยากแล้ว ถ้าไม่ได้ปลื้ม NMD ล่ะก็ ลองไปดู Ultra Boost ที่เราจะแนะนำต่อไปก็ได้ครับ

sneakerfiles.com

kicksonfire.com

Adidas Ultra Boost 3.0
“Triple Black” 

Ultra boost รองเท้ารุ่นที่พัฒนามากที่สุดในตระกูลรุ่น Boost ของ Adidas โดยผลิตออกมาเพื่อเป็นรองเท้าวิ่งหรือสวมใส่ออกกำลังกาย ที่สวมใส่แล้วนุ่มสบายเท้าเป็นอย่างมาก ด้วยนวัตกรรมที่เรียกว่า Primeknit รวมไปถึงมีการทดสอบแรงกระแทก การวิเคราะห์แรงสั่นสะเทือน และความทนทาน โดยใช้นวัตกรรมที่แตกต่างจาก Boost รุ่นอื่น ๆ คือ Aramis ส่วนตัวพื้นรองเท้านั้นก็เป็นพื้น Boost ในการช่วยกระจายแรงอีกด้วย Ultra Boost 3.0 “Triple Black” กับดีไซน์พร้อมสีดำที่มีความโฉบเฉี่ยวน่าจะมีไว้เป็นเจ้าของอย่างมาก แล้วก็มีราคาที่ค่อนข้างสูงแต่คุ้มคุณภาพแน่นอน

highsnobiety.com

kicksonfire.com

Vans Old Skool
 “Black/Black” 

รองเท้าที่มีคนใส่มากที่สุดรุ่นนึงในยุคนี้คงหนีไม่พ้น Van Old Skool รองเท้าที่ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง โดยเริ่มผลิตขึ้นครั้งแรกในปีค.ศ. 1977 โดยในสมัยนั้นมีชื่อเรียกว่า Style 36 โดยเป็นรุ่นที่มีความเป็นเอกลักษณ์โดยมี ลาดพาดสีขาว หรือที่เรียกกันว่า หนอนขาว อยู่ด้านข้างของรองเท้าทั้งสองด้าน โดยรองเท้ารุ่นนี้นั้นถูกออกแบบมาเพื่อการเล่น Skate Board เหมือนกันรองเท้าของ Vans รุ่นอื่น ๆ นั่นเอง โดยเวลาผ่านมาแล้วกว่า 40 ปี แต่ Van Old Skool ยังได้รับความนิยมอย่างสูงข้ามยุคข้ามสมัยกันเลยทีเดียว เราขอนำเสนอ Vans Old Skool “Black/Black” ด้วยทรงของ Old Skool ที่มีความเท่และโดดเด่นสุดคลาสสิกอยู่แล้ว บวกกับสีดำที่ปกคลุมไปทั้งคู่ไม่แม้แต่ส่วน หนอนขาว ที่ได้กลายเป็น หนอนดำ ไปเรียบร้อยแล้ว ทำให้เป็นอีกคู่ที่เหล่า SneakerHead หรือคนรัก Sneaker ทุกคนควรมีในราคาที่เอื้อมถึงได้อีกด้วย

urbanindustry.co.uk

asphaltgold.de

New Balance 530
“Triple Black” 

นอกจาก Nike กับ Adidas แล้วยังมีอีกหนึ่งแบรนด์ ที่ทำรองเท้า Black Sneaker ออกมาได้อย่างน่าสนใจคือ New Balance โดยก่อตั้งในปีค.ศ. 1906 โดยในยุคแรกนั้นเป็นบริษัทผลิตแผ่นด้านในของรองเท้า ก่อนจะทำการผลิตรองเท้าเป็นของตัวเอง ซึ่งถือได้ว่าเป็นแบรนด์รองเท้า Sneaker ที่มีอายุมากที่สุดในโลกอีกด้วยและยังเป็นแบรนด์รองเท้าเดียวที่ใช้ชื่อรุ่นในแต่ละรุ่นเป็นตัวเลขอีกด้วย โดยถือได้ว่าเป็นแบรนด์ที่ทำรองเท้าออกมาได้นุ่มและใส่สบายเท้าเป็นอย่างมากรวมไปถึงดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์สำคัญคือตัวอักษร N ที่อยู่ด้านข้างของรองเท้าทั้ง 2 ด้าน โดยรุ่นที่เราอยากแนะนำทุกท่านคือ New Balance 530 “Triple Black” ด้วยดีไซน์ของรุ่น 530 ที่มีความดูเท่มีสไตล์อยู่แล้วมาพร้อมกับสีดำยิ่งเสริมความเฉียบขึ้นไปอีกขั้นด้วยด้วย และมีราคาที่สามารถจับจองเป็นเจ้าของกันได้อีกด้วย

hypebeast.com

New Balance 247
Leather/Sport  “Triple Black” 

ทิ้งท้ายด้วย New Balance อีกหนึ่งรุ่น New Balance 247 ที่เป็นรุ่นที่มาแรงฮอตฮิตและมีคนใส่มากที่สุดของทางแบรนด์ในตอนนี้โดยมีดีไซน์มาจากการนำรองเท้ารุ่นต่าง ๆ ของ New Balance เองมาประสานกับนวัตกรรมพื้นรแงเท้า REVLite ที่ทำให้พื้นมีความนิ่ม และ เด้งรับแรงกระแทกที่เกิดจากกาใช้งาน และยังมีสโลแกนสุดแนวของรุ่นนี้คือ “รองเท้า New Balance 247 นั้น คุณสามารถใส่มันได้ทั้งวันทั้งคืน รวมไปถึงใส่ได้ในทุกโอกาสด้วย” โดยเริ่มวางขายครั้งแรกในปีค.ศ. 2016 มี 2 วัสดุให้เลือกคือ Leather กับ Sport  ตรงตัวเลยคือรุ่นหนังกับผ้า   ราคาที่ไม่สูงมากน่าจับจองอยู่ไม่น้อย

newbalance.com.au

sneakernews.com

นี่ก็เป็นรองเท้า Black Sneaker ที่เราได้รวบรวมมาให้ทุกท่านได้ดูกันไม่ว่าจะเป็น Sneaker Head หรือคนที่ชอบ Sneaker ทั่วไปได้ดูและอ่านประวัติคร่าว ๆ กัน หวังว่าทุกคนจะชอบหรือได้แนวทางในการซื้อรองเท้าคู่ต่อไป ซึ่งความจริงแล้วยังมีรองเท้าสีดำที่มีความสวยงาม โดดเด่นในตัวเองอีกมากมายหลายรุ่นหลายแบรนด์ที่เราไม่ได้รวบรวมมาให้ชมกัน ขอให้ทุกคนมีความสุขสนุกกับการใส่สนีคเกอร์คู่โปรดของทุกคนครับ


บทความน้ีเรียบเรียงข้ึนโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags