Type to search

Lifestyle

7 รถยนต์แห่งอนาคต กับคอนเซปต์งานออกแบบสวยงาม ล้ำสมัยที่สุดในงาน CES 2020

Share

ในงาน CES 2020 ที่เมืองลาสเวกัส ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนมกราคม 2020 ที่ผ่านมา มีการนำเทคโนโลยีและสิ่งประดิษฐ์นวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อความสะดวกสบายในการใช้ชีวิตจากทั่วทุกมุมโลกมานำเสนอมากมาย

และที่ได้รับการจับตามองเป็นพิเศษก็คือ เทคโนโลยีด้านยานยนต์ ที่มักจะมีความแปลกใหม่ น่าสนใจ จากหลายๆ ค่ายผู้ผลิตรถยนต์ ที่มาจัดแสดงกันในงานนี้ ซึ่งนอกจากความล้ำสมัย กับนวัตกรรมใหม่ๆ ของระบบรถยนต์ ก็ยังมีบางรุ่น ที่เน้นคอนเซปต์งานออกแบบทั้งภายใน ภายนอก แบบเน้นความสวยงาม ดูดีมีสไตล์ โดยเฉพาะภายในห้องโดยสาร ที่มาพร้อมความทันสมัยต่างๆ มากมาย

และต่อไปนี้ก็คือ 7 รถยนต์ล้ำสมัยแห่งอนาคต ที่ MOVER นำมาฝากให้ได้ชมกัน

 Audi AI:ME 

Audi AI:ME

interestingengineering.com

ยานพานะอัตโนมัติเต็มรูปแบบ ที่คอนโทรลการทำงานทั้งหมดโดย AI โดยมีแนวคิด เพื่อตอบสนองและสื่อสารความต้องการร่วมกับผู้ขับขี่ และการตกแต่งภายในที่เปรียบเหมือนเป็นบ้านอีกหลังของทุกคน

 Toyota LQ 

Toyota LQ

interestingengineering.com

แนวคิดของรถยนต์รุ่นนี้คือ การมีส่วนร่วมระหว่างผู้ขับขี่กับ AI โดยเฉพาะการรับรู้และตอบสนองทางอารมณ์ งานออกแบบทั้งภายนอกภายใน ให้ความรู้สึกเป็นอิสระและผ่อนคลายขณะขับขี่พร้อมเทคโนโลยี LQ Smart Seat

 Honda Augmented Driving Concept 

Honda Augmented Driving Concept

interestingengineering.com

ที่โดดเด่นที่สุดของรถยนต์รุ่นนี้คืองานออกแบบ เป็นรถยนต์เปิดประทุน ภายใต้แนวคิดการขับขี่อย่างอิสระ และระบบที่ตอบสนองต่อผู้ขับขี่อย่างรวดเร็วทันใจ โดยมีการใช้ระบบพวงมาลัยที่สามารถคอนโทรลได้ทุกอย่าง

 Sony Vision S 

Sony-Vision-S

interestingengineering.com

รถยนต์จากค่ายโซนีรุ่นนี้ เป็นรถยนต์แนวคิดพลังงานไฟฟ้า ซึ่งมีจุดเด่นอยู่ตรงการใช้เทคโนโลยีใหม่ๆ ทั่วทั้งคันรถ เช่น เซนเซอร์รอบคันกว่า 33 จุด เพื่อความปลอดภัยภายในห้องโดยสารก็มีระบบความบันเทิงไฮเทคสไตล์โซนีครบครัน

 Mercedes-Benz Vision AVTR 

Mercedes-Benz Vision AVTR

interestingengineering.com

เป็นรถยนต์ที่ได้แนวคิดมาจาก ภาพยนตร์เรื่อง Avatar การตกแต่งภายนอกให้ความรู้สึกพลิ้วไหว มีชีวิตชีวา และยังมีครีบเล็กๆ ที่เคลื่อนไหวได้ติดอยู่ด้านหลัง ส่วนงานออกแบบห้องโดยสารภายใน เน้นวัสดุจากการรีไซเคิล โดยไม่มีการใช้หนังสัตว์เลย

 Fiat Centoventi 

Fiat Centoventi

interestingengineering.com

อีกหนึ่งงานดีไซน์ที่แปลกใหม่ น่าสนใจจาก Fiat จุดเด่นคือภายในรถสามารถปรับเปลี่ยน และแยกส่วน เคลื่อนย้ายทิศทาง การจัดวางได้ตามต้องการ เช่นการหมุนที่นั่งหันหน้าเข้าหากัน นอกจากนี้ยังเป็นรถที่มีสมรรถนะความเร็วในการขับขี่อย่างทรงพลังด้วย

 Nissan Ariya Concept 

interestingengineering.com

ปิดท้ายกันที่รถยนตแห่งอนาคนจากนิสสัน สำหรับรุ่นนี้ มีแนวคิดที่สำคัญคือ ยานพาหนะที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยจะเป็นรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ไม่มีการปล่อยมลพิษทางอากาศ พร้อมด้วยฟังก์ชันเทคโนโลยีภายในห้องโดยสารอันทันสมัยของระบบ Nissan Intelligent Mobility


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags