Type to search

Fashion Style

MEN STYLE: ส่อง 4 สไตล์การแต่งตัวของบอยแบนด์ & ดูโอ้จากยุค 90S

Share

ย้อนไปยังยุค 90S เมืองไทยเราคือหนึ่งประเทศที่มีนักร้องบอยแบนด์ และดูโอ้ดังกระฉ่อนมากมายไม่แพ้ชาติอื่น แต่หลังจากเลยจุดพีคไปหลายคนก็อำลาวงการไปด้วยเหตุผลแตกต่างกันไป แต่ก็มีคนที่ยืนหยัด และ โลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงมายาวนานจนถึงวันนี้ด้วยเหมือนกัน

ลองไปติดตาม MEN STYLE ในแบบฉบับของเหล่าบอยแบนด์ และ ดูโอ้ ที่ยังคงไม่ห่างหายไปจากหน้าจอ พร้อมๆ กับ MOVER กันได้เลย ขอบอกไว้ก่อนว่า แต่ละคนอายุเกือบแตะเลข 4 กันทั้งนั้น แต่ยังดูดีอยู่เลย

 #1 | หลุยส์ สก๊อต 

พระเอกหนุ่มลูกครึ่งไทย-สก็อตแลนด์ อย่าง หลุยส์ สก๊อต ที่หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันมาตั้งแต่สมัยเป็นดูโอ้คู่กับจอห์นนี อันวา เมื่อปี พ.ศ. 2537 ในชื่อ Raptor ที่มีเพลงฮิตอย่าง เกรงใจ, อย่าพูดเลย, คิดถึงเธอ และ รู้ตัวบ้างไหม ก่อนจะแยกย้ายกันไปตามเส้นทาง ซึ่งหลุยส์ ก็เลือกที่จะเป็นนักแสดงต่อมาเรื่อย ๆ โดยเปลี่ยนจากลุคหนุ่มน้อยแสกกลาง มาไว้ทรง Side Part ยาวกำลังดี ไม่ว่าจะเป็นลุคใส่สูทออกงาน หรือ ลุคสบาย ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แม้แต่ลุคไบเกอร์ชิลล์ ๆ เสื้อเชิ้ตลายตาราง กางเกงยีนส์ สนีกเกอร์สีเข้ม ก็ดูสมาร์ทไปหมด ถือเป็นหนุ่มหล่อคนหนึ่งที่ยังคงดูแลตัวเองเป็นอย่างดี ทำเอาหลาย ๆ คนยกให้เป็นหนึ่งในพระเอกหน้าละอ่อนตลอดกาลในวัย 38 ปี

 

@louisscott

@louisscott

@louisscott

@louisscott

@louisscott

@louisscott

  #2 | เต้ นันทศัย  

เต้ นันทศัย พิศลยบุตร อดีตสมาชิกวง BKK บอยแบนด์แห่งยุค 90S ที่ประกอบไปด้วย เติ้ล ตะวัน จารุจินดา, ติว ศิวัส นฤภัย เขากับเติ้ลยังคงเดินทางสายบันเทิง เล่นละครอย่างต่อเนื่อง แต่ไลฟ์สไตล์ของเขาจะโดดเด่นในเรื่องของการหันมาออกกำลังกายอย่างจริงจังไม่ต่ำกว่า 5 ปี จนมีหุ่นสุดเพอร์เฟคในวัย 37 ปี ชีวิตประจำวันเขาแทบจะสวมชุดออกกำลังกาย หรือ แนวสปอร์ตเป็นชุดลำลองเลยก็ว่าได้ ส่วนลุคสตรีทแฟชั่นจัดเต็มจะเห็นได้เวลาเขาไปเที่ยว ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคนที่นอกจากจะมอบความสุขผ่านเสียงเพลง บทบาทการแสดงผ่านโทรทัศน์ แล้วก็ยังส่งต่อแรงบันดาลใจในการออกกำลังให้กับผู้คนทั่วไปที่ติดตามเขาอีกด้วย (แน่นอนว่าเขาคือแฟนบอลตัวยงของทีมลิเวอร์พูลอย่างไม่ต้องสงสัย)

@taekopman369

@taekopman369

@taekopman369

@taekopman369

@taekopman369

@taekopman369

 #3 | กัปตัน ภูธเนศ 

คงไม่ต้องบรรยายความดังในอดีตกันให้มากความสำหรับบอยแบนด์อย่าง UHT ซึ่ง กัปตัน ภูธเนศ หงษ์มานพ หนึ่งในสมาชิกวง ผู้ผันตัวมาเป็นพระเอกละครโทรทัศน์ พิธีกร และ ปัจจุบันเริ่มต้นเป็นผู้กำกับเองแล้วอีกด้วย ในวัย 43 ปีที่เป็นคุณพ่อลูกอ่อน เขายังคงแต่งตัวภูมิฐานเสมอ ไม่ว่าจะเวลาออกงานอีเว้นท์ หรือ ในชีวิตประจำวัน สิ่งหนึ่งที่โดดเด่นคือแว่นตาทรงกลมที่เพิ่มลูกเล่นให้ลุคของเขาได้เป็นอย่างดี ถือเป็นบอยแบนด์ที่มากด้วยความสามารถ เปี่ยมไปด้วยคุณภาพทั้งในจอ และ นอกจอจริง ๆ

@captainpu

@captainpu

@captainpu

@captainpu

@captainpu

@captainpu

@captainpu

@captainpu

 #4 | ออย ธนา 

พระเอกมาดกวนจากวงดูโอ้ Lift & Oil ออย ธนา สุทธิกมล วัย 43 ปีที่ปัจจุบันนอกจากจะเป็นนักแสดง คุณพ่อที่น่ารักของลูกสาว ก็ยังมีงานแสดงคอนเสิร์ตกับคู่ดูโอ้อยู่เรื่อย ๆ เข้าไปดูในไอจีของแล้ว ต้องบอกเลยว่าเขาเป็นคนที่ขี้เล่นมากทั้งในกองละคร และ ชีวิตจริง ส่วนไอเท็มประจำกาย ดูเหมือนว่าเขาจะชื่นชอบแจ็คเก็ตยีนส์ที่แมทช์กับเสื้อยืดกางเกงขาสั้นหรือขายาวกับรองเท้าสนีกเกอร์สีขาวเป็นพิเศษ และ อีกชิ้นหนึ่งคือเสื้อเชิ้ตคอจีนที่ให้ความรู้สึกลำลองเสมอเมื่อสวมใส่ อีกทั้งยังมีคอสตูมจากในละครที่เขาสวมใส่แล้วเท่ไม่เบา อย่างเช่น ชุดสูท เสื้อกั๊ก และ เนกไท สไตล์วินเทจ

@oilthana

@oilthana

@oilthana

@oilthana

@oilthana

@oilthana

ผ่านไปแล้วกับ MEN STYLE ของ 4 หนุ่มบอยแบนด์ และ ดูโอ้ ที่โด่งดังตั้งแต่อดีตลากยาวมาจนถึงปัจจุบัน พร้อมทั้งสไตล์การแต่งตัวที่อาจจะไม่จัดจ้านเหมือนวัยรุ่นนัก แต่ก็มีเอกลักษณ์เฉพาะของตัวเองซึ่งแตกต่างกันออกไป ใครชื่นชอบสไตล์ไหนเป็นพิเศษก็สามารถหยิบจับดูได้ หรือ จะลองนำไอเท็มชิ้นเด่นของแต่ละคนมาผสมผสานให้ออกมาเป็นแนวทางของตัวคุณเอง MOVER ก็เห็นสมควรด้วยอย่างยิ่งเลยครับเพื่อน ๆ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags