Type to search

Featured Style

3 color style แมทช์ง่ายสไตล์คลีนเพียง 3 สี ก็เอาอยู่

Share

บางครั้งการเลือกสีของเสื้อผ้าให้แมทช์กันก็เป็นเรื่องยาก วันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำไอเดีย สีไหนควรคู่กับสีไหน เพียงแค่ 3 สีก็สามารถจบได้ในลุคเดียว

 BEIGE  WHITE  GREEN 

เริ่มด้วยลุคแคชชวลโทนสีสบายตา โดยเลือกแมทช์ด้วยกางเกงสแลคสีเขียวขี้ม้า พร้อมเสื้อยืดขาวไว้ด้านในและนำเชิ้ตสีพื้นสักตัวมาใส่คลุม สำหรับรองเท้าเลือกเป็นแบบหุ้มข้อสีขาว จะยี่ห้อไหนก็ดี แต่ขอแนะนำเป็นคอนเวิร์ส หากคุณต้องการลุคที่มีความคลาสสิค และข้อดีอีกอย่างหนึ่งของรองเท้าหุ้มข้อเลยก็คือจะทำให้คุณดูมีสไตล์ยิ่งขึ้นพอนำมาแมทช์คู่กับกางเกงสแลคขาเต่อ โดยรวมแล้วลุคนี้สามารถตอบโจทย์ได้หลายกิจกรรมเลย วันสบาย ๆ ก็ได้ หรือวันทางการก็ดี


 WHITE  BEIGE  BLACK 

เชิ้ตขาวเป็นไอเท็มที่สามารถนำมาแมทช์ได้หลากหลาย โดยส่วนใหญ่ก็จะนำมาแมทช์กับกางเกงยีนส์บ้าง กางเกงสแลคสีดำบ้าง แต่วันนี้อยากจะขอแนะนำให้เพื่อนลองแมทช์ด้วยกางเกงสีเบจดู ได้ลุคคลีน ๆ ดูเนี๊ยบและอบอุ่น สำหรับรองเท้า เลือกเป็นสีดำ หากต้องการความเป็นทางการอาจจะเลือกเป็น Loafer ก็ได้ หรือหากต้องการลุคแบบชิลล์ ๆ เลือกเป็นรองเท้าสานหรือแตะรัดส้นก็ดีเช่นกัน!

 TIPS  ‘กางเกงสแลค’ หากต้องการใส่แล้วดูเป็นวัยรุ่น แฟชั่น ไม่เป็นคุณลุง เลือกสแลคที่ ‘ขาเต่อ’

ลองสลับสีไอเท็มกันดูบ้าง!! เลือกสีเบจมาเป็นเสื้อแจ็คเกตเท่ ๆ แล้วหาเสื้อยืดใส่ทับไว้ด้านใน ส่วนกางเกงเลือกเป็นยีนส์ขากระบอกสำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากเสริมลุคให้ดูขายาว และรองเท้าเลือกเป็นผ้าใบ จะสีขาวก็ได้ จะสีดำก็ดี


 WHITE  BLUE  BLACK 

แนวทางสำหรับคนที่อยากจะใส่เสื้อสีน้ำเงิน แต่ไม่รู้จะแมทช์กับกางเกงสีอะไรดี หากจะเลือกกางเกงยีนส์ก็ดูจะเป็นสีโทนเดียวกันมากจนเกินไป หากจะเลือกกางเกงสีดำ total look ก็ดูจะทึบ ทะมึนจนเกินไป ฉะนั้นแล้วขอแนะนำแมทช์คู่กับกางเกงสีขาวเลย เพราะสีขาวเป็นไอเท็มกันตายจะแมทช์กับอะไรก็เข้า ทั้งคุณยังได้ลุคแบบสะอาดสะอ้านอีกด้วย แต่ข้อเสียก็คือจะลุกจะนั่งต้องระวังกางเกงเลอะกันสักหน่อยนะ ส่วนรองเท้า หากเลือกกางเกงสีขาวแล้ว ก็อยากจะแนะนำรองเท้าสีดำเนื่องจากเป็นสีคู่ตรงข้ามซึ่งสามารถตัดกันแบบลงตัว!


 WHITE  JEAN  RED 

ไม่เพียงแต่รองเท้าสีขาวเท่านั้นที่จะเหมาะกับลุคเสื้อขาวและกางเกงยีนส์ ‘รองเท้าผ้าใบสีแดง’ ก็สามารถแมทช์ได้นะ!! ..ได้ลุคเรียบ สบาย ๆ เด็กมหาลัยสามารถใส่ไปเรียนได้เลย!


 BLACK  JEAN  RED 

ลองเปลี่ยนมาเป็นเสื้อสีดำบ้าง ‘รองเท้าสีแดง’ ก็เอาอยู่!


 GREY  WHITE  BEIGE 

อีกหนึ่งลุคเรียบ ๆ แต่ดูดี โดยเริ่มต้นที่กางเกงสีเบจ ใส่เสื้อยืดทับไว้ด้านในและคลุมด้วยเสื้อเชิ้ตสีเทา พับแขนสักเล็กน้อยเพื่อให้ไม่ดูรุ่มร่ามจนเกินไป ส่วนรองเท้าเลือกเป็นสีขาวเรียบ ๆ หากต้องการเพิ่มกิมมิค ลองพับขากางเกงดู และหาถุงเท้าข้อยาวมาใส่


 BLUE  WHITE  GREY 

สำหรับหนุ่ม ๆ สายเนี๊ยบ ลองเลือกเป็นเชิ้ตสีฟ้าโทนอบอุ่นแมทช์คู่กับกางเกงสีขาวทรงสแลค และรองเท้าเลือกเป็นสีเทา จะผ้าใบหรือสานก็ได้ขึ้นอยู่กับความเหมาะสมหรือความชื่นชอบของคุณ แค่นี้ก็ได้ลุคที่ดูเป็นผู้ใหญ่น่ามองแล้ว


 GREEN  MUSTARD  WHITE 

สำหรับลุคนี้จะเป็นการเล่นกับโทนสี ให้คาแรกเตอร์ที่ดูขี้เล่นสดใสสมวัย โดยเลือกแมทช์สเวตเตอร์สีเขียว คู่กับกางเกงขาเต่อสีเหลืองมาสตาร์ด พร้อมรองเท้าผ้าใบสีขาวแบบชิลล์ ๆ


 WHITE  JEAN  BLACK 

ลุคนี้ดูจะค่อนข้างเบสิค เพราะเป็นการแมทช์ด้วยสีพื้นฐานอย่าง สีขาว ดำและยีนส์ แต่เราสามารถทำให้ลุคดูน่าสนใจได้ด้วยการสร้างกิมมิคให้การแต่งตัว อาจจะเลือกพับขากางเกงให้เต่อขึ้น หรืออาจจะเลือกใส่เป็นเสื้อ Oversize

แมทช์ด้วยเอี๊ยมก็ได้ลุคหนุ่มคิ้วท์เลย!!


 WHITE  BEIGE  BLACK 

มาแมทช์สูทกันบ้าง! เลือกเป็นสูทสีเบจ ทับด้วยเสื้อยืดสีขาว พร้อมกางเกงกระบอกเล็กเพื่อเพิ่มสัดส่วนหุ่นของคุณใมห้ดูน่ามอง และปิดท้ายด้วยผ้าใบสีดำ สำหรับลุคนี้มีความขี้เล่นและไม่ทางการจนเกินไป


 GREY  JEAN  BLACK 

ต่อด้วยลุคชิลล์ ๆ สบาย ๆ จะวัยไหนก็ใส่ได้ เลือกเป็นเสื้อสีเทาแมทช์คู่กับยีนส์ขากระบอก สำหรับรองเท้า แนะนำว่าเป็นสีดำ!


 RED  WHITE  BEIGE 

ลองเปลี่ยนสไตล์เป็นกางเกงขาสั้นกัน! แมทช์ด้วยขาสั้นสีเบจกับเสื้อคลุมเท่ ๆ สีแดง และรองเท้าผ้าใบสีขาว ซึ่งลุคนี้ค่อนข้างเหมาะกับการไปเที่ยวชิลล์ ๆ พักผ่อนหย่อนใจ


 RED  BLACK  BEIGE 

ลุคนี้ดูสตรีท โดยแมทช์ด้วยเสื้อยืดสีดำเรียบ ๆ คู่กับกางเกงทรง Oversize สีเบจ และใส่หมวกแดงเพิ่มให้ดูน่าค้นหาและโดดเด่น

เพียงแค่ 3 สี ก็แมทช์ได้ลุคที่น่าสนใจไม่น้อยเลย หวังว่าจะเป็นไอเดียให้หนุ่ม ๆ ได้นะครับ ลองดู!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags