Type to search

Watch

5 นาฬิกา ดีไซน์ล้ำ โชว์กลไกบนหน้าปัดสุดเท่

Share

นาฬิกาข้อมือผู้ชาย นอกจากจะใช้สวมใส่เพื่อดูเวลาแล้ว ในขณะเดียวกันก็เป็นแฟชั่นของงานออกแบบอย่างหนึ่ง ที่มีความหลากหลายและน่าสนใจมาก

นาฬิกาประเภท Skeleton หรือ การออกแบบหน้าปัดให้มองเห็นกลไกการทำงานด้านในของนาฬิกา อาจเป็นความพิเศษของงานออกแบบที่ได้รับความนิยมมานาวนาน ด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวในงานออกแบบของแต่ละแบรนด์ ซึ่งแสดงให้เห็นถึงฟันเฟืองการทำงานของนาฬิกาในมุมมองที่แตกต่างกัน บางเรือนก็ให้ความรู้สึกย้อนยุค และบางเรือนก็ให้ความรู้สึกล้ำสมัย แปลกใหม่ อย่างเช่น ที่ MOVER นำมาฝากกันทั้ง 5 รุ่นต่อไปนี้ ทั้ง 5 เรือน ก็มีดีไซน์เป็นของตัวเอง ที่สวยงามไม่แพ้กันเลยทีเดียว

 #1 Tissot T-Complication Squelette 

Tissot T-Complication Squelette

tissotwatches.com

คอนเซ็ปต์ของการออกแบบนาฬิการุ่นนี้ของ Tissot ก็คือ การเปิดเผยให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญในการผลิตนาฬิกาผ่านหน้าปัดกระจกซึ่งสามารถมองเห็นกลไกออโต้เมติกภายในอย่างชัดเจน ให้ความรู้สึกคล้ายเป็นผลงานศิลปะสุดประณีตชิ้นหนึ่งที่มีการขับเคลื่อนล้อรถเข้ามาผสมผสานเพื่องานออกในสไตล์ร่วมสมัยแบบอย่างลงตัว

 #2 Zenith El Primero Lightweight 

Zenith El Primero Lightweight

ablogtowatch.com

นาฬิกาข้อมือ ที่มีการโชว์กลไกของ Zenith รุ่นพิเศษนี้ เป็นงานออกแบบที่ให้ความรู้สึกแปลกตา และเน้นความทันสมัยของดีไซน์ โดยการใส่เทคนิคกับความไฮเทคต่างๆ เข้าไป ในขณะที่ตัวเรือน สายนาฬืกา และภาพรวมก็ค่อนข้างเหมาะกับหนุ่มสายสปอร์ต ในขณะที่ หน้าปัดก็เน้นองค์ประกอบของดีไซน์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการโคจรของดวงดาวกับระบบสุริยะจักรวาลอย่างพิถีพิถันทุกรายละเอียด

 #3 Hamilton Jazzmaster Open Heart Auto 

Hamilton Jazzmaster Open Heart Auto

hamiltonwatch.com

อีกหนึ่งสไตล์การออกแบบที่สะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของหนุ่มผู้เลือกสวมใส่นาฬิกาเรือนนี้ โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ การออกดีไซน์หน้าปัดแบบโชว์กลไกด้านในเพียงบางส่วนและการขัดลายอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของแบรนด์นี้ ซึ่งเน้นความเรียบหรู ดูดี มีระดับ ในขณะที่องค์ประกอบอื่นๆ อย่างสายนาฬิกาก็ทำจากวัสดุที่มีความทนทาน และเข้ากับตัวเรือนเป็นอย่างดี

 #4 Ralph Lauren Automotive Skeleton Steel 

Ralph Lauren Automotive Skeleton Steel

ablogtowatch.com

งานดีไซน์หน้าปัดนาฬิกาโดย ราล์ฟ ลอเรน เรือนนี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากรถยนต์ Bugatti รุ่น 57SC Atlantic Coupe ปี ค.ศ 1938 จุดเด่นคือความคลาสสิกของตัวเรือนสเตนเลสสตีลสีดำตกแต่งขอบ กับการโชว์ให้เห็นถึงกลไกอัตโนมัติ ควบคุมการทำงานด้วยคาลิเบอร์ RL1967 ให้ความรู้สึกย้อนยุคจึงเหมาะกับหนุ่มที่ชอบนาฬิกาข้อมือสไตล์วินเทจ

 #5 Montblanc TimeWalker Pythagore Ultra-Light Concept Watch 

Montblanc TimeWalker Pythagore Ultra-Light Concept Watch

ablogtowatch.com

ความพิเศษของงานออกแบบนาฬิกาโชว์กลไกเรือนนี้ก็คือ ความบางเบาของตัวเรือนกับน้ำหนักเพียง 14.88 กรัม เท่านั้น ทั้งนี้ก็เพื่อตอบสนองความต้องการของหนุ่มนักกีฬาที่ต้องการความคล่องตัวเป็นพิเศษเช่น หนุ่มที่ชอบเล่นแบดมินตัน วัสดุต่างๆ ที่เลือกใช้ก็คือวัสดุน้ำหนักเบา นอกจากนี้ความโดดเด่นของกลไกที่หน้าปัดนาฬิกาก็เป็นเอกลักษณ์ของงานออกแบบที่น่าสนใจมากเช่นกัน

5 นาฬิกา ดีไซน์ล้ำ โชว์กลไกบนหน้าปัดสุดเท่

ablogtowatch.com

5 นาฬิกา ดีไซน์ล้ำ โชว์กลไกบนหน้าปัดสุดเท่

ablogtowatch.com

หากใครกำลังมองหานาฬิกาหน้าปัดดีไซน์เท่ มาเพิ่มเสน่ห์ให้กับข้อมือของคุณอยู่ บอกได้เลยว่าแต่ละเรือนที่เราแนะนำมานี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอนครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags