Type to search

Tutorial

ทรงผม 5 สไตล์ของผู้ชาย ที่ไม่มีวันตกเทรนด์

Share

เชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนที่คิดจะตัดผม คงจะต้องปวดหัวกับการออกแบบทรงผมแบบเดิมๆ เพราะทรงผมของผู้ชายมีให้เลือกไม่มากนัก แถมเวลาจะบอกช่างตัดผมยังอธิบายยากอีก

วันนี้ MOVER จึงมีทรงผมของผู้ชายถึง 5 สไตล์มาแนะนำกัน รับรองว่าแต่ละทรงที่หนุ่มๆเลือกตัดจะไม่ตกเทรนด์แน่นอน

 #1 | The French Crop (ทรงกะลาครอบ) 

ทรงนี้เหมาะกับผู้ชายหน้าเรียวเล็กตอบ เนื่องจากจะมีผมมาปิดตรงหน้าผากเล็กน้อย เพราะฉะนั้นผู้ชายที่เหมาะกับทรงนี้จะต้องมีใบหน้ายาวเรียว แต่หากใครเป็นหนุ่มมีโหนกก็ไม่ต้องกังวลไป เพราะด้วยสไตล์ของผมที่มีจอนจะช่วยปกปิดใบหน้าด้านข้างของคุณผู้ชายด้วย

ส่วนการดูแลรักษาทรงผมเรื่องนี้ยังง่ายอีกด้วย เพราะไม่ต้องเซ็ท หรือจัดทรงให้เสียเวลา เหมาะกับผู้ชายที่มีไลฟ์สไตล์ลุยๆ อย่างคนชอบไปยิม ออกกำลังกาย หรือว่ายน้ำ เพราะถึงผมจะเปียกก็ไม่ดูแย่ ส่วนใครที่อยากจะดูเนี๊ยบ ก็เพียงแค่ฉีดสเปรย์แต่งทรงผมเบาๆก่อนออกจากบ้านและหมั่นเล็มปลายผมเมื่อยาวขึ้น ก็เท่แล้ว

supertechtelecom.co

areapl.com

areapl.com

 #2 | The Buzz Cut (ทรงสกินเฮด) 

ทรงผมเท่ๆของผู้ชายไม่มีวันตกเทรนด์ แต่จะต้องบอกว่าทรงนี้จะเหมาะกับผู้ชายที่มีรูปหัวสวยหรือที่ภาษาชาวบ้านเรียกว่าหัวทุยนั่นเอง ส่วนเทคนิคการตัดทรงนี้ให้ออกมาเพอร์เฟกต์คือจะต้องเว้นช่วงความยาวของผมให้กำลังพอดีไม่สั้นหรือยาวมากเกินไป ที่สำคัญคือพยายามออกแบบทรงผมให้ออกมาเป็นแบบจตุรัส วิธีการตัดสกินเฮดแบบนี้จะทำให้รูปหัวของคุณผู้ชายดูดีขึ้น

febron.com

haircutinspiration.com

haircutinspiration.com

 #3 | The Slick Back (ทรงปาดเรียบ) 

ทรงผมยอดฮิตแนววินเทจ ที่มีอิทธิพลมากในปี 1920 เนื่องจากผมทรงนี้เป็นทรงที่ใส่หมวกแล้วจะไม่ยุ่ง ทำให้หนุ่มๆสมัยนั้นชอบที่จะทำทรงนี้ จนฮิตกันมาถึงทุกวันนี้ ผมทรงนี้เหมาะกับหนุ่มๆที่มีเส้นผมตรงและเล็ก เพราะจะทำให้จัดทรงง่าย ส่วนวิธีการตัดคือ จะต้องตัดให้ผมด้านหน้ายาวออกมา เพื่อที่จะเหลือผมที่สามารถเสยไปด้านหลังได้ ส่วนด้านข้างและด้านหลังตัดให้สั้น

วิธีการเซ็ทผมทรงนี้ง่ายๆ เพียงแค่เป่าผมให้แห้ง อาจจะต้องใช้เวลาในการเป่าผมสักพัก เพราะผมด้านหน้าที่ยาวกว่าปกติ หลังจากนั้นหวีผมให้เรียบและใช้เจลปาดที่ผม เสยไปด้านหลังหรือด้านข้างที่หนุ่มๆมั่นใจ เป่าให้อยู่ทรงเพียงเท่านี้ก็ได้ทรงนี้แล้ว

@twhiddleston

gq.com

fashionbeans.com

 #4 |The Side Parting (ทรงปาดข้าง) 

อีกหนึ่งทรงผมที่เรียบ แต่มีสไตล์ เหมาะกับหนุ่มๆทุกช่วงวัย และไม่ว่ารูปหน้าทรงไหนก็เอาอยู่ ทรงผมสุดคลาสสิกนี้ มีทริคและวิธีการตัดง่ายๆ คือจะต้องเหลือช่วงผมในด้านข้างและด้านหน้าที่ยาวกำลังพอดี เพื่อที่จะสามารถเซ็ทผมได้ ส่วนด้านหลังนั้นจะต้องตัดให้สั้นพอที่จะได้สุคสุดเนี้ยบ

วิธีการจัดแต่งทรงผมคือจะต้องหวีผมขณะที่ผมยังไม่แห้งมากนัก คือยังหมาดๆอยู่ แต่จะต้องไม่เปียกมาก หวีผมให้เข้าทรงตามที่ช่างตัดผมแบ่งข้างไว้ หลังจากนั้นใช้เจลช่วยให้อยู่ทรง หวีให้เรียบอีกครั้งเพื่อให้สไตล์ที่ต้องการ

@horatiuthebarber

@louist91

haircutinspiration.com

 #5 | The Shoulder Length Cut  (ผมประบ่า) 

อีกหนึ่งทรงผมยอดฮิตของคุณผู้ชาย คือทรงผมยาวประบ่า ที่สามารถตัดให้เข้ากับหลายลุคหลายสไตล์แล้วแต่ว่าคุณชายจะชอบแบบไหน ส่วนความยาวนั้นตามใจหนุ่มๆเลยว่าใครอยากเหลือปลายไว้เท่าไร ส่วนที่ยากที่สุดของผมทรงนี้ไม่ใช่วิธีการตัดของช่าง แต่ขึ้นอยู่กับหนุ่มๆว่าจะมีความอดทนในการไว้ผมได้นานแค่ไหน

ซึ่งวิธีง่ายๆคือการตั้งเป้าหมายว่าอยากจะได้ความยาวประมาณไหน ส่วนเส้นผมที่เหมาะกับการไว้ยาวคือ ผมที่ไม่ตรงเกินไปและไม่หยิกฟูมาก เพราะถ้าผมตรงเกินไปจะทำให้ผมดูเรียบ แต่ถ้าหากผมหยิกจะทำให้จัดทรงยากและพันกันง่าย ฉะนั้นใครที่อยากลองตัดผมทรงลองใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผมที่ช่วยให้ผมนุ่มลื่นและเรียบตรงดู

menshairstyletrends.com

businessinsider.com

imdb.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags