Type to search

Tutorial

5 สไตล์การแต่งตัวสุดคูลของ “หนุ่มแว่น” ที่จะทำให้โลกทั้งใบต้องหันมามองเป็นตาเดียว!

Share

ใครที่กำลังคิดภาพว่าหนุ่มแว่นต้องเป็นหนุ่มเนิร์ดๆ แต่งตัวเชยๆล่ะก็ ขอให้ลบภาพในหัวเหล่านั้นออกไปทันทีเลย เพราะเราวิธีให้หนุ่มแว่นลุกขึ้นมาผงาดกับ 5 สไตล์การแต่งตัวที่จะช่วยรับเข้ากับอากาศเมืองไทย เสริมด้วยทรงแว่นตาแบบต่าง ๆ ที่แค่แมทช์ทุกอย่างเข้าด้วยกันอย่างลงตัว ก็จะทำให้คุณเป็นจุดดึงดูดสายตาของสาวๆ ได้อย่างไม่ยากเย็น

ถ้าอยากรู้ว่าสไตล์ทั้ง 5 ที่ว่ามานี้จะเป็นยังไงล่ะก็ ตาม Mover ไปดูกันเลย

 #1 Cool Nerd Style 

1. Cool Nerd Style (1)

สำหรับลุคนี้บอกได้เลยว่าเหมาะกับหนุ่มเนิร์ดกึ่งเนี้ยบสุดๆ แค่หยิบเสื้อเชิตสีขาวมาใส่ ติดกระดุมคอเพื่อเพิ่มความชิคขึ้นอีกนิด เข้าคู่กับกางเกงยีนส์สีบลู พับขาขึ้นมาอีกหน่อยพอให้เห็นข้อเท้า เพอร์เฟกต์แมทช์ทุกอย่างเข้ากับรองเท้าหนังกลับสีดำ ตัดให้เห็นถึงคู่สีที่ตรงกันข้าม เพื่อเพิ่มความโดดเด่นขึ้นมาจนใครก็ละสายตาไปไม่ได้

และสิ่งสุดท้ายที่จะส่งให้ลุคนี้ดูคอมพลีทก็คือ แว่นตาแบบ Chomsky ที่มีจุดเด่นคือ กรอบที่กลมแต่บางเฉียบ ช่วยเสริมความคลาสสิคให้กับการแต่งตัวของคุณ พร้อมกับปรับลุคให้การแต่งตัวสไตล์นี้ดูมีระดับขึ้นด้วยสีที่เป็นเอกลักษณ์และน้ำหนักเบาสบาย ใส่ครบชุดเมื่อไหร่จะไปงานทางการ หรือเดินเล่นชิลๆ ก็คูลไม่แพ้กันเลยล่ะ

2. coolnerd01

3. coolnerd02

 #2 Summer Style 

4. Summer Style

และแล้วก็มาถึงสไตล์ที่ชายไทยโหยหามากที่สุด นั่นก็คือ ซัมเมอร์สไตล์นั่นเอง เพราะบ้านเราเป็นเมืองร้อน แทบจะสามารถแต่งลุคนี้ได้ตลอดปีเลยก็ว่าได้ นี่จึงเป็นสไตล์ที่ทุกคนจำเป็นต้องมีอย่างขาดไม่ได้เชียวล่ะ ซึ่งจุดเด่นของเสื้อผ้าแบบหน้าร้อนนี้ก็คือ เสื้อเชิ้ตฮาวายลายต่าง ๆ ที่มีเนื้อผ้าบาง ปล่อยให้ลมพัดผ่านได้สบาย ๆ แมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาสั้นสักตัว เพิ่มความคล่องตัวให้ท่อนล่าง

ที่ขาดไม่ได้คือแว่นตาที่เป็นได้ทั้งกันแดดและสายตาอย่าง MagClip เช่น Ivan DuoClip ทรงกลมยอดนิยมที่ดาราหลายคนนิยมใส่ออกกล้องกันบ่อย ๆ ที่ทำให้มันพิเศษจนเป็นอีกหนึ่งไอเทมที่ผู้ชายอย่างเรา ๆ ขาดไม่ได้เลยก็เพราะ มันเป็นแบบแว่นที่มีเลนส์สายตาและเลนส์กันแดดในตัว โดยใช้คลิปแม่เหล็ก มีเลนส์ให้เปลี่ยนมากถึง 2 เลนส์ ทั้งแบบสีดำกันแดด และแบบกระจกสะท้อนตาแตก จะไว้ใส่กันแดดก็ได้ หรือแอบใส่ไว้ส่องสาวก็สบาย ๆ เลยนะขอบอก ที่สำคัญก่อนจะตบเท้าออกจากบ้านอย่าลืมหยิบหมวกสานสักใบมาใส่ด้วยล่ะ รับรองว่าคุณจะกลายเป็นหนุ่มฮอตๆ ไม่แพ้อากาศเลยล่ะ

5. summer01

6. summer02

 #3 Winter Style 

7. Winter Style

ถึงแม้เมืองไทยจะไม่ใช่หน้าหนาวจัดๆแต่ของแบบนี้เตรียมชุดเอาไว้แต่เนิ่นๆ จะดีกว่า วันไหนหนาวเมื่อไหร่จะได้เท่ก่อนใครได้เลย ซึ่งชุดที่เหมาะที่สุดและเข้ากันได้ดีจนสะดุดตาก็ต้องยกให้เสื้อกันหนาวแบบมีฮู้ดแขนยาวสีดำ ใส่เข้าคู่กับกางเกงผ้าชิโน่สีกรมท่าก็จะช่วยเสริมให้ดูขรึมขึ้นเป็นกอง เคลื่อนไหวสะดวก แถมยังกันหนาวได้ดีอีกต่างหาก อาจจะใส่แบบมีเลเยอร์สูทไม่เป็นทางการเพิ่มลูกเล่นเพิ่มสไตล์ได้อีกด้วย ซึ่งลุคแบบนี้ถ้าจะหยิบรองเท้าผ้าใบสีสดใสมาใส่ก็ใช่ที่ จะให้ดีต้องเข้าคู่กับรองเท้าโทนสีทึบ เช่น สีเขียวขี้ม้า

และคอมพลีทลุคปิดประตูความหล่อดอกสุดท้ายด้วยแว่นตาทรง Arber ที่ดีไซน์สวยเฉี่ยว คลาสสิกแต่ทันสมัย สามารถเลือกสีกรอบได้ตามที่ใจต้องการ สร้างสไตล์เป็นของตัวเองได้อย่างลงตัว จังหวะถอดฮู้ดออกมา แล้วเผยให้เห็นแว่นตาบนใบหน้าแบบเต็มๆ ชัดๆ นี่บอกเลยว่า สาวที่ไหนเห็นเป็นต้องละลาย !

8. Winter01

9. Winter02

 #4 Minimal Style 

10. Minimal Style

อีกหนึ่งลุคที่เข้ากันได้ดีกับประเทศนี้เป็นที่สุดต้องยกให้เค้าเลย กับการแต่งตัวแบบชิลๆ ด้วยเสื้อผ้าน้อยชิ้น ไม่จำเป็นต้องแต่งแต้มอะไรให้เกินความจำเป็น ก็สามารถทำให้ดูเท่ขึ้นแบบมีสไตล์เป็นของตัวเองได้แล้ว แค่หาเสื้อยืดสีดำสักตัวมาคุมโทนความเท่ จับคู่กับกางเกงยีนส์ขาสั้นแบบสบายๆ พร้อมด้วยแว่นตาทรงกลม Simon ขาวดำแบบคุมโทนไม่แพ้กันมาสวมใส่ ก็จะช่วยเพิ่มจุดดึงดูดสายตาบนใบหน้าได้อีกเยอะ

ถัดมาถึงช่วงล่างไม่ต้องพิถีพิถันอะไรมาก แค่รองเท้าผ้าใบสีโทนมืดๆ สักคู่ก็เข้ากันดีกับสไตล์การแต่งตัวแนวนี้เป็นไหนๆ แล้วอย่าลืมหยิบหมวกสีสันสดใสขึ้นมาสวมใส่ก่อนออกจากบ้านด้วยล่ะ ทั้งช่วยบังแดด ทั้งทำให้ดูมีสไตล์ ขนาดผู้ชายด้วยกันยังต้องหันมองเลยแหละ คิดดู

11. Minimal01

12. Minimal02

 #5 Street Style 

13. Street Style

และแล้วก็มาถึงลุคสุดท้ายที่ตอนนี้กำลังมาแรงแซงโค้ง ซึ่งจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากการแต่งตัวแบบ สตรีท เซอร์ๆ เท่ๆ นั่นเอง ถ้าอยากเป็นคนคูลๆ แบบที่ไม่ต้องลงทุนอะไรมาก แนะนำสไตล์การแต่งตัวแบบนี้เลย เอาอยู่ เพราะแค่มีเสื้อยืดสีพื้นสักตัว แมทช์เข้ากับกางเกงยีนส์ขาดๆ พร้อมด้วยเสื้อเชิตลายสก็อตคลุมทับอีกชั้น เพิ่มมิติให้กับชุดที่ใส่ไม่ให้ดูเรียบจนเกินไป รับกับรองเท้าผ้าใบเซอร์ๆ สักคู่ ยิ่งเก่ายิ่งเท่ ตามด้วยหมวกแก๊ปหมุนปีกไว้ข้างหลังเพื่อเพิ่มความเก๋า

และไอเทมชิ้นสุดท้ายที่จะทำให้โดดเด่นกระชากใจสาวน้อย สาวใหญ่ก็คือ แว่นตาแนววินเทจหน่อยๆเช่นทรงนักบินแบบ Hooke ที่สร้างจากไทเทเนียมชั้นดีจากญี่ปุ่น ทำให้มีน้ำหนักเบาสุดๆ เข้ารูปกับใบหน้า และสะท้อนให้เห็นถึงความเท่ที่ลงตัว ไม่มากเกินไป ไม่น้อยเกินไป สไตล์นี้ใส่ได้ยาวๆ ไม่มีเอาท์แน่นอน

14. Street01

SONY DSC

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags