Type to search

News

เพราะชีวิตขาดสีสันไม่ได้! เตรียมตัวให้พร้อมแล้วไปชมนิทรรศการของ Yayoi Kusama ที่สิงคโปร์

Share

ใครที่ชื่นชอบงานศิลป์อย่างภาพวาด งานประติมากรรม วิดีทัศน์ และผลงานศิลปะอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเฉพาะศิลปินแนวอาว็อง-การ์ด ต้องไม่พลาดนิทรรศการสุดแนวกับงาน ‘YAYOI KUSAMA: Life is the Heart of a Rainbow’ จัดขึ้นที่ National Gallery Singapore ระหว่างวันที่ 9 มิถุนายน – 3 กันยายน 2560 นี้

Yayoi Kusama

Yayoi Kusama from Ota Fine Arts, Tokyo/Singapore, Victoria Miro, London, David Zwirner, New York

การท่องเที่ยวสิงคโปร์ (Singapore Tourism Board – STB) เป็นหน่วยงานเพื่อการพัฒนาเศรษฐกิจชั้นนำในด้านการท่องเที่ยว ซึ่งเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมหลักในภาคการบริการของสิงคโปร์ การท่องเที่ยวสิงคโปร์โดดเด่นในด้านการสร้างพันธมิตร นวัตกรรม และความเป็นเลิศ จนทำให้อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของสิงคโปร์แข็งแกร่งและมีส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจของสิงคโปร์ การท่องเที่ยวสิงคโปร์มุ่งสร้างความแตกต่างและนำเสนอสิงคโปร์ในฐานะแหล่งท่องเที่ยวที่ต้องหาโอกาสไปเยือนให้ได้ โดยการมอบประสบการณ์ท่องเที่ยวที่น่าประทับใจภายใต้แบรนด์ “YourSingapore” ผู้สนใจสามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.stb.gov.sg และ www.visitsingapore.com

yayoi_03

Yayoi Kusama last year with recent works in Tokyo (Tomoaki Makino /Copyright Yayoi Kusama)

เมื่อกล่าวถึงศิลปินที่ทรงอิทธิพลในยุคนี้ คงไม่มีใครไม่รู้จัก Yayoi Kusama ศิลปินสุดแนวชาวญี่ปุ่น และจากการสร้างชื่อให้ตัวเองจากผลงานลายจุดสุดล้ำที่แปลกแหวกแนวไม่ซ้ำใคร ทำให้ผู้คนต่างพากันขนานนามว่าเธอคือ “เจ้าแม่ลายจุด” เพราะการสร้างสรรค์ผลงานของเธอล้วนแสดงให้เห็นถึงจินตนาการที่ไม่มีขีดจำกัด และสื่อให้เห็นถึงความกล้าที่จะฉีกกฎเดิม ๆ ในการสร้างผลงาน จนกลายมาเป็นหนึ่งในศิลปินที่มีอิทธิพลต่อวงการศิลปะของโลกอย่างมากในช่วงยุคศตวรรษที่ 20 และ 21

image008

สำหรับผู้ชอบเสพงานศิลป์และแฟน ๆ ของศิลปินแนวอาว็อง-การ์ดแถวหน้ารายนี้คงไม่ต้องรอกันนาน เพราะการท่องเที่ยวสิงคโปร์พร้อมแจ้งข่าวดีว่าจะมีการจัดแสดงผลงานเต็มรูปแบบของเธอเป็นที่แรกในแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่ 9 มิถุนายน – 3 กันยายน 2560 ณ National Gallery Singapore โดยใช้ชื่องานว่า ‘YAYOI KUSAMA: Life is the Heart of a Rainbow’ ที่สื่อถึงความสดใสและมีสีสันในสไตล์เธอได้เป็นอย่างดี ภายในงานนิทรรศการจะทำให้คุณได้รู้จักตัวตนของเธอผ่านงานศิลป์หลากหลายรูปแบบ อาทิ ภาพวาด งานประติมากรรม วิดีทัศน์ และผลงานศิลปะจัดวางอีกมากมาย ซึ่งงานศิลปะที่มาโชว์ล้วนเป็นชิ้นงานอันโด่งดังตั้งแต่ช่วงปี 1950 จนถึงปัจจุบันของเธอ พร้อมตื่นตาตื่นใจไปกับผลงานที่ทุกคนคุ้นเคยอย่างรูปปั้นฟักทองขนาดมหึมา งานศิลปะที่เต็มไปด้วยลายจุด และ Infinity Mirror Room ห้องกระจกที่ไม่มีวันสิ้นสุด!

image006 image004

เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปชมนิทรรศการงานศิลป์ที่กล้าที่จะก้าวผ่านขอบเขตทางวัฒนธรรมของเธอกันได้ที่ประเทศสิงคโปร์กันได้เลย บอกได้คำเดียวว่านิทรรศการสุดพิเศษแบบนี้พลาดไม่ได้เด็ดขาด!


บทความนี้เรียบเรียงโดยทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags