Type to search

Lifestyle

แนะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านแห่งยุค ที่ออกแบบอย่างลงตัวและน่าอยู่

Share

เพราะสถานการณ์จากการระบาดของเชื้อไวรัส covid-19  ทำให้ช่วงนี้หลายๆคนมีโอกาสอยู่บ้านกันแบบจริงๆจังๆมากเป็นพิเศษ ซึ่งในช่วงเวลาแบบนี้บางทีก็อาจเป็นโอกาสดีๆที่เราสามารถให้เวลาในการดูแลจัดสรรบ้านของเราได้มากขึ้น

แนะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านแห่งยุค ที่ออกแบบอย่างลงตัวและน่าอยู่

7desainminimalis.com

วันนี้ MOVER จึงมีแบบบ้านสวยๆ ที่น่าสนใจหลากหลายรูปแบบ ที่เป็นเหมือนสไตล์บ้านในฝันมาให้ชมกัน ซึ่ง 5 แบบบ้าน 5 สไตล์ ที่เรานำมาฝากกันนี้แต่ละรูปแบบ ก็มีความน่าสนใจ มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว  และองค์ประกอบทั้งภายนอกภายใน ที่เน้นความน่าอยู่ ใช้ประโยชน์ทุกพื้นที่ของบ้านได้อย่างคุ้มค่า อีกทั้งยังออกแบบตกแต่งภายในได้ไม่ยาก จะมีแบบไหนบ้างนั้น ไปดูรายละเอียดกันเลยครับ

 #1 บ้านสไตล์ร่วมสมัย (Contemporary Style) 

บ้านสไตล์ร่วมสมัย-Contemporary-Style

thespruce.com

stylebyemilyhenderson.com

creativehome101.cf

แบบบ้านสไตล์นี้ คอนเซ็ปต์คือการผสมผสานระหว่างรูปแบบตามสมัยนิยมกับรูปแบบของบ้านในยุคหนึ่งให้เข้ากันอย่างลงตัว โดยมีความกลมกลืน และไม่แปลกหรือแหวกแนวมากเกินไป การตกแต่งภายในของบ้าน ก็จะเน้นโทนสีเอิร์ธโทนให้โปร่ง โล่ง ดูสบายตา น่าอยู่ และมีการนำเฟอร์นิเจอร์วัสดุธรรมชาติมาใช้เป็นหลัก เช่น โต๊ะ เก้าอี้ไม้ ในห้องอาหาร เป็นต้น

 #2 บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style) 

บ้านสไตล์โมเดิร์น (Modern Style)

decorilla.com

casavogue.globo.com

restorationhardware.com

คือบ้านสมัยใหม่ ที่ดูเหมือนจะได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยส่วนใหญ่จะเป็นการออกแบบที่เน้นความเป็นเส้นสายแบบเรียบง่าย เน้นการใช้ประโยชน์พื้นที่ใช้สอยมากกว่าความสวยงาม การออกแบบตกแต่งใช้รูปทรงเรขาคณิตเป็นหลัก เช่น บ้านทรงกล่อง ที่ใช้กระจกหน้าต่างบานใหญ่เพื่อความโปร่งโล่ง ภายในใช้โทนสีสว่าง และเฟอร์นิเจอร์แบบเรียบเท่ น่าสนใจ

 #3 บ้านสไตล์อินดัสเตรียล ลอฟท์ (Industrial Loft  Style) 

decorush.info

shelves-decor.info

mylivinginterior.com

theultralinx.com

imgur.com

อีกหนึ่งแบบบ้าน ที่ได้รับความนิยมในยุคนี้ ซึ่งสไตล์ที่เรียกว่าอินดัสเตรียล ลอฟท์ จะมีจุดเด่นคือเรื่องของโครงสร้างสถาปัตยกรรม ส่วนใหญ่จะมีคอนเซปการตกแต่งโดยได้รับแนวคิดมากจากโรงงานเก่า เผยให้เห็นวัสดุแบบดิบ ๆ และดูเท่ รวมทั้งการใช้เฟอร์นิเจอร์ตกแต่งภายในก็จะเน้นแบบย้อนยุค โดยสามารถประยุกต์ให้เข้ากับสไตล์ของสมัยใหม่ได้ตามความต้องการ

 

#4 บ้านสไตล์รัสติก (Rustic Style)

บ้านสไตล์รัสติก (Rustic Style)

decoraid.com

onekindesign.com

bloglovin.com

บ้านสไตล์นี้ ในภาพรวม อาจจะเหมาะกับต่างประเทศมากกว่า แต่การนำมาปรับใช้หรือผสมผสานกับการออกแบบบ้าน สำหรับเมืองไทย ส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การตกแต่งภายใน ด้วยวัสดุตกแต่งบ้านต่าง ๆ ที่ให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติ และความเรียบง่าย เช่น พื้นทำจากไม้สน หรือลวดลายเลียนแบบไม้เก่า ผนังสีปูนเก่า สีสนิม เหล่านี้เป็นต้น

 #5 บ้านสไตล์มินิมอล (Minimalist Style) 

บ้านสไตล์มินิมอล (Minimalist Style)

decoraid.com

home-designing.com

hegeinfrance.com

huskdesignblog.com

anadegenaar.com

มินิมอลสไตล์ ก็คือบ้านแห่งความเรียบง่าย ไม่ว่าจะเป็นบ้านขนาดเล็กหรือใหญ่ ชั้นเดียวหรือสองชั้น ก็สามารถออกแบบให้เป็นบ้านมินิมอลได้ โดยมีหลักการคือ น้อยแต่มาก และเรียบง่ายแต่ดูดี ไม่จืดชืด วัสดุเฟอร์นิเจอร์ การตกแต่งภายใน จะใช้สีที่ดูสบายตา และเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่สามารถใช้ประโยชน์ได้สูงสุด เช่น เตียงนอนที่มีลิ้นชักเก็บของใต้เตียง

หวังว่าไอเดียแต่งบ้านของบ้านทั้ง 5 สไตล์ที่เรานำมาฝากกันจะถูกใจกันบ้างไม่มากก็น้อยนะครับ รับรองว่าลองนำมาปรับใช้ ตกแต่งบ้านของคุณให้สวยแบบบ้านในฝันได้ไม่ยากเลย

แนะนำ 5 สไตล์การแต่งบ้านแห่งยุค ที่ออกแบบอย่างลงตัวและน่าอยู่

home-designing.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags