Type to search

Watch

นาฬิกาข้อมือ 5 สไตล์ที่ผู้ชายควรทำความรู้จัก

Share

ถ้าจะพูดถึงความหลากหลายของนาฬิกาข้อมือ โดยเฉพาะของผู้ชาย ต้องบอกว่า ถ้าลองค้นหาเกี่ยวกับข้อมูลที่มีอยู่ ก็จะพบว่าอันที่จริงแล้ว มีนาฬิกาข้อมืออยู่หลายประเภท และมีความต่างกันทั้งคุณสมบัติ วัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ เช่น เพื่อดำน้ำ ออกกำลังกาย เป็นนาฬิกาแฟชั่น

โดยแต่ละประเภทนั้นก็ได้รับการออกแบบมาให้ตรงกับความต้องการของทุกคนมากที่สุด และแน่นอนว่า แบรนด์ของนาฬิกา องค์ประกอบของวัสดุที่ใช้ทำ รวมถึงงานดีไซน์ ย่อมทำให้ราคาของนาฬิกาข้อมือมีหลายระดับ

สำหรับหัวันนี้ Mover ก็จะขอนำเสนอเกี่ยวกับนาฬิกาข้อมือ 5 ประเภท ที่แตกต่าง มาให้ทำความรู้จัก เพื่อนำไปใช้ประกอบการเลือกซื้อนาฬิกาสักเรือน ให้ตอบโจทย์ของตัวเองมากที่สุด ดังต่อไปนี้

 #1 Dress Watches 

#1 Dress Watches

gearpatrol.com

คือนาฬิกาข้อมือที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้เหมาะกับการแต่งกายด้วยชุดสูท หรือการแต่งกายสำหรับออกงานที่ดูเป็นทางการ โดยนาฬิกาประเภทนี้ ส่วนใหญ่มักจะมีตัวเรือนไม่หนา ฟังก์ชั่นต่างๆ ของนาฬิกาเน้นความเรียบง่าย ไม่หวือหวาแต่ดูดีมีสไตล์ สายนาฬิกามักจะเป็นสายหนัง ดูกลมกลืนการการแต่งกายชุดสูทเป็นอย่างดี

 #2 Field Watches 

ถ้าแปลตรงตัวคือนาฬิกาสำหรับภาคสนาม นั่นก็คือ นาฬิกาข้อมือเพื่อกิจกรรมเอาท์ดอร์ที่ค่อนข้างสมบุกสมบัน เหมาะกับหนุ่มๆ ที่รักการผจญภัย เดิมทีนาฬิกาประเภทนี้ถูกใช้ทางการทหาร แต่ปัจจุบันมีการปรับฟังก์ชันให้สามารถใช้งานได้หลากหลาย จุดเด่นคือตัวเรือนส่วนใหญ่ทำจากวัสดุพรีเมียม แข็งแรง ทนทาน หน้าปัดมีฟังก์ชันเรืองแสงให้มองเห็นชัดทั้งกลางวันกลางคืน สายนาฬิกาทำจากผ้าแคนวาสหรือสายหนัง

 #3 Aviator Watches 

ในอดีตที่เริ่มคิดค้น นาฬิกาข้อมือนี้ มีจุดประสงค์ในการออกแบบเพื่อนักบิน โดยจะมี ฟังก์ชันพิเศษบนหน้าปัด สำหรับนักบินโดยเฉพาะ เช่น Slide Rule หรือเครื่องคิดเลขเพื่อให้นักบินคำนวณค่าต่างๆ เช่น น้ำมันเชื้อเพลิงที่เหลืออยู่ แต่ปัจจุบันก็ได้มีการพัฒนาเทคโนโลยีการออกแบบเพื่อให้สอดคล้องกับงานอุตสาหกรรมการบินใหม่ๆ และถึงแม้ว่าไม่ได้เป็นนักบินแต่ถ้าชื่นชอบนาฬิกาประเภทนี้ก็สามารถซื้อใส่ได้เช่นกัน

 #4 Dive Watches 

Dive Watches

monochrome.website-lab.nl

robbreport.com

ก็คือนาฬิกาข้อมือสำหรับใส่ดำน้ำ จุดเด่นคือ ความสามารถในการกันน้ำ และใส่ลงไปใต้น้ำลึกได้ตั้งแต่ 200 เมตร ไปจนถึงความลึกระดับกิโลเมตร ขึ้นอยู่กับรุ่นของนาฬิกา นอกจากเรื่องของการป้องกันน้ำ ก็ยังมีฟังก์ชั่นอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกหลายอย่าง เช่น การออกแบบรูปร่างเข็มวินาที สเกลในการจับเวลา เพื่อจุดประสงค์การใช้งานต่างๆ เป็นต้น

 #5 Racing Watches 

Racing Watches

insidehook.com

นาฬิกาที่ออกแบบมาเพื่อนักแข่งรถหรือหนุ่มผู้รักความเร็ว มีความโดดเด่นในเรื่องของการออกแบบ ที่มักจะให้ความรู้สึกโฉบเฉี่ยว ในสไตล์แฟชั่นทันสมัย พร้อมฟังก์ชันต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องของความเร็ว เช่น Tachymeter บนหน้าปัด ใช้สำหรับคำนวณความเร็วและระยะทาง ในระดับวินาทีไปจนถึงระดับชั่วโมง ซึ่งตอบโจทย์นักแข่งรถได้เป็นอย่างดี

นาฬิกาข้อมือ 5 สไตล์ที่ผู้ชายควรทำความรู้จัก

professionalwatches.com

 

luxurywatchesonlinesuk.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags