Type to search

Gadget & IT Lifestyle

5 กล้อง Mirrorless ที่ตอบโจทย์หนุ่มนักเดินทางหลากหลายสไตล์

Share

กล้องมิลเลอร์เลส 5 แบรนด์สำหรับหนุ่มที่รักการท่องเที่ยว 5 สไตล์

  • Olympus PEN E-PL8 กล้องที่โดดเด่นเรื่องเทคโนโลยี กับเซนเซอร์ขนาด 16 ล้านพิกเซล
  • Sony A5100 กล้องมิลเลอร์เลสขนาดกะทัดรัดสำหรับหนุ่มสายปาร์ตี้
  • LEICA Q ภาพที่ถ่ายออกมาจะมีโทนสีเป็นเอกลักษณ์​ที่ไม่เหมือนกับกล้องแบรนด์ไหน
  • Fujifilm X-T100 มีระบบออโต้โฟกัสอัพเกรดมาเพื่อให้ถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์
  • PANASONIC LUMIX GX9 เหมาะกับหนุ่มที่รักการผจญภัย ชอบเดินทางท่องเที่ยวทางธรรมชาติ

กล้อง Mirrorless

ในช่วง 2-3 ปีมานี้ กล้อง Mirrorless (การผสมผสานระหว่างกล้อง DSLR กับ กล้อง Compact) กลายเป็นกล้องถ่ายรูปแนวที่ได้รับความนิยมมากขึ้นในกลุ่มหนุ่มๆนักเดินทาง ทั้งความสะดวกในการพกพา นํ้าหนักเบา อุปกรณ์ไม่เยอะ และกระแสการถ่ายภาพแนวสตรีทที่กำลังมาแรง

Mover เลยขอรวบรวม 5 กล้องมิลเลอร์เลส ที่ตอบโจทย์หนุ่มนักเดินทางหลากหลายสไตล์มาแนะนำ มาดูกันเลยครับ

1.Olympus PEN E-PL8

Olympus PEN E-PL8

www.olympusimaging-th.com

Olympus PEN E-PL8 เหมาะมากกับหนุ่มที่ชอบเดินทางท่องเที่ยวในเมือง ถ่ายภาพวิวหรือภาพพอร์ตเทรต โดยกล้องตัวนี้มีความโดดเด่นเรื่องเทคโนโลยีกับ เซนเซอร์ขนาด 16 ล้านพิกเซล และฟีเจอร์ต่างๆ มากมายทั้ง การกันสั่น 3 แกน โหมดฟิลเตอร์แสดงและปรับความเร็วชัตเตอร์ รวมถึงถ่ายภาพแล้วลากไฟให้กลายเป็นเส้นได้ง่ายๆ รับรองถ่ายให้สาวๆต้องชอบใจ

olympusimaging-th.com

ขณะที่ความอึดของแบตเตอรี่ก็จัดเต็ม ถ่ายได้ติดต่อกันมากสุดประมาณ 350 ภาพ และถือเป็น กล้องมิลเลอร์เลส ของค่ายโอลิมปัสที่ใช้งานง่ายกว่ารุ่นอื่นๆ ภาพที่ถ่ายออกมาจะโทนสีอบอุ่น สบายตา

2.Sony A5100

Sony A5100

www.sony.co.th

Sony A5100 เป็นกล้องมิลเลอร์เลสขนาดกะทัดรัด สำหรับหนุ่มสายปาร์ตี้ที่ชื่นชอบการเที่ยวสังสรรค์ มีความคล่องตัว เนื่องจากกล้องรุ่นนี้มีขนาดเล็กและเบา ตอบโจทย์อย่างมากกับการถ่าย อาหาร เครื่องดื่ม และบรรยากาศสังสรรค์ โดยเฉพาะภาพโคลสอัพ ซึ้งแม้จะมีขนาดเล็ก แต่เซนเซอร์ความละเอียดของ Sony A5100 กับมากถึง 24.3 ล้านพิกเซลแบบ APS-C สามารถพับจอขึ้นมาถ่าย Selfie ได้ เปลี่ยนเลนส์ได้ และแบตเตอรี่ค่อนข้างทนพอสมควร การชาร์จแบตเตอรี่ครั้งหนึ่งสามารถถ่ายภาพติดต่อกันได้ถึง 400 ภาพ

3.LEICA Q

LEICA Q

www.leica.com

LEICA Q กล้องสุดฮิตในหมู่เซเลปหลายชาติ เหมาะกับหนุ่มที่ชื่นชอบความหรูหรา เน้นท่องเที่ยวแนวลักซ์ชัวรี่ ต้องการกล้องที่มีความคมชัดในการเก็บภาพวิวทิวทัศน์อันสวยงาม แม้จะมีราคาที่แพงกว่ายี่ห้ออื่นๆ แต่ LEICA Q ก็มีคุณสมบัติที่โดดเด่นจัดเต็มเทคโนโลยี หน้าจอสัมผัส รองรับการเชื่อมต่อไร้สาย และเป็นรุ่นเดียวที่มีระบบโฟกัสอัตโนมัติ จึงใช้งานง่าย ส่วนดีไซน์ก็คลาสสิกงดงาม มีความทนทานสูง ตามาตรฐานกล้องจากเยอรมันแบบ full frame และ fixed lens และภาพที่ถ่ายออกมาจะมีโทนสีเป็นเอกลักษณ์​ที่ไม่เหมือนกับกล้องแบรนด์ไหนในโลก

4.Fujifilm X-T100

Fujifilm X-T100

www.fujifilm.co.th

Fujifilm X-T100 กล้องมิลเลอร์เลสของหนุ่มเซอร์รักอิสระที่ชอบท่องเที่ยววิถีฮิปสเตอร์ บางครั้งเดินทางคนเดียว กล้อง Fujifilm X-T100 ถือว่าเหมาะมาก ระบบออโต้โฟกัสอัพเกรดมาเพื่อให้ถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็วในทุกสถานการณ์เหมาะกับการถ่ายภาพแนวสตรีท ขณะเดียวกันยังใช้แบตเตอร์รี่ขนาดใหญ่ขึ้น เพื่อเพิ่มเวลาในการใช้งาน รวมถึง Pop-up Flash และหน้าจอ LCD ที่สามารถดึงปรับให้เข้ากับองศาการถ่ายภาพได้ นอกจากนี้ช่อง View Finder ก็ปรับได้เพื่อให้เข้ากับการใช้งานกับผู้ที่มีปัญหาทางสายตาได้ด้วย ด้านสีสันของภาพที่ออกมาดูเป็นธรรมชาติมากๆ

5.PANASONIC LUMIX GX9

PANASONIC LUMIX GX9

www.panasonic.com

PANASONIC LUMIX GX9 คือ กล้อง Panasonic ซีรีส์ G ที่ได้รับการพัฒนามาจาก GX8 เป็นกล้องที่เหมาะกับหนุ่มที่รักการผจญภัย ชอบเดินทางท่องเที่ยวในป่าเขา ทะเล นํ้าตก เพราะเป็นกล้องที่มีความยืดหยุ่นสูงอย่าง มีช่องมองภาพแบบดิจิตอลที่เคลื่อนไหวได้ ไม่ว่าจะเป็นมุมปกติแบบ 90 องศา 45 องศา หรือจะเป็นแนวตั้งแบบเต็มร้อย ตอบสนองการถ่ายภาพหลากหลายรุปแบบ ไม่ว่าจะภาพจากมุมต่ำ มุมเงย หรือแม้แต่การถ่ายวิดีโอ แบตเตอรี่จะมีขนาดที่เล็กทำให้มีน้ำหนักเบา พร้อมลุยทุกพื้นที่ ส่วนภาพถ่ายออกมาจะได้โทนสว่างสดใส

กล้อง Mirrorless

หนุ่มๆนักท่องเที่ยวที่กำลังมองหากล้องถ่ายภาพแนวมิลเลอร์เลสสักตัว ลองเอาลิสต์กล้อง 5 รุ่นจาก 5 แบรนด์ที่ Mover รวบรวมข้อมูลมานำเสนอมาใช้ประกอบการตัดสินใจในการเลือกกล้องที่เข้ากับสไตล์ของคุณได้เลย


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags