Type to search

Style

ส่องแฟชั่น ‘นะ Polycat’ กับสไตล์การแต่งตัววินเทจ ยุค 80s สุดแนว!

Share

ใกล้เข้ามาแล้วกับคอนเสิร์ตใหญ่ครั้งแรกที่ทุกคนรอคอยของวงอินดี้ชื่อดังที่มากับเพลงแนว Synth-Pop ที่ใครก็ต้องรู้จัก ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง “POLYCAT” นอกจากพวกเขาจะมีความโดดเด่นและชัดเจนในเรื่องเพลงแล้ว สไตล์การแต่งตัวของนักร้องนำ “นะ Polycat” ก็สุดแสนจะ Unique ไม่แพ้ใครเลยทีเดียวกับสไตล์การแต่งตัวแบบย้อนยุคไปสู่ 80s ที่บอกเลยว่าโคตรแนว

  • Polycat มีผลงานเพลงครั้งแรกตั้งแต่ปี 2554 และมาโด่งดังเป็นพลุแตกกับอัลบั้มที่ 2 ที่มีชื่อว่า 80 Kisses กับเพลง พบกันใหม่ ด้วยซาวด์ดนตรีของพวกเขาได้ปลุกกระแสดนตรีในยุค 80 ขึ้นมาอีกครั้งในประเทศไทย
  • แฟชั่น นะ Polycat ในแนว Vintage Style ย้อนไปสู่ยุค 80s ดูเหมือนจะเข้ากับเพลงที่เขาทำขึ้นมาได้เป็นอย่างดี ย้อนยุคทั้งเพลงและการแต่งตัว เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในนักร้องที่มีสไตล์ชัดเจนที่สุดเลยเว้ยแก
  • สำหรับยุค 80s ถือว่าเป็นอีกยุครุ่งเรืองในด้านแฟชั่นเลยก็ว่าได้ กางเกงขากว้างกับเสื้อสีแสบตา ยิ่ง contrast กับความมินิมอลได้เท่าไหร่ยิ่งใช่

Vintage Shirts

เสื้อเชิ้ตสีสันจี๊ดจาด หรือเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายสไตล์ versace เนื้อผ้าลื่น ๆ มันเงาแบบนี้ กลายมาเป็นภาพที่ทุกคนคุ้นตากันดีของ นะ Polycat ที่ไม่ว่าจะขึ้นคอนเสิร์ตหรือออกอีเว้นต์ ก็มักจะเห็นเขาใส่เสื้อเชิ้ตแนวนี้อยู่เสมอ การแต่งตัวสไตล์วินเทจอย่างหนุ่มนะ ก็ไม่ได้ยากและซับซ้อนอย่างที่หลายคนคิด แต่จะมีข้อให้ควรระวังอยู่เล็กน้อย คือการที่จะใส่เสื้อสีจี๊ด ๆ เด่น ๆ นั้นไม่ควรจะใส่กางเกงที่มีสีสันมากเกินไปนัก ไม่เช่นนั้นไอเท็มสีแสบตาทั้งบนและล่างจะแย่งกันเด่น ส่งผลให้การแต่งตัวในวันนั้นดูแปลกตาไปเลยก็ได้ อาจจะใส่เป็นกางเกงสีดำ สีน้ำตาล หรือกางเกงยีนส์สีซีดก็ดูดีไปอีกแบบ ใครที่ยังนึกภาพไม่ออก เราแนะนำให้ดูการแต่งตัวสไตล์วินเทจของหนุ่มนะเป็นตัวอย่าง ไม่ผิดหวังแน่นอน

แฟชั่น นะ Polycat

แฟชั่น นะ Polycat

แฟชั่น นะ Polycat

Wide-Leg Trousers

กางเกงขากว้าง อีกหนึ่งแฟชั่นย้อนยุคที่กำลังกลับมาเป็นที่ยอดนิยมอีกครั้งในยุคนี้ ถึงแม้จะเป็นแฟชั่นรุ่นพ่อ แต่การีนตีเลยว่าใส่แล้วไม่เชยแน่นอน หนุ่มนะก็เป็นอีกคนมักจะหยิบกางเกงขากว้างหรือขาบานมาใส่อยู่บ่อยครั้ง แถมยังออกมาดูดีมีไสตล์อีกด้วย นอกจากการใส่กางเกงขากว้างจะทำให้เราดูเก๋และดูเป็นแฟชั่นนิสต้าขึ้นมาแล้ว มันยังใส่สบายมากกว่าพวกกางเกงขาเดฟอีกด้วย ยิ่งนำมาจับคู่กับรองเท้าผ้าใบคู่โปรดสักคู่ ยิ่งเพิ่มความวินเทจ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

แฟชั่น นะ Polycat

แฟชั่น นะ Polycat

แฟชั่น นะ Polycat

@napolycat

จบไปแล้วกับการส่อง แฟชั่น นะ Polycat หวังว่าเพื่อน ๆ ชาว MOVER จะได้ไอเดียและแรงบันดาลใจไปมิกซ์แอนด์แมทช์ชุดในสไตล์วินเทจย้อนยุคให้เก๋โดยไม่ต้องเขินอาย สำหรับใครที่เป็นแฟน Polycat ลองแต่งตัวด้วยแฟชั่น 80s ไปดูคอนเสิร์ตใหญ่ LEO Presents Polycat I Want You Concert ที่ใกล้จะถึงนี้กัน แต่งตัวให้เข้ากับสไตล์เพลง พร้อมตะโกนร้องเพลงตามวงดนตรีสุดโปรด แค่นึกภาพบรรยากาศตาม ก็เจ๋งแล้ว!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags