Type to search

Style

10 วิธีการแต่งตัวด้วย ‘รองเท้า SLIP-ON’ สำหรับหนุ่มๆให้ได้ลุคเท่สุดชิล

Share

อยากเท่ แต่ไม่อยากแต่งเยอะ อยากใส่รองเท้าง่ายๆไปเที่ยวได้สบาย ต้องไม่พลาดกับ  Slip-on รองเท้าที่ใส่ไม่ยุ่งยากแต่งลุคเท่ๆก็ได้ ลุคชิลๆ ก็เข้ากันได้สบาย

หนุ่มๆเบื่อกันหรือยังที่จะออกจากบ้านแต่ละทีต้องคอยจัดเต็มด้วยรองเท้า Sneaker จะถอดจะใส่แต่ละทีก็ต้องคอยแก้เชือกผูกเชือก

ถึงจะเท่แต่ก็แอบลำบากเหมือนกัน แต่จะให้ลดระดับความชิลไปถึงขั้นรองเท้าลำลองก็อาจจะดูชิลไปหน่อยสำหรับในบางสถานที่ ลองลดระดับความจัดเต็ม มาในสายกลางๆแบบรองเท้า “Slip-on” กันบ้างไหมครับ ถึงจะเป็นรองเท้าที่ดูชิลๆ แต่ด้วยดีไซน์แล้ว สามารถใส่ไปเที่ยวแบบหนุ่มเท่ๆได้แบบสบาย หรือจะไปสายชิลรองเท้า “Slip-on” เขาก็มีรูปแบบชิลๆตอบโจทย์หนุ่มเซอร์ แถมเป็นรองเท้าที่ถอดง่ายใส่ง่ายอีกด้วย

ส่วนในเรื่องของลุคการแต่งตัวว่าจะใส่แบบไหน แต่งสไตล์อะไรนั้นไม่ยาก นอกจาก MOVER จะมาแนะนำให้เพื่อนๆได้แต่งตามแล้วยังขอการันตีว่าใส่ได้หลายลุคแน่นอนครับ


 FORMAL LOOK 

เริ่มต้นด้วยลุคที่ฉีกสไตล์ความชิลของรองเท้า Slip-on ด้วยลุคที่จัดเต็มไปด้วยความเป็นทางการอย่างชุดสูท ที่จะมาเจืองจางความเป็นทางการด้วยความสบายๆของรองเท้า Slip-on เพื่อนสามารถลดระดับความเป็นทางการให้ดูชิคมากขึ้นด้วยการพับขากางเกงขึ้นมาสักนิด และถ้าจะให้ดีลองเปลี่ยนจากชุดสีทางการมาเป็นสูทที่มีสีสันสักหน่อยก็เพิ่มความเท่ให้กับลุคทางการได้แล้วครับ

thousandyardstyle.com

@ivan_chang1007_

thefashiontag.com


 CASUAL FORMAL 

ลดระดับความเป็นทางการขึ้นมาสักหน่อยด้วยการปรับเปลี่ยนจากกางเกงสแลคมาเป็นกางเกงยีนส์ กางเกงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่น จะคู่กับเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดก็ได้ ตบท้ายความเป็นทางการด้วยเสื้อสูทหรือเสื้อแจ็คเก็ตเท่ๆเสริมลุคให้ดูจัดเต็มมากยิ่งขึ้น แล้วจบด้วยรองเท้าที่ใส่ง่ายๆอย่าง Slip-on ก็ได้ลุคที่เป็นที่ดูดีแต่ไม่แก่เกินไปได้แล้ว

gq-magazine.co.uk

freemiumstyle.com

ascouillard.tumblr.com


 CASUAL STREET 

จากลุคเป็นทางการ มาปรับเปลี่ยนอารมณ์กันสักนิด กับลุคสบายๆใส่เที่ยวได้ ถูกใจหนุ่มที่รักการแต่งตัวแบบสบายๆแต่ยังคงความเนี้ยบอยู่กับลุค Casual Street  เพื่อนๆจะจับคู่ความเท่แบบง่ายๆนี้ด้วยเสื้อเชิ้ตหรือเสื้อยืดมีปกสักตัว บวกกับกางเกงขาสั้นก็ดูเท่ในแบบฉบับของหนุ่มชิล หรือเพิ่มความจัดเต็มขึ้นมาโดยเปลี่ยนจากกางเกงขาสั้น มาเป็นกางเกงขายาวด้วยกางเกงชิโน่ก็ดูเข้ากันนะครับ

lookastic.mx

amazonaws.com

fashionandstyleformen.tumblr.com


  STREET  

ถึงเราจะต้องบอกลารองเท้า Sneaker ในบางวัน แต่ก็ยังสามารถดูสตรีทได้อยู่แบบไม่ยาก จะคุมโทนการแต่งตัวด้วยสไตล์  All black  ก็เป็นทางเลือกที่ดี หรือจะเลือกหยิบเสื้อยืดโอเวอร์ไซส์มาใส่ ตบท้ายด้วย Slip-on สายสตรีทอย่างยี่ห้อ Vans  ก็เท่ใช่เล่น

แต่ถ้าพูดถึง Slip-on สายสตรีทเชื่อว่าตอนนี้คงไม่มีใครมาแรงเท่า Adidas Slip-on แล้ว ถ้าเพื่อนๆคนไหนบอกว่าตัวเองชอบการแต่งตัวสายสตรีท ก็อย่าลืมลองเปลี่ยนลุคในบางวันด้วยรองเท้า Slip-on บ้างนะครับ เท่ได้ไม่แพ้ Sneaker แน่นอน

asianfanfics.com

machomoda.com.br

wwd.com


  UNIQUE SLIP-ON  

ถ้าเพื่อนๆคนไหนเพลียที่จะแต่งตัวจัดๆหรือชื่นชอบที่จะแต่งตัวเรียบ แต่บางครั้งก็อยากจะเพิ่มกิมมิคให้กับสไตล์การแต่งตัวก็สามารถทำได้ไม่ยาก อาจลองหารองเท้า Slip-on ที่มีดีไซน์ยูนีคมีเอกลักษณ์โดดเด่นมาเก็บไว้สักคู่ วันไหนที่เราอยากจะแต่งตัวง่ายๆแต่ดูมีสไตล์ไม่ซ้ำใคร ก็ให้รองเท้าSlip-on คู่นี้ได้เป็นพระเอกไปเลย หรือจะแต่งตัวจัดเต็มแบบทั้งตัวเพื่อให้เข้ากับรองเท้าก็ได้เช่นกัน คุณจะดูเป็นหนุ่มแฟชั่นสุดๆ

koreanmodel.tumblr.com

mitograph.com

thefashionspot.com


  HOLIDAY LOOKS  

มาพูดถึงลุคชิลๆกันบ้าง เอาใจหนุ่มๆที่ไม่ชอบการแต่งตัวเยอะ กับการจับคู่ระหว่างเสื้อสุดคลาสิกอย่างเสื้อยืด แมทช์คู่กับกางเกงขาสั้น ลุคสุดชิลที่ดูเผินๆอาจจะดูธรรมดา แต่ว่าสามารถดูดีขึ้นได้ด้วยรองเท้า Slip-on เชื่อว่าหนุ่มๆหลายคนจะต้องเป็นผู้ชายที่ไม่ชอบแต่งตัวกันแน่ๆ อารมณ์แบบเสื้อยืด ขาสั้น รองเท้าแตะก็เดินห้างฯได้แล้ว

แต่หนุ่มๆครับ คุณสามารถดูเท่ขึ้นได้แบบไม่ต้องแต่งตัวเยอะได้ ลองเปลี่ยนจากรองเท้าแตะคู่เดิมมาเป็นรองเท้า Slip-on แทน  ใส่ง่ายสวมทีเดียวไม่ต้องผูกเชือกให้ยุ่งยากแต่สามารถดูเท่ขึ้นได้แบบไม่ต้องแต่งอะไรเยอะด้วยนะ ออกจากบ้านทั้งทีแต่งตัวเท่ๆก็ช่วยเสริมความมั่นใจให้ได้นะครับ

ulzzangboys.tumblr.com

@ivan_chang1007_


 SHORTS x SUIT 

มาถึงลุคที่ยกระดับความดูดีขึ้นไปอีก 1 สเต็ป กับกางเกงขาสั้น แมทช์กับรองเท้า Slip-on ดูเผินๆเหมือนจะชิลแต่เราก็ตบท้ายด้วยการใส่สูท ฉีกกฎความเป็นทางการแบบเดิมๆ เพิ่มสีสันของแฟชั่นให้กับลุคทางการ เป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัว ที่หากหนุ่มๆคนไหนทำงานเกี่ยวกับงานสายอาร์ตแล้วจำเป็นต้องแต่งตัวเป็นทางการ สไตล์การแต่งตัวด้วยไอเท็มชิ้นนี้อาจเป็นทางออกให้คุณแสดงตัวตนได้ง่ายๆ

IG @iamgalla

@iamgalla

jose-vargas.com

old.capsuleshow


 Vintage Style 

ผ่านลุคที่มีความเป็นหนุ่มเนี้ยบกันมาเยอะแล้วมาถึงฟากของหนุ่มเซอร์สไตล์วินเทจกันบ้าง อย่างที่บอกไปตอนต้นว่ารองเท้า Slip-on เนี่ยเขาสามารถแต่งได้หลายลุคจริงๆ แม้กระทั้งลุควินเทจก็สามารถไปด้วยกันได้แบบเท่ๆ

m.post.naver.com

web-japan.org

gq.com


 Jogger Pants 

อีกหนึ่งไอเท็มที่เป็นกระแสของแฟชั่นผู้ชายมาได้สักพักใหญ่ กับกางเกงที่หนุ่มๆสายสตรีทคงหลงรักกันไปหลายคน กับการจับคู่ง่ายๆเสื้อยืดและ Sneaker เท่ๆสักคู่  แต่ก็ใช่ว่าจะต้องสายสตรีทแบบจัดเต็มเท่านั้นถึงจะเข้ากัน พอมาลองเปลี่ยนการจับคู่ด้วยรองเท้า Slip-on แทนก็ยังเข้ากันได้อยู่ กลายเป็นลุคชิลที่ดูแมนๆลงตัวแบบพอดีๆ

IG @edgar_vanuska

@edgar_vanuska

IG @gallucks

@gallucks

champagnechivalry


 Japanese boy 

มาถึงลุคสุดท้าย กับลุคสุดยูนิคที่มีอินไปร์การแต่งตัวมาจากประเทศที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแฟชั่นอย่างประเทศญี่ปุ่น ซึ่งสไตล์การแต่งตัวแบบนี้เห็นปุ๊บคงต้องนึกถึงหนุ่มญี่ปุ่นกันแน่นอน กับกางเกงขาสั้น 4 ส่วน ความยาวประมาณครึ่งหน้าแข้ง มาพร้อมกับไซส์ขากางเกงใหญ่แบบโอเวอร์ไซส์ จัดเต็มลุคของหนุ่มเซอร์ด้วยเสื้อคลุมอีกสักนิด จะเป็นเสื้อเชิ้ตตัวโคร่ง หรือเสื้อคลุมสไตล์ Kimono ก็ดูเท่ และที่สำคัญลุคที่ยูนีคสุดๆแบบนี้จะใส่กับรองเท้าอะไรก็ดูไม่เข้าเท่ารองเท้า Slip-on

IG @anchien95

@anchien95

 

melanger.com.cn

juksy.com

รองเท้า Slip-on รองเท้าอีกหนึ่งประเภทที่อยากจะแนะนำให้หนุ่มๆลองหา Slip-on ที่มีดีไซน์เท่ๆ มาเก็บไว้ในตู้สักคู่สองคู่ ในวันที่เราอยากแต่งตัวง่ายๆ แต่ก็ไม่ทิ้งความเนี้ยบ

รองเท้า Slip-on จะเป็นพระเอกที่จะมาช่วยเพื่อนๆให้ดูเท่ได้แบบง่ายๆเอง


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags