Type to search

Fashion Featured Style

Casual X Formal ไอเดียผสมความแตกต่างให้ได้สไตล์ใหม่ที่ลงตัว

Share

แฟชั่นสมัยนี้มาไกลกว่าที่คิด! หลายครั้งมีการแมทช์ลุคใหม่ ๆ ที่หลุดจากกรอบสไตล์เดิม ๆ ซึ่งผลที่ออกมาบอกเลยว่าดูดีเกินคาด

ซึ่งซีซั่นนี้ก็มีไอเดียการแมทช์ลุคใหม่ที่น่าสนใจสุด ๆ อย่าง Casual X Formal หรือการแต่งตัวด้วยการนำไอเท็มจากลุคทางการมาแมทช์กับเสื้อผ้าจากลุคสบาย ๆ ซึ่งทำให้คอมพลีตลุคสุดเท่ออกมาได้อย่างมีชั้นเชิง

หนุ่ม ๆ ที่กำลังตามหาลุคไปทำงานที่ไม่จริงจังนัก หรือใครกำลังมีนัดเดตกับคนรู้ใจ และอยากจะนำเสนอตัวตนออกมาให้มีเอกลักษณ์น่าประทับใจอยู่ล่ะก็ ลองดูไอเดียที่ Mover รวบรวมมาให้จากบทความนี้ได้เลยครับ

  • อยากแต่งตัวให้แปลกใหม่แตกต่างจากที่เคยเป็น เห็นทีจะต้องมาอัพเดตลุคใหม่ ๆ กันบ้างแล้วล่ะ ซึ่งบทความนี้เราจะพาทุกคนมาลองดูไอเดียการแต่งตัวด้วยการจับคู่ไอเท็มทางการกับไอเท็มชิลล์ ๆ เข้าด้วยกัน
  • การแต่งตัวสไตล์นี้ เป็นลุคที่เหมาะกับการใส่แทบทุกโอกาส คุณสามารถใส่ไปทำงานในวันที่เข้าออฟฟิศแบบชิลล์ ๆ ได้ หรือวันที่คุณมีนัดกับคนรู้ใจ การแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าสไตล์นี้ถือเป็นอีกไอเดียที่ดี
  • ลุคที่น่าสนใจและอยากให้ลองคือการแมทชืเสื้อยืดธรรมดา ๆ กับกางเกงสแลค ลุคนี้เป็นการ Mix&Match ที่จะทำให้คุณใส่เสื้อยืดได้สนุกขึ้น และกางเกงสแลคก็ไม่ได้ออกไปข้างนอกกับคุณเพียงเพื่อไปทำงานอย่างเดียวด้วย

สไตล์การแต่งตัวจาก @korn3g ใส่กางเกงขาสั้นกับเสื้อสูท ได้ฟีลลุคคูล ๆ แปลกใหม่ ไม่จำเจ

บางวาระบางโอกาสเราก็มีอารมณ์ที่เลือกไม่ถูกว่า ควรจะแต่งตัวสบาย ๆ หรือ แต่งตัวทางการไปเลยดี อย่างเช่น วันที่เรามีนัดสำคัญนอกสถานที่แม้ว่าบุคคลที่เรานัดจะเป็นบุคคลสำคัญแต่สถานที่ก็ไม่ได้ทางการขนาดนั้น

ดังนั้นลุคที่เราควรจะใส่ก็ควรจะเป็นลุคกึ่งทางการนั่นแหละดีที่สุด แต่กึ่งทางการแบบไหนล่ะ? ถึงจะเรียกว่าพอดี และที่บอกว่ากึ่งทางการนั้น ของเรากับสายตาคนอื่นก็อาจจะไม่เหมือนกัน เรียกได้ว่าโจทย์นี้ถือเป็นอีกโจทย์ยากที่ผู้ชายสายแฟต้องตีให้แตก ซึ่งเข้าสู่ซีซั่นนี้ก็มีข่าวดีทีเดียวเพราะล่าสุดเทรนด์การแต่งตัวสไตล์ Casual X Formal  กำลังมา บทความนี้เราจึงจะพาไปดูว่าแฟชั่นสไตล์นี้เขาแมทช์กันอย่างไร

หนุ่มเกาหลี @cs__min ใส่กางเกงสแลคเสื้อเชิ้ต แต่คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าแตะทำให้ลุคที่ออกมาเป็นลุคชิลล์ที่ดูมีระดับ

Casual X Formal หรือการแต่งตัวผสมผสานความทางการกับลุคสบาย ๆ เข้าด้วยกัน แม้จะคล้ายกับความเป็นกึ่งทางการ แต่ก็มีความแตกต่างอยู่เหมือนกันนะ สำหรับแฟชั่นสไตล์นี้จะเป็นการนำเสื้อผ้าที่อยู่ในโหมดที่แตกต่าง คอนทราสกันมาก ๆ มาใส่เข้าด้วยกันเลย เช่น การใส่ชุดสูทกับเสื้อยืดและรองเท้าแตะ การใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงตัวโคล่งสไตล์เกาหลี เป็นต้น ซึ่งความแตกต่างของไอเท็มที่นำมาผสมผสานกันนี้ทำให้ภาพลักษณ์ที่ออกมาดูมีเอกลักษณ์ มีความเป็นแฟชั่นไปอีกแบบ

อยากใส่สูทไปเที่ยวก็ไม่มีปัญหา ดูอย่าง @k.seop เลือกเซ็ตสูทมาใส่กับเสื้อยืดและรองเท้าผ้าใบ ได้ลุคสายแฟมาดดี

ข้อดีของการแต่งตัวลุค Casual X Formal อย่างแรกเลยคือลุคนี้สามารถปรับใช้ในวันที่ต้องการการแต่งตัวแบบกึ่งทางการได้ แต่ถึงอย่างนั้นก้มีข้อจำกัดนิดหน่อยตรงที่ว่า ไอเท็มที่เราเลือกแมทช์ก็ควรจะเหมาะสมกับวาระโอกาสด้วย โดยบางทีการใส่รองเท้าแตะก็อาจจะปรับเปลี่ยนเป็นผ้าใบง่าย ๆ ก็ได้ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับวิจารณญาณล้วน ๆ เลย แต่ก็นั่นแหละ เล่าไปอาจไม่มีใครได้เห็นภาพชัดเจน ดังนั้น ต่อไปเราจะพาคุณผู้ชายมาดูกันว่าการแต่งตัวแนวนี้สามารถแต่งอย่างไรได้บ้าง ว่าแล้วเรามาเริ่มที่ลุคแรกกันได้เลย

 STYLE 1 

Recommended Item: จับคู่เสื้อสูทกับกางเกงยีนส์ ได้ลุคเท่ ๆ มีเอกลักษณ์ตามแบบฉบับหนุ่มแฟชั่นนิสต้า

@jr.joonior

@cs__min

@seonuw_

 STYLE 2 

Recommended Item: ใส่สูทกับกงเกงขาสั้นก็เข้ากันนะ แถมได้ลุคหนุ่มสบาย ๆ ที่มีสไตล์ไม่ซ้ำใครด้วย

@cs__min

@k.seop

@kyuowl

 STYLE 3 

Recommended Item: เซ็ตสูทกับเสื้อยืด ใส่แมทช์กับรองเท้าแตะสุดชิลล์ 3 ไอเท็มที่ดูเหมือนไม่น่าไปกันได้กลับแมทช์ออกมาแล้วเข้ากันดีทีเดียว

แฟชั่นไอคอนเกาหลี @seonuw_ ใส่สูทสีกรมกับเสื้อยืดขาวตัดกันพร้อมรองเท้าแตะหนัง ได้ลุคหล่อเท่ ชิลล์แบบฟอร์มอล

สายมินิมอลจะลองลุคนี้ก็ดีไม่เบา อย่างลุคของ @yuru.e ใส่เซ็ตสูทสีเบจง่าย ๆ กับรองเท้าแตะ เรียบแต่เท่

ไปทะเลสไตล์คนมีคาแรคเตอร์ ก้ต้องลุคนี้ของ @cs__min ที่ใส่สูทขาวกับเสื้อยืดสีฟ้าสดใสนี่แหละ

STYLE 4

Recommended Item: เสื้อเชิ้ต กับกางเกงสแลค คือไอเท็มขาประจำของลุคฟอร์มอล แต่พอใส่กับรองเท้าแตะ ก็ดูชิลล์แบบผู้ชายสายอบอุ่นได้

ลุคการแต่งตัวจาก @taechayapat คุมโทนสีดำทั้งชุด เท่ แบบอบอุ่น มีความชิลล์

สไตล์จาก @herebaem เป็นอีกลุคที่แต่งตามได้ง่าย แถมแต่งออกมาแล้วไม่พลาดแน่นอน

อีกหนึ่งลุคจาก @cs__min ใส่กางเกงสแลคสีขาวกับเสื้อเชิ้ตลายสก็อต เป็นอีกลุคที่สดใส ใส่ไปไหนก็ดูดี

STYLE 5

Recommended Item: เสื้อยืด ใส่กับกางเกงสแลค ลุค Casual Formal  แบบเบสิค ๆ ที่ทำให้ชิคได้เสมอ

ไอเดียลุคจาก @korn3g แค่ใส่กางเกงสแลคเอวสูสีน้ำตาลกับเสื้อโทนเบจ คอมพลีตลุคด้วยรองเท้าผ้าใบ แค่นี้ก็ดูดีได้โดยไม่ต้องเติมอะไรอีก

ใครชอบแต่งตัวคุมโทนน่าจะถูกใจลุคของ @gung_kunpong แค่แมทช์สีดำทั้งหมดก็เท่แล้ว

คุมโทนฉบับเกาหลีอย่างลุคของ @kyuowl ลุคนี้ เรียกว่าเป็นไอเดียดี ๆ ที่ใครแต่งตามก็รอด

 STYLE 6 

Recommended Item: ใส่เสื้อเชิ้ตกับกางเกงสแลคจนเบื่อแล้ว ลองเปลี่ยนมาใส่กับกางเกงยีนส์ดูบ้าง ก็เป็นอีกลุคน่าลองและทำให้คุณได้สนุกกับการครีเอตลุคมากขึ้นด้วย

แฟชั่นไอคอน @jr.joonior ใส่เสื้อเชิ้ตแนวฟอร์มอลกับกางเกงยีนส์สีเข้ม เรียกได้ว่าเป้ฯคู่แมทช์แตกต่างที่ลงตัวกันได้ดี

ตอกย้ำความชิคของการแมทช์ลุคนี้จากไอเดียลุของ @leehk.k ที่ใส่เสื้อเชิ้ตสีเขียวกับกางเกงยีนส์และรองเท้าแตะ

อีกหนึ่งลุคที่น่าสนใจมาก ๆ จาก @kyuowl เพียงแค่เลือกใส่เชิ้ตสีขาว กางเกงยีนส์และรองเท้าสลิปออนสีขาวเข้ากับเสื้อ เรียบ ๆ แต่เอาคะแนนความเป็นแฟชั่นไปเลยเต็มสิบ

ได้ไอเดียดี ๆ ไว้แต่งตัวกันแล้วคราวนี้ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันดูล่ะ เราเชื่อว่าแฟชั่นสไตล์ที่นำเสนอไปในบทความนี้จะทำให้หลาย ๆ คนได้ใช้ไอเดียของตัวเองหยิบจับไอเท็มที่มีอยู่มาครีเอตลุคที่หลากหลาย และไม่จำเจได้อย่างแน่นอน แต่ถ้าใครคิดอะไรไม่ออก ก็อย่าลืมเซฟเก็บบทความนี้ไว้ แล้วย้อนกลับมาส่องดู ทางเราก็ไม่ว่ากัน

เทรนด์แฟชั่นมีหลากหลายสไตล์ให้เลือกใส่ นอกจากเราจะอัพเดตเพื่อจะรู้จักเทรนด์ต่าง ๆ แล้ว ก็อย่าลืมที่จะเรียนรู้และทำความเข้าใจกับความเป็นตัวของตัวเองกันด้วย เพราะในบางครั้งการแต่งตัวบางสไตล์ หรือการใส่บางไอเท็มก็อาจไม่เหมาะกับเราก็เป็นไปได้ ซึ่งการลองผิดลองถูกนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิด แต่ลองแล้วเราก็ต้องเรียนรู้ไปด้วยว่าเทรนด์ต่าง ๆ ที่เราได้ลองนั้นจะใช่แบบที่เราเป็นไหม เพราะความจริงแล้วผู้ชายที่ดูดีที่สุดนั้น ไม่ใช่คนที่แต่งตัวตามทุกเทรนด์ หากเป็นผู้ชายที่นำเทรนด์ใหม่ ๆ มาปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเองต่างหากล่ะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags