Type to search

Lifestyle

5 รถสปอร์ตเปิดประทุนสุดล้ำ ที่หนุ่มๆ เห็นแล้วอยากเป็นเจ้าของ

Share

ถ้าพูดถึงรถสปอร์ตเปิดประทุนแล้ว เชื่อว่าคงเป็นรถในฝันของหนุ่ม ๆ จำนวนไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งรถยนต์ประเภทนี้ก็ได้รับความนิยมมายาวนาน และถ้าใครได้ติดตามจนถึงปัจจุบันก็คงจะเห็นได้ว่า รถสปอร์ตเปิดประทุนมีดีไซน์ใหม่ ๆ สุดเท่ และ ลูกเล่นกับเทคโนโลยีสุดล้ำ ที่น่าสนใจออกมาแข่งขันกันมากมายจากหลายค่ายผู้ผลิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการพัฒนาความรวดเร็วในการเปิดปิดหลังคา ที่เร็วมากเพียงแค่หน่วยวินาทีเท่านั้น หรือถ้าเป็นหนุ่ม ๆ ที่ชื่นชอบการฟังเพลง รถสปอร์ตเปิดประทุนรุ่นใหม่ๆ ก็มีได้พัฒนา ปรับปรุงเรื่องของเครื่องเสียงในรถยนต์ เครื่องเล่นเพลง ลำโพง ให้ฟังได้อย่างไพเราะในขณะรถกำลังแล่นพร้อมเปิดประทุนอยู่บนถนน

ในครั้งนี้ MOVER ก็มีเรื่องราวของรถสปอร์ตเปิดประทุน 5 รุ่น ที่เชื่อว่าหนุ่มๆเห็นแล้วต้องมีคนอยากได้เป็นเจ้าของแน่นอน 

 #1 ออดี้ ทีที โรดสเตอร์ Audi TT Roadster 

ออดี้-ทีที-โรดสเตอร์-Audi-TT-Roadster

audi.co.th

audi.co.th

audi.co.th

audi.co.th

audi.co.th

ออดี้รุ่นนี้มาในลุคดูสปอร์ตที่เข้ากับความหรูหราอย่างลงตัว รวมไปถึงฟังก์ชั่นความไฮเทคต่าง ๆ เช่น ระบบเกียร์ออโต้ S tronic 6 จังหวะ สามารถคอนโทรลการเปลี่ยนเกียร์ด้วยตัวเองที่แป้นหลังพวงมาลัย ถึงภาพลักษณ์จะเป็นรถประเภทโรดสเตอร์ แต่ก็มีพื้นที่เก็บสัมภาระได้ไม่น้อย ในส่วนของหลังคาก็เป็นแบบซอฟท์ท็อปสีดำเปิดปิดโดยใช้ระบบไฟฟ้าอย่างรวดเร็ว เหมาะกับหนุ่มผู้ชื่นชอบความเร้าใจ และอารมณ์สปอร์ตเต็มขั้น

 #2 เฟียต 124 สไปเดอร์ 2019 Fiat 124 Spider 2019 

เฟียต 124 สไปเดอร์ 2019 Fiat 124 Spider 2019

fiatusa.com

fiatusa.com

fiatusa.com

fiatusa.com

รถสปอร์ตเปิดประทุนขนาด 2 ที่นั่งรุ่นนี้มีรุ่นย่อยให้เลือกได้ตามความชอบอีก 3 รุ่นคือ Classica, Lusso และ Abarth ภาพรวมของการดีไซน์เป็นความร่วมมือระหว่างเฟียตและมาสด้า ซึ่งมีกลิ่นอายญี่ปุ่นนิดๆแต่ก็ยังคงความเป็นรถสไตล์อิตาเลียน ด้านการตกแต่งภายในด้วยสีเทาเซรามิค เบาะหนังสีดำและสีน้ำตาล พร้อมระบบหน้าจอระบบสัมผัสขนาด 7 นิ้ว สุดไฮเทครองรับการเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน หลังคาควบคุมการเปิดปิดด้วยไฟฟ้า มีหลายสีให้เลือก เช่นสีดำที่เหมาะกับหนุ่มเข้มขรึม

 #3 ฟอร์ด มัสแตง จีที แคลิฟอร์เนียร์ สเปเชียล Ford Mustang GT California Special 

ฟอร์ด มัสแตง จีที แคลิฟอร์เนียร์ สเปเชียล Ford Mustang GT California Special

ford.com

ford.com

รถสปอร์ตเปิดประทุนสุดคลาสสิคที่ได้รับความนิยมทางฝั่งอเมริกาและยุโรปมายาวนาน ปัจจุบัน ฟอร์ด มัสแตงรุ่นล่าสุด ก็มีดีไซน์ใหม่ ๆ บวกกับเทคโนโลยีใหม่ ๆ ทันสมัย สามารถครองใจหนุ่มสมัยนี้ได้ไม่ยากเลย แล้วก็ยังได้รับสมญานามว่าเป็นม้าป่าคะนองศึกตามโลโก้ด้านหน้าอีกด้วย เรียกว่าถ้าชอบความแรง เร้าใจ ก็ต้องรุ่นนี้เลย ซึ่งจุดเด่นอีกอย่างก็คือระบบเครื่องเสียงที่มีลำโพงถึง 12 ตัว เหมาะกับการขับรถฟังเพลงสุดโปรดพร้อมทั้งชมวิวแบบเพลินๆ

 #4 มินิ จอห์น คูเปอร์ เวิร์ค คอนเวอร์ติเบิ้ล Mini John Cooper Works Convertible 

mini.co.th

mini.co.th

mini.co.th

mini.co.th

ปกติมินิคูเปอร์ก็คือรถในฝันอยู่แล้ว ยิ่งเป็นรถเปิดประทุน รุ่นพิเศษนี้ก็ยิ่งน่าสนใจ โดยเฉพาะการเพิ่มสมรรถนะของช่วงล่างพร้อมเทคโนโลยีมินิทวิน พาวเวอร์ เทอร์โบของรถยนต์ขนาดเล็กกะทัดรัดตกแต่งภายนอก ภายในอย่างหรูหรา คลาสสิคสไตล์อังกฤษ มีสีสันให้เลือกหลากหลาย ที่โดดเด่นอีกอย่างคือหลังคาแบบอัตโนมัติ เปิด-ปิดได้แบบไร้เสียงด้วยระบบไฟฟ้า ภายในเวลาเพียง 18 วินาทีและได้รับการปรับปรุงเรื่องการลดเสียงรบกวนจากภายนอกได้ดีขึ้นด้วย

 #5 จากัวร์ เอฟ-ไทป์ คอนเวอร์ติเบิ้ล Jaguar F-Type Convertible 

jaguarcary.com

jaguarcary.com

jaguarcary.com

อีกหนึ่งรถสปอร์ตเปิดประทุนสัญชาติอังกฤษดีไซน์สุดเท่ ทั้งภายนอกและภายใน โดยเฉพาะเรื่องของสีสันภายนอกที่ดูมีเสน่ห์ น่าค้นหา ภายในก็หรูหรา ทันสมัย เพียบพร้อมด้วยสมรรถนะอย่างสมบูรณ์แบบ อีกทั้งยังมีจุดเด่นคือสามารถเปิดปิดหลังคาด้วยระบบไฟฟ้าโดยใช้เพียงปุ่มเดียวได้ภายใน 12 วินาที ในขณะกำลังขับขี่ที่ความเร็วไม่เกิน 48 กม./ชม. โครงหลังคาก็ออกแบบมาให้เน้นความลู่ลม จึงทำให้มีความปราดเปรียว เหมาะกับหนุ่มที่ชอบความเร็วระดับพรีเมียม

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags