Type to search

Fashion Style

5 หนุ่ม จากซีรีส์ 13 Reasons Why กับสไตล์โดนๆ ที่เท่กว่าในจอ!

Share

ตอนนี้ซีรีส์เรื่อง 13 reason why ก็ดำเนินมาถึง season 3 กันแล้ว เรื่องราวก็เหมือนจะจบแต่ก็ทิ้งปมไว้เล็กน้อยในตอนสุดท้าย ทำให้หลายคนสงสัยว่าจะมีต่อหรือไม่ ? และล่าสุด Netflix ก็ได้ประกาศมาแล้วว่าจะมี season 4 อย่างแน่นอน และอาจจะเป็น season สุดท้ายด้วย แต่ตอนไหน เมื่อไร อย่างไรนั้น ยังไม่มีกำหนดการที่แน่ชัด

ระหว่างที่รอกันไปพลาง ๆ เราเลยอยากจะมาชวนเพื่อน ๆ ชาว Mover ไปส่องสไตล์ของ 5 นักแสดงนำจากเรื่องนี้ให้หายคิดถึงกัน และรับรองว่า เท่กว่าในจออย่างแน่นอน!


 Dylan Minnette 

“ดีแลน มินเน็ตต์” หรือที่เรารู้จักกันในนาม “เคลย์ เจนเซ่น” นักแสดงนำจาก 13 reason why ผู้ดำเนินเรื่องและทำให้ปมต่าง ๆ ไขกระจ่าง พูดได้เลยว่าหากไม่มีเคลย์ เรื่องราวการถูกกลั่นแกล้งกันภายในโรงเรียนก็คงไม่ถูกเปิดเผยออกมา ถึงจะมีหลาย ๆ คนรำคาญกับบทของพ่อหนุ่มคนนี้ไปบ้าง แต่จริง ๆ เขาก็เป็นคนที่ดีมากคนหนึ่งเลย สิ่งที่เขาทำไปก็เพื่อช่วยเหลือคนที่กำลังถูกรังแกจากสังคมเพียงเท่านั้น

IG : dylanminette

หากพูดถึงเรื่องการแต่งตัวในบทบาทของเคลย์ เจนเซ่น เขาก็เหมือนวัยรุ่นอเมริกันทั่ว ๆ ไปในไฮสคูล ที่มักจะแต่งตัวสบาย ๆ เสื้อยืด กางเกงยีนส์ คอนเวิร์ส สะพายเป้ธรรมดา และมีพร้อบเป็นหูฟังเท่ ๆ สักอัน ซึ่งไม่แตกต่างจากแฟชั่นในชีวิตจริงมากสักเท่าไร เพราะหนุ่มดีแลนนั้น ก็ออกจะไปทางชิลล์ ๆ ใส่ง่าย ใส่สบาย เช่นเดียวกัน

ลุคที่เห็นบ่อยที่สุดเลยก็คง เสื้อยืดธรรมดา ไม่ก็เสื้อ sweater สักตัว

ไอเท็มเด็ดที่เห็นหนุ่มดีแลน นำมามิกซ์แอนด์แมทช์บ่อย ๆ เลยก็คือ แจ็คเกต ไม่ว่าจะเป็นยีนส์หรือสีสันสดใสต่าง ๆ คือมีหมด และนำมาใส่คู่กับเสื้อยืดธรรมดา ๆ ก็คือได้แล้ว 1 ลุค

 Tip  สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากแมทช์แจ็คเกตและเสื้อทับด้านใน ขอแนะนำว่า หากแจ็คเกตสีเข้มก็ควรเลือกเสื้อด้านในสีอ่อน เช่นเดียวกันหากเลือกแจ็คเกตเป็นสีอ่อนเสื้อด้านในก็ควรเป็นสีเข้ม

แจ็คเกตสีส้มก็นำมาแมทช์กับเสื้อยืดลายทางสีส้มแบบคิ้ว ๆ เป็นผู้ชายสดใส

แว่นดำพร้อมแจ็คเกตดำคือเท่กรุบ

 Tip  แจ็คเกตสีดำแมทช์กับกางเกงอะไรดี ? ขอแนะนำ ไม่กางเกงยีนส์ดำลุค All black ก็ต้องยีนส์ซีด ๆ แบบคลาสสิค

ไอเท็มเด็ดอันที่ 2 ที่หนุ่มดีแลนขาดไม่ได้เลยก็คือ หมวก เพราะเป็นอะไรที่นำมาแมทช์บ่อยมาก พอ ๆ กันกับแจ็คเกตเลย สำหรับลุคนี้ก็นำไอเท็มเด็ดทั้ง 2 ไอเท็มมาแมทช์ด้วยกันแบบเก๋ ๆ หมวกแก็ปสีกรมพร้อมแจ็คเกตสีดำพับแขนนิด ๆ เพิ่มความคูล

หมวกดำใบเก่งและแจ็คเกตแดงคู่ใจ พร้อมแชะภาพคู่กับ miles heizer นักแสดงร่วมจาก 13 reason why

พร้อมแชะภาพคู่แฟนสาว

หมวกคาวบอยแบบเก๋ ๆ ก็มี

นอกจากบทบาทการเป็นนักแสดงแล้ว หนุ่มดีแลนก็ยังมีผลงานด้านดนตรีอีกด้วย เขาเป็นนักร้องนำและทำเพลงแนวอินดี้ร็อกกับเพื่อน ๆ ในนามวง Wallows หากเพื่อน ๆ คนไหนชอบเสพเพลงแนวนี้ก็สามารถไปติดตามเขาได้ เพราะตอนนี้ก็มีเพลงออกมาเรื่อย ๆ ทั้ง These day , Pictures of girl และ Are you bored yet

หนุ่มดีแลนและเพื่อน ๆ ร่วมวงของเขา โคลล์ เพรสตัน(ขวา)และเบรเดน เรมาสเตอร์(ซ้าย)


 Brandon Flynn 

“แบรนดอน ฟลินน์” หรือพ่อหนุ่มแก็งค์นักกีฬาสุดเท่ “จัสติน โฟลีย์” ที่ปรากฎตัวออกมาแต่ละซีซั่นทำเอาหลาย ๆ คนทั้งกรี๊ด ทั้งเกลียด ในเวลาเดียวกัน ด้วยความที่พฤติกรรมของเขาเอาแน่เอานอนไม่ได้ เดี๋ยวดี เดี๋ยวร้าย ทำอะไรก็ดูเหมือนจะมีความลับไปซะหมด ไหนจะพฤติกรรมการเสพยาอีก แต่ถึงอย่างไร สุดท้ายเขาก็เป็นเพื่อนคนหนึ่งที่คอยอยู่เคียงข้างเคลย์เสมอ (ถึงจะทำผิดไปบ้างก็เถอะ)

IG : flynnagin11

สำหรับแฟชั่นของจัสตินในซีซั่นแรก ๆ ก็มักจะมาในมาดนักกีฬาสุดเท่ เน้นใส่แจ็คเกตทีมอเมริกันฟุตบอลของโรงเรียนกับยีนส์และรองเท้าผ้าใบ พร้อมสะพายกระเป๋าเป้ Herchel ที่ถือว่าเป็นเอกลักษณ์ประจำตัวของเขา ส่วนซีซั่นหลัง ๆ ด้วยความที่บทบาทของตัวละครเริ่มมีเรื่องของยาเข้ามาเกี่ยวข้องทำให้ ภาพลักษณ์ของเขามีความมืดมนมากขึ้น เสื้อผ้าต่าง ๆ ที่เลือกใส่มักจะเป็นฮู้ด ปกปิดใบหน้า เสื้อยืดเก่า ๆ เสื้อเชิ้ตธรรมดา ผมเพ้ายุ่งเหยิงไม่เซตทรง

แต่สำหรับการแต่งตัวแบบ real life ของ แบรนดอน ฟลินน์ นั้นจะมีความแตกต่างจากบทบาทในเรื่องอยู่พอสมควร เพราะเขาก็เป็นถึงชายหนุ่มวัย 26 ปี จะให้มาแต่งตัวแบบเด็กไฮสคูลก็คงจะไม่ได้ ในชีวิตจริงนั้นหนุ่มแบรนดอนก็มักจะแมทช์ในสไตล์ผู้ใหญ่ ดูมีภูมิฐาน และหลากหลายแนว ทั้งเชิ้ต ทั้งเสื้อโปโล เน้นสีแบบพื้น ๆ ขาว เทา ดำ น้ำเงิน ไม่ฉูดฉาดและไม่มีลวดลาย หรืออาจจะเสริมแต่งเล็กน้อยด้วยนาฬิกาข้อมือ

 Tip  ทรงผมก็เป็นส่วนหนึ่งที่สามารถเสริมลุคของเราได้ หากเพื่อน ๆ ต้องการลุคแบบเป็นผู้ใหญ่ มีความน่าเชื่อถือ การเซ็ทผมเป็นอะไรที่จำเป็นอย่างมาก

หนุ่มแบรนดอนกับแจ็คเกตสีเอิร์ธโทนให้ลุคหนุ่มอบอุ่น

หมวกและแว่นตากันแดดเป็นไอเท็มที่ควรมีสำหรับลุคลุยๆ

All jean อีกหนึ่งลุคที่แมทช์ง่าย ซึ่งหนุ่ม ๆ ก็สามารถลองแต่งตามหนุ่มแบรนดอนได้เช่นกัน


 Ross butler 

“รอส บัตเลอร์” หรือ “แซ็ค เด็มป์ซีย์” กัปตันทีมอเมริกันฟุตบอลสุดฮอท เขาถือว่าเป็นตัวละครตัวแรก ๆ เลยที่เราจำได้ (เพราะเรื่องนี้ตัวละครเยอะมาก) อาจจะเพราะมีคาแรกเตอร์ที่โดดเด่น ชัดเจน รูปร่างสูงใหญ่ มาพร้อมกับใบหน้าลูกครึ่งเอเชีย ซึ่งหาได้ยากในซีรีส์สัญชาติฝรั่งที่ตัวละครเอเชียจะถูกนำมาวางในบทบาทสำคัญและมีอิทธิพลในสังคมของโรงเรียนไฮสคูล (ส่วนมากคนเอเชียจะถูกวางให้เป็นคนตัวเล็กที่ไม่มีตัวตนและถูกรังแก)

IG : rossbutler

สำหรับการแต่งตัวสไตล์ แซ็ค เด็มป์ซีย์ ด้วยความที่เป็นตัวละครสายกีฬา เสื้อผ้าส่วนมาก ก็จะออกไปทางแจ็คเกต วอร์มและฮูดดี้ซะส่วนใหญ่ โดยมีทั้งแบรนด์ Nike และ adidas ที่เห็นปรากฏอยู่ในเรื่องบ่อย ๆ ส่วนเอกลักษณ์ของตัวละครนี้ก็คงไม่พ้นทรงผมของเขา ที่บอกเลยว่าได้รับการเซ็ทมาอย่างดี มีความปัดเป๋ไปด้านข้าง

ถึงบทบาทในซีรีส์จะดูนิ่ง ๆ เงียบ ๆ และคีพคูลอยู่ประมาณหนึ่ง แต่ในชีวิตจริงนั้น หากใครได้ติดตามหนุ่มรอสในอินสตราแกรม จะเห็นว่าเขาเป็นคนที่บันเทิงมาก หลากหลายคาแรกเตอร์ หลากหลายแนวเป็นที่สุด ทั้งยังมีหลาย activity ที่ดูน่าสนใจและควรค่าแก่การกดติดตาม

เป็นผู้ชายมีอารมณ์ขัน ชอบแต่งตัวมีลวดลายสีสันสดใส

เป็นคนที่ชื่นชอบการออกกำลังกายอย่างมาก ฟิตเนสเป็นสถานที่ที่หนุ่มรอสไปเช็คอินบ่อยๆ และไปฟิตแอนเฟิร์มร่วมกับเพื่อน ๆ ชาว 13 reason why อีกด้วย

ถึงจะตัวโตและสูงถึง 189 เซนติเมตร แต่ก็เป็นผู้ชายสายมุ้งมิ้ง ชอบแชะรูปคู่กับ Model ทั้ง black panther และ pinocchio

ไอเท็มเด็ดของหนุ่มคนนี้ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือหมวก แทบจะทุกรูปของเขา จะมีหมวกประดับอยู่ด้วยตลอด ซึ่งส่วนมากจะเป็นหมวกแก็ป

ที่สำคัญหนุ่มรอสก็กำลังจะมีหนังเรื่องใหม่ ให้แฟน ๆ ได้ติดตาม เรื่อง to all the boy i’ve loved before p.s. I still love ซึ่งเป็นภาคสองของ to all the boy i’ve loved before ภาพยนตร์จาก netflix เรื่องดังขวัญใจวัยรุ่น ที่เเสดงร่วมกับ Noah centino


 Mile heifer 

“ไมล์ส เฮเซอร์” หรือ อเล็กซ์ สแตนดัลล์ ลูกชายนายตำรวจที่คอยสืบคดีการตายของแฮนน่า รวมถึงการตายของไบรซ์ วอคเกอร์ ในซีซั่น 3 นี้ ถึงเขาจะไม่ใช่ตัวละครที่โดดเด่นมากเท่าไร เป็นนักเรียนใหม่ที่เพิ่งย้ายเข้ามา แต่ก็ถือว่าเขาเป็นจุดเริ่มต้นของปัญหาหลาย ๆ เรื่อง รวมถึงกุมความลับบางอย่างในซีซั่น 3 ไว้ด้วย

IG : younggoth

เมื่อพูดถึงการแต่งตัวในบทบาทของอเล็กซ์ สแตนดัลล์ ก็ค่อนข้างจะแตกต่างจากหนุ่ม ๆ ในเรื่องอย่างสิ้นเชิง โดย อเล็กซ์ มักจะมาในลุคที่เรียบร้อย ใส่คาร์ดิแกน เสื้อยืดทับ หรือเสื้อจำพวกโปโล ใส่แว่นด้วยในบางครั้ง ขณะที่แฟชั่นในชีวิตจริงของ ไมล์ส เฮเซอร์ ค่อนข้างสายติสท์อยู่ประมาณหนึ่ง และให้รู้สึกที่คล้ายกับ Troye sivan อยู่เบา ๆ

เป็นคนที่แมทช์เสื้อผ้าหลายโทน อย่างสีเหลือง ส้ม นีออน ที่หนุ่ม ๆ ไม่กล้านำมาแมทช์ เขาคนนี้ก็ไม่พลาดที่จะลอง

เรื่องของทรงผมก็หลากหลายมาก ไม่ว่าจะสกินเฮด ผมสั้น ผมยาว อันเดอร์คัท หรือย้อมสีผมต่างๆ


 Timothy granaderos 

“ทิโมธี กาสตานเญ่” หรือ “มอนตี้” หนุ่มแก็งค์นักกีฬาและหัวโจกประจำโรงเรียนหลังจากที่ไบรซ์ วอล์กเกอร์ย้ายออกจากโรงเรียนไป เขาค่อนข้างเป็นตัวละครที่หลาย ๆ คนไม่ชอบโดยเฉพาะในซีซั่น 3 เพราะนิสัยในการชอบกลั่นแกล้งผู้อื่น รวมถึงการทำร้ายร่างกายแบบรุนแรง แน่นอนว่าสุดท้ายเขาก็ได้รับบทลงโทษกับสิ่งที่เขาทำ เขาสมควรได้รับมัน แต่เรากลับมองว่าบทลงโทษที่แสนรุนแรงนั้นมันออกจะไม่เป็นธรรมกับเขาเลย

IG : timothygranaderos

ว่ากันด้วยเรื่องแฟชั่นของมอนตี้ในเรื่องนี้ เพราะเขาเป็นนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล เหมือนอย่าง แซคและจัสติน แฟชั่นส่วนมากที่เราเห็นก็จะเป็นแจ็คเกตทีมอเมริกันฟุตบอล แมทช์คู่กับยีนส์และผ้าใบ และอีกสไตล์ที่เห็นบ่อย ๆ เลยก็คือเสื้อลายสก็อต พร้อมเสื้อยืดทับด้านใน ตามสไตล์วัยรุ่นอเมริกัน ซึ่งการแต่งตัวของเขามีความคล้ายกับในชีวิตจริง ๆ ที่ยังมีความวัยรุ่นสตรีทอยู่บ้าง อย่างเช่น แมทช์ด้วยเสื้อฮาวายตัวโคร่ง ๆ ยีนส์พับขาสักเล็กน้อย และใส่ Vans ดำรุ่นฮิต

และไอเท็มที่ ทิโมธี หยิบมาใส่บ่อย ๆ เลยก็คือ แจ็คเกตยีนส์ แมทช์กับเสื้อยืดสีอ่อน ๆ สักตัวก็คือได้เลย!

เป็นคนที่หุ่นดีมาก ๆ คนหนึ่ง ไม่ล้ำจนเกินไป ไม่น้อยจนเกินไป กำลังดี ทำให้ใส่เสื้อผ้าได้หลากหลายแนว เลยจัดโชว์กล้ามไปแบบกรุบๆ

และหยิบเสื้อผ้าสีสดใสมาเเมทช์เช่นกัน

 Tip  : สำหรับหนุ่ม ๆ ที่อยากแมทช์เสื้อผ้าสีอ่อน หากจะเลือกกางเกงที่เข้าคู่ ขอแนะนำเป็นโทนสีเข้ม เช่น ยีนส์เข้ม กรม หรือดำไปเลย

13 reason why

แต่ละคนค่อนข้างมีสไตล์ที่เป็นของตัวเองและมีไลฟ์สไตล์แตกต่างจากในจออย่างเห็นได้ชัด และเพื่อนๆ ที่กำลังรอ season 4 กันอยู่ ก็ลองดูสไตล์ของหนุ่ม ๆ เหล่านี้เป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวไปพลาง ๆ ก่อนนะ เผื่อจะได้ไอเดียอะไรใหม่ ๆ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags