Type to search

Lifestyle

มอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทร 5 รุ่นสุดคลาสสิค ยิ่งนาน ยิ่งเก๋า!

Share

อะไรก็ตามที่ได้ชื่อว่าเรโทร วินเทจหรือย้อนยุค  มักจะความคลาสสิก มีสไตล์ที่เปี่ยมไปด้วยเสน่ห์ดึงดูดให้น่าหลงใหลอยู่เสมอ ไม่เสื่อมความนิยมไปตามกาลเวลา อย่างที่ MOVER กำลังจะนำเสนอต่อไปนี้ นั่นก็คือรถมอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทนนั่นเอง

สำหรับหนุ่มๆ ที่ให้ความสนใจความเร็วสองล้อแบบเรโทรเป็นพิเศษ คงจะทราบดีอยู่แล้วว่า ตลาดของรถมอเตอร์ไซค์เรโทรนั้น คือความนิยมในระดับโลก บางรุ่นก็หายาก ราคาแพง เพราะมีนักสะสมรถมอเตอร์ไซค์ประเภทนี้อยู่จำนวนไม่น้อยเลยด้วย ซึ่งในครั้งนี้เราก็มี เรื่องราวของรถมอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทรสุดคลาสสิค  ที่น่าเป็นเจ้าของทั้ง 5 คัน 5 สไตล์ มาฝากหนุ่มๆ ผู้มีใจรักในความวินเทจดังต่อไปนี้ รับรองว่าโดนใจทุกรุ่น ยิ่งอากาศเริ่มมีลมหนาวเข้ามาบ้างแล้วแบบนี้บอกเลยว่าฟินครับ

 #1 Triumph Bonneville T120 

 

visordown.com

visordown.com

 

รุ่นนี้ถือเป็นรถมอเตอร์ไซค์สไตล์เรโทรยอดนิยมจากไทรอัมพ์ ที่ผ่านมาก็มีการเปลี่ยนแปลงโมเดลอยู่เสมอ แต่ก็ยังคงความคลาสสิก จนเป็นที่นิยมสูงสุดต่อเนื่องมายาวนาน ด้วยเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็นรุ่นสีดำทั้งคัน หรือสีขาว-ดำ, น้ำตาล-ดำ แบบทูโทน ภาพลักษณ์โดยรวมคือให้ความรู้สึกหล่อ เข้ม ขรึม สง่างาม รองรับการมีผู้ซ้อนท้ายเบาะหลังด้วย


 #2 Kawasaki Z900RS 

pipeburn.com

motorcycledaily.com

สำหรับคันนี้เรียกว่าเป็นรถมอเตอร์ไซค์แนวนีโอเรโทร ที่ผสมผสานจิตวิญญาณของงานดีไซน์ยุค 70 ที่เข้ากับดีไซน์ยุคใหม่ ของสไตล์และเส้นสายรุ่น Z1 ได้อย่างลงตัว ภาพลักษณ์โดยรวมจึงให้ความรู้สึกคลาสสิก เฉียบคม เหนือกาลเวลา ในขณะเดียวกันก็สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม ทรงพลัง เหมาะสำหรับหนุ่มผู้ชอบการเดินทางไกล


#3 Suzuki VanVan 200

 

suzuki

globalsuzuki.com

จุดเด่นของมอเตอร์ไซค์เรโทรรุ่นนี้ก็คือมีไฟหน้าออกแบบเป็นรูปทรงกลม ที่ให้ความรู้สึกเรียบหรูแบบคลาสสิก เรียกว่าเป็นต้นแบบของความเรโทรตั้งแต่ยุคแรก ๆ ภาพลักษณ์โดยรวม ให้ความรู้สึกสบายๆ มีอิสระ ไม่ได้ขรึมหรือดุจนเกินไปนัก อีกทั้งภายหลังก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีการขับขี่ที่ทันสมัยควบคู่กันอย่างลงตัว ไม่ว่าจะเดินทางไปไหนก็เหมือนมีเพื่อนรู้ใจไปด้วย


#4 Yamaha SR400

worthingtonsportscenter.com

 

motortrade.com.ph

อีกหนึ่งความโดดเด่นของดีไซน์ที่พาย้อนกลับไปยุค 70 ที่ไม่เพียงแต่สวย เท่ แบบคลาสสิก แต่ยังเป็นรถมอเตอร์ไซค์รุ่นที่ขับขี่ง่าย เหมาะกับหนุ่ม ๆ ทุกวัย และสามารถขับขี่ได้ทั้งในเมือง รวมถึงนอกเมืองเป็นระยะทางไกล ๆ ซึ่งตลอดเวลาที่ผ่านมา ก็ได้พัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อการขับขี่อย่างปลอดภัย สำหรับหนุ่มผู้รักความเร็ว ให้ความรู้สึกเหมือนได้โบยบินอยู่กลางสายลมอย่างอิสระ


#5 Norton Manx

cycleworld.com

wikipedia.org

ปิดท้ายกันที่รถมอเตอร์ไซค์เรโทรสัญชาติอังกฤษที่มีประวัติศาสตร์ที่ยาวนานจาก ซึ่ง Norton Manx ที่มีต้นกำเนิดตั้งแต่ปี 1950 ถือว่าเป็นรุ่นที่ได้รับความนิยมในดีไซน์สุดคลาสสิก ผสมผสานกับความแรง เท่ โฉบเฉี่ยว มีให้ความรู้สึกคล้ายเป็นหนุ่มที่มีเสน่ห์ น่าค้นหา รวมถึงหนุ่มที่ชื่นชอบการประลองความเร็วในสนามแข่ง ชอบเสี่ยงกระหึ่ม เร้าใจ นอร์ตันคันนี้ บ่งบอกถึงสไตล์ความเป็นคุณได้อย่างแท้จริง

 

bmw-vehiclebmwmotorcycles.com

royal-enfieldroyalenfield.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags