Type to search

Gadget & IT Lifestyle

ของมันต้องมี! 5 แบรนด์ฮิต “เคสกันกระแทก” ตกแรงแค่ไหนก็ไม่พัง

Share

สมาร์ทโฟนจัดเป็นอุปกรณ์ปัจจัยที่ 6 ของมนุษย์ชาติในยุคนี้เลยก็ว่าได้ เพราะด้วยความสามารถมากมายตั้งแต่เรื่องทั่วๆ ไป ไปจนถึงเรื่องจริงจังระดับชาติ หรือไร้สาระคลายเครียดหลากหลายแบบ แต่แน่นอนว่าสมาร์ทโฟนนั้นคืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทหนึ่ง ซึ่งเราสามารถทำมันหลุดมือจนตกพื้น หรือสะบัดมือเอามันไปฟาดนู่นนี่นั่นได้อย่างง่ายดาย และนั่นทำให้กำเนิด “เคสกันกระแทก” ขึ้นมา

หลังจากที่สมัยก่อนเคสถูกสร้างขึ้นมาเพื่อเสริมความงดงามให้กับสมาร์ทโฟนเท่านั้น แต่สำหรับ เคสกันกระแทก นั้นนอกจากความงดงามแล้ว มันยังมีความสามารถที่จะปกป้องตัวเครื่องจากแรงกระแทกต่างๆ ได้อย่างยอดเยี่ยมอีกด้วย ดังนั้นวันนี้ MOVER จึงขอทำการหยิบแบรนด์ 5 แบรนด์ยอดนิยมสำหรับเคสกันกระแทกมาแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ใช้งานกัน

1 | UAG

UAG คือแบรนด์เคสกันกระแทกที่ผมอยากแนะนำเป็นเจ้าแรก เคสแบรนด์นี้โดดเด่นด้านความแข็งแรงทนทาน แต่มีน้ำหนักที่เบา ซึ่งผ่านมาตรฐานจากการทดสอบของกองทัพสหรัฐอเมริกามาแล้ว UAG มีงานออกแบบที่ค่อนข้างเรียบง่าย เน้นความสามารถด้านการปกป้องแบบ 360 องศาเป็นหลัก เคสที่ UAG จดสิทธิบัตร มีลักษณะเป็นเคสที่มีกรอบแข็งด้านนอก  และตรงใจกลาง เพื่อต้านแรงกระแทกแบบนุ่ม ซึ่งนั่นทำให้ตัวเคสมีลักษณะที่เป็นเอกลักษณ์ และลดทอนน้ำหนักลงไปได้เป็นอย่างมาก

เคสกันกระแทก

เคสของ UAG รองรับสมาร์ทโฟนอยู่หลากหลายรุ่น ทั้งฝั่ง Android และ iOS โดยปัจจุบัน UAG มีเคสปล่อยออกมาอยู่หลายรุ่นมากๆ ไม่ว่าจะเป็น UAG PLYO สำหรับ Google Pixel, UAG METROPOLIS สำหรับ iPhone X / XS หรือ UAG MONARCH สำหรับ Huawei Mate 20 Pro เป็นต้น

2 | ElementCase

ElementCase เป็นอีกแบรนด์เคสรูปแบบกันกระแทกที่มีคนชื่นชอบซื้อมาใช้เป็นจำนวนมาก ElementCase ใช้วัตกรรมเด่นๆ 2 อย่างในการออกแบบ และสร้างตัวเคสออกมา ประกอบไปด้วย ROLLCAGE วัตกรรมที่ถูกพัฒนาเพื่อเสริมความแข็งแรง และคงทนให้กับตัวสมาร์ทโฟนเป็นหลัก โดยทางแบรนด์ำด้นำแนวคิดนี้มาใส่ลงในตัวเคส โดยทำการเพิ่มกรอบที่ด้านหน้าเพื่อป้องกันหน้าจอ และง่ายต่อการติดตั้ง

อีกวัตกรรมก็คือ FORMULA หรือการนำวัสดุคาร์บอนไฟเบอร์มาสร้างเป็นเคส พร้อมเสริมด้วย TPU ทำให้เคสของ ElementCase สามารถรับแรงกระแทกได้จนถึงขีดสุด และทำให้ตัวเคสมีน้ำหนักที่เบาแต่แข็งแรงตามมาตรฐานกองทัพสหรัฐฯ พร้อมงานออกแบบที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ นอกจากนี้ ElementCase ยังมีเคสกันกระแทกอีกหลายรูปแบบ

ไม่ว่าจะ BLACKOPS เคสที่สามารถทำเลเซอร์ตัวอักษรลงบนเคสได้ทั้งหมด 16 ตัวอักษร มาพร้อมกับ DROPSHOCK ™ BODY วัตกรรมดูดซับแรงกระแทกจากการออกแบบสามชั้น, Enigma เคสหนังแท้กันกระแทก, Illusion เคสกันกระแทกที่เน้นความเบาและบางเป็นหลัก ถือได้ว่า ElementCase เป็นแบรด์เคสกันกระแทกที่ไม่ได้มีดีแค่พลังความสามารถ แต่มีจุดเด่นด้านไอเดียในการออกแบบอีกด้วย

3 | Rhinoshield

Rhinoshield เป็นเคสกันกระแทกที่โดดเด่นด้านการปรับแต่ง ที่สามารถปรับแต่งได้ตามการใช้งานของเรา เช่นการถอดหรือเปลี่ยน Bumper เพื่อเสริมภาพลักษณ์ของตัวสมาร์ทโฟนให้งดงามยิ่งขึ้น หรือจะเน้นการปกป้องตัวเครื่องอย่างเต็มรูปแบบเป็นต้น ตัวเคสสามารถกันกระแทกได้สูงสุด 3.5 เมตร ผ่านการทดสอบ Drop Test จากความสูง 3.5 เมตร ตามมาตรฐานกองทัพสหรัฐฯ งานออกแบบโครงสร้างแบบรวงผึ้ง รองรับแรงกระแทกเพิ่มขึ้นอีก 10%

อย่างที่ผมบอกในช่วงต้น Rhinoshield เน้นการเสริมภาพลักษณ์ ทำให้มันเป็นเคสที่มีน้ำหนักที่เบา ซึ่งเบาเท่ากับดินสอ 1 แท่ง ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 12 กรัมเท่านั้น Bumper บางเพียง 2.5 มม. และสามารถใส่เลนส์เสริมตัวกล้องได้อีก 4 รูปแบบ โดย Rhinoshield มีสินค้ารุ่นดังๆ อยู่หลายรุ่น ไม่ว่าจะเป็น CrashGuard, Mod, และ SolidSuit เป็นต้น

4 | Incipio

Incipio คือเคสรูปแบบกันกระแทกแบบมินิมอล รูปแบบไลฟ์สไตล์ที่มีงานออกแบบที่เรียบง่ายคลาสสิก และเป็นแบรนด์สากลจากสหรัฐอเมริกา ซึ่ง Incipio ถือเป็นเคสที่ผมค่อนข้างเชียร์มากเป็นพิเศษ ด้วยรูปลักษณ์ที่งดงาม ถูกออกแบบมาเพื่อสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ เป็นหลัก บวกกับคุณสมบัติกันกระแทกที่สมบูรณ์ ไม่เยอะไป หรือน้อยไป เรียกได้ว่าสมบูรณ์แบบตามความนิยมในยุคปัจจุบันนี้เลยก็ว่าได้

Incipio มีเคสเด่นๆ อยู่หลายรุ่นทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น DUALPRO เคสป้องกัน 2 ขั้น ผ่านการทดสอบ Drop Test ความสูง 3 เมตร, OCTANE เคสแกร่งทน เบาจากวัสดุชั้นเลิศสองชนิด, REPRIEVE [SPORT] เคสแกร่งสไตล์มินิมอล ผ่านการทดสอบตกจากความสูง 3.6 เมตรบนพื้นคอนกรีต, Carnaby ESQUIRE SERIES เคสดูดีมีระดับ ผิวสัมผัสเรียบเนียน จาก Ultra-Soft Cotton

5 | Lifeproof

Lifeproof เป็นเคสที่เด่นกว่าเคสกันกระแทกทั่วๆ ไป ตรงที่ Lifeproof สามารถถึกอึดทนได้ทุกสภาวะทั้งกันน้ำ สิ่งสกปรก และหิมะ ด้วย 4 การทดสอบไม่ว่าจะเป็น WATERPROOF ทดสอบกันน้ำลึก 2 เมตรเป็นเวลา 1 ชั่วโมงมาตรฐาน IP–68 Ingress Protection โดยถูกทดสอบมากถึง 2 ครั้งก่อนวางจำหน่าย, SHOCK PROOF ทดสอบ Drop Test จากความสูง 2 เมตร ตามมาตรฐานกองทัพสหรัฐฯ, DIRT PROOF ปกป้องตัวสมาร์ทโฟนจากสิ่งสกปรกต่างๆ ฝุ่น ดิน ทราย หรือสิ่งเล็กๆ มากมาย โดยหล่อพิมม์จาก TPU พอดีกับจอ ปิดกันทุกช่องทางที่สิ่งสกปรกจะทะลุเข้าไป และ SNOW PROOF ปกป้องตัวมือถือจากเกร็ดหิมะแบบสมบูรณ์ โดยเคสกันกระแทกของ Lifeproof ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดีก็มี FRE, NUUD, NEXT, และ SLAM

คงจะไม่ดีเป็นแน่ หากสมาร์ทโฟนของเราต้องเป็นริ้วรอย หรือแตกกระจายง่ายๆ ด้วยการตกกระแทกเพียงไม่กี่ครั้ง แน่นอนว่าต่อให้เราระวัง และดูแลสมาร์ทโฟนของเราให้ดีที่สุดเท่าที่เราจะสามารถทำได้แล้ว มันก็ยังมีโอกาสที่เราจะพลาดทำมันตกกระแทกพื้นอยู่ดี เคสกันกระแทกจึงเป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับการปกป้องสมาร์ทโฟนของเราจากการผิดพลาดเหล่านี้ อย่างไรก็ตาม “เคสกันกระแทก” นั้นมีหลากหลายรูปแบบ หลากหลายสไตล์ การเลือกให้ตรงกับรูปลักษณ์ของสมาร์ทโฟน และไลฟ์สไตล์ของเราจึงถือเป็นอะไรที่ยากกว่าการซื้อมาใช้มากนัก


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags