Type to search

Tutorial

How to แต่งตัวอย่างไรให้เข้ากับบรรยากาศ “หน้าหนาวเมืองไทย”

Share

Winter is coming! ลมหนาวมาเยือนอีกครั้ง ถึงแม้ว่าจะไม่ได้หนาวมากจนตัวสั่นควันออกปากเหมือนเมืองนอก แต่ก็หนาวพอที่จะต้องรื้อไอเท็มบางชิ้นในตู้เสื้อผ้าจำพวกชุดกันหนาวนำมาสวมใส่ให้ความอบอุ่น โดยแฟชั่นช่วงฤดูหนาวในบ้านเราได้รับอิทธิพลมาจากต่างประเทศซะส่วนใหญ่ ทำให้บางลุคอาจจะรู้สึกว่า “เยอะ” นึกว่าหลุดมาจากรันเวย์เกินกว่าจะแต่งเป็น Everyday look ได้ ด้วยเหตุนี้ Mover มี How to แต่งตัวอย่างไรให้เข้ากับบรรยากาศ “หน้าหนาวเมืองไทย” ที่ดาราศิลปินหลายคนใช้แล้วเวิร์กมาฝาก

– Long Arm Signature – 

พูดถึงสัญลักษณ์ของแฟชั่นหน้าหนาวก็คงไม่พ้น “เสื้อแขนยาว” นี่แหละ แต่ถ้าบอกแค่นี้ก็อาจจะกว้างไปหน่อย ขอเจาะจงมากขึ้นคือควรเลือกเป็นประเภท ไหมพรมถัก หรือสเวทเตอร์ ข้อดีของเสื้อสไตล์นี้คือความง่ายในการสวมใส่ จะใส่แบบเสื้อตัวเดียวก็ได้หรือใส่ทับกับเสื้อเชิ้ตก็ให้ลุคเรียบร้อย เคล็ดลับการสวมสเวทเตอร์ให้ออกมาดี อยู่ที่การเลือกสีและลวดลายให้แมทช์กับส่วนอื่น ๆ

หน้าหนาวเมืองไทย@newwiee

หน้าหนาวเมืองไทย@jamyjamess

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-sweater-4@skywongravee

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-20@ryu_vachirawich

– Jacket Things – 

ไม่ว่าจะหน้าหนาวหรือหน้าร้อน แจ็คเก็ตก็ถือว่าเป็นตัวเลือกการแต่งกายที่เห็นได้ทั่วไป และถือว่าเป็นไอเดียที่เซฟมาก ๆ เนื่องจากประเภทแจ็คเก็ตที่จัดแบ่งตามวัสดุใช้ผลิตมีหลายแบบซะเหลือเกิน และวัสดุแต่ละประเภทเมื่อนำมาแมทช์ก็จะให้ลุคที่แตกต่างกัน เช่น แจ็คเก็ตหนังที่ให้ความวินเทจ แจ็คเก็ตขนวูลที่ให้ความอบอุ่น หรือแจ็คเก็ตค็อตตอนธรรมดาก็ดูเบาเรียบง่าย เหมาะกับหน้าหนาวแบบไทย ๆ

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-sweater-10@skywongravee

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-sweater-7@nonkul

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-sweater-sport1@gun_atthaphan

– Cool Cardigan – 

เสื้อคาดิแกนแบบถัก ไม่ว่าจะเป็นแบบสีพื้นหรือมีลวดลาย ก็สื่อถึงการมาเยือนของหน้าหนาวได้เป็นอย่างดี อีกทั้งเสื้อชนิดนี้วิธีการแมทช์มีหลายวิธี จะติดกระดุม หรือใส่เสมือนเป็นเสื้อคลุมก็แล้วแต่ลุคที่คุณอยากให้ออกมาเป็น แต่ถ้าอยากได้ลุคอปป้าเกาหลีขึ้นมาอีกหน่อย ๆ ก็ต้องเพิ่มผ้าพันคอสักผืน ซึ่งไม่ได้ถือว่าเยอะมากเกินไปในเวลาแบบนี้

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-3-cardigan-2@ken_phupoom

ในบางพื้นที่ ๆ อากาศหนาวมาก ๆ เช่น บริเวณภาคเหนือหรือภาคอีสานของไทย ลองหาเสื้อ หรือถุง Heattech เทคโนโลยีหนึ่งบนเสื้อผ้าจากแบรนด์ Uniqlo ถักทอด้วยเส้นใยแบบพิเศษที่สามารถทำให้ร่างกายเปลี่ยนความชื้นเป็นความร้อนและสามารถกักเก็บความอบอุ่นได้นานกว่าผ้าแบบทั่วไป มาใส่เพื่อคลายความหนาวเพิ่มเติมดู โดยมันเหมาะมากสำหรับใครที่ต้องไปเผชิญความหนาวที่ต่างประเทศ หรือขึ้นดอยไปเที่ยว  

@uniqlo

– Hoody Style –

แค่สวมปั๊ปก็พร้อมรับลมหนาวได้ทันทีสำหรับเสื้อฮูดดี้ เสื้อที่ผสมผสานสเวทเตอร์กับแจ็คเก็ตที่มีหมวกเข้าด้วยกัน กับใครที่ต้องการให้มันคลายหนาวได้จริง ๆ อาจจะต้องเลือกตัวที่มีเนื้อผ้าค่อนข้างหนา หรือบุด้วยขนสัตว์ เป็นต้น

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-1@tumcial

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-3@jamyjamess

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-63@jaylerr

– Sport Ready – 

การแต่งชุดกีฬา” หนึ่งในรูปแบบการแต่งกายยอดนิยมของคนยุคนี้ เอาจริง ๆ มันเป็นสไตล์การแต่งตัวที่จะใส่ไปไหนก็ได้ เนื่องจากความสบายในการสวมใส่ ยกเว้นอะไรที่มีความทางการจ๋า อันนั้นคงไม่เหมาะสมเท่าไหร่ แค่หาเสื้อแจ็คเก็ตผ้ายืด ๆ ทรงสปอร์ต กางเกงวอร์ม จ็อกเกอร์แพนท์ หรือใส่กับสนีกเกอร์รันนิ่งทรงสปอร์ตอย่าง Adidas Ultraboost, NMD Nike Air Max ฯลฯ ก็พร้อมออกจากบ้านได้เลย   

Men Winter Thai sport style@pluem_purim

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-50@perthppe

how-to-wear-winter-fashion-in-thai-3-sport@kayavine

– Boost Your Boots – 

ใครที่คิดว่ารองเท้าชนิดนี้จับมาแมทช์กับอะไรต่าง ๆ ยาก ขอให้ลองเปิดใจหยิบมันมาใส่ดูอีกสักครั้งในหน้าหนาวนี้ ยิ่งถ้าเป็นบูสท์ที่ทำมาจากหนังชนิดต่าง ๆ สีน้ำตาลสุดคลาสิคก็จะยิ่งเพิ่มลุคให้เท่ขึ้นไปอีก 

@timberland

@denny623

ทุกวันนี้เราคงเอาแน่เอานอนกับสภาพอากาศตามฤดูกาลไม่ได้เท่าไหร่ บางทีฟ้าเปิดอยู่ดี ๆ ฝนก็ตกลงมาดื้อ ๆ ซะงั้น แล้วยิ่งความหนาวเย็นที่นับวันจะสั้นลงเรื่อย ๆ ปีนึงนี่นับครั้งได้เลย เอาเป็นว่าวันไหนดูพยากรณ์อากาศแล้วเห็นอุหภูมิต่ำ ๆ ก็รีบหาไอเท็มหน้าหนาวที่เราแนะนำมาแต่งให้รับกระแสซะหน่อยจะได้ไม่ตกเทรนด์ และสำหรับใครที่อยากใส่ขนเฟอร์ ขนเป็ด เสื้อคอเต่า หรือโอเวอร์โค้ทตัวโคร่ง แล้วใส่แคปชั่นหนาวมากมั้ง เราจะไม่ขัดศรัทธาท่านแต่อย่างใด เพียงแค่อยากจะบอกว่าอะไรที่มันเยอะไปมันจะดูไม่เป็นธรรมชาติครับผม


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags