Type to search

Featured Style

23 ไอเดีย ครีเอท “เชิ้ตดำ” ง่าย ๆ หลากหลายสไตล์ ไม่มีคำว่า ซ้ำซากจำเจ

Share

ถึง ‘เชิ้ตดำ’ จะเป็นไอเท็มที่แมทช์ง่าย แมทช์กับอะไรก็เข้า และเป็นตัวเลือกแรก ๆ ของหลายคน แต่บางครั้งมันก็มีข้อจำกัดอยู่ที่ว่า เชิ้ตสีดำตัวเดิม แต่จะใส่ยังไงให้ไม่เหมือนเดิม ไม่ซ้ำซากจำเจกันล่ะ วันนี้ Mover เลยจะมาแนะนำ 23 ไอเดียในการครีเอทเชิ้ตดำของหนุ่มๆ ให้ได้หลากหลายสไตล์ รับรองว่าใส่ได้ทั้งอาทิตย์ไปเลย!

 ALL BLACK 

แมทช์ง่ายด้วยเทคนิค “All black” หรือการคุมโทนสีดำไปทั้งตัว ไม่ว่าจะเป็นท่อนบน ท่อนล่างและรองเท้า คือจำไว้เลยว่าต้องเน้นสีดำไว้ก่อน อาจจะมีสีอื่นแซมเข้ามาได้ แต่อย่ามากจนเกินไป เพราะจะทำให้มันไม่ใช่ All black ที่แท้จริง และทริคสำคัญสำหรับการแต่งตัวประเภทนี้เลยก็คือ เราจะต้องเลือกประเภทของเสื้อ กางเกงและรองเท้าให้แมทช์กันหรือไปในทิศทางเดียวกัน

สำหรับลุคแรกนี้เป็นการเลือกหยิบไอเท็มที่ดูเป็นทางการ อย่าง เชิ้ตและสแลค มาทำให้กลายเป็นลุคที่ไม่เป็นทางการและมีความแฟชั่นอยู่หน่อย ๆ โดยเลือกเชิ้ตสีดำทรงคลาสสิคที่มีความโอเวอร์ไซส์นิด ๆ และเพิ่มกิมมิคด้วยการปล่อยชายเสื้อและไม่ติดกระดุมที่เเขนเสื้อ แมทช์คู่กับสแลคขาบาน ปิดท้ายด้วยรองเท้า Converse แบบหุ้มข้อ ทำให้ลุคนี้มีความสตรีทนิด ๆ ดูเซอร์หน่อย ๆ

@jinwoobae

สำหรับสายอ่อยที่ต้องการเพิ่มความน่าค้นหา ให้ลองปลดกระดุมสักเม็ดสองเม็ด แล้วเสริมด้วยเครื่องประดับเงินดู การใส่เชิ้ตดำของคุณจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

@ iamrenanpacheco

สำหรับสายเนี้ยบก็ต้องใส่เสื้อเข้าในกางเกง พับแขนเสื้อสักสองทบ ใส่นาฬิกาเพื่อเสริมคาแรคเตอร์

newfashionlook.info

เบื่อแขนยาวแล้ว แขนสั้นก็แมทช์ได้ง่าย ๆ เช่นกัน สำหรับลุคนี้จะมีความติสท์แบบความนิปปอนบอยหน่อย ๆ โดยเลือกเป็นกางเกงทรงลุง และเชิ้ตแขนสั้นแบบโอเวอร์ไซส์ และหากใครต้องการเสริมคาแรคเตอร์ให้ดูมีอะไรมากขึ้นก็สามารถหาเครื่องประดับมาใส่เพิ่มได้ ทั้งแว่นตา ที่เสริมลุคเนิร์ดแบบเด็กเรียน หรือหมวก ที่เสริมลุคแบบคูล ๆ ดูฮิปสเตอร์

@kbh_kk

ลุค All black แบบเซอร์ ๆ ก็เข้ากับหนุ่มผมยาวเเบบเซอร์เช่นกัน!

@ iamrenanpacheco

นอกจากนี้สายเอี๊ยมก็สามารถเอามาอะแดปกับลุค All black ได้ ทั้งยังให้ฟีลแบบหนุ่มสไตล์อังกฤษ โดยเลือกใส่เป็นเชิ้ตแขนสั้นกับสแลคขาเต่อ พร้อมถุงเท้าข้อยาวรองเท้าหนัง ถ้าหากเพื่อน ๆ อยากจะให้ลุคนี้มีความแฟชั่นขึ้นไปอีกขั้น เราขอแนะนำให้ใส่หมวกด้วย หากเป็นทรง Newsboy หรือ Flatclap ก็จะดีเลย ได้กลิ่นอายแบบบริติชสุด ๆ

viralvideowatch.com


 BLACK WITH JEAN 

Black with Jean เป็นการนำไอเท็มที่แมทช์ง่ายทั้ง 2 ไอเท็มมาแมทช์เข้าด้วยกัน ทั้งเชิ้ตสีดำและยีนส์ โดยที่หนุ่มๆ ไม่ต้องกังวลเลยว่า Total look จะออกมาประหลาดหรือเปล่า เพราะมันเข้าอย่างแน่นอน!

สำหรับลุคแรกนี้เลือกเป็นยีนส์สีซีดคู่กับเชิ้ตดำ และสร้างลูกเล่นด้วยการปล่อยชายเสื้อลงมาข้างเดียวเพื่อจะได้โชว์หัวเข็มขัดได้แบบเท่ ๆ ในส่วนของรองเท้า ก็สามารถเลือกได้หลากหลายเลย ทั้งผ้าใบขาวหรือรองเท้าหนังดำ ตามความชอบ ลุคนี้มือใหม่แต่งตามได้ง่าย ๆ หรือใครที่คิดไม่ออกว่าวันนี้จะแต่งตัวแบบไหนดี Black with Jean ช่วยคุณได้!

@blackoases

@kyuowl

รองเท้าแตะก็แมทช์ได้เช่นกัน! สำหรับสายชิลล์

@kyuowl

@mantory

สร้างกิมมิคด้วยการพับขากางเกงขึ้นมาสักทบ เพื่อโชว์ถุงเท้าแบบเก๋ ๆ

@da_goon

สำหรับเครื่องประดับที่แมทช์กับลุคนี้ ขอแนะนำ เงิน ไม่ก็สแตนเลส

@da_goon


 BLACK WITH SHORT 

ลุคนี้คือตอบโจทย์ประเทศไทยอย่างแรง เพราะขาสั้นเป็นอะไรที่ใส่สบายที่สุดแล้ว ทั้งยังเหมาะกับการใส่เดินเล่นชิลล์ ๆ ในวันสบาย ๆ อีกด้วย โดยลุคแรกก็เลือกเป็นขาสั้นสีน้ำตาลอ่อน ท่อนบนเป็นเชิ้ตดำแบบโอเวอร์ไซส์ไม่ติดกระดุม และใส่เสื้อยืดสีขาวทับไว้ด้านใน ส่วนรองเท้าเป็นผ้าใบขาวที่เข้าคู่กับสีของเสื้อยืด มีความเรียบง่ายแบบ มินิมอล ไม่ต้องเยอะแต่ก็ดูดี

 Tip  สำหรับใครที่ไม่ใช่สไตล์มินิมอลก็สามารถอะแดปลุคนี้ให้ดูสตรีทได้เช่นกัน โดยลองเพิ่มถุงเท้าข้อยาวเข้ามาใส่ หรือเปลี่ยนจากกางเกงขาสั้นสีน้ำตาลเป็นกางเกงยีนส์ขาสั้น หรือขาสั้นสีดำก็ได้

@more_wony

ถ้าหากไม่ชอบใส่เสื้อซ้อนทับหลาย ๆ ตัว เชิ้ตดำตัวเดียวก็เอาอยู่!

menscasualwear.site

@dougiejoseph


 BLACK WITH EARTH TONE 

หนุ่ม ๆ คนไหนเบื่อการแมทช์ด้วยกางเกงยีนส์หรือกางเกงสีดำ เราก็มีอีกทางเลือกหนึ่งให้ นั่นก็คือการแมทช์เชิ้ตดำคู่กับสีเอิร์ธโทน ถึงจะไม่ใช่สไตล์ของหลาย ๆ คนแต่เราก็อยากให้ลองดูเพราะเป็นอะไรที่สดใส ผู้ดีมาก ทั้งยังแมทช์ไม่ยากเลย สำหรับลุคแรกก็มีความเซอร์นิด ๆ แมทช์เชิ้ตดำพับแขนแบบลวก ๆ พร้อมกางเกงสีเขียว และสร้างกิมมิคด้วย เสื้อหนาว โดยเอามาพาดให้เหมือนไม่ตั้งใจ แต่จริง ๆ แล้วตั้งใจ ก็ได้ลุคแบบเท่ ๆ แล้ว!

@dougiejoseph

แมทช์แบบเนี้ยบ ๆ ก็ต้องใส่เสื้อเข้าในกางเกงพร้อมกางเกงสแลคขาเต่อสีน้ำตาล และรองเท้าผ้าใบขาวก็คือลงตัว

@da_goon

@okayhong


 BLACK ON TEE 

เชิ้ตตัวเดียวก็ดูจะธรรมดาจนเกินไป ลองใส่ครีเอทเชิ้ตดำมาเป็นเสื้อคลุมด้านนอกและหาเสื้อยืดหรือเสื้อกล้ามมาทับด้านใน ก็จะดูมีสไตล์และน่าสนใจมากขึ้น สำหรับลุคแรกก็มีความคุมโทนเบา ๆ เลือกเป็นขาสั้นสีดำ เชิ้ตดำ รองเท้าดำ และเสื้อตัวในเลือกเป็นสีเขียว พร้อมใส่ถุงเท้าข้อยาวสีขาวเพิ่มความ Swag

@hyn_t

ลุคนี้ยังเข้ากับหมวกแก็ปมากๆ

@ekooooooom

พับแขนเสื้อแบบลวก ๆ ก็ดูจะโอปป้านิด ๆ

designertip.com

jinwoobaee

imgur.com

เห็นไหมล่ะว่าเชิ้ตดำสามารถครีเอทแฟชั่นได้หลากหลายลุค หลากหลายสไตล์จริง ๆ จะเนี้ยบ จะสตรีท หรือมินิมอล ก็ได้หมด ขึ้นอยู่กับว่าเราจะอะแดปไปในรูปแบบไหน และหวังว่าทั้ง 21 ไอเดียนี้พอจะเป็นแรงบันดาลใจในการแต่งตัวให้เพื่อน ๆ ทั้งในวันพรุ่งนี้และในวันถัด ๆ ไปนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags