Type to search

Style

แนะ 3 สไตล์การแมทช์ “เสื้อฮู้ด” ยังไงให้ดูดี

Share

“เสื้อฮู้ดสามารถแบ่งรูปแบบใหญ่ๆ ออกได้ 3 รูปแบบ”

  • Pull Over Hoodie : เสื้อฮู้ดแบบสวม ไม่มีซิป
  • Zip Up Hoodie : เสื้อฮู้ดแบบมีซิปผ่าด้านหน้า
  • Half Zip Hoodie : เสื้อฮู้ดแบบมีซิปผ่าลงถึงกลางตัว

แม้ตอนนี้อากาศจะไม่หนาวแล้ว แต่ถ้าจะพูดถึงเสื้อที่สวมทับเสื้อด้านใน หรือเสื้อคลุมที่ได้รับความนิยมมาโดยเสมอ “เสื้อฮู้ด” น่าจะเป็นเสื้อในดวงใจใครต่อใครมากมาย เพราะเสื้อฮู้ด เป็นหนึ่งในชุดที่สามารถนำมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อผ้าชุดอื่นๆ ได้มากที่สุด แถมยังช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้เราเป็นอย่างมาก ในบางโอกาส ด้วยฮู้ดที่สามารถใช้คุมหัวได้ ที่บางครั้งก็ใช้กันแดด กันฝน กันลม หรือจะใช้ปิดบังใบหน้าในบางโอกาสก็ยังได้อีกด้วย

เพราะฉะนั้นวันนี้ MOVER จึงอยากขอแนะนำ 3 สไตล์การแมทช์เสื้อฮู้ด ที่ใส่ยังไงให้ออกมาดูดี ซึ่ง 3 สไตล์ดังกล่าวจะประกอบไปด้วย Sporty style, Bomber jacket style และ Suit style

 Sporty style 

เสื้อฮู้ด กับการแต่งกายสไตล์สปอร์ตถือเป็นของคู่กัน ไม่ว่าจะ Pull Over, Zip Up หรือ Half Zip ต่างเหมาะกับการแต่งกายสไตล์นี้แทบทั้งสิ้น โดยส่วนใหญ่เรามักจะคุมโทนดำ ขาว หรือเทาเป็นหลัก หรือจะเจอแบบตัดกันก็จะมีเป็นแบบเทาดำ ซะเป็นส่วนใหญ่ เสื้อฮู้ดสไตล์ Sporty เหมาะทั้งกับกางเกงจ๊อกเกอร์มากๆ หรือจะกางเกงวิ่งขาสั้นที่ใส่ทับกับกางเกง Compression Tights ก็ดูเข้ากั๊นเข้ากัน


 Bomber jacket style 

Sporty style จะเป็นการใส่เสื้อฮู้ดเพียงตัวเดียว ซึ่งจะค่อนข้างเป็นการแต่งตัวที่ดูไม่เป็นทางการ เหมาะกับการออกกำลังกาย ดังนั้นการใส่เสื้อฮู้ดให้ดูจริงจังมากขึ้น จึงควรใส่เสื้อคลุมสไตล์ต่างๆ คลุมทับตัวเสื้อฮู้ดอีกที โดยเสื้อคลุมสไตล์ Bomber จึงค่อนข้างแมทช์เข้ากับเสื้อฮู้ดสไตล์ต่างๆ ได้แบบพอดิบพอดี เพียงแต่ว่าเราควรเลือกสี หรือลายของเสื้อฮูดที่ใส่ภายในตามโทนสีของเสื้อ Bomber หรือจะเป็นสีพื้นสีเข้มอย่างสีดำก็ได้ หากเลือกใส่เป็นสไตล์ Zip Up หรือ Half Zip แต่ถ้า Pull Over ลองหาสีที่ตัดกับ Bomber หรือ โทนเดียวกันจะดูดีมากๆ


 Suit style 

Sporty จะเน้นความสบายไม่เป็นทางการมากๆ Bomber จะเริ่มดูจริงจังขึ้นมาในระดับกลางๆ แต่ถ้าเป็น Suit style จะเป็นสไตล์ที่สามารถใส่ออกงานได้เลย การแต่งตัวสไตล์นี้ จะลดความจริงจังจากการใส่ชุดสูท ให้ลงมาเหลือกึ่งๆ ทางการ (ที่ค่อนข้างไม่ทางการเลย) ซึ่งการแต่งสไตล์นี้ เราควรเลือกเสื้อฮู้ดที่อยู่ด้านในเป็นสีพื้น ไม่ให้เด่นไปกว่าสูท หรือจะสีเดียวไปกับตัวสูทเลยก็ได้ จุดเด่นก็คือ จะทำให้ชุดสูทของคุณ มีฮู้ดให้สวมได้นั่นเอง

ยังมีสไตล์การแมทช์เสื้อฮู้ดอีกหลายแบบมากๆ ที่ผมอยากจะแนะนำ ไม่ว่าจะเป็น Simple style หรือ Denim style แต่คงต้องขอยกเอา ไว้ในโอกาสหน้า ซึ่งรอบต่อไป ผมจะหยิบสไตล์การแมทช์ชุดแบบไหนมาแนะนำ อย่าลืมติดตามดูกันนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags