Type to search

Style

เจาะแฟชั่นหนุ่มใหญ่ “ดู๋-สัญญา คุณากร” กับบท “พ่อตั้ม” ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ

Share

“One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ เป็นซีรีส์ แนวแฟมิลี่-ดราม่า-โรแมนติก ผลิตโดย GDH จอกว้างฟิลม์ และ BNK48”

  • ONE YEAR 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ ฉายทุกวันพฤหัสบดี บน LINE TV ที่เดียวเท่านั้น
  • มีทั้งหมด 10 ตอนจบ กำหนดฉาย 28 พฤศจิกายน 2019  – 30 มกราคม 2020

 

หนึ่งในซีรีส์ไทยเรื่องที่จะกระแสดีไม่แพ้เรื่องไหนเลยนั่นก็คือ “One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ” ที่ออนแอร์อยู่บน LINE TV ได้อีกแล้ว โดยซีรีส์เป็นเรื่องราวสองครอบครัวที่ต้องมาอยู่ร่วมกันด้วยเงื่อนไขของความสุขในช่วงเวลาหนึ่งปี ท่ามกลางบรรยากาศของความรัก และความเข้าใจ ในความรู้สึกของกันและกัน แต่ทั้งนี้ตัวซีรีส์ไม่ได้มีแค่เรื่องราวที่ดูน่าดูเพียงอย่างเดียว แต่ยังรวมไปถึงตัวนักแสดง ที่ได้สาวๆ น่ารักจากวง BNK48 มาร่วมแสดงหลายคน และยังได้ เก้า จิรายุ พระเอกวัยรุ่นมาร่วมแสดงอีกต่างหาก

โดยเฉพาะ 2 นักแสดงแกนหลักของเรื่องนี้ ที่ได้นำนักแสดงรุ่นเก๋าอย่าง แหม่ม คัทลียา และ ดู๋ สัญญา มาจับคู่ประกบกันอีกครั้ง ก่อเกิดเป็นซีรีส์ที่รวมนักแสดงทั้งรุ่นเล็กพึ่งเข้าวงการ (BNK48) รุ่นกลางที่กำลังได้รับความนิยม (เก้า) และรุ่นใหญ่ (ดู๋ กับแหม่ม) เอาไว้อย่างครบครัน

โดยสำหรับบทความนี้เอง MOVER เราก็อยากจะขอหยิบเอานักแสดงรุ่นเก๋าอย่างคุณ “ดู๋-สัญญา คุณากร” ในบท “พ่อตั้ม” มาพูดถึงชุด หรือแฟชั่นที่พ่อตั้มสวมใส่ในเรื่องกัน

ดู๋-สัญญา คุณากร – พ่อตั้ม

เรื่องราวของ One Year 365 วัน บ้านฉัน บ้านเธอ จะเกิดขึ้นไม่ได้เลย หากไม่มีตัวละครรุ่นเก๋าอย่าง พ่อตั้ม พ่อหม้ายลูกสองสุดอบอุ่น ที่ได้ไปตกลงปลงใจกับเพื่อนสนิทอย่าง แม่มุก แม่เลี่ยงเดี่ยว ผู้เลี้ยงลูกสาวใสๆ สวยๆ พร้อมกันถึง 5 คนมานานเกือบสิบปี จนเกิดเป็นเรื่องราวอบอุ่นเคล้าน้ำตา และรักใสๆ ขึ้น โดยในตัวบท คุณดู๋ จะได้รับบทเป็น พ่อตั้ม ซึ่งเป็นบทที่ค่อนข้างจะใกล้เคียงกับตัวคุณดู๋เอง ที่มีอายุใกล้เคียงกันมาก (56 ปี) เราจึงจะได้เห็นการแต่งตัวของคุณดู๋ในรูปแบบต่างๆ ที่สะท้อนถึงช่วงอายุ และนิสัยของตัวละครได้เป็นอย่างดี

 ใส่ตอนปกติ 

– เสื้อโปโลเรียบๆ และลายแนวนอน ปลดกระดุม 1 เม็ด –

หากใครที่ติดตามซีรีส์มาทุก EP. เชื่อว่า เพื่อนๆ น่าจะได้เห็นพ่อตั้มของเราในชุด โปโลเรียบๆ หรือลายแนวนอน ปลดกระดุม 1 เม็ด มากที่สุด เรื่องนี้ไม่น่าแปลกใจนัก เพราะเสื้อโปโลเป็นเสื้อที่รุ่นพ่อตั้มของเรา ในยุคหนุ่มน่าจะนิยมใส่เป็นหลัก และน่าจะเป็นยุคที่เสื้อโปโลได้รับความนิยมมากๆ ด้วย ซึ่งด้วยเอกลักษณ์ของเสื้อโปโล เป็นเสื้อที่ค่อนข้างกึ่งๆ จริงจัง ทำให้คนที่ใส่จะไม่ดูจริงจังเกินไป แต่ก็ยังให้อารมณ์ของการเป็นผู้ใหญ่ใจดี เรียบร้อย สุภาพ เรียบง่าย และดูไม่เป็นพิษภัย


 ใส่ตอนมีกิจกรรม หรือเหตุการณ์พิเศษ 

– เสื้อเชิ้ตสีอ่อน กางเกงขายาวสีอ่อน –

อีกหนึ่งชุดที่เราจะได้เห็นพ่อตั้มของเราใส่บ่อยๆ ไม่แพ้กับเสื้อโปโล ก็คือเสื้อเชิ้ตสีอ่อนๆ เนี่ยแหละ เพราะด้วยเอกลักษณ์ของเสื้อเชิ้ตที่จะทำให้ผู้ใส่ดูจริงจังมากขึ้น และมีความเรียบร้อยในเวลาเดียวกัน จึงทำให้ชุดนี้ของพ่อตั้มดูจริงจังกว่าเสื้อโปโล และให้อารมณ์ของความเป็นทางการมากกว่า แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น หากใส่เสื้อในกางเกง ก็อาจจะดูเรียบร้อยเกินไป การเอาชายเสื้อออกมาไว้นอกกางเกง จึงก่อให้เกิดอารมณ์สบายๆ ตามสไตล์ผู้ใหญ่ยิ้มง่ายแบบพ่อตั้ม


 ใส่ตอนนอน 

– เสื้อยืดบางๆ เรียบๆ กางเกงชุดนอน ขาสั้นขายาว –

หากเป็นบ้านเรา ก็คงนอนถอดเสื้อโชพุง หรือใส่กางเกงบ๊อกเซอร์ หรือกางเกงชุดนอนนอนไปเลย แต่สำหรับบ้านที่มีผู้หญิง หรือมีลูกสาวอยู่ในบ้าน การถอดเสื้อก็ดูจะไม่เหมาะสมนัก ดังนั้นเสื้อยืดบางๆ เรียบๆ สีาว จึงดูเป็นชุดนอนที่ง่ายที่สุด พอจับคู่กับกางกางเกงชุดนอน ขาสั้น หรือขายาวแล้ว ก็จะแสดงให้ถึงความเรียบง่าย ที่ไม่ได้ยึดติดกับชุดนอนอะไรมากนัก


 ใส่ออกงาน 

– เสื้อสูทสีดำ ใส่ทับเสื้อเชิ๊ตสีขาวติดกระดุมทุกเม็ด –

สำหรับงานที่เป็นพิธีการใหญ่ๆ เราจะเห็นพ่อตั้มได้ใส่ใน EP. 4 ชุดในตอนนี้ทั้งตอนเราจะเห็นตัวละครตัวนี้ใส่เสื้อสูทสีขาว และสวมทับด้วยเสื้อสูทสีดำ ซึ่งความพิเศษของพ่อตั้มเราก็คือการใส่เสื้อเชิ๊ตที่ค่อนข้างมิดชิดมากๆ โดยติดกระดุมทั้งหมด จนภูมิ สามีเก่าของแม่มุก ยังต้องทักให้พ่อตั้มปลดกระดุมบนออก ที่เป็นอย่างนี้อาจจะด้วยบุคลิกของตัวพ่อตั้มที่เรียบร้อยมากๆ ไม่ก็เพราะอาจจะไม่ได้ออกงานเป็นทางการแบบนี้มากนัก จึงต้องติดกระดุมให้ดูเรียบร้อย และเป็นผู้ใหญ่มากที่สุด

จริงๆ แล้วในขณะที่ผมเขียนบทความนี้ ตัวซีรีส์พึ่งฉายถึง EP. 4 เท่านั้น ดังนั้นผมจึงไม่แน่ใจว่าในอนาคตเราจะได้เห็นพ่อตั้มของเราแต่งตัวแบบไหนอีก แต่นี่ถือเป็นประเด็นหนึ่งที่น่าสนใจ การแต่งตัวของตัวละครต่างๆ ในเรื่องนี้ ถือเป็นเคสที่หาดูได้ดี และสามารถเลียนแบบการแต่งตัวได้ อย่างภูมิ ตัวละครลูกชายของพ่อตั้ม ที่รับบทโดยเก้า จิรายุ เอง ก็มีการแต่งกายสไตล์ที่น่าสนใจ ซึ่งบอกเรื่องราวของการเรียน ไปจนถึงนิสัยใจคอได้เป็นอย่างดีทีเดียว


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags