Type to search

Featured Style

ชวนแมทช์ไอเท็ม ‘สีแดง’ ต้อนรับตรุษจีน พร้อมรับอั่งเปา

Share

นึกถึงตรุษจีน สิ่งที่ตามมาอีกอย่างหนึ่งเลยก็คือ ‘สีแดง’ เพราะถือเป็นสีมงคลสำหรับชาวจีน และนี่ก็ใกล้วันตรุษจีนเข้ามาแล้ว..ทุกคนนึกกันออกหรือยังว่าจะใส่เสื้อผ้าแบบไหนดี ? หากใครที่ยังนึกไม่ออก บอกเลยคุณมาถูกทางแล้ว เพราะวันนี้ Mover จะมาแนะนำ การแต่งตัวด้วย ‘สีแดง’ ต้อนรับเทศกาลตรุษจีน รับรองแฟชั่นสีแดงที่เราคัดสรรมา จะทำให้คุณได้รับอั่งเปาแน่นอน!

 Red  Tee 

ขอเริ่มด้วยไอเท็มเบสิคอย่าง ‘เสื้อยืด’ เสื้อยืดนั้นก็มีหลากหลายแบบ หลากหลายสไตล์ แต่ละสไตล์ก็ให้ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไป และก็ขึ้นอยู่กับวิธีการนำมาแมทช์ของเรา

อย่างในลุคแรกเลือกแมทช์ด้วยเสื้อยืดลายทางสลับสีขาวแดงแบบโอเวอร์ไซส์ ใส่เสื้อเข้าในกางเกงพอให้เป็นกิมมิคและเพื่อไม่ให้ดูเทอะทะจนเกินไป และแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์สีดำแบบเรียบ ๆ โดยรวมแล้วลุคนี้ให้ความรู้สึกขี้เล่นและสดใสสมวัย สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ต้องการลุคสีแดงแบบเรียบง่าย ไม่เยอะ แต่ก็เน้นความดูดีและคงความแฟชั่น ต้องลุคนี้เลย

หรือหากจะแมทช์แบบสปอร์ตก็ได้เช่นกัน โดยลองเปลี่ยนจากกางเกงยีนส์เป็นกางเกงวอร์มเท่ ๆ สักตัวดู

สำหรับลุคทางการ ก็ต้องแมทช์ด้วยกางเกงแสลค!


  Red  Polo 

หลาย ๆ คนอาจจะมองว่าเสื้อโปโล เป็นเสื้อสำหรับคนสูงวัยใส่เพียงเท่านั้น แต่ขอบอกเลยว่าไม่เสมอไป เพราะเสื้อโปโลเป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่สามารถนำมาครีเอทเป็นสายแฟชั่นเท่ ๆ ได้เลย จะแมทช์คู่กับยีนส์สักตัวก็ดี หรือกางเกงสแลคก็เท่ไปอีกแบบ และสำหรับลุคที่อยากจะแนะนำให้หนุ่ม ๆ ได้ลอง เป็นลุคแบบติสท์ ๆ และเน้นความคุมโทน ด้วยโปโลสีแดงสดจับคู่กับสแลคทรงลุงและหมวกเบเล่ต์สีดำ ซึ่งตัดกับสีแดงอย่างลงตัว

สีแดงแมทช์คู่กับสีดำคือที่สุดแล้ว!


  Red  Long sleeve 

ถึงอากาศประเทศไทยจะไม่หนาว แต่ก็อยากจะให้ลองลุคเสื้อแขนยาว เพราะเป็นอะไรที่คูลมาก! สำหรับลุคแรกตอบโจทย์หนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบใส่สีแดงจัดจนเกินไป เลือกเป็นเสื้อแขนยาวลายทางดำสลับแดงมีกิมมิคเป็นปกสีขาวนิด ๆ พร้อมกางเกงสแลคขาเต่อ และปิดท้ายด้วยหมวกเท่ ๆ สักใบ ก็ได้ลุคต้อนรับตรุษจีนเท่ ๆ สไตล์วินเทจแล้ว

Tip : หากแมทช์ด้วยกางเกงยีนส์ก็จะเพิ่มความวินเทจเข้าไปอีก

สีขาวเป็นอีกสีที่แมทช์ง่าย พอมาจับคู่กับสีแดงสดแล้ว จัดจ้านมาก!


  Red  Shirt  

มาต้อนรับตรุษจีนแบบสตรีทกัน ด้วยการมิกซ์แอนด์แมทช์ ‘เสื้อเชิ้ตลายสก็อต’ ซึ่งหนุ่ม ๆ สามารถครีเอทได้หลากหลายลุค  ขึ้นอยู่กับสไตล์ความชอบของแต่ละคน จะใส่เป็นเสื้อคลุมเท่ ๆ พร้อมเสื้อยืดไว้ด้านในก็ดี หรือจะแมทช์เป็นเสื้อเชิ้ตเปล่าคู่กับกางเกงยีนส์สักตัวก็ดีเช่นเดียวกัน อย่างในลุคแรก เลือกแมทช์เป็นเสื้อคลุมพร้อมเสื้อยืดสีดำ เพื่อความตัดกันของคู่สีดำและแดง พร้อมกางเกงยีนส์ขาด ๆ เพิ่มความสตรีท และเลือกผ้าใบขาวสีขาวหรือสีดำสักคู่ หากต้องการความคลาสลิคหน่อยก็ต้อง Vans ไม่ก็ Converse เท่านี้ก็ได้ลุคที่น่าสนใจแล้ว

การใส่หมวก ก็สามารถเพิ่มคาแรกเตอร์ให้ดูน่าสนใจขึ้นไปอีก

แมทช์แบบเรียบ ๆ ด้วยเชิ้ตแดงคู่กับยีนส์ขาสั้น พร้อมรับอั่งเปา!


  Red  Short  

เหมาะกับอากาศหน้าร้อนของเราก็ต้อง ‘เชิ้ตแดงแขนสั้น’ สำหรับลุคแรกนี้ขอแนะนำเป็นลุคคุมโทนเรียบ ๆ ไม่เน้นลวดลายมากมาย เลือกเป็นเชิ้ตแดงธรรมดา ๆ สักตัว ปลดกระดุมสักเล็กน้อยพอเป็นกิมมิค พร้อมแมทช์คู่กับกางเกงยีนส์ สีขาว สีดำ หรือสแลคแบบลุคทางการก็ได้เช่นกัน อาจจะเพิ่มหมวกหรือเข็มขัดเข้ามาช่วยเพื่อเสริมคาแรกเตอร์ให้มีความแฟชั่น

นอกจากใส่ช่วงตรุษจีนได้แล้ว ยังใส่ไปเที่ยวได้เหมือนกัน!

หากชอบเสื้อแบบมีลวดลาย ก็สามารถเลือกเสื้อฮาวาย หรือลายปริ้นท์ มาแมทช์คู่กับยีนส์เท่ ๆ สักตัว


  Red  Pants  

เชื่อว่าน้อยคนมักจะเลือกแมทช์ด้วยกางเกงสีแดง แต่ตรุษจีนทั้งที เราก็ต้องเอาให้สุด เอาให้จัดจ้านไปเลย  สำหรับการแมทช์นั้นก็ไม่ยากอย่างที่คิด ในเมื่อมีกางเกงสีแดงที่เป็นพระเอกแล้ว ไอเท็มอื่น ๆ เราก็ควรจะเลือกที่มีสีพื้น ๆ อย่าง ขาว เทา หรือดำ เพื่อไม่ให้สีมันสดตีกันจนเกินไป

อย่างในลุคแรก กางเกงลายสก็อตสีแดงแมทช์คู่กับเสื้อยืดดำธรรมดา และรองเท้าบู้ทดำ เหมือนจะดูเรียบ ๆ ไม่มีอะไรเยอะ แต่ลุคนี้สร้างความน่าสนใจด้วยวิธีการสร้างกิมมิค โดยเลือกเป็นกางเกงทรงขาเต่อเพื่อเสริมช่วงขาให้ดูยาว ใส่เสื้อเข้าในกางเกงโชว์หัวเข็มขัด ใส่สร้อยเล็กน้อยให้ดูมีอะไรมากขึ้น

มาสายชิลล์หน่อยอาจจะเลือกเป็นกางเกงวอร์มสีแดงง่าย ๆ แมทช์คู่กับเสื้อยืดสีขาวพื้น ๆ สักตัว และอาจจะหาหมวกมาใส่สักใบก็ได้เช่นกัน


  Red  Hat  

มาถึงไอเท็มสุดท้ายกัน สำหรับหนุ่ม ๆ ที่ไม่ชอบใส่เสื้อผ้าสีแดง แต่อยากแต่งตัวให้เข้ากับเทศกาล อย่างน้อยมีสัก 1 ไอเท็มที่เป็นสีแดงก็ดี! ขอแนะนำว่าลองหาเครื่องประดับ หรือ ไอเท็มเสริมอย่าง หมวก รองเท้าที่เป็นสีแดงมาใส่ดู แล้วแมทช์เสื้อผ้าตามที่เราต้องการได้เลย หากใครนึกไม่ออกว่าควรแต่งแบบไหน แนะนำว่าแบบที่ง่ายที่สุดเลยก็คือ All black หรือ All white ก็ได้ ซึ่งลุคเหล่านี้สามารถนำแมทช์คู่กับหมวกสีแดงได้อย่างลงตัว

เป็นยังไงกันบ้าง เพื่อน ๆ พอจะได้ไอเดียไปแมทช์ในวันตรุษจีนไหมครับ ถ้าได้แล้วก็อย่ารอช้าไปแมทช์กันเลย และหวังว่าวันตรุษจีนปีนี้ของเพื่อน ๆ จะเป็นวันที่เท่ที่สุดอีกหนึ่งวันนะครับ!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags