Type to search

Hang out & Travel Lifestyle

ชวนหาแรงบันดาลใจจาก 11 Instagram ของผู้ชายสายเที่ยว

Share

เขาว่ากันว่าการออกเดินทางเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เราเสมอ วันนี้เรามี 11 แอคเคาท์ Instagram ท่องเที่ยว จากผู้ชายไทยสายเที่ยว มาชวนให้ติดตามกัน เพื่อเป็นการการันตีว่าการออกเดินทางทำให้เราพบคำตอบบางอย่างจริง ๆ

ผ่านปีใหม่มาจนใกล้จะถึงช่วงซัมเมอร์แบบนี้ บางคนเตรียมแพลนพร้อมสำหรับการไปเที่ยวมันส์ ๆ กันแล้ว แต่บางคนยังไม่มีแพลนเลย Mover เองก็ด้วย ยังไม่มีไอเดียเลย ว่าจะลองแพลนทริปดี ๆ สักทริป แต่อยากหาแรงบันดาลใจก่อน เลยขอชวนคนอ่านมาหาแรงบันดาลใจไปด้วยกันจาก 10 แอคเคาท์ Instagram ของผู้ชายสายท่องเที่ยว ที่มีของแถมเป็นการถ่ายภาพสวย ๆ จะมีแอคเคาท์ไหน คนไหนที่คุณฟอลกันไว้แล้ว หรือยังไม่ได้ฟอล วันนี้เรามาเช็คลิสต์เป็นแรงบันดาลใจกัน!

1. ว่านไฉ อคิร

Instagram : @wahncai

คนแรกเป็นโปรดิวเซอร์และศิลปินที่มาจากเวทีประกวดร้องเพลงชื่อดังอย่าง Academy Fantasia ว่านล่าสุดว่านไฉเพิ่งทำรายการเกี่ยวกับทริปการท่องเที่ยวเจ๋ง ๆ ที่ภาพก็สวย ตัวคอนเทนต์ก็น่าสนใจ มีมุขตลกโผล่มาให้เห็นแบบตรงจังหวะไม่ขัดเขิน ใครยังไม่เคยได้ดู รายการนี้เราแนะนำมาก ๆ กับ “อาสาพาไปหลง” และที่แนะนำอีกหนึ่งช่องทางก็คือ Instagram ของว่านไฉ ที่มักจะภาพสวย ๆ กับสถานที่ท่องเที่ยวเท่ ๆ ให้เราได้เกิดไอเดียอยากไปเที่ยวอีกเพียบ

Jokusarlon Glacier Lagoon, South Iceland

Oslo, Norway

Souq Waqif

Leh, India

2. บาส ภาณุภัทร์

Instagram : @basbetterweather

บาส ภาณุภัทร์ หรือ บาส Better Weather หลายคนอาจจะรู้จักบาสผ่านผลงานเพลงจากวง Better Weather แต่อีกหนึ่งบทบาทของบาสที่เราอยากแนะนำให้รู้จักนั่นคือ บาส Go Went Gone : เที่ยว เว้น เที่ยว เจ้าของเพจท่องเที่ยว เรื่องของสถานที่ท่องเที่ยวที่ว่าเจ๋งอยู่แล้ว รูปถ่ายของเพจเจ๋งยิ่งกว่าเดิม พูดปากเปล่าไม่ค่อยน่าเชื่อถือ ให้ดูภาพถ่ายกันเลยดีกว่า

Jiufen Old Street

The Sphinx and Giza Pyramids

Nanzoin Temple [Fukuoka,Kyushu]

3. ปั้นจั่น ปรมะ

Instagram : punjanprama

ถ้าไม่พูดถึงแบคแพคเกอร์เจ้านี้คงจะตกเทรนด์ไปมากเลยทีเดียวกับ ปั้นจั่น ปรมะ ผู้รับบท “ไอ้เรือง” หรือ “หมื่นเรืองราชภักดี” ในละครฟีเวอร์แห่งต้นปีนี้ บุพเพสันนิวาส ที่เรียกได้ว่าตัวละครทุกตัวต่างก็เป็นกระแสไปหมด ได้รับการตอบรับอย่างล้นหลาม ทางฝั่งไอ้เรืองเองก็ด้วย ซึ่งนอกจากปั้นจั่นจะเป็นนักแสดงแล้ว เป็นนักร้องก็เป็นมาแล้ว ยังมีมุมนักท่องเที่ยวฉบับแบคแพคเกอร์เซอร์ ๆ อีกด้วย

4. ไมเคิล ศิรชัช

Instagram : @michaelsirachuch

ส่วนถ้าใครชอบภาพท่องเที่ยวแนวภาพฟิล์ม สี กลิ่นอายแบบกล้องฟิล์มหน่อย เราแนะนำ ไมเคิล ศิรชัช โดนใจคนรักกล้องฟิล์มแน่นอน ไมเคิล ศิรชัช เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็กในภาพยนตร์เรื่องดังของ GTH เรื่อง “เด็กหอ” และมีผลงานกับทาง GDH 559 มาตลอด ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์วัยรุ่นอย่างฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น แต่ความสามารถอีกหนึ่งอย่างของไมเคิลเป็นเรื่องของการถ่ายรูป และไม่ใช่แค่ถ่ายรูปท่องเที่ยวอย่างเดียวเท่านั้น ไมเคิลยังมีประสบการณ์กับการถ่ายภาพเบื้องหลังในกองถ่ายซีรีส์อีกด้วย

5. เต ตะวัน

Instagram : tawan_v

คนที่ 5 เต ตะวัน เป็นพิธีกรและนักแสดงของแกรมมี่ มีผลงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็นซีรีส์ มิวสิควิดีโอ และรายการต่าง ๆ แต่อีกหนึ่งความสามารถของ เต ตะวัน ที่หลายคนอาจจะไม่ทันสังเกต คือ การถ่ายภาพ ซึ่งในไอจีของเตมักจะมีรูปท่องเที่ยวอยู่เยอะทีเดียว ส่วนมากจะเป็นในไทย ใครชอบเที่ยวสถานที่สวย ๆ ในไทยต้องถูกใจแน่นอน ส่วนใครที่อยากดูเฉพาะภาพท่องเที่ยวเน้น ๆ เต ตะวันมีเพจถ่ายภาพที่ทำร่วมกับเพื่อน ๆ ชื่อเพจ Lighting Canvas

6. รุจ ศุภรุจ

Instagram : suparuj

มาที่ รุจ ศุภรุจ กันบ้าง ถึงแม้จะแจ้งเกิดอย่างเป็นทางการในฐานะ The Star รุ่นที่ 4 แต่ รุจ ศุภรุจ กลับดูสนอกสนใจเรื่องราวการท่องเที่ยวอย่างชัดเจน ฝีมือการถ่ายรูปก็เจนจัดทีเดียว ใน Instagram มักจะมีรูปภาพวิว Landscape ให้เราเห็นเยอะมาก ๆ กระตุ้นแรงบันดาลใจให้อยากไปเที่ยวทุกครั้งที่กดเข้าไปดู

Lake Yamanaka

Shibecha Station

Asahi-dake

Mt.Fuji

Oze National Park

7. แทน ทารณ

Instagram : tanlipta

ใครที่เป็นแฟนเพลงวงลิปตา ต้องจำ คัตโตะ และ แทน ทารณ หรือ แทน ลิปตา ได้แน่นอน แทน ทารณเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่มีความสามารถด้านการถ่ายรูป และเราสามารถดูภาพถ่ายสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ของเขาได้ที่แฮชแท็ก #talipsphotogrph

Cesky Krumlov

代官山 蔦屋書店 DAIKANYAMA T-SITE

Louvre Museum Paris France

 8. นาย ณภัทร

Instagram : naphat_nine

ผู้ชายขวัญใจสาวไทยคนนี้ก็เช่นกัน นาย ณภัทร อีกหนึ่งผู้ชายสายเที่ยวแบบลุย ๆ มักจะภาพถ่ายวิวสวย ๆ มุมเท่ ๆ มาฝากเสมอ ๆ ถ้าถามว่าผู้ชายคนไหนติดตามนาย ณภัทรอยู่ คงจะยากกว่าการถามว่าสาว ๆ ติดตามอยู่มากแค่ไหน แต่อยากให้ผู้ชายลองติดตามกันดู​ Instagram ของน้องใหม่คนนี้ก็มีรูปให้ชวนกดถูกใจให้ไม่น้อยเลยทีเดียว

Gluggafoss

富士山 – Mt.fuji

Male, Maldives

Hanoi Opera House

Húsavík

Selfoss, Iceland

9. กรรณ สวัสดิวัตน์

Instagram : gunsvasti

ต่อด้วย กรรณ สวัสดิวัตน์ ณ อยุธยา ผู้ชายที่มาพร้อมไลฟ์สไตล์แบบเซอร์ ๆ สไตล์การแต่งตัวแบบเรียบง่าย พร้อมการท่องเที่ยวแบบบุก ๆ ลุย ๆ เราเริ่มเห็นหน้าค่าตากรรณผ่านโฆษณาหลาย ๆ ตัว มาจนถึงการแจ้งเกิดในซีรีส์เรื่องดังของ GDH 559 อย่างไดอารี่ตุ๊ดซีส์ และตามมาด้วยพระเอกเอ็มวีอีกหลายต่อหลายเอ็มวี เห็นแบบนี้หลายคนอาจสงสัยว่ากรรณเป็นผู้ชายสายท่องเที่ยวจริงหรือ ซึ่งกรรณก็ขอพิสูจน์ความเป็นนักเที่ยวขาลุย ด้วยการเป็นพิธีกรรายการ “พื้นที่ชีวิต” ทางช่อง ThaiPBS อีกด้วย

New York

อุทยานแห่งชาติภูแลนคา จ.ชัยภูมิ

Nathan Road, Jordan, Hong Kong

10. เปียง PYONG

Instagram : pycaptain

และคนนี้ก็ไม่พูดถึงไม่ได้เช่นกันกับ หมอเปียง จากเพจ PYONG : Traveller X Doctor หมอที่รักการท่องเที่ยวและการถ่ายภาพเป็นอีกหนึ่งงานอดิเรกของเขาเลยก็ว่าได้ ใครที่ได้ติดตามเพจของหมอเปียงอยู่แล้วจะอินกับการท่องโลกกว้างไปกับเขามาก ๆ ภาพสวย ๆ เหล่านั้นค่อนข้างเติมพลังให้เราได้มากทีเดียว

11. ต๊ะ Surfer’s Holiday

Instagram : tah_surferday

ปิดท้ายด้วยอีกหนึ่งเจ้าของเพจท่องเที่ยวชื่อดังอย่าง Surfer’s Holiday ตามชื่อเลยก็คือวันหยุดของนักโต้คลื่น ถ้าติดตามเพจนี้อยู่บ่อย ๆ จะเห็นว่าบ่อยครั้งจะเน้นเป็นทริปแบบเที่ยวทะเล คนที่รักทะเลเป็นพิเศษน่าจะติดอกติดใจเพจนี้

Instagram ท่องเที่ยว

เรื่องเที่ยวไม่ใช่เรื่องเล็ก การเดินทางแต่ละครั้งฝากอะไรบางอย่างไว้กับเราเสมอ ทั้งประสบการณ์ ความรู้สึกดี ๆ ที่ได้มาเห็นความสวยของแต่ละสถานที่ด้วยตาตัวเอง แม้กระทั่งแรงบันดาลใจในการกลับมาใช้ชีวิตในแต่ละวัน ดังนั้น ออกไปเที่ยวบ้าง ให้ชีวิตได้ชาร์จแบต พลังงานเต็ม แรงบันดาลใจเต็ม ก็มีแรงทำอะไรได้อีกเยอะ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags