Type to search

News

เปิดตัว VIVO V9 พร้อมมอบประสบการณ์ใหม่ในราคาที่จับต้องได้

Share

เปิดตัวไปแล้วกับสมาร์ทโฟนสุดล้ำด้วยเทคโนโลยีที่ยัดเอาไว้ใน VIVO V9 มาพร้อมกับประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบ เพื่อเอาใจทั้งคอถ่ายภาพ คอเกม ในราคาสบายกระเป๋าที่ทุกคนสามารถจับต้องได้แน่นอน

ช่วงนี้หลายค่ายออกสมาร์ทโฟนตัวใหม่มาประชันกันโครมคราม คราวนี้ถึงตาของ VIVO (วีโว่) กันบ้างกับ VIVO V9 สมาร์ทโฟนน้องใหม่ที่ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้ว V9 ตัวนี้มาพร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำที่จะมาเปิดประสบการณ์ที่สมบูรณ์แบบมากขึ้น ทั้งในด้านการถ่ายภาพ และฟังก์ชั่นการใช้งานด้านอื่น ๆ ภายใต้สมาร์ทโฟนขนาด 5.5 นิ้ว และด้วยดีไซน์ที่บางเฉียบ พร้อมให้ชาว Mover ไปลองสัมผัสกัน

Vivo V9 เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยแล้วเมื่อวานนี้ แฟน ๆ Vivo เองก็ตั้งหน้าตั้งตาคอยเลยทีเดียวเพราะนี่คือรุ่นเรือธงส่งตรงจากค่ายวีโว่ พก AI ฉลาดล้ำ ๆ มาด้วย แต่จะล้ำขนาดไหนเดี๋ยวมาดูฟีเจอร์กัน ส่วนหน้าจอรุ่นนี้ก็ต้องเป็น FullView Display มองได้เต็มตาแน่นอน จริง ๆ ถือว่าเทรนด์จอเต็มตา ขอบบางกรอบแบบนี้เป็นเทรนด์ที่กำลังมาสำหรับสมาร์ทโฟนเลย แต่สำหรับ Vivo V9 จะมากับขนาดจอเท่าไหร่ ความละเอียดอะไรยังไงเดี๋ยวไปดูพร้อม ๆ กัน

หน้าจอแสดงผล FullView Display สนุกไร้ขีดจำกัด

หน้าจอแสดงผลมีขนาดใหญ่ 6.3 นิ้ว แต่ออกแบบให้มีความกะทัดรัดเหมือนโทรศัพท์ขนาด 5.5 นิ้วที่คุ้นเคยกัน มีสัดส่วนหน้าจอแสดงผล 19:9 มองเห็นชัดขึ้นกว่าเดิมด้วยหน้าจอที่ขยายขึ้น 5.2% เมื่อเทียบกับรุ่น V7+ และขอบหน้าจอยังมีความบางเพียง 1.75 มิลลิเมตร และยังออกแบบตัวเครื่องใหม่ ฝาหลังของตัวเครื่องเป็นแบบสามมิติ ประณีตในทุกเหลี่ยมมุม เพื่อให้สัมผัสกระชับมือ ใช้งานถนัดและสะดวกสบาย

เพอร์เฟ็กต์ช็อตด้วยเทคโนโลยี AI

ฟังก์ชั่นต่าง ๆ ของกล้องทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบด้วยเทคโนโลยี AI ช่วยให้ถ่ายเซลฟี่ได้ชัดสวยใสทุกช็อต มาพร้อมกับกล้องหน้าความละเอียด 24 ล้านพิกเซล และกล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล และยังพัฒนาเทคโนโลยี AI โดยใช้ซอฟต์แวร์ที่มีประสิทธิภาพ ควบคู่กับเทคโนโลยีการเรียนรู้ของเครื่อง (machine learning) และวิจัยเชิงลึก เพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์การถ่ายภาพที่ดีที่สุด บันทึกภาพได้สวยงามไร้ที่ติ

AI Face Beauty จะทำหน้าที่ตรวจจับลักษณะของผู้ใช้นำไปประมวลผลร่วมกับข้อมูลในดาต้าเบสแล้วนำมาปรับแต่งให้กับผู้ใช้งานให้ได้ภาพที่เหมาะสมที่สุด

AI Selfie Lighting จะปรับภาพใบหน้าสองมิติให้กลายเป็นสามมิติ และปรับแสงที่ใบหน้า ให้ภาพออกมาโดดเด่นทุกครั้งที่กดชัตเตอร์ สามารถเลือกเอฟเฟ็กต์ได้

สติ๊กเกอร์อีโมจิ AR เพิ่มความสนุกให้กับการเซลฟี่ และสามารถแต่งเอฟเฟ็กต์ได้อีกหลากหลายรูปแบบ

Bokeh V9 มาพร้อมกับกล้องหลังเลนส์คู่ 16 ล้านพิกเซล และ 5 ล้านพิกเซล ช่วยให้ถ่ายภาพเทคนิคโบเก้ (bokeh) ได้เหมือนกับใช้กล้อง DSLR

ปรับแต่งและเก็บความสวยงามลงตัวด้วย AI

สามารถเรียนรู้ลักษณะการใช้สมาร์ทโฟนของผู้ใช้ นำมาประมวลผล และจัดการทรัพยากรให้มีประสิทธิภาพสูงสุด สามารถประเมินได้ว่าผู้ใช้จะใช้เครื่องอีกเมื่อใด และเตรียมแอปพลิเคชั่นโปรดไว้ให้พร้อมใช้ได้เร็วขึ้น 20% และยังตรวจจับการสะท้อนของผิวธรรมชาติและการเคลื่อนไหวเพียงเล็กน้อยของใบหน้าเพื่อช่วยลดปัญหาการปลดล็อกโดยบังเอิญ นอกจากนี้ AI Face Access สำหรับล็อกแอปพลิเคชั่นยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพความปลอดภัยให้กับข้อมูลและความเป็นส่วนตัวในการใช้แอปพลิเคชั่นได้อีกด้วย มาพร้อมกับฟีเจอร์ AI Attention Sensing โดยเซ็นเซอร์ของตัวเครื่องสมาร์ทโฟนจะจับสัญญาณการใช้งาน หากผู้ใช้กำลังใช้งานอยู่ ตัวเครื่องจะลดเสียงเตือนต่าง ๆ ให้เบาลงโดยอัตโนมัติ เพื่อเป็นการตัดเสียงรบกวน ขณะที่กำลังใช้งานอยู่

ความบันเทิงและสมรรถนะเหนือระดับ

โหมดเกมรุ่นล่าสุด มอบสุดยอดประสบการณ์การเล่นเกมบนสมาร์ทโฟน ด้วยระบบปิดกั้นการรบกวนในขณะที่เล่นเกม ช่วยตัดเสียงรบกวนจากสายโทรเข้า หรือข้อความที่เข้ามา ให้สนุกกับเกมได้ถึงขีดสุด ทั้งนี้ ผู้ใช้สามารถตั้งค่าให้แสดงเฉพาะเบอร์โทรที่ต้องการ และยังสามารถแบ่งหน้าจอเป็นสองส่วน สามารถตอบข้อความสำคัญได้โดยไม่ต้องออกจากเกม

ทั้งนี้ V9 ก็ยังมาพร้อมระบบปฏิบัติการล่าสุด Android 8.1 OS ประมวลผลเร็วและแรงด้วยโพรเซสเซอร์ Qualcomm Snapdragon 626 octa-core หน่วยความจำ 4GB RAM และความจุ 64 ROM

ทั้งหมดทั้งมวลที่กล่าวมานั้น ทาง Vivo ได้เปิดตัวราคา V9 ที่ 10,999 บาท เท่านั้น! คุณภาพเกินคาดราคาเกินคุ้มมาก ๆ

ซึ่งภายในงานเปิดตัวก็มีดารา นักร้องดังมาร่วมงานมากมาย ไม่ว่าจะเป็น “ป๊อก-มาร์กี้”, “แพตตี้-อังศุมาลิน” และ “นนท์ เดอะวอยซ์”  มาร่วมแสดงเพื่อโชว์ประสิทธิภาพการใช้งานในทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ของทุกคน

เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่สามารถตอบโจทย์ได้ทุก ๆ ไลฟ์สไตล์ของคนไทยในปัจจุบัน ทั้งเทคโนโลยีสุดล้ำต่าง ๆ ที่นำมาให้กับพวกเรานั้น ขอบอกเลยว่า ราคาที่เปิดตัวมาเกินคุ้มอย่างแน่นอนเป็นอีกหนึ่งสมาร์ทโฟนที่คุณภาพเกินราคาจริง ๆ ถ้าใครสนใจสามารถจับจองเป็นเจ้าของได้แล้วตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป รีบไปสอยกันด่วน ๆ ราคานี้หาที่ไหนไม่ได้แล้ว

สามารถติดตามข่าวสารของวีโว่ได้ที่

WEBSITE : vivo.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags