Type to search

Make A Move Relationship

แนะนำ 10 ‘ช่างภาพ pre-wedding’ เก็บโมเมนต์หวานก่อนเริ่มต้นชีวิตคู่

Share

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ‘Pre-wedding’ ได้กลายมาเป็นส่วนสำคัญของชีวิตคู่ไปแล้ว เพราะเปรียบเสมือนการสรุปเรื่องราวความรักของคนสองคนที่สุกงอมกำลังดีก่อนเริ่มต้นบทใหม่ที่จริงจังขึ้นอีกขั้น

และในเมื่อแต่งงานครั้งเดียว ช่างภาพ pre-wedding ก็เป็นอะไรที่มองข้ามไม่ได้ ต้องเลือกที่ดี ที่ถูกใจจริงๆ เพื่อจะได้เก็บภาพโมเมนต์หวานไว้ดูทั้งชีวิต ย้อนกลับมาดูกี่ครั้งก็ยังยิ้มได้ตลอด วันนี้ Mover เลยขอแนะนำ ’10 ช่างภาพ pre-wedding’ ฝีมือเด็ด ชัตเตอร์เฉียบ มีสไตล์ที่หลากหลาย แถมประสบการณ์การทำงานก็เรียกได้ว่ามืออาชีพ!

 #1 Sanit.portfolio 

FB: sanit.portfolio | Official Website: www.sanitportfolio.com

ใครกำลังมองหาภาพพรีเวดดิ้งที่ไม่มีใครเหมือน เพราะเป็นถ่ายทอดความสัมพันธ์เรื่องลึกซึ้งระหว่างคนสองคน ที่พอย้อนกลับมามองก็ต้องอมยิ้มทุกครั้ง แนะนำ Sanit.porfolio โดย ‘ศานิต นิธิกุลตานนท์’ กับภาพถ่ายเน้นธีมแปลกๆ ไม่เหมือนใคร มีสตอรี่ เล่าเรื่องจากกิจกรรมทีบ่าวสาวชอบทำ เช่น การเล่นเวคบอร์ด แคมป์ปิ้ง นักวิ่ง ทัวร์ดื่มทั่วกรุง หรือจะไปเที่ยวชิวๆ ตามสไตล์ ซึ่งจะดึงความเป็นตัวเองและนิสัยเวลาอยู่กับคนรักออกมาได้อย่างดี

sanit.portfolio

sanit.portfolio

sanit.portfolio

sanit.portfolio

sanit.portfolio

 #2 21 day Photo 

IG: @21dayphotography | FB: 21DAY PHOTO

‘แฝด-ประสิทธิ์ ลิมปสถิรกิจ’ ช่างภาพที่รับถ่ายทุกงานตั้งแต่ Pre-wedding งานหมั้นงานแต่ง ไปจนถึง Post-wedding สำหรับคู่บ่าวสาวที่ต้องการช่างภาพไปเก็บภาพความหวานระหว่างฮันนีมูน ด้วยสไตล์ที่เน้นแสงสวยๆ ฟุ้งๆ ละมุนๆ กับทินท์สีหวาน เปลี่ยนให้ทุกสถานที่ธรรมดาดูหวานขึ้นมาทันตาเหมือนในโลกนี้มีแค่เราสองคน

21DAY PHOTO

21DAY PHOTO

21DAY PHOTO

21DAY PHOTO

21DAY PHOTO

 #3 Oat Chayasith 

IG: @oat_chaiyasith | FB: OAT-CHAIYASITH | Official website: oat-chaiyasith.com

‘โอ๊ต ชัยสิทธิ์ จุนเจือดี’ ช่างภาพงานแต่งระดับโลก ที่ผลงานของเขาเคยได้รับการคัดเลือกให้เป็นเป็นสุดยอดภาพถ่ายแต่งงาน จากการประกวดภาพถ่ายของสมาคมช่างภาพแต่งงานโลกมาแล้ว และยังได้รับรางวัลการันตีอีกหลายรางวัล สิ่งที่ทำให้โอ๊ตไปไกลถึงระดับโลกได้ก็คือการพัฒนาตัวเองที่ไม่หยุดยั้ง ภาพถ่ายแต่ละภาพมีหลักการแต่ไม่ตายตัว ไม่มีผิดถูก ไม่มีสวยน่าเกลียด เน้นให้ภาพนั้นสามารถสื่อสาร และทำให้คนดูรู้สึกได้ ฟีลก๊ดตามไปด้วยก็พอ

oat-chaiyasith.com

oat-chaiyasith.com

oat-chaiyasith.com

oat-chaiyasith.com

oat-chaiyasith.com

 #4 Peachy Photo 

IG: @peachy.photo | FB: Peachy Photo

ภาพเวดดิ้งโรแมนติกอุ่นๆ เป็นโมเมนต์ของคนสองคนอย่างแท้จริง โทนสีนุ่มนวลชวนฝัน เน้นเล่นกับแสงและเงา ทำให้ภาพดูมีเสน่ห์และมิติมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีงานคอลลาจรูปสวยๆ ด้วย นอกจากนี้ ‘พีช’ Peachy Photo ยังรับทั้งถ่ายพรีเวดดิ้ง งานแต่งงาน หรือจะงานรับปริญญาและนอกรอบต่างๆ ด้วย

Peachy Photo

Peachy Photo

Peachy Photo

Peachy Photo

Peachy Photo

 #5 The Moose Grapher 

IG: @themoosegrapher | FB: The Moose Grapher

‘จ๊อบ จตุพล’ ช่างภาพที่เซียนการถ่ายภาพพรีเวดดิ้งเมืองนอกอย่างญี่ปุ่น เกาหลี ถ่ายได้หลากสไตล์หลายสถานที่ จะธรรมชาติสวยๆ ในไทยก็ถ่ายออกมาให้ดูสวยเหมือนเมืองนอกได้ไม่ยาก หรือจะถ่ายในสตูดิโอก็สามารถเนรมิตออกมาให้ห้องเล็กๆ ดูอบอวลด้วยความรักของคนสองคน สไตล์ของจ๊อบจะออกเกาหลีๆ แสงสวยๆ แต่งภาพได้ทั้งสีเข้มคมชัดและสีอ่อนนุ่มนวล นอกจากนี้ก็มีงานคอลลาจด้วย

The Moose Grapher

The Moose Grapher

The Moose Grapher

The Moose Grapher

The Moose Grapher

The Moose Grapher

 #6 Sit Photopraph 

IG: @sitphotograph | FB: sitphotograph.com | Official Website: www.sitphotograph.com

‘สิทธ์ สิทธิโชค’ ช่างภาพที่รับถ่ายทั้งงาน Pre-wedding และงานหมั้นงานแต่ง สไตล์ที่ถ่ายออกมาก็สามารถเปลี่ยนสถานที่ธรรมดาให้ดูหรูขึ้นได้ด้วยแสงเงาละมุน เน้นการแสดงความรักของคนสองคน ที่กลับมาดูภาพแล้วจะรู้สึกถึงความรักที่อบอวลเลยครับ นอกจากนี้ยังแต่งภาพได้หลายแนว ทีมงานก็ดีมาก ถ่ายภาพแบบรีแลกซ์เป็นกันเอง ใครที่เกร็งกล้องแนะนำเลย

Sit Photograph

Sit Photograph

Sit Photograph

Sit Photograph

Sit Photograph

 #7 Fahever photography 

IG: @faheverphotography | FB: Fahever Photography | Official Website: faheverphotography.com

Fahever จาก ‘ฟ้า’ เจ้าของชื่อที่นำมารวมกับคำว่า forever ที่แปลว่านิรันดร์ เหมือนปรัชญาการถ่ายภาพที่เน้นเก็บโมเมนต์แห่งความรักให้อยู่กับคุณตลอดไปในรูปภาพ ซึ่งสไตล์ภาพจะเน้นความอลังการ ดูหรูและไม่ดูเวอร์ ส่วนใหญ่ถ่ายในโลเคชั่นสไตล์ยุโรปสวยๆ อย่าง ที่จะเนรมิตให้บ่าวสาวกลายเป็นเจ้าหญิงเจ้าชายเหมือนในฝัน นอกจากนี้ fahever ยังรับถ่ายงานอีเวนต์แบบอื่นๆ นอกเหนือจากอีเวนต์แต่งงานอีกด้วย

Fahever Photography

Fahever Photography

Fahever Photography

Fahever Photography

Fahever Photography

Fahever Photography

 #8 Bird Eye View 

IG: @birdeyeview_wedding_studio | FB: Bird Eye View – Wedding Studio เบิร์ดอายวิว เวดดิ้งสตูดิโอแต่งงาน | Official website: www.birdeyeviewweddingstudio.com

Wedding Studio ที่รับถ่ายทั้งทั้งภาพนิ่ง วิดิโอ ในงานหมั้นและงานแต่ง โดยทีมงานมืออาชีพ โดย ‘เบิร์ด-ทรงวุฒิ พัฒนศิลาพร’ ช่างภาพแนวบุคคลที่การันตีความเก่งด้วยรางวัลด้านการถ่ายภาพทั้งในไทยและเอเชีย แถมยังได้รับการรับรองมาตรฐานจากสมาคมช่างภาพแต่งงานแห่งประเทศไทย (TPWPA Thai Professional Wedding Photographer Association) ด้วย สไตล์ก็ออกมาสวยอลังการ ยิ่งภาพมุมกว้างยิ่งสวย ชมได้จากผลงานที่เราเอามาฝากกันครับ

Bird Eye View

Bird Eye View

Bird Eye View

Bird Eye View

Bird Eye View

 #9 Vin Buddy 

IG: @vinbuddy | FB: VinBuddy 

‘ภูริต เนติมงคลชัย’ ช่างภาพงานแต่งมือฉมังฉายา ‘เจ้าพ่อแคนดิดเวดดิ้งเมืองไทย’ ที่คนรอต่อคิวถ่ายกับเขากว่าปีละเกือบ 200 คิวและมีผลงานมาแล้วกับบ่าวสาวกว่าพันคู่ ไม่ว่าจะดาราหรือคนทั่วไปทั้งภาพถ่ายและเซอร์วิสคือคุณภาพเท่ากันหมด สไตล์ของ Vin ก็ตามฉายาเลยคือ ‘แคนดิด’ ไม่ต้องพูดเยอะ ไม่พยายามเข้าไปยุ่ง หรือจัดแจงเซ็ทฉากอะไร เน้นความรู้สึกจริงๆ โมเมนต์จริงๆ ของคู่รัก ซึ่งที่ได้ภาพเด็ดๆ เนี่ยก็เกิดจากการสังเกต จับจังหวะเทพๆ เลย

Vin Buddy

Vin

Vin Buddy

Vin Buddy

Vin Buddy

 10. Jakawin Photography 

IG: @jakawin_photography | FB: Jakawin Photography | Official Website: www.jakawin.com

อีกหนึ่งช่างภาพมือฉมังตัวท็อปของวงการช่างภาพงานแต่งเมืองไทย ‘อาร์ม-จักร์กวินทร์ ภู่สวาสดิ์’ กับการทำงานที่เน้นสร้างความสุขก่อนแล้วค่อยเก็บภาพ เน้นโมเมนต์เรียลๆ ของความรัก ความอบอุ่น รวมไปถึงอารมณ์ซึ้งๆ น้ำตาซึมที่ย้อนกลับมาดูกี่ครั้งก็ยังรับรู้ได้ถึงความรู้สึกตอนนั้น Jakawin Photography มาพร้อมชัตเตอร์เฉียบคมกับคติที่ว่าทุกโมเมนต์คือเวลาเพียงเสี้ยงวินาที ผ่านไปแล้วก็ย้อนคืนมาไม่ได้ ซึ่งในวันงานถ้าคุณอาร์มไม่ได้ไปด้วย มีแต่ทีมงานเท่านั้นที่ไป ก็จะใช้อีกชื่อหนึ่งว่า BOX WEDDING กับเรทราคาที่ต่างกันครับ

Jakawin Photography

Jakawin Photography

Jakawin Photography

Jakawin Photography

Jakawin Photography

จบไปแล้วกับทั้ง 10 ช่างภาพ pre-wedding’ ฝีมือเด็ด หลากสไตล์ ที่เห็นแล้วก็อยากจะควงคุณผู้หญิงที่บ้านออกไปเก็บภาพโมเมนต์หวานแบบนี้บ้าง ถึงการถ่ายภาพ Pre-wedding กับช่างภาพดีๆ จะดูแพงในสายตาหลายๆ คน แต่เราบอกเลยว่าคุ้มค่ามากถ้าเทียบกับผลงานและเซอร์วิสที่ได้รับ ที่สำคัญที่สุดคือความถูกใจ แต่งงานครั้งเดียวก็ถือว่าคุ้มกับการลงทุนครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags