Type to search

Style

11 หนุ่มสถาปนิก กับสไตล์เรียบๆแต่คูล! ที่คุณแต่งตามได้ง่ายๆ

Share

อีกหนึ่งเสน่ห์ของหนุ่มสายอาชีพออกแบบหรือสถาปนิก ที่หลายๆคนคงเห็นตรงกันว่าส่วนใหญ่จะดูดีอยู่ไม่ใช่น้อย น่าจะเป็นเรื่องของ “สไตล์” บางคนก็เนี๊ยบหรู บางคนก็ชิวๆ เซอร์ๆ หรือไม่ก็หลุดโลก แหวกแนวไปเลยก็มีให้เห็นกัน วันนี้ Mover  เลยขอรวบรวมสไตล์ของ 10 หนุ่มสถาปนิกมาให้ชมกัน ว่าจะเท่ และน่าสนใจขนาดไหน เผื่อใครอยากจะหยิบไอเดียการแมทช์ของหนุ่มไปทำตามกันบ้าง


แนท – วสุ วิรัชศิลป์

IG: @vasu_virajsilp

มาเริ่มกันด้วยหนุ่มสถาปนิกรุ่นใหญ่คนนี้ ถ้าพูดถึงสถาปนิกที่เป็นที่รู้จักกันในวงกว้างทั้งวงการสถาปนิกและวงการไฮโซ ก็น่าจะต้องมีชื่อของ “แนท-วสุ วิรัชศิลป์” สถาปนิกหนุ่มคนดัง เจ้าของบริษัท VaSLab Architecture โปรไฟล์ดีทั้งหน้าตา ฐานะ หน้าที่การงาน มีผลงานการออกแบบที่โดดเด่น เคยได้รับรางวัลการันตีความสามารถจากต่างประเทศมาแล้ว สำหรับในเรื่องสไตล์การแต่งตัวก็เรียกได้ว่าน่าสนใจไม่แพ้โปรไฟล์ สไตล์การแต่งตัวที่โดดเด่นของคุณแนท จะเป็นแบบเรียบง่าย แต่ก็ดูดีและภูมิฐาน คีพลุคหนุ่มเจ้าของธุรกิจ แต่ก็ยังแฝงไปด้วยความเท่ ที่ดูออกเลยว่าเป็นคนใส่ใจในรายละเอียดของลุคในทุกๆจุดตามแบบฉบับหนุ่มสถาปนิก เสื้อเชิ้ตสีขาวและสีดำน่าจะเป็นไอเท็มโปรดที่คุณแนทเลือกใส่เป็นประจำ และถ้าเป็นโอกาสสำคัญก็จะมีการใส่สูทคัตติ้งเฉียบคลุมทับให้ดูทางการยิ่งขึ้น


เลนส์ – สันติพงษ์ สิทธิลาภโสภณ

IG: @lensatti

“เลนส์” หนุ่มสถาปนิกดีกรีหนุ่มโสดในฝันคลีโอ ปี 2014 นอกจากหนุ่มเลนส์จะเป็นสถาปนิกฟรีแลนซ์แล้ว ยังมีแบรนด์เสื้อผ้าสตรีทสไตล์ที่ชื่อว่า “NERVE” ที่ร่วมกันเปิดกับเพื่อนอีกด้วย เป็นเจ้าของแบรนด์แฟชั่นขนาดนี้ เรื่องการแต่งตัวก็ต้องไม่ธรรมดาแน่นอน ซึ่งส่วนสไตล์การแต่งตัวของหนุ่มคนนี้ก็จะคล้ายๆ สไตล์แบรนด์เสื้อผ้าของเขานั่นแหละ จะออกแนวสตรีทหน่อยๆ อย่างเสื้อยืดสกรีนลายนี่ เป็นไอเท็มที่หนุ่มคนนี้ขาดไม่ได้เลย อย่างในวันชิลๆ ก็จะเลือกใส่เสื้อยืดกางเกงขาสั้น พร้อมลุยทุกกิจกรรมจะอินดอร์หรือเอ้าท์ดอร์ก็เท่ได้ตลอด แต่เวลาไปเมืองนอกหนุ่มเลนส์ก็จัดเต็มเหมือนกัน เรียกได้ว่าเทสต์ดีจริงๆหนุ่มคนนี้


อิน – สาริน รณเกียรติ

IG: @inpitar

ถ้าไม่พูดถึง “อิน สาริน” แฟนคลับ #สถาปนิกหล่อบอกด้วย คงต้องกรีดร้องโวยวายแน่ๆ เรื่องความฮอตของหนุ่มคนนี้ หลายๆคนคงจะพอได้ยินกันมาบ้างแล้ว แต่ครั้งนี้เราขอมาโฟกัสกันที่สไตล์การแต่งตัวของหนุ่มอินกันสักหน่อย สำหรับหนุ่มคนนี้บอกเลยว่าจะเลือกหยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูเข้ากับสไตล์ของตัวเองไปซะหมด เรียกได้ว่าลงตัวกลมกล่อมกำลังดี แม้แต่ไอเท็มชิ้นเบสิคๆ อย่างเสื้อยืดหรือเสื้อเชิ้ตเรียบๆ หนุ่มอินก็จับมา Mix & Match ให้ดูไม่น่าเบื่อ ด้วยการคลุมทับด้วยเสื้อแจ็ตเก็ต หรือเลเยอร์อื่นๆ ที่เข้ากัน ออกมาเป็นลุคที่ดูสบายตา ไม่เยอะจนเกินไป น่ามองและไม่น่าเบื่อเลยล่ะ

 


ตุลย์ – ภากร ธนศรีวนิชชัย

IG: @tul_pakorn

“หนุ่มตุลย์” CU cute boy อีกหนึ่งคน บัณฑิตจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (เกียรตินิยมอันดับ 2) ทั้งหล่อ ทั้งเก่ง แถมยังแต่งตัวดีอีก! สำหรับการแต่งตัวของหนุ่มตุลย์ เรียกได้ว่ารอดทุกแนว ทุกสไตล์ โดยแบบที่จะเห็นใส่บ่อยๆในช่วงหลังๆนี้จะออกเป็นแนวสตรีทนิดๆ สปอร์ตหน่อยๆ ซึ่งดูเหมือนไอเท็มที่หนุ่มตุลย์จะขาดไม่ได้คงจะเป็นเสื้อยืดเท่ๆกับรองเท้าผ้าใบ เรียกได้ว่าแต่ละชิ้นที่หนุ่มตุลย์เป็นเจ้าของมันดีงามทั้งนั้นเลย ยิ่งมาประกบเข้ากับ หุ่นเฟิร์มๆขแล้ว ก็ยิ่งดูดีขึ้นมาอีกหลายเท่าตัว


เชน – อรรถชัย เหลืองอมรเลิศ

IG: @liahcatta

“เชน อรรถชัย” หนุ่มถาปัตย์ จุฬาฯ อีกหนึ่งคนที่เราสนใจในสไตล์ของเขามากๆ โดยปัจจุบันหนุ่มเชนเป็นหนึ่งในหุ้นส่วนและสถาปนิกผู้ออกแบบร้านกาแฟ “Case Study” ย่านอโศก ที่นอกจากจะได้นั่งจิบกาแฟ ทานอาหารอร่อยๆ แล้ว ยังได้ยินมาว่าลูกค้าหลายๆคนก็แอบมาส่องเจ้าของร้านกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว นอกจากนี้หนุ่มเชนยังสอนวาดรูปสถาปัตย์ฯ อยู่ที่ Weekend Studio ด้วย
สำหรับเรื่องลุคการแต่งตัวของหนุ่มตี๋คนนี้ จะเป็นลุคที่เรียบเท่ สบายๆ มีความมินิมอล ดูน้อย (แต่เท่มาก) อย่างเสื้อยืดในวันชิลๆ แมทช์คู่กับกางเกงขาสั้นสีเท่ๆ หรือจะเป็นเสื้อเชิ้ตสีเพลนๆ แมทช์กับกางเกงชิโน่ทรงสวย สีเข้ากันในวันทำงาน ที่สำคัญต้องใส่คู่กับไอเท็มที่ขาดไม่ได้ อย่างนาฬิกาข้อมือ หรือ ข้อมือหนังดีไซน์เรียบๆ ที่เชนใส่ติดตัวอยู่เป็นประจำ


.

แก๊ป – ธนเวทย์ สิริวัฒน์ธนกุล

IG: @gapthanavate

หลายคนคงรู้จัก “แก๊ป ธนเวทย์” ในฐานะพิธีกร/นักแสดง แต่รู้หรือไม่ว่า เขาเป็นบัณฑิตจากรั้วสถาปัตย์ จุฬาฯ จบสาขา Interior Design นอกจากนี้หนุ่มแก๊ปยังเป็นเจ้าของแบรนด์กระดาษเพื่อสิ่งแวดล้อมที่ชื่อว่า “a piece(s) of paper” ด้วย ใครที่ชอบลายปริ้นท์น่ารักๆ รับรองว่าต้องชอบ และในเรื่องสไตล์การแต่งตัว หนุ่มแก๊ปถือว่าเป็นผู้ชายที่แต่งตัวได้น่าสนใจอีกคนหนึ่งเลย สไตล์ของหนุ่มแก๊ปจะยังมีความเซอร์ๆให้ฟีลหนุ่มถาปัตย์นิดๆ แต่ก็ยังแอบติดความเนี๊ยบที่ดูเป็นผู้ใหญขึ้น แต่ก็ไม่เนี๊ยบจนเกินไปจนดูอึดอัด เช่น อาจจะใส่แค่เสื้อเชิ้ตสบายๆ กับยีนส์ และรองเท้าผ้าใบสักคู่ ในวันชิลๆ หรือในวันทำงานก็จะเป็นเชิ้ตใส่ทับในกางเกง กับเข็มขัดดีไซน์สวยๆ เป็นต้น หล่อเนี๊ยบสบายๆแบบกำลังดี


.

โอม คณิน สแตนลีย์

IG: @kaninohm

 “โอม คณิน” ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่จบปริญญาตรีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และตอนนี้ก็เป็นดารานักแสดงที่มีผลงานให้เราเห็นกันบ่อยๆ แน่นอนว่าเรื่องสไตล์การแต่งตัวก็น่าติดตามไม่แพ้กัน  ถึงแม้ว่าจะผันตัวไปเป็นนักแสดงแล้วก็ตาม แต่ลุคบางลุคของโอมก็ยังให้ความรู้สึกของหนุ่มถาปัตย์ ที่มีความเรียบง่าย ปนความสบายๆอยู่ เช่น ใส่เสื้อเชิ้ตแขนสั้นกับกางเกงขายาว กับรองเท้าผ้าใบสปอร์ตๆ ไอเท็มที่โอมเลือกใส่บ่อยๆอีกอย่างที่คาดว่าน่าจะเป็นไอเท็มโปรดของหนุ่มคนนี้ก็คือ หมวกสไตล์สตรีท ที่สามารถช่วยคอมพลีทลุคบางลุคที่ดูธรรมดา ให้ดูมีอะไรมากขึ้นได้อย่างน่าสนใจ


.

นัท – ณัฏฐ์ กิจจริต

IG: @natkitcharit

“นัท” หนุ่มสถาปนิก จาก ม. เอแบค 1 ใน 50 หนุ่มโสดในฝันคลีโอ ปี 2015 และล่าสุดก็ได้เข้าสู่วงการบันเทิงไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว เริ่มมีผลงานทางการแสดงต่างๆผ่านตาให้ชมกัน นัทเป็นหนุ่มหน้าตี๋ลุคคลีนๆ แต่แค่ไว้หนวด  สำหรับการแต่งตัวของหนุ่มนัทนั้นไม่ได้มีสไตล์ที่แหวกแนวอะไรมาก จะเป็นแบบเรียบๆ คุมโทนสี ส่วนใหญ่เป็นลุคง่ายๆ หรือมีการคลุมทับด้วยเลเยอร์ต่างๆบ้าง แต่เรียกได้ว่าหนุ่มนัทใส่อะไรก็ดูดี ส่วนหนึ่งเป็นเพราะเป็นคนชอบออกกำลังกาย เลยทำให้หุ่นเฟิร์ม สมาร์ท ใส่เสื้อผ้าสวย เป็นอีกเคล็ดลับในการแต่งตัวให้ดูดีขึ้นง่ายๆอีกวิธีหนึ่ง โดยไม่ต้องพยายามอะไรมาก


.

ปอนด์ – ณปรัชญ์ รัตนนิตย์

IG: poundnaprach

ใครที่เคยดู MV เพลง “ขอ” ของวง LOMOSONIC คงคุ้นหน้าคุ้นตาหนุ่มคนนี้เป็นอย่างดี ใช่แล้ว เรากำลังพูดถึง “ปอนด์ ณปรัชญ์” พระเอกมิวสิกวิดีโอเพลงนี้นั่นเอง โดยหนุ่มปอนด์ เป็นหนุ่มถาปัตย์ จากรั้วสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ที่มีดีกรีเป็นตำแหน่งเดือนของมหาวิทยาลัย การแต่งตัวของหนุ่มปอนด์ก็เซอร์ๆ (แต่โคตรเท่) ไม่ประดิษฐ์อะไรมากมาย ส่วนใหญ่ปอนด์จะใส่เสื้อยืด รองเท้าผ้าใบ มีเชิ้ตหรือเสื้อโปโลบ้าง และมักจะชอบใส่หมวกสแนปแบคอยู่บ่อย เรียกได้ว่าเข้ากันกับหนุ่มคนนี้มากๆ Mix & Match ออกมาได้เท่เชียว


.

พี – สาริษฐ์ ตรัยเลิศวิเชียร

IG: @peatrs

พี สาริษฐ์ หรือที่เรารู้จักกันในนาม “บอส ฮอร์โมน” หนุ่มสถาปัตย์ จุฬาฯ อินเตอร์ ประวัติก็ไม่ธรรมดาซะด้วย เพราะหนุ่มพีสามารถสอบเทียบเข้ามหาวิทยาลัยได้ตั้งแต่อายุ 16 ปี! นี่คือหล่ออย่างเดียวทำไม่ได้ ทั้งเก่งทั้งหล่อ แถมเรื่องสไตล์การแต่งตัวของพีมีความเทรนด์ดี้มาก อาจจะเป็นเพราะยังวัยรุ่นเลยกล้าหยิบไอเท็มนู่นนี่มามิกซ์แอนด์แมทช์กันได้อย่างสนุก  ไอเท็มบางชิ้นผู้ชายหลายๆคนอาจจะไม่กล้าใส่ เพราะไม่รู้จะใส่ออกมายังไงให้ดูเท่ เช่น เอี้ยม เสื้อคอเต่า หรือเสื้อผ้าสีชมพู แต่ทั้งหมดนี้หนุ่มพีเอาอยู่ ! ทำให้ลุคการแต่งตัวของพีดูไม่น่าเบื่อ ไม่เยอะจนเกินไป และก็ไม่น้อยจนเกินไป


.

วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์

IG: @warwanarat

ถ้าใครมีภาพจำว่าเด็กสถาปัตย์จะต้องลุคเซอร์ๆ ดิบๆ แล้วล่ะก็… หนุ่มวอร์จะต้องทำให้เปลี่ยนความคิดไปเลย เพราะ หนุ่มถาปัตย์ ม.ขอนแก่น “วอร์ – วนรัตน์ รัศมีรัตน์” ลุคขี้เล่นคนนี้ ไม่มีความดิบหรือเซอร์แต่อย่างใด ออกจะดูเกาหลี โอปป้าสไตล์ซะด้วยซ้ำ หนุ่มวอร์มักจะชอบใส่เสื้อยืดแขนสั้นหรือแขนยาว แบบเรียบๆ มีสีสันบ้างเล็กน้อย อาจจะมีลายสกรีนบ้าง หรือว่าจะเป็นเสื้อยืดลายขวางบ้าง ใส่กับกางเกงขายาวทรงพอดีตัว ไม่รัดจนเกินไป เพิ่มความเท่ด้วยไอเท็มอย่างหนึ่งที่ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่ไอเท็มแฟชั่น แต่ก็ช่วยคอมพลีทลุคกลายเป็นเหมือนเครื่องประดับได้ สิ่งนั้นก็คือ กล้องถ่ายรูป ที่มักจะเห็นหนุ่มคนนี้สะพายหรือห้อยติดตัวอยู่บ่อยๆ เข้ากับสไตล์ของหนุ่มวอร์ได้อย่างดี


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags