Type to search

Fashion Style

ครีเอท 5 ลุคสุดเท่ด้วย “เสื้อเชิ้ตขาว” ไอเท็มง่ายๆแต่ใส่ได้ทุกวัน

Share

MOVER การันตีเลยว่า เสื้อเชิ้ตขาว เป็นเสื้อผ้าเบสิคที่ทุกคนต้องมีติดตู้ไว้อย่างน้อยหนึ่งตัว เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มกันตายที่ยังคงความคลาสสิคไว้อยู่เสมอ แม้ว่าเวลาจะผ่าน ยุคสมัยจะเปลี่ยน เสื้อเชิ้ตขาวก็ไม่เคยตกเทรนด์

ไม่ว่าจะใส่ทำงานหรือไปเที่ยว ลองหยิบเสื้อเชิ้ตขาวในตู้มามิกซ์แอนด์แมทช์ให้เข้ากับสไตล์ของคุณ แต่ถ้าใครยังมืดแปดด้านคิดไม่ออกว่าจะแต่งออกมายังไง ให้ได้สไตล์ที่โดดเด่นกับเสื้อเชิ้ตขาวตัวเดิมของคุณ วันนี้ MOVER จะพาไปดูวิธีครีเอทลุคเท่กับเสื้อเชิ้ตขาวให้ดูดีได้ ไม่ต้องกลัวเอ้าท์

1 | All is White 

เริ่มต้นกันด้วยลุคสีขาวล้วน คลีน ๆ โดยใช้ “เสื้อเชิ้ตขาว” เป็นคีย์ไอเท็ม จากนั้นค่อยเสริมความมินิมอลด้วยกางกางสีขาวอาจจะเป็นยีนส์หรือชิโน่ก็ได้ แล้วแต่ว่าถนัดสไตล์ไหน เพราะข้อดีของเสื้อเชิ้ตคือการจับคู่ได้เข้ากับทุกสไตล์การแต่งตัวอยู่แล้ว และยิ่งนำมาจับคู่กับรองเท้าผ้าใบหรือรองเท้ารัดส้นสีขาว หรือเพิ่ม accesories ชิ้นโปรดอย่าง นาฬิกา แว่นตา ก็จะช่วยอัพเกรดความเท่ไปอีกระดับ รับรองว่าสาวต้องเหลียวมอง สำหรับลุคนี้ยังไงก็ไม่แป้กแน่นอน!

เสื้อเชิ้ตขาว

@bordinbest

เสื้อเชิ้ตขาว

@tumcial

2 | White Shirt with SHORTS

อากาศเมืองร้อนใกล้เส้นศูนย์สูตรอย่างบ้านเรา ใส่เสื้อเชิ้ตขาวกับกางเกงขายาวกันทุกครั้ง ก็คงจะเหงื่อแตกพลั่ก ดังนั้นลองเปลี่ยนแนวมาใส่เป็นเชิ้ตขาวกับกางเกงขาสั้นหรือกางเกงขาสามส่วนดูบ้างก็น่าสนใจไปอีกแบบ เพราะนอกจากจะช่วยคลายร้อนได้แล้ว ยังช่วยให้ได้ลุคที่ดูเป็นเด็กแนว มีความอินดี้นิด ๆ ใส่เดินเที่ยวก็ได้ ใส่ไปดูคอนเสิร์ตก็ยิ่งเท่ สำหรับกางเกงขาสั้นเราขอแนะนำให้เลือกใส่สีโทนเข้ม สีครีม หรือสีเบจ ปลุกความมินิมอลในตัวคุณ

เสื้อเชิ้ตขาว

@booslur

เสื้อเชิ้ตขาว

@2bobsquarepants

3 | OVERSIZE White Shirt

เราขอทวงพื้นที่ให้หนุ่มติสท์ เสื้อเชิ้ตขาว ไซส์พอดีตัวสำหรับบางคนคงจะดูธรรมดาเกินไป งั้นขอเปลี่ยนมาใส่แบบ oversize เลยดีกว่า จะเห็นว่าเหล่าดารา นักร้อง แฟชั่นนิสต้าแต่งตัวจัดจ้านหลายคน ก็มักจะใส่เสื้อเชิ้ตขาวโอเวอร์ไซส์ให้เห็นกันอยู่บ่อยครั้ง ทั้งแบบแขนสั้นและแขนยาวก็จะทำให้ได้ต่างลุคต่างสไตล์ แต่ลงตัวทั้งคู่ เรียกได้ว่า ขอเสื้อตัวใหญ่เอาไว้ก่อน ยิ่งใหญ่ยิ่งเท่

เสื้อเชิ้ตขาว

@icepariss

เสื้อเชิ้ตขาว

@colesprouse

@thanapob_lee

หนุ่มคนไหนที่คิดว่าใส่เสื้อโอเวอร์ไซส์ตัวใหญ่ ๆ แบบนี้แล้วจะร้อน เราขอแนะนำให้ใส่เสื้อเชิ้ตสีขาวที่เป็นผ้าฝ้ายหรือผ้าลินิน หาได้ง่าย ราคาก็ไม่แพง ระบายความร้อนได้ดี แถมยังคุมโทนความติสท์ไว้ได้อีกด้วย

เสื้อเชิ้ตขาว

@peach_pachara

เสื้อเชิ้ตขาว

@oabnithi

4 | White Shirt X T-SHIRT

หลีกทางให้ฮิปสเตอร์กันหน่อย สไตล์นี้กำลังมาแรง ใส่เสื้อเชิ้ตขาวกับเสื้อยืด เทรนด์สุดเท่ที่แต่งตามกันได้ง่าย ๆ จะใส่คลุมแบบปลดกระดุมทั้งหมด หรือจะใส่ทับแล้วปลดกระดุมเม็ดสองเม็ดบนให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้นก็ได้ สำหรับเสื้อยืดข้างในจะใส่เป็นสีดำ สีน้ำตาล หรือสีฉูดฉาดไปเลยก็ดี จะได้ตัดกับเสื้อเชิ้ตสีขาว เพิ่มความ contrast ให้กับชุดของเรา หนุ่มคนไหนแฟชั่นจัดจ้านอยากเพิ่มเครื่องประดับก็ทำได้ หาสร้อยเท่ ๆ มาใส่สักหนึ่งเส้น ยิ่งทำให้ดูฮิปขึ้นไปอีกเท่า

เสื้อเชิ้ตขาว

@grtsp

เสื้อเชิ้ตขาว

@peeekks

เสื้อเชิ้ตขาว

@sbsvf

5 | BE MORE CHILL

มาถึงหนุ่มสายชิลกันบ้าง ในวันที่ไม่รีบร้อน อยากแต่งตัวให้สบายที่สุด ใช้ชีวิตแบบสโลวไลฟ์ ขอแนะนำอีกหนึ่งความเท่ที่เรียบง่าย แต่ดูมีอะไรมากกว่าที่คิด เสื้อเชิ้ตกับคำว่าชิล มันดูขัดแย้งกันอยู่ไม่น้อยเลย ก่อนอื่นเราขอให้คุณลบภาพเดิม ๆ ของเสื้อเชิ้ตอันเป็นทางการนั้นไปก่อน แล้วมาดูกันว่าจะใส่เสื้อเชิ้ตยังไงให้ชิล เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่หลายคนอาจคิดไม่ถึง เพียงแค่ปลดกระดุมให้เหลือน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ แค่นี้เองก็จะทำให้คุณได้ลุคชิลที่เท่และดูเซ็กซี่อีกด้วย ยิ่งถ้าใส่เป็นผ้าฝ้ายบาง ๆ สไตล์นี้เหมาะมาก หากจะใส่ไปตากแดดรับลมทะเล เพิ่มไอเท็มแว่นตากันแดดสักนิด เวิร์คชัวร์!

เสื้อเชิ้ตขาว

@2bobsquarepants

เห็นไหมล่ะว่าเสื้อเชิ้ตขาวสามารถนำไปครีเอทได้หลายลุค ใส่ตอนไหนก็อินเทรนด์ เน้นความเรียบง่ายแต่ก็ยังมีลูกเล่นให้แต่งเติมมากมาย ไม่น่าเบื่อ วันนี้มีสไตล์ไหนที่เข้าตาและโดนใจชาว MOVER กันบ้าง ส่วนใครที่มีไอเดียสุดเจ๋งนอกเหนือจากนี้ ก็อย่าลืมเอามาแชร์ให้ดูบ้าง เราจะได้ swag ไปด้วยกัน!


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags