Type to search

Featured Tutorial

ไอเดีย ‘ทรงผมปัดข้างสไตล์วินเทจ’ หล่อกระชากใจแมทช์ได้ทุกลุค

Share

เสื้อผ้าแฟชั่นสไตล์วินเทจไม่เคยตกเทรนด์ ทรงผมแนววินเทจก็เช่นกัน เพราะนาทีนี้เทรนด์ผมทรงเท่ ๆ แบบย้อนยุคกำลังมาแรง เราจึงขอชวนชาว Mover มาอัพลุคสุดเท่กับไอเดียทรงผมปัดข้างสไตล์วินเทจ ที่จะช่วยเปลี่ยนลุคของคุณจากผู้ชายที่ดูธรรมดา ๆ กลายเป็นหนุ่มฮอตสไตล์จัดจ้าน ตามแบบฉบับแฟชั่นไอคอน ใครอยากพัฒนาตัวเองครั้งใหญ่ ลองมาดูทรงผมทรงนี้เก็บไว้เป็นอีกอินสไปร์เรชั่นในการตัดผมครั้งต่อไปดูครับ!

  • ทรงผมแสกข้าง / ปัดข้าง สไตล์วินเทจ ที่มีความโดเด่นตรงที่เป็นทรงผมรองทรง เน้นผมด้านบนหนา ผมหน้ายาวเพื่อเก็บไว้เซ็ต ผมทรงนี้สามารถดัดแปลงวิธีเซ็ตได้หลากหลาย ที่สำคัญมีกลิ่นอายย้อนยุคด้วย
  • ผมทรงนี้เหมาะมากกับผู้ชายผมหยักศก ที่มีผมเป็นวลุ่มอยู่แล้ว เพราะพอเวลาไม่เว็ตผมก็ยังคงความดูดี แต่ถ้าคุณผมตรงแต่ชอบผมทรงนี้ก็ไม่ต้องห่วงไป คุณสามารถตัดได้เหมือนกันอาจจะได้คนละฟีลแต่ก็เท่ไปอีกแบบ ซึ่งถ้าวันไหนอยากให้ผมเป็นคลื่นบ้างก็แค่เซ็ตเอา เห็นไหมง่ายนิดเดียว

ทรงผมจาก @jaylerr ลุคนี้เซ็ตแบบเสย จัดผมให้แสกข้างเป้นเลเยอร์นิด ๆ ได้ลุคหนุ่มเนี้ยบ สุดคูล

เทรนด์แฟชั่นแนววินเทจสำหรับช่วงนี้ ทวีความฮอตขึ้นไปเรื่อย ๆ และยิ่งนานเทรนด์นี้ก็วนเวียนไม่ห่างหายไปไหน เรียนได้ว่าเสื้อผ้าแนววินเทจกลายเป็นอีกหนึ่งสไตล์การแต่งตัวสุดนอร์มอล ที่ใคร ๆ ก็แต่งกันไปแล้ว เพราะแบบนี้การมีไอเท็มแนววินเทจติดตู้ไว้บ้างจึงเป็นอะไรที่มีแต่คุ้มกับคุ้ม เพราะนอกจากคุณจะได้นำไปแต่งตัวแมทช์ลุคย้อนยุคสุดคูลแล้ว ไอเท็มกลุ่มนี้สามารถนำไปแมทช์กับเสื้อผ้าแบบอื่น ๆ ได้สบาย

และเมื่อเรามีเสื้อผ้าครบครันแล้วคราวนี้เราลองมาปรับลุคให้ดูคูล ๆ เข้ากับสไตล์นี้บ้างก็น่าสนใจไม่เบา ว่าแล้วบทความนี้เราจึงพามาส่องไอเดีย ทรงผมปัดข้างสไตล์วินเทจ ที่จะทำให้ลุควินเทจของคุณสมบูรณ์แบบขึ้นกัน

หนุ่มฮอตแห่งปีอย่าง @icepariss ก็ตัดผมทรงนี้นะ ซึ่งรูปนี้เป็นการเซ็ตให้เสยขึ้นไปช่วยเปิดหน่อย เผยรูปหน้าชัดเจน

ทรงผมปัดข้างสไตล์วินเทจ ที่เรานำมาให้ชมวันนี้เป็นทรงผมเท่ ๆ ที่ตัดแล้วจะทำให้คุณโดดเด่นขึ้นมาได้ทันทีเลยล่ะ โดยเอกลักษณ์ของทรงผมนั้นมีลักษณะเป็นผมรองทรง โดยทำผมด้านบนกับผมหน้าให้ยาว ผมหน้าเป็นลักษณะปัดข้าง ซึ่งคุณสามารถปล่อยเส้นผมให้พลิ้ว ๆ ดูสบาย เป็นผู้ชายสายชิลได้ หรือหากวันไหนอยากดูเนี้ยบขึ้นมาหน่อย คุณก็สามารถใส่อุปกรณ์จัดแต่งทรงผม ให้ทรงผมเข้าที่เข้าทางได้ ซึ่งพอแต่งทรงผมแล้วบอกเลยครับว่าผมทรงนี้ทำให้ลุคของคุณหล่อเนี้ยบไม่เบา

ลุคของออฟ จุมพล จาก @luckysevenb ลุคนี้ ให้ฟีลวินเทจแบบละมุน ๆ ด้วยการเซ็ตตผมให้เป็นคลื่น

พูดถึงทรงผมปัดข้างสไตล์วินเทจ กันไปพอประมาณแล้ว แต่จะให้นึกภาพอาจจะนึกไม่ออก หรือจะให้ดูรูปแค่สองสามรูปนั้น ก็อาจจะยังไม่เพียงพอต่อการตัดสินใจในการไปเปลี่ยนแปลงลุคของตัวเอง บทความนี้เราจึงรวบรวมไอเดียทรงผมเท่ ๆ ในสไตล์ดังกล่าวจากเหล่าคนดังไอดอลมาให้ดูกัน ถ้าพร้อมแล้วก็อย่ารีรอเรามาเริ่มส่องไอเดียทรงผมกันเลยครับ


HAIRSTYLE IDEA

อีกลุคจากไอจี @luckysevenb เซ็ตผมแสกข้างชัด ๆ เป็นอีกไอเดียที่ทำให้ผมทรงแนวย้อนยุคดูเข้าคอนเซ็ปต์มากขึ้น

พระเอกจาก gmm tv @lee_thanat ก็คิดใจผมสไตล์นี้เหมือนกัน ซึ่งทรงนี้มีการหนีบให้ตรง และเซ็ตแสกข้างขึ้นไป

อีกสไตล์จาก @lee_thanat ทรงนี้ไม่เซ็ตอะไรมาก แต่เลือกทำผมให้เป็นวอลลุ่ม ได้ลุควินเทจที่หล่อแบบชิล ๆ

เซ็ตผมแบบ @jesjpp ก็ทำให้ทรงผมวินเทจ ๆ ดูหล่อสไตล์อปป้าได้เหมือนกัน

อีกไอเดียเซ็ตผมจาก @jaylerr ไม่ต้องเปิดผมหน้ามาก เหมาะกับการแต่งตัวคูล ๆ ดูฟอร์มอลหน่อย

อยากปล่อยผมไม่เซ็ตบ้างก็ยังได้ อย่างลุคนี้ของ @jamyjamess ปล่อยผมตรง ดูเป็นธรรมชาติ

อีกไอเดียทรงผมจาก @jamyjamess แสกข้างแล้วจัดทรงเป็นคลื่นเสมอกัน ได้ลุคเรียบ ๆ ดูสุภาพ แต่ไม่ทิ้งความดูดี

ไอเดียเซ็ตผมแบบ @inpitar เป็นอีกหนึ่งทรงที่บอกเลยว่า ปาร์ตี้คราวหน้าต้องจัดแล้ว

หนุ่มสุดเท่อย่าง @gunsmile นอกจากจะแต่งตัวแนววินเทจแล้ว ทรงผมของเขาก็ยังคงคลุมโทนย้อนยุคด้วย

ลุคทรงผมจาก @gulfkanawut การเซ็ตผมให้มีวอลลุ่มแบบนี้ สามารถช่วยให้ทรงผมของคุณดูหนาขึ้น ใครมีปัญหาเรื่องผมบ้าง ห้ามพลาดครับ

ลองปล่อยผมชิล ๆ แบบ @bbrightvc ยิ่งเป็นผมหยักศกยิ่งดูเท่าสุด ๆ เลยล่ะ

ใส่สูทแล้ว ลองทำผมแบบ @tawan_v ได้ฟีลลุควินเทจ สไตล์คนดูดีมีคาแรคเตอร์

ใครชอบเซ็ตผมเนี้ยบ ๆ ลองดูไอเดียลุคนี้จาก @push_dj นอกจากจะแสกข้าง ทำวอลลุ่มแล้ว ยังมีการหวีเก็บทรงอย่างดีเหมาะกับงานทางการ

ลุคของ @paopetch_dmond ตอนนี้ ก็ตัดผมทรงนี้เหมือนกัน บอกเลยว่าเป็นทรงผมที่เหมาะกับคนผมหยักศกมาก

ลุคเท่ ๆ จาก @mewsuppasit อีกไอเดียการเซ็ตที่ทำให้ทรงผมสไตล์วินเทจมีความคุลขึ้นอีกระดับ

ไอเดียทรงผมเหล่านี้แสดงให้เห็นถึงความดูดีมีสไตล์ของทรผงผม ซึ่งจากที่มองภาพรวมแล้วจะเห็นได้ว่าผมทรงนี้สามารถดัดแปลง เซ็ตทรงผมได้หลากหลายตามความชอบ และสไตล์การแต่งตัวของเราด้วย เพราะฉะนั้นคงปฏิเสธไม่ได้จริง ๆ ครับ ทรงผมวินเทจทรงนี้ เป็นอีกทรงผมสุดคลาสสิค ที่ใครได้ลองตัดแล้วจะต้องตกหลุมรักจน Move on ไม่ได้ทีเดียวครับ

ตัดผมเพื่อปรับลุคใหม่ให้ดูดีกันแล้วคราวนี้ก็ถึงเวลาดูแลเส้นผมกันบ้างครับ อย่าคิดว่าเส้นผมของผู้ชายไม่จำเป็นต่อการเอาใจใส่ดูแลเหมือนผู้หญิงนะ กลับกันเรายิ่งต้องดูแลให้หนักเพราะผู้ชายเรามักใช้ผลิตภัณฑ์ตกแต่งทรงผมกันเป็นว่าเล่น ซึ่งวันไหนที่ใช้เนี่ย แนะนำว่าห้ามขี้เกียจครับ ควรสระให้สะอาด ลงทรีทเม้นต์บำรุงแล้วเป่าให้แห้ง จากนั้นจึงค่อยเข้านอน การที่ปล่อยให้สารเคมีติดค้างไว้นั้นไม่ดีต่อสภาพหนังศีรษะและเส้นผม เพราะแะฉะนั้นอย่าลืมดูแลกันดี ๆ เพื่อเส้นผมสุขภาพดีเสมอต้นเสมอปลายนะครับ


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags