Type to search

Tutorial

แนะนำ 5 ลิปมันไร้สี ไอเท็มที่ช่วยให้คุณดูดีได้แบบไร้ที่ติ

Share

เชื่อหรือไม่ว่านอกจากการแต่งตัว เลือกแมทช์เสื้อผ้า รองเท้า หน้าผมแล้ว

ริมฝีปากเป็นหนึ่งในจุดสำคัญที่สาวๆก็แอบเช็คลิสต์ด้วยว่า คุณใส่ใจส่วนนี้ด้วยหรือไม่ 

เพราะสิ่งที่ผู้ชายมักละเลยและมองข้ามไปเสมอๆ คือการปล่อยให้ปากแห้ง ปากลอก ปากแตกเป็นขุย ซึ่งบางทีมันอาจเกิดขึ้นจากการกัดปากโดยที่เราไม่ได้ตั้งใจจนปากแตก สิ่งเหล่านี้อาจะทำให้บุคลิกของใครหลายคนหมดเสน่ห์ไปโดยไม่รู้ตัว 

ดังนั้นตัวช่วยที่จะทำให้ปากของคุณดูสุขภาพดี ไม่แห้งลอก ก็คือลิปมันนั่นเองครับ ซึ่งหากใครยังไม่เคยลองใช้หรืออยากลองแต่ยังไม่แน่ใจว่าผลิตภัณฑ์จากจเา้ไหนจะมีความใกล้เคียงกับสิ่งที่คุณอยากได้มากที่สุด วันนี้ MOVER เรามี  5 ลิปมันที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากของคุณได้ภายในพริบตา การันตีเลยว่าบุคลิกคุณจะดูดีขึ้นไปอีกหลายขุม

  [1] NIVEA Original Care Lip   

ถ้าคุณยังไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร เราขอแนะนำลิปมันตัวพื้นฐานที่ได้รับความนิยมมากจากแบรนด์ NIVEA ให้ได้ลองกัน ลิปมันตัวนี้จะมีสารสกัดจาก Shea Butter และ Panthenol ที่ช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากเราได้อย่างยาวนานถึง 12 ชั่วโมง หรือครึ่งวันกันเลยทีเดียว ที่สำคัญไม่มีสีและความเงางามมากจนเกินไปด้วย ง่ายต่อการใช้และเหมาะสำหรับผู้ชายทุกคน ราคาประมาณ 80 บาท

  [2] Kiehl’s Facial Fuel No-Shine Moisturizing Lip Balm  

มากันที่แบรนด์ Kiehl’s ลิปมันตัวนี้ถือเป็นตัวนึงที่น่าสนใจและคุ้มค่าเพราะนอกจากจะให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากแล้วยังช่วยป้องกันความหมองคล้ำจากแดดไปในตัวด้วย และที่พิเศษไปกว่านั้นคือ ลิปมันตัวนี้เมื่อทาแล้วยังคงทนในสภาพอากาศทั้งสถานที่เย็นจัดและร้อนจัดเป็นอย่างดี และยังปราศจากความมันวาวอีกด้วย ทาแล้วจะได้ริมฝีปากแบบสุขภาพดีไม่มันวาวแน่นอนครับ ราคาประมาณ 550  บาท

  [3] Aesop Protective Lip Balm SPF30 5.5g  

ต่อกันที่แบรนด์พรีเมียมอย่าง Aesop ลิปมันของแบรนด์นี้มีความน่าสนใจตรงที่สกัดจากน้ำมันเมล็ดคัตเตอร์ซึ่งช่วยให้ความชุ่มชื้นที่ดีมากๆ อีกทั้งยังปกป้องแดดและรังสียูวี SPF 30 ได้อีกด้วย เหมาะกับทุกสภาพผิว เป็นอีกตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเพราะสารสกัดที่ได้จากธรรมชาติที่กล่าวไปจะช่วยให้ริมฝีปากของคุณมีความนุ่มนวลอ่อนโยนขึ้น ราคาประมาณ  520 บาท

  [4] Burt’s Bees Honey Lip Balm Tube  

มากันที่ลิปมันอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจอย่างแบรนด์ Burt’s Bees โดยเฉพาะตัวนี้นั้นมีส่วนผสมของน้ำมันอ่อนๆ ทาแล้วรู้สึกถึงความหอมละมุน อารมณ์ดี ปากหวาน พูดจาไพเราะขึ้นอย่างแน่นอน (ล้อเล่นนะครับ)  ที่สำคัญลิปมันแบรนด์นี้ยังมีรสอื่นๆ ให้คุณได้ลองสัมผัสอีกมากมาย อย่างรสผลไม้ต่างๆ หนุ่มๆคนไหนที่ชอบกลิ่นหอม หรืออยากลองสนุกไปกับการเลือกรสชาติต่างๆ นี่ก็เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจไม่น้อยเลยทีเดียว ราคาประมาณ 150 บาท

  [5] BOY DE CHANEL LIP BALM  

ปิดท้ายกันด้วยลิปมันที่คนดังหลายคนนิยมใช้อยู่อย่างมาก กับลิปมันจากแบรนด์หรูอย่าง CHANEL ที่แตกไลน์มาทำโปรดักส์ผู้ชายชื่อว่า BOY DE CHANEL ซึ่งก็จะมีกลิ่นอายของความเป็นยูนิเซ็กส์อยู่มาก สำหรับลิปมันตัวนี้สกัดจากสารธรรมชาติพิเศษที่มี Antioxidant Vitamin E. อีกทั้งยังไม่มีสี ไม่มีความมันวาว และไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม สามารถทาได้ตลอดทั้งวันเมื่อรู้สึกปากแห้ง นับเป็นอีกหนึ่งยี่ห้อที่น่าสนใจ ยิ่งใครเป็นสาวกแบรนด์นี้ก็ถือว่าน่าลองไม่น้อยครับ ราคาประมาณ 1,500 บาท

123rf.com

จากที่แนะนำกันไปข้างต้น อยากให้หนุ่มๆลองพิจารณาดูกันนะครับว่าเราน่าจะเหมาะกับการใช้ลิปมันยี่ห้อไหน ถ้าคุณยังไม่ค่อยมั่นใจก็อยากให้เริ่มจากตัวสตาร์ทเตอร์เบสิคที่เราแนะนำ หรือถ้าคุณอยากจะมีสีสัน และเพิ่มรสนิยมก็ดูตัวที่มีออปชั่นน่าสนใจอย่างที่เราแนะนำไปเลย นับว่าเป็นอีกหนึ่งกรูมมิ่งไอเท็มที่เล็กน้อยแต่สำคัญไม่น้อยเลย

 


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags