Type to search

Advertorial Hang out & Travel

เที่ยวฮ่องกงแบบอินดี้ ไม่เน้นช้อป แต่เน้นแชะ กับ 5 จุดท่องเที่ยวที่สายฮิปต้องเช็คอิน

Share

ใครว่าไปฮ่องกงต้องเน้นช้อป เน้นไปไหว้พระ เน้นกินอาหารอร่อยๆ หรือเน้นไปเที่ยวสวนสนุกเท่านั้น เพราะเดี๋ยวนี้ ฮ่องกง เต็มไปด้วยตรอกซอกซอยและจุดท่องเที่ยวเก๋ๆ เกิดใหม่ให้เราได้กลับไปเที่ยวกันใหม่อีกรอบ พร้อมเช็คอิน หาจุดแชะถ่ายรูปสวยๆ มาอวดผ่านโลกโซเซียลตั้งมากมาย แถมเดี๋ยวนี้ตั๋วเครื่องบินไปฮ่องกงก็สามารถหาได้ในราคาคุ้มค่า แม้กระทั่งสายการบินแบบฟูลเซอร์วิสอย่างการบินไทย ก็สามารถจองได้ผ่าน Traveloka ในราคาไปฮ่องกงเที่ยวละสามพันกว่าบาทก็มี แบบนี้สายฮิปที่มีงบประมาณจำกัดก็ไปเที่ยวได้แบบสบายๆ บินการบินไทยได้แบบไม่เกินเอื้อม แล้วไปอัพเดทที่อินดี้ๆ ในฮ่องกงกับเรากัน

1. Montane Mansion ที่ Quarry Bay

ประเดิมที่แรกกับตึกพักอาศัยในฮ่องกงที่ชื่อว่า Montane Mansion ที่เห็นแค่รูปภาพก็ดูจะฮิปๆ เหมาะแก่การแวะมาถ่ายรูป แต่ความพิเศษของที่นี่ไม่ได้มีแค่อาคารเก่าแบบฮ่องกง ที่ดูแออัดอย่างเป็นเอกลักษณ์เท่านั้น แต่ที่นี่ยังเป็นหนึ่งในโลเคชั่นในการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Transformers: Age of Extinction อีกด้วย

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานี MTR Tai Koo ทางออก Exit B

 2. Hollywood Road ที่ Central และ Sheung Wan

Hollywood Road นั้นเป็นถนนเส้นยาวที่อยู่ในย่าน Central และ Sheung Wan ซึ่งเต็มไปด้วยตรอกซอกซอยซ่อนอยู่มากมาย และเต็มไปด้วยเสน่ห์ ทั้ง Graham Street ที่มีภาพวาดบนกำแพงสุดฮิตที่หลายๆ คนให้เป็นหนึ่งในจุดถ่ายรูปที่ต้องมา Tai Ping Shan Street ตรอกฮิปที่เป็นแหล่งร้านกาแฟ แกลอรี่ และร้านค้าเก๋ๆ ต่างๆ หรือตลาดที่กระจายตัวอยู่ในย่านนี้ ก็อาจจะเป็นหนึ่งในบรรยากาศที่จะทำให้คุณชื่นชอบในการมาเที่ยวฮ่องกงมากขึ้น

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานี MTR Sheung Wan ทางออก Exit E1

3. PMQ ที่ Sheung Wan

รูปภาพจาก pmq.org.hk และ wikiwand.com

PMQ ย่อมาจาก Police Married Quarters ที่แปลว่า อาคารที่พักสำหรับตำรวจที่แต่งงานแล้ว ซึ่งแน่นอนว่าที่นี่ในอดีตเคยเป็นที่พักดังกล่าวนี้ แต่ปัจจุบันได้ถูกดัดแปลงให้เป็นศูนย์กลางงานดีไซน์ของฮ่องกง โดยด้านในประกอบไปด้วยร้านต่างๆ มากกว่า 100 ร้าน ตั้งแต่ร้านบูติคของดีไซเนอร์ สตูดิโอ และสำนักงานธุรกิจสร้างสรรค์งานต่างๆ ไปจนถึงร้านอาหาร ร้านกาแฟ และร้านขายของจากต่างประเทศ

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานี MTR Sheung Wan ทางออก Exit E2

4. Mido Café ที่ Yau Ma Tei

ย่านเหยามาไถ่ นับเป็นย่านอีกย่านหนึ่งในฮ่องกงที่ขึ้นชื่อในเรื่องของกินอร่อยๆ แบบท้องถิ่น ซึ่งนอกจากอาหารอร่อยและวัดศักดิ์สิทธิ์ Tin Hau Temple ที่เป็นจุดเด่นของย่านนี้แล้ว ที่นี่ยังมีบรรยากาศในยุค 50 ให้คุณได้สัมผัสกับร้านคาเฟ่ชื่อดัง Mido Café ที่นอกจากเมนูต่างๆ จะไม่ทำให้คุณผิดหวังแล้ว การมาถ่ายรูปที่นี่ ก็อาจจะทำคุณได้รูปที่เหมือนหลุดเข้าไปในยุคเก่าของฮ่องกงเลยทีเดียว

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานี MTR Yau Ma Tei ทางออก Exit C

5. Old Wan Chai Post Office ที่ Wan Chai

ปิดท้ายกันที่ย่านหว่านจ๋าย ซึ่งยังคงกลิ่นอายความเป็นฮ่องกงในแบบออริจินอลเอาไว้ โดยที่นี่นอกจากจะมีเส้นทางท่องเที่ยวย้อนอดีตอย่าง Wan Chai Heritage Trail ให้คุณได้เดินเพลิดเพลินกับการถ่ายรูป หนึ่งในเส้นทางนี้ก็ยังมี Old Wan Chai Post Office ตึกที่ทำการไปรษณีย์เก่าตั้งอยู่บนหัวมุมถนน ซึ่งรูปทรงอาคารนั้นมีความน่ารัก และด้านในก็ยังเปิดให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปเที่ยวชมอีกด้วย อีกทั้ง Blue House กลุ่มตึกแถวอาคารสีฟ้า ที่ต้องแวะไปถ่ายรูปกัน

วิธีการเดินทาง : รถไฟฟ้าลงสถานี MTR Wan Chai ทางออก Exit A3

เป็นอย่างไรบ้าง 5 ที่เที่ยวในฮ่องกงนี้ พอจะเปลี่ยนความคิดของคุณให้กลับมาเที่ยวฮ่องกงอีกสักทีรึเปล่า งั้นอย่ารอช้ากดคลิกเข้ามาจองตั๋วเครื่องบินเตรียมเที่ยวฮ่องกงได้เลย

จองตั๋วเครื่องบินการบินไทยกับ Traveloka คลิกที่นี่

 สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม
Website : Traveloka
Facebook : Traveloka


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com


บทความนี้เรียบเรียงขึ้นโดย ทีมงาน MOVER

mover.in.th@gmail.com
Tags